Hướng dẫn Chương trình Bằng kép

Các chương trình song bằng cho phép người học đồng thời nghiên cứu hai hoặc nhiều lĩnh vực. Học sinh thường chọn tùy chọn này khi họ có thể được hưởng lợi từ việc học về nhiều môn học cùng một lúc. Ví dụ, giáo viên có nguyện vọng có thể chọn nghiên cứu giáo dục và một lĩnh vực nội dung cụ thể, như khoa học hoặc toán học.

Một số trường cung cấp các lộ trình cấp bằng kép được xác định trước, trong khi những trường khác khuyến khích sinh viên tạo ra chương trình giảng dạy của riêng mình. Nhiều lựa chọn cho phép sinh viên kiếm được hai bằng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Ví dụ, các chương trình 4 + 1 dẫn đến cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ chỉ trong năm năm thay vì sáu như truyền thống.

Hướng dẫn này giải thích cách thức hoạt động của các chương trình cấp bằng kép, một số lựa chọn phổ biến và lợi ích của các lộ trình học thuật này.

Table of Contents

Bằng kép là gì?

Một số sinh viên có bằng kép hoàn thành đồng thời hai chuyên ngành cấp cử nhân (ví dụ: kinh doanh và kinh tế), trong khi những sinh viên khác lấy nhiều hơn một bằng trong cùng một lĩnh vực (ví dụ: cử nhân và thạc sĩ điều dưỡng). Các chương trình này có thể tỏ ra thuận lợi cho những người học có một con đường sự nghiệp cụ thể trong tâm trí và những sinh viên đang khám phá các lựa chọn của họ trong một số lĩnh vực quan tâm.

Một người phụ nữ trẻ mặc áo thun dài tay ngồi ở bàn thư viện với một chiếc máy tính xách tay và kiểm tra điện thoại.
@ 5byseven / Twenty20

Sự khác biệt giữa Bằng kép và Bằng kép là gì?

Cả hai chương trình cấp bằng kép và chuyên ngành kép đều cho phép người học khám phá nhiều hơn một lĩnh vực học thuật hoặc lấy nhiều chứng chỉ. Tuy nhiên, hai lựa chọn này có thể dẫn đến các kết quả khác nhau.

Bằng kép cấp hai văn bằng riêng biệt. Sự kết hợp này có thể là hai bằng cử nhân khác nhau, bằng cử nhân và bằng thạc sĩ, hoặc bằng JD và business/mba/”>bằng MBA . Nhiều sinh viên chọn theo đuổi bằng kép trong một lĩnh vực hoặc trong các lĩnh vực liên quan chặt chẽ. Ví dụ, người học có thể chọn một chương trình dẫn đến cả cử nhân và thạc sĩ quản trị kinh doanh hoặc cử nhân kinh doanh và thạc sĩ tiếp thị.

Ở cấp độ cử nhân, nhà tuyển dụng có thể không xem bằng kép và chuyên ngành kép một cách khác nhau.

Các chuyên ngành kép linh hoạt hơn, nhưng thường chỉ dẫn đến một bằng cử nhân với hai lĩnh vực trọng tâm. Học sinh có thể chọn học đôi chuyên ngành trong hai lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như thống kê và toán học. Ngoài ra, sinh viên có thể quyết định học chuyên ngành trong hai lĩnh vực bổ sung nhưng riêng biệt, chẳng hạn như quan hệ quốc tế và ngoại ngữ. Mặc dù quá trình này chỉ mang lại một bằng tốt nghiệp, nhưng nhiều sinh viên nhận thấy việc học blog/is-double-majoring-worth-it/”>thêm chuyên ngành đôi đáng để làm thêm .

Các chuyên ngành kép thường đa dạng hơn, điều này có thể dẫn đến các chi phí khác nhau rộng rãi dựa trên sự lựa chọn của sinh viên. Nếu hai chuyên ngành tương tự nhau và sinh viên nạp đủ tín chỉ trong suốt quá trình học, thì chuyên ngành kép có thể không khiến sinh viên mất thêm thời gian / chi phí so với chương trình cử nhân thông thường. Ngược lại, chuyên ngành kép đôi khi có thể dẫn đến các học kỳ bổ sung của các môn học và các chi phí bổ sung.

Ngoài ra, bằng kép thường tuân theo một lịch trình xác định trước và có một lịch trình chi phí có cấu trúc hơn.

