Hướng dẫn Chương trình Cấp bằng Cao đẳng Trực tuyến

Bạn không cần phải học đại học trong bốn năm để tăng khả năng kiếm tiền, thăng tiến sự nghiệp hoặc cạnh tranh việc làm. Bằng cao đẳng có thể được hoàn thành trong hai năm với một phần nhỏ chi phí của bằng cử nhân. Trên thực tế, research/average-cost-of-college/”>học phí trung bình cho các chương trình liên kết là khoảng $ 3,500 mỗi năm – thấp hơn nhiều so với mức $ 9,000 mỗi năm cho một chương trình bốn năm. Và, tính đến năm 2020, những người có bằng cấp liên kết từ 25 tuổi trở lên kiếm được nhiều hơn khoảng 8.200 đô la mỗi năm so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học ( Cục Thống kê Lao động ).

Một lựa chọn phổ biến được research/college-enrollment-statistics/”>24% sinh viên đại học lựa chọn (mùa xuân năm 2022), bằng cao đẳng mang lại nhiều hơn cơ hội có mức lương cao hơn. Bạn có thể đào tạo cho một nghề nghiệp có tác động cao trong chăm sóc sức khỏe hoặc education/associate/early-childhood-education/”>giáo dục mầm non hoặc hoàn thành các môn học tổng quát với chi phí thấp hơn khi bạn chuẩn bị blog/transferring-from-community-colllege-to-university/”>chuyển tiếp lên một trường đại học bốn năm . Bạn cũng có thể duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình bằng các lựa chọn linh hoạt, chẳng hạn như bằng cách theo đuổi một văn bằng liên kết trực tuyến hoặc đăng ký vào một online-degrees/associate/accelerated/”>chương trình cấp tốc .

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về những gì một văn bằng cao đẳng có thể làm cho bạn? Hướng dẫn của chúng tôi xem xét mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu tìm kiếm, bao gồm các loại chương trình, cơ hội nghề nghiệp và cách bắt đầu bằng cấp của bạn.

Các loại bằng cấp cao đẳng

Liên kết nghệ thuật (AA)

Thường là điểm khởi đầu cho các cá nhân theo học bằng cử nhân, chương trình liên kết nghệ thuật kéo các môn học từ các lĩnh vực đa dạng, bao gồm nghệ thuật, kinh doanh, nhân văn và khoa học xã hội. Cùng với bằng cấp liên kết khoa học, những lựa chọn này là lý tưởng cho sinh viên chuyển tiếp sang các cơ sở giáo dục bốn năm.

Liên kết Khoa học (AS)

Tương tự như liên kết nghệ thuật trong cấu trúc, liên kết khoa học tập trung nhiều hơn vào các môn toán và khoa học hơn là AA. Đó là một lựa chọn phổ biến cho các sinh viên chuyển đến các cơ sở giáo dục bốn năm, đặc biệt là những sinh viên đang tìm kiếm một blog/should-you-pursue-stem-major/”>nền giáo dục STEM tiên tiến.

Liên kết Khoa học Ứng dụng (AAS)

Không giống như bằng AA và AS, mà sinh viên thường sử dụng như một lộ trình để lấy bằng bốn năm, bằng liên kết khoa học ứng dụng cung cấp một lựa chọn thực tế cho sinh viên muốn bắt đầu sự nghiệp của họ. Các chương trình AAS thường cung cấp trades/trade-school-vs-technical-college/”>các giáo trình dạy nghề hoặc kỹ thuật và bao gồm các chủ đề như kế toán, điều dưỡng và khoa học máy tính. Sinh viên tốt nghiệp thường gia nhập lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp.

Liên kết Nghiên cứu Tổng quát (AGS)

Một liên kết của các nghiên cứu tổng quát cung cấp một chương trình giảng dạy linh hoạt và rộng rãi. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho những sinh viên không chắc chắn về sở thích học tập của mình. Các môn học của AGS bao gồm các yêu cầu giáo dục phổ thông khác nhau, và sinh viên có thể sử dụng điều này như một bước đầu tiên để đạt được bằng cấp bốn năm.