Ở cấp độ cử nhân, nhà tuyển dụng có thể không xem bằng kép và chuyên ngành kép một cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu chương trình bằng kép dẫn đến một hoặc hai bằng tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng thường thích lựa chọn này hơn.

Định nghĩa bằng cấp

Theo dõi sự khác biệt giữa chuyên ngành kép, bằng kép và các tùy chọn liên quan khác có thể gây nhầm lẫn. Một số thuật ngữ này được sử dụng thay thế cho nhau một cách không chính xác.

 • Bằng kép / Bằng kép: Bằng kép dẫn đến hai văn bằng riêng biệt. Đây có thể là hai bằng cử nhân, một cử nhân và một bằng thạc sĩ, hoặc một số kết hợp khác. Các chương trình này thường tuân theo một chương trình giảng dạy nghiêm ngặt, được xác định trước do trường đại học đặt ra. Các chương trình song bằng được thiết kế để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho sinh viên.
 • Bằng cấp chung: Các chương trình cấp bằng chung cung cấp một bằng cấp, nhưng thông qua quan hệ đối tác hợp tác giữa nhiều cơ sở giáo dục. Ví dụ, sinh viên có thể lấy bằng cử nhân chung về kinh doanh quốc tế bằng cách theo học tại Đại học Bắc Florida và Trường Kinh doanh Kedge ở Pháp.
 • Bằng cấp đồng thời: Giống như văn bằng kép, các văn bằng đồng thời dẫn đến nhiều hơn một văn bằng. Tuy nhiên, trong khi các chương trình cấp bằng kép được tối ưu hóa để tiết kiệm thời gian và tín chỉ cho sinh viên, thì các văn bằng đồng thời có hiệu quả tương đương với việc kiếm được hai bằng riêng biệt cùng một lúc, với ít lựa chọn để rút ngắn thời gian hoàn thành hoặc giảm yêu cầu tín chỉ.
 • Chuyên ngành kép / kép: Chuyên ngành kép dẫn đến một bằng tốt nghiệp tập trung vào hai lĩnh vực nghiên cứu. Học viên có thể tạo ra một khóa học linh hoạt, tùy chỉnh dựa trên sở thích của họ. Các chương trình này thường chỉ có ở cấp độ cử nhân.

Chương trình Bằng kép hoạt động như thế nào?

Các chương trình cấp bằng kép thường tuân theo một cấu trúc khá xác định trước để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đúng hạn với tất cả các tín chỉ yêu cầu của họ. Một số tín chỉ có thể được áp dụng cho cả hai chương trình, mặc dù các trường khác nhau có các yêu cầu khác nhau.

Ví dụ, người học theo học bằng cử nhân kép của Đại học Lehigh phải đạt được 30 tín chỉ sau bằng cấp đầu tiên để lấy bằng thứ hai. Trong các chương trình cử nhân – thạc sĩ, sinh viên năm cuối của họ có thể tham gia một số khóa học ở cấp độ sau đại học đáp ứng yêu cầu cả đại học và sau đại học.

Các chương trình bằng kép được thiết kế để tiết kiệm thời gian cho sinh viên, điều này cũng có thể giúp họ tiết kiệm học phí. Ví dụ, thay vì hoàn thành chương trình cử nhân rời rạc và sau đó là chương trình thạc sĩ rời rạc, thường mất khoảng sáu năm, nhiều chương trình cấp bằng kép cử nhân-thạc sĩ có thể được hoàn thành chỉ trong năm năm. Điều này cũng cho phép sinh viên gia nhập lực lượng lao động và bắt đầu kiếm được mức lương chuyên nghiệp sớm hơn.

Người học thường tham gia các lớp học ở nhiều khoa tại cùng một trường cao đẳng hoặc đại học. Tuy nhiên, một số tùy chọn cũng có thể có các lớp học với các tổ chức đối tác. Trước khi đăng ký vào các chương trình trải dài nhiều cơ sở, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hiểu và có thể đáp ứng mọi yêu cầu về du lịch. Một số chương trình có thể được cung cấp hoàn toàn trực tuyến, trong khi những chương trình khác có thể yêu cầu trực tiếp tham dự tại nhiều địa điểm.