Tôi có cần bằng cấp cao không?

Các văn bằng cao đẳng thường có một trong hai chức năng chính: xây dựng nền tảng học thuật cho chương trình cử nhân hoặc cung cấp đào tạo nghề thực tế. Đối với những sinh viên có ý định chuyển sang chương trình cử nhân bốn năm, bằng cao đẳng cho phép họ hoàn thành một số lượng đáng kể các tín chỉ giáo dục phổ thông. Do mức học phí thấp hơn tại blog/attending-a-community-college/”>các trường cao đẳng cộng đồng , việc loại bỏ các yêu cầu trước khi đăng ký học tại một cơ sở giáo dục bốn năm có thể cắt giảm đáng kể chi phí.

Bằng liên kết cũng có thể cung cấp các kỹ năng thực tế và kinh nghiệm thực hành cho những sinh viên đang tìm cách bắt đầu sự nghiệp của họ. Các lựa chọn học tập và nghề nghiệp phổ biến ở cấp độ liên kết bao gồm law//associate/paralegal/”>nghiên cứu pháp lý , computer-science/associate/”>khoa học máy tính và nursing/how-to-become-a-registered-nurse/”>điều dưỡng .

Và trong khi một số chương trình kỹ thuật và dạy nghề tư nhân có thể cung cấp chương trình đào tạo tương tự, việc hoàn thành một văn bằng cao đẳng là một lựa chọn thiết thực vì nó mở ra cánh cửa cho công việc học tập trong tương lai. Những người có bằng cử nhân có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn những người chỉ có bằng cao đẳng. Ngoài ra, đối với nhiều chuyên gia, việc có bằng cử nhân là cần thiết để thăng tiến nghề nghiệp.

Bằng cấp cao so với bằng Cử nhân

Bằng cấp cao Bằng cử nhân
Số tín chỉ học kỳ 60 120
research/average-cost-of-college/”>Chi phí trung bình (Học phí và Phí) $ 7,002 $ 37.500
Thời lượng chương trình 2 năm 4 năm
Mức lương trung bình hàng năm của những người có bằng cấp $ 48,776 $ 67.860
Xem thêm:  Elon Musk có học đại học không?

Chuyển tiếp sang Chương trình Cử nhân

resources/transfer-guide/”>Chuyển tiếp lên chương trình cử nhân từ một trường cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên. Trung tâm Nghiên cứu Sinh viên Quốc gia Clearinghouse lưu ý rằng gần một nửa sinh viên tốt nghiệp cử nhân theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng. Chương trình cấp bằng liên kết mang lại cho sinh viên cơ hội hoàn thành các tín chỉ giáo dục phổ thông với chi phí thấp hơn đáng kể.

Ngoài ra, nhiều trường cao đẳng cộng đồng có quan hệ với các cơ sở công lập địa phương và hoạt động như một đường dẫn đến các trường cao đẳng và đại học của bang. Những mối quan hệ này cho phép sinh viên tận dụng tối đa các tín chỉ bằng cấp liên kết của họ vì họ có thể chuyển hầu hết hoặc tất cả các môn học của mình sang một cơ sở giáo dục bốn năm. Một số trường tư thục có thể xem xét các tín chỉ chuyển tiếp chặt chẽ hơn so với các cơ sở công lập, nhưng sinh viên theo học tại một trường được công nhận có thể mong đợi hầu hết các tín chỉ giáo dục phổ thông của họ được chuyển tiếp mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Học sinh nên làm việc chặt chẽ với các cố vấn tại các trường hiện tại và tương lai của họ để đảm bảo rằng careers/faq-about-transferring-college-credits/”>quá trình chuyển tiếp đại học của họ diễn ra suôn sẻ. Điều này sẽ giúp họ tận dụng tối đa các khoản tín dụng chuyển nhượng của họ.

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Cao Đẳng?

Triển vọng nghề nghiệp

Trong khi tiềm năng kiếm tiền của một cá nhân thường bị ảnh hưởng bởi trình độ học vấn của họ, bằng cấp cao đẳng là một lựa chọn phổ biến cho các ngành nghề khác nhau chủ yếu dựa vào kỹ năng kỹ thuật. Những người theo học bằng cao đẳng về chăm sóc sức khỏe, công nghệ và STEM có thể mong đợi được tham gia vào các lĩnh vực chuyên môn đang phát triển mang lại khoản thù lao sinh lợi.

Một số lĩnh vực có thu nhập cao nhất cho những người có bằng cấp liên kết bao gồm xạ trị, vệ sinh răng miệng và phát triển web, mà Cục Thống kê Lao động dự kiến sẽ tăng trưởng lần lượt là 9% , 11%13% từ năm 2020-2030. Đối với những sinh viên do dự về việc theo học một cơ sở giáo dục bốn năm, việc kiếm được bằng cao đẳng có thể chuẩn bị cho họ gia nhập lực lượng lao động chỉ trong hai năm.

Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi nêu bật một số blog/highest-paying-associate-degrees/”>công việc cấp bằng liên kết được trả lương cao nhất .

Công việc liên kết được trả lương cao nhất

Chuyên gia trị liệu bức xạ

Các nhà trị liệu bức xạ thường có ít nhất một bằng cấp cao. Các chuyên gia này sử dụng đào tạo kỹ thuật của họ trong khi điều trị bức xạ, vận hành máy móc phức tạp và xử lý các công việc hành chính khác nhau. Họ thường làm việc như một phần của đội ung thư học. Các nhà trị liệu bức xạ phải có giấy phép chứng nhận của nhà nước thông qua Cơ quan đăng ký các nhà công nghệ bức xạ Hoa Kỳ .

Mức lương trung bình hàng năm: 82.790 đô la (tháng 5 năm 2021)

Vệ sinh răng miệng

Nhân dentistry/dental-hygiene/how-to-become-a-dental-hygienist/”>viên vệ sinh nha khoa phải hoàn thành chương trình cấp bằng liên kết được công nhận và tham gia dentistry/dental-hygiene/top-skills/”>khóa đào tạo thực hành sâu rộng. Những chuyên gia này hoàn thành việc làm sạch răng theo tiêu chuẩn, tiến hành công việc chẩn đoán bằng tia X và tư vấn với nha sĩ về sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Nhân viên vệ sinh nha khoa phải dentistry/certificates/dental-assistance/”>có giấy phép của tiểu bang .

Mức lương trung bình hàng năm: $ 77,810 (tháng 5 năm 2021)

Nhà phát triển web

Yêu cầu bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân, tùy thuộc vào nhà tuyển dụng, careers/technology/web-development/”>các nhà phát triển web sử dụng chương trình đào tạo của họ để thiết kế và duy trì trang web. Ngoài việc tạo trang web, những nhân viên này đánh giá lưu lượng truy cập và hiệu suất trong khi hợp tác chặt chẽ với người quản lý hoặc khách hàng để đảm bảo rằng trang web hoạt động hiệu quả.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 77,200 (tháng 5 năm 2020)

Chuyên gia hỗ trợ mạng

Các chuyên gia hỗ trợ mạng và máy tính dựa vào khóa đào tạo về khoa học máy tính của họ để duy trì và đánh giá hệ thống mạng. Các chuyên gia này khắc phục sự cố, sửa chữa máy tính và thiết bị cũng như đào tạo các cá nhân sử dụng phần mềm hoặc phần cứng mới. Các chuyên gia hỗ trợ này thường có chứng chỉ kỹ thuật cho các sản phẩm và kỹ năng khác nhau.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 57,910 (tháng 5 năm 2021)

Bác sĩ siêu âm y tế

Các nhà healthcare/sonography/how-to-become-a-medical-sonographer/”>siêu âm y tế vận hành thiết bị hình ảnh và hỗ trợ trong quá trình chẩn đoán. Các nhân viên hình ảnh kỹ thuật số này chuẩn bị cho bệnh nhân các thủ tục, bảo trì thiết bị và đánh giá hình ảnh cùng với các bác sĩ. Các nhà siêu âm y tế thường tốt nghiệp từ các chương blog/what-is-programmatic-accreditation/”>trình được công nhận theo chương trình từ các tổ chức như Ủy ban Công nhận các Chương trình Giáo dục Y tế Đồng minh . Ngoài bằng cấp cao, người tìm việc nên đảm bảo chứng chỉ nghề nghiệp.