Bằng kép

 • Có cấu trúc hơn

 • Dẫn đến hai độ riêng biệt

 • Sinh viên có thể bị giới hạn ở các văn bằng kép do trường thiết kế

 • Có thể dẫn đến hai bằng cử nhân, một bằng cử nhân và một bằng thạc sĩ, hai bằng thạc sĩ hoặc kết hợp khác

 • Sinh viên có thể phải đăng ký một chương trình văn bằng kép cụ thể khi bắt đầu học

 • Thường mang lại lợi ích cho người học với một nghề nghiệp cụ thể trong tâm trí

Học song bằng

 • Linh hoạt hơn

 • Dẫn đến một mức độ với hai khu vực trọng tâm

 • Sinh viên thường có thể chọn kết hợp các chuyên ngành của họ

 • Dẫn đến một bằng cử nhân

 • Sinh viên thường tuân theo quy trình tuyển sinh tiêu chuẩn và có thể thêm một chuyên ngành khác sau này

 • Có thể mang lại lợi ích cho cả người học có tâm trí và người học đang khám phá nhiều nghề nghiệp tiềm năng

Làm cách nào để tôi chọn một chương trình song bằng?

Nếu bạn có ý định về một trường cụ thể, bạn nên nghiên cứu các chương trình cấp bằng kép mà họ cung cấp. Nhiều trường có một loạt các lựa chọn bằng kép.

Ví dụ, Đại học Pennsylvania cung cấp một số lựa chọn bằng kép và 30% sinh viên tại Trường Kinh doanh Penn’s Wharton kiếm được nhiều hơn một bằng cấp. Các trường khác cho phép người học tùy chỉnh chương trình giảng dạy của họ và tạo ra lộ trình cấp bằng kép của riêng họ.

Bạn cũng nên xem xét mục tiêu nghề nghiệp của mình và khám phá xem bằng kép hoặc chuyên ngành kép có thể giúp bạn thăng tiến trong lĩnh vực mong muốn như thế nào. Ví dụ: sinh viên muốn trở thành luật sư có thể chọn học đôi chuyên ngành tiền luật, lịch sử, tiếng Anh và / hoặc chính trị. Ngoài ra, những sinh viên muốn khởi động công ty khởi nghiệp công nghệ của riêng họ có thể xem xét một BS kép về khoa học máy tính và chương trình business/mba/”>MBA .

Bạn có thể sử dụng bằng kép để tận dụng nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến các công việc về cả viết chuyên nghiệp và quan hệ quốc tế, bạn có thể quyết định học chuyên ngành cả hai. Bạn có thể tìm được việc làm trong một trong hai lĩnh vực hoặc bạn có thể tìm một công việc mà cả hai bộ kỹ năng đều hữu ích.

Khi xem xét các trường học, bạn có thể chủ ý chọn các trường cung cấp bằng cấp trong cả hai lĩnh vực mà bạn quan tâm. Nếu bạn có một mục tiêu cụ thể trong đầu, việc tìm kiếm các trường có bằng cử nhân và thạc sĩ trong lĩnh vực đó có thể giúp bạn thành công trong sự nghiệp với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Các cơ hội và quy tắc khác nhau tùy theo trường học, vì vậy hãy liên hệ với các bộ phận tuyển sinh để tìm hiểu thêm về các lựa chọn và hạn chế tiềm năng.

Làm thế nào để bạn tham gia vào một chương trình hai bằng?

Quá trình nộp đơn thay đổi đáng kể theo trường học và chương trình. Vì văn bằng kép có chương trình giảng dạy nghiêm ngặt để đảm bảo sinh viên đáp ứng tất cả các yêu cầu về tín chỉ đúng hạn, nên các ứng viên thường cần đăng ký vào chương trình văn bằng kép cụ thể đó hơn là xin nhập học chung vào trường cao đẳng hoặc đại học.

Ở cấp độ cử nhân, nhiều trường chấp nhận người học thông qua xét tuyển chung và sau đó cho phép họ bổ sung bằng kép sau này. Người học bắt đầu một chương trình, sau đó chọn một văn bằng kép vào đầu năm thứ ba ghi danh.

Mặc dù ít phổ biến hơn, một số chương trình thạc sĩ cho phép sinh viên bắt đầu một chương trình sau đại học và thêm chương trình thạc sĩ thứ hai sau học kỳ đầu tiên hoặc thứ hai. Những người khác yêu cầu ứng viên nộp đơn riêng cho cả hai chương trình.