Mức lương trung bình hàng năm: 75.380 đô la (tháng 5 năm 2021)

Chi phí cho một bằng cấp cao là bao nhiêu?

Chi phí của một văn bằng cao đẳng có thể khác nhau nhiều giữa các trường nhưng thường đại diện cho một lựa chọn học tập hợp lý hơn cho sinh viên theo học nghề hoặc chuẩn bị chuyển sang một trường bốn năm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bao gồm tỷ lệ học phí trong tiểu bang hoặc ngoài tiểu bang , ghi danh toàn thời gian hoặc bán thời gian và việc học sinh blog/comparing-costs-online-on-campus-programs/”>theo học trực tiếp hay trực tuyến . Một số chương trình cũng bao gồm blog/hidden-college-costs/”>chi phí bổ sung và lệ phí cho các lớp học trong phòng thí nghiệm, thiết bị cần thiết và đồng phục. Ngoài ra, mức học phí có thể thay đổi tùy theo vị trí, vì một số bang đắt hơn các bang khác.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của các văn bằng liên kết trực tuyến và trong khuôn viên trường.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Khoa học Pháp y Trực tuyến Tốt nhất [ành cho Cử nhân]

Bằng cấp liên kết trực tuyến so với tại cơ sở

Mặc dù không dành cho tất cả mọi người, nhưng khóa học trực tuyến cung cấp một lựa chọn học tập linh hoạt và giá cả phải chăng, đặc biệt là cho top-colleges-for-working-adults=””>sinh viên đang đi làm. Nhiều chương trình trực tuyến hàng đầu sử dụng phân phối khóa học không đồng bộ, nơi sinh viên có thể hoàn thành các yêu cầu theo tốc độ của riêng họ. Định dạng này có thể lý tưởng cho các sinh viên kết hợp các nghĩa vụ cá nhân và nghề nghiệp.

Các chương trình trực tuyến cũng có thể giúp sinh viên cắt giảm một số chi phí liên quan đến việc học tập trong khuôn viên trường. Với giá xăng cao ngất trời, những người không lái xe đến trường có thể tiết kiệm đáng kể. Người học trực tuyến cũng có thể tránh phải trả các khoản phí khác nhau dựa trên khuôn viên trường.

Tuy nhiên, một số người tìm kiếm bằng cấp cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường lớp học truyền thống, nơi họ có thể hưởng lợi từ sự hướng dẫn trực tiếp và các tương tác xã hội. Học sinh nên suy nghĩ về nhu cầu học tập của mình trước khi quyết định định dạng chương trình.

Trong khuôn viên trường
Ưu điểm Nhược điểm
 • Tiếp cận các nguồn tài nguyên trong khuôn viên trường và các dịch vụ hỗ trợ
 • Tương tác xã hội trực tiếp và mạng
 • Cơ hội học tập thực hành
 • Môi trường học tập trong lớp với ít phiền nhiễu hơn
 • Câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa
 • Có thể đắt hơn các chương trình trực tuyến
 • Đặt giờ học kém linh hoạt hơn
 • Thời gian / tiền bạc dành cho việc đi lại
Trực tuyến
Ưu điểm Nhược điểm
 • Linh hoạt để học theo lịch trình của bạn
 • Học từ mọi nơi có kết nối internet
 • Kết nối với mọi người trên khắp thế giới
 • Tiết kiệm thời gian / tiền bạc khi đi làm
 • Có thể phải chăng hơn các chương trình trong khuôn viên trường
 • Tiếp cận các dịch vụ gia sư và hướng nghiệp trực tuyến
 • Yêu cầu resources/online-students/how-to-succeed/”>kỷ luật tự giác hơn
 • Không phải tất cả các chương trình đều có sẵn trực tuyến
 • Yêu cầu kỹ thuật khác
 • Cô đơn và cô đơn xã hội tiềm ẩn

Cách chọn chương trình liên kết trực tuyến

Phương pháp resources/choosing-a-college/”>tìm kiếm chương trình trực tuyến phù hợp khác nhau ở mỗi người, nhưng có một số yếu tố mà mỗi học sinh nên cân nhắc khi tìm blog/how-to-choose-the-right-college/”>cách chọn trường đại học . Các biến số như chi phí, sự công nhận và định dạng đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc một chương trình có phù hợp hay không.

Tiếp tục đọc để xem lại cách resources/online-students/find-your-program/”>tìm chương trình trực tuyến của bạn và bắt đầu hành trình của bạn trong giáo dục đại học.

Phí tổn

Chi phí thường là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà sinh viên cân nhắc khi chọn trường đại học phù hợp với mình. Điều đó nói rằng, các cân nhắc về tài chính có thể không nặng nề khi nói đến các trường cao đẳng cộng đồng do khả năng chi trả vốn có của họ.

Khi xem xét các trường tiềm năng, những người tìm kiếm bằng cấp nên xem xét resources/online-students/true-program-cost/”>chi phí thực sự của chương trình – chi phí đại học không chỉ là học phí. Sinh viên thường có thể giảm chi phí tự trả bằng cách blog/comparing-costs-online-on-campus-programs/”>tham dự trực tuyến , resources/community-college-scholarships/”>nhận học bổng và tìm kiếm blog/what-are-federal-work-study-jobs/”>các chương trình vừa học vừa làm.

Công nhận

Sinh viên nên xem xét việc online-schools/accreditation/”>công nhận theo chương trình và thể chế khi xem xét các trường tiềm năng và lộ trình cấp bằng. Các trường cao đẳng cộng đồng công lập đều phải tổ chức kiểm định chất lượng và sinh viên có thể yên tâm khi biết rằng các cơ sở của họ đáp ứng các tiêu chuẩn học thuật do các cơ quan kiểm định yêu cầu.

Kiểm định theo chương trình là một cân nhắc quan trọng đối với sinh viên đăng ký vào các chương trình kỹ thuật và dạy nghề – đặc biệt là đối với những người học muốn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Để đảm bảo các chứng chỉ chuyên môn và giấy phép của tiểu bang, sinh viên thường cần phải hoàn thành một chương trình chăm sóc sức khỏe được công nhận. Theo nguyên tắc chung, sinh viên tương lai cũng nên tìm kiếm các trường phi lợi nhuận hơn là blog/what-is-a-for-profit-college/”>các tổ chức vì lợi nhuận .

Định dạng học trực tuyến

Đối với những người quan tâm đến chương trình từ xa, cách resources/online-students/course-structure/”>phân phối trực tuyến của chương trình có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào hình blog//”>thức học trực tuyến . Một số chương trình sử dụng phân phối đồng bộ trong đó sinh viên tham gia các lớp học ảo trực tiếp, trong khi các chương trình không đồng bộ sử dụng nhiều định dạng tự theo nhịp độ hơn mà không có thời gian họp theo lịch trình.

Đối với những người học đang tìm kiếm sự linh hoạt bổ sung, một chương trình không đồng bộ cho phép họ theo kịp các môn học từ mọi nơi vào bất kỳ lúc nào. Học sinh phát triển mạnh trong một môi trường học tập có cấu trúc hơn có thể thích tính chất theo lịch trình của các lớp học đồng bộ. Ngoài việc phân phối hoàn toàn trực tuyến, một số chương trình sử dụng định dạng kết hợp kết hợp các bài học ảo với việc học thực hành trong lớp học.

Cho dù đăng ký với tư cách là blog/full-time-vs-part-time-student/”>sinh viên toàn thời gian hay bán thời gian , các khóa học trực tuyến có thể mở rộng cơ hội học tập, đặc biệt cho người lớn đang đi làm.

Hô trợ học sinh

Sinh viên trực tuyến và trong khuôn viên trường nên xem xét các resources/online-students/student-services/”>dịch vụ hỗ trợ sinh viên có sẵn tại một cơ sở giáo dục khi quyết định trường nào sẽ theo học. Các trường tốt nhất có xu hướng cung cấp một danh sách dài các blog/what-is-student-services/”>dịch vụ dành cho sinh viên , bao gồm hỗ trợ tài chính, học tập và cá nhân.