Tùy thuộc vào trường học, sinh viên có thể cần đăng ký vào một chương trình bằng kép hiện có. Các sinh viên khác có thể tự do tạo ra lựa chọn của riêng họ.

Các Chương trình Bằng kép Phổ biến là gì?

Các chương trình song bằng phổ biến có thể dẫn đến hai bằng cử nhân, bằng cử nhân và bằng thạc sĩ, hoặc bằng sau đại học và bằng chuyên môn.

Các trường đại học có xu hướng đặt ra những giới hạn về những gì có sẵn trong các chương trình cấp bằng kép, mặc dù người học thường có một số mức độ linh hoạt. Các trường cao đẳng có thể cho sinh viên tự do kết hợp hai chương trình bất kỳ hoặc giới hạn sinh viên chỉ trong một số lựa chọn đã định trước. Kiểm tra với trường học mong muốn của bạn để biết thêm thông tin.

Một số lĩnh vực nghiên cứu cho thấy mức độ tốt đối với một mức độ kép. Phần này khám phá một số tùy chọn phổ biến nhất ở mỗi cấp độ.

Bằng Cử nhân kép

Ở cấp độ cử nhân, nhiều sinh viên chọn chuyên ngành kép thay vì bằng kép. Hầu hết các trường cao đẳng có xu hướng cung cấp các chương trình kép cử nhân-thạc sĩ (xem bên dưới) hơn là các chương trình cử nhân kép-cử nhân. Ở bậc cử nhân, các nhà tuyển dụng thường không phân biệt giữa chuyên ngành kép và bằng kép.

Sinh viên thường theo đuổi hai lĩnh vực phụ khác nhau của một ngành học lớn hơn. Ví dụ, sinh viên kỹ thuật có thể chọn một chuyên ngành kép trong kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật hàng không . Các sinh viên khác chọn hai chuyên ngành khác nhau để hướng tới một mục tiêu nghề nghiệp chung. Ví dụ, những giáo viên dạy toán có nguyện vọng có thể chọn chuyên ngành về cả toán học và giáo dục . Những người học khác chỉ cần chọn hai lĩnh vực mà họ muốn khám phá.

Một số trường, chẳng hạn như Đại học Michigan, cung cấp một loạt các bằng kép ấn tượng về kinh doanh , nghệ thuật và khoa học , và âm nhạc . Ngay cả khi một chương trình hiện không tồn tại, bạn có thể trao đổi với cố vấn để xem liệu có thể tạo chương trình học của riêng mình hay không.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một vài ví dụ về các chương trình bằng kép và bằng kép ở cấp độ cử nhân.

Xem thêm:  11 cuốn sách của tác giả da đen bạn nên đọc khi học đại học

Chương trình kép Cử nhân Phổ thông

Hai lĩnh vực liên quan chặt chẽ:

 • BS sinh học / BS hóa học
 • Cử nhân nghệ thuật tự do / BFA
 • Cử nhân quản trị kinh doanh / Cử nhân marketing
 • BSN / BS trong quản lý chăm sóc sức khỏe
 • Cử nhân chính sách y tế công cộng / BS trong khoa học sức khỏe cộng đồng
 • Cử nhân khoa học máy tính / Cử nhân thiết kế trò chơi
 • BS về khoa học máy tính / BS về kỹ thuật phần mềm

Hai trường khác nhau nhưng bổ sung:

 • Cử nhân quan hệ quốc tế / Cử nhân ngoại ngữ
 • Cử nhân tâm lý học / Cử nhân tư pháp hình sự
 • Cử nhân kinh tế / Cử nhân khoa học chính trị
 • Cử nhân kinh tế / Cử nhân toán học
 • Cử nhân giáo dục / Cử nhân tiếng Anh
 • Cử nhân giáo dục / Cử nhân toán học
 • Cử nhân giáo dục / Cử nhân sinh học

Hai trường không liên quan:

 • Cử nhân nghệ thuật tự do / Cử nhân kỹ thuật
 • Cử nhân sinh học / Cử nhân ngoại ngữ
 • Cử nhân tâm lý học / Cử nhân ngoại ngữ

Bằng kép Cử nhân-Thạc sĩ

Mặc dù các lựa chọn chính xác khác nhau tùy theo trường học, nhiều trường đại học cung cấp các chương trình 4 + 1 giúp sinh viên lấy bằng cử nhân và thạc sĩ chỉ trong năm năm (bốn năm ở cấp độ cử nhân và một năm ở cấp độ thạc sĩ). Các lĩnh vực nghiên cứu phổ biến cho lựa chọn này bao gồm điều dưỡng (BSN đến MSN ), kinh doanh (BA / MBA), khoa học máy tính (BS / MS) và công tác xã hội (BS / MSW).