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên phổ biến bao gồm blog/college-mentor-student-success/”>cố vấn đại học , tư vấn sức khỏe tâm thần và các lựa chọn dạy kèm khác nhau. Ngoài ra, bầu không khí trong khuôn viên trường sôi động với blog/virtual-student-clubs-organizations/”>các câu lạc bộ , tổ chức công bằng xã hội và điền kinh nội bộ có thể nâng cao trải nghiệm học đại học. Tại các trường cao đẳng trực tuyến hàng đầu, những người học từ xa cũng có thể tham gia vào nhiều hoạt động này.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Lịch sử Nghệ thuật Trực tuyến Tốt nhất [ Đại học]

Khám phá các bằng cấp liên kết theo chủ đề cụ thể

Cách đăng ký chương trình cộng tác trực tuyến

Bằng Tốt nghiệp Trung học hoặc Chứng chỉ GED: Trước khi đăng ký vào một chương trình cấp bằng liên kết trực tuyến, học sinh tương lai phải trades/do-trade-schools-require-high-school-diplomas/”>có bằng tốt nghiệp trung học hoặc blog/ged-diploma/”>chứng chỉ GED . Các trường có thể yêu cầu ứng viên nộp bảng điểm chính thức hoặc blog/ged-test/”>điểm GED .

Điểm chuẩn của bài thi: Mặc dù nhiều trường đang thay đổi điểm chuẩn tuyển sinh và điều kiện resources/college-entrance-exams/”>thi đại học nhưng một số trường vẫn bắt buộc nộp điểm bài thi chuẩn hóa. Những điểm số này cũng có thể mang lại lợi ích cho những người dự thi mạnh mẽ quan tâm đến việc chuyển sang các cơ sở giáo dục bốn năm.

Bài luận ứng dụng: Mặc dù không phải tất cả các trường cao đẳng cộng đồng và chương trình cấp bằng liên kết trực tuyến đều yêu cầu resources/college-application-essays/”>bài luận ứng dụng , nhưng chúng là một yêu cầu khá phổ biến. Các bài tập viết ngắn này thường đáp ứng các yêu cầu nhắc nhở, và các trường học sử dụng các mẫu viết này để đánh giá khả năng viết và tư duy phản biện của ứng viên.

Thư giới thiệu: Thư giới thiệu cho phép sinh viên lựa chọn những cá nhân có thể cung cấp thông tin chi tiết về điều khiến họ trở thành ứng cử viên chất lượng để nhập học. Học sinh thường blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>xin thư giới thiệu từ giáo viên, cố vấn, huấn luyện viên hoặc người giám sát công việc.

Tín chỉ cho Kinh nghiệm Cuộc sống và Công việc: Thông thường các chương trình cấp bằng liên kết cung cấp blog/college-credit-for-life-and-work-experience/”>tín chỉ cho việc học trước . Các yếu tố như chứng chỉ chuyên môn và kinh nghiệm quân sự thường có thể chuyển thành tín chỉ đại học, giúp sinh viên tiết kiệm tiền và tăng tốc tốt nghiệp.

Câu hỏi thường gặp về bằng cấp cao đẳng

Bằng cấp liên kết trực tuyến dễ dàng nhất để có được là gì?

Bằng cấp liên kết trực tuyến dễ dàng nhất để hoàn thành chủ yếu phụ thuộc vào bộ kỹ năng của sinh viên và mục tiêu học tập và nghề nghiệp của họ. Ví dụ, những học sinh xuất sắc trong môn toán và khoa học thường theo đuổi một bằng cấp dựa trên STEM. Tương tự, những người có sở trường đọc và viết thường phát triển mạnh ở các humanities/what-is-humanities/”>ngành nhân văn .

Nhưng ngoài những gì mà học tập chứng minh là dễ nhất, sinh viên nên cân nhắc cẩn thận lý do tại sao họ dự định hoàn thành một văn bằng cao đẳng. Một số sinh viên sử dụng chương trình cấp bằng cao đẳng như một con đường hướng tới bằng cử nhân, trong khi những sinh viên khác được đào tạo chuyên môn thực tế để bắt đầu sự nghiệp của họ.

Tôi có nên lấy AA hay AS của mình không?

Việc một sinh viên nên theo đuổi liên kết nghệ thuật hay liên kết khoa học phụ thuộc phần lớn vào mục tiêu học tập và nghề nghiệp của họ. Bằng AS là một lựa chọn phổ biến cho những sinh viên thích các môn học dựa trên STEM và có kế hoạch chuyển tiếp sang một cơ sở giáo dục bốn năm. Những người tìm kiếm bằng cấp thích các khóa học khoa học xã hội và nhân văn thường theo đuổi bằng AA.

Cho dù sinh viên hoàn thành văn bằng AA hay AS, cả hai chương trình học tập đều chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp lên trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm với một số lượng đáng kể các tín chỉ có thể chuyển tiếp. Sau khi chuyển tiếp, sinh viên thường có thể blog/degree-completion-programs/”>hoàn thành chương trình cử nhân trong 18-24 tháng.

Mất bao lâu để nhận được bằng cao đẳng trực tuyến?

Trong khi các yêu cầu học tập cụ thể khác nhau giữa các trường, hầu hết các chương trình cấp bằng liên kết mất khoảng hai năm học toàn thời gian để hoàn thành. Thông thường yêu cầu khoảng 60 tín chỉ, các chương trình cấp bằng liên kết giới thiệu sự kết hợp giữa giáo dục phổ thông và các yêu cầu chính. Một số chương trình chuyên biệt có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

Mặc dù nhiều chương trình cấp bằng liên kết cung cấp các tùy chọn trực tuyến, sinh viên nên xem xét cẩn thận các yêu cầu học tập – một số lớp học có thể yêu cầu thành phần phòng thí nghiệm trực tiếp. Ngoài ra, các chương trình dạy nghề thường yêu cầu thực tập thực tế hoặc trải nghiệm lâm sàng.

Bằng cấp liên kết nhanh nhất là gì?

Thời gian từ khi nhập học ban đầu đến khi tốt nghiệp với bằng cao đẳng có thể khác nhau, nhưng sinh viên toàn thời gian thường tốt nghiệp trong khoảng hai năm. Sinh viên hoàn thành các yêu cầu với tình trạng bán thời gian có thể mong đợi một trải nghiệm học tập mở rộng. Ngoài ra, những người tìm kiếm bằng cấp hoàn thành một số môn học cấp đại học ở trường trung học hoặc blog/summer-semester/”>đăng ký vào các lớp học mùa hè có thể xúc tiến quá trình này.

Sinh viên đăng ký vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như điều dưỡng và công nghệ X quang thường mất nhiều thời gian hơn một chút để tốt nghiệp do có nhiều kinh nghiệm lâm sàng. Các chương trình này cũng chuẩn bị cho người học cho các kỳ thi cấp giấy phép và chứng chỉ chuyên nghiệp khác nhau.

Nhận bằng cao đẳng có xứng đáng không?

Kiếm được một tấm bằng cao đẳng chắc chắn có thể đáng giá. Lộ trình học tập này là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên học nghề và những người dự định chuyển sang chương trình cử nhân bốn năm. Do khả năng chi trả vốn có của họ, các chương trình cấp bằng liên kết cũng có thể giúp sinh viên tiết kiệm hàng nghìn đô la cho việc học của họ. Người học cũng có cơ hội khám phá nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau mà không phải chịu áp lực tài chính liên quan đến các cơ sở đào tạo bốn năm.

Ngoài ra, các chương trình liên kết trực tuyến mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục cho những người học trưởng thành đang đi làm. Các chương trình trực tuyến – đặc biệt là những chương trình có phân phối không đồng bộ – giúp sinh viên dễ dàng hoàn thành các yêu cầu của khóa học đồng thời theo kịp công việc và nghĩa vụ cá nhân.

Hình ảnh nổi bật: fizkes / iStock / Getty Images Plus / Getty Images