Sinh viên trong các chương trình 4 + 1 thường theo đuổi các lĩnh vực giống nhau hoặc tương tự cho cả hai bằng cấp. Đôi khi, sinh viên đạt được một nền giáo dục tổng quát trong chương trình cử nhân của họ và sau đó chuyên môn hóa trong chương trình thạc sĩ của họ. Ví dụ, một sinh viên có thể lấy bằng cử nhân kép về khoa học máy tính và thạc sĩ về an ninh mạng.

Một số lĩnh vực, đặc biệt là kỹ thuật, có các chương trình 3 + 2. Trong các chương trình này, sinh viên học ba năm giáo dục nghệ thuật tự do và hai năm học thạc sĩ. Các trường có thể cung cấp các chương trình này với sự hợp tác của các cơ sở giáo dục khác. Chẳng hạn, Cao đẳng Carleton cung cấp chương trình 3 + 2 hợp tác với Đại học Washington ở St. Louis.

Tuy nhiên, sinh viên không phải lúc nào cũng bị giới hạn theo đuổi bằng cử nhân và thạc sĩ trong cùng một lĩnh vực. Ví dụ, Học viện Công nghệ Rochester cho phép sinh viên đề xuất chương trình cử nhân-thạc sĩ kép của riêng mình.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một vài ví dụ về các chương trình cử nhân kép – thạc sĩ.

Chương trình kép Cử nhân-Thạc sĩ Thông thường

 • BSN / MSN (còn được gọi là chương trình BSN-to-MSN)
 • BS công tác xã hội / MSW
 • Cử nhân kinh doanh / MBA
 • BS trong kỹ thuật hệ thống máy tính / MS trong khoa học máy tính
 • BS sức khỏe cộng đồng / MPH
 • BS trong thống kê / MS trong toán học ứng dụng và thống kê
 • Cử nhân quan hệ quốc tế / Thạc sĩ các vấn đề quốc tế
 • Cử nhân tư pháp và luật / Thạc sĩ chống khủng bố và an ninh quê hương
 • Cử nhân khoa học chính trị / MPA
 • Cử nhân quản trị kinh doanh / MBA
 • Cử nhân kế toán / MS trong kế toán và tài chính
 • BS về sinh học / MS về hóa sinh
 • Cử nhân kinh doanh / Thạc sĩ quản lý thể thao
 • BS về báo chí / MS về truyền thông đại chúng
 • Cử nhân kinh tế / Thạc sĩ kinh tế

Bằng kép sau đại học và chuyên nghiệp

Mặc dù các chương trình thạc sĩ kép ít phổ biến hơn nhưng người học vẫn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn khác nhau. Hầu hết các chương trình này xoay quanh kinh doanh hoặc quản trị công, nhưng các trường đại học cũng cung cấp các kết hợp khác.

Nhiều trường khuyến khích sinh viên kinh doanh bổ sung business/mba/”>bằng MBA của họ với một bằng thạc sĩ bổ sung. Các lựa chọn bao gồm hành chính công, tài chính, quan hệ quốc tế và công nghệ thông tin. Các chương trình này mang lại lợi ích cho những người học quan tâm đến một ngành hoặc khía cạnh cụ thể của quản trị kinh doanh.

Kể từ khi nhiều luật sư và bác sĩ tham gia hành nghề tư nhân, các chương trình JD / MBA và MD / MBA đặc biệt phổ biến. Nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như công nghệ sinh học và dược học, có bằng tiến sĩ / MBA hoặc MS / MBA.

Thay vì ghép bằng thạc sĩ với MBA hoặc MPA, sinh viên cũng có thể tìm kiếm bằng thạc sĩ kép trong lĩnh vực cụ thể của họ. Ví dụ: sinh viên tại Đại học Carnegie Mellon có thể ghép bằng thạc sĩ kiến trúc với bằng thạc sĩ quản lý xây dựng, thiết kế bền vững, thiết kế đô thị, thiết kế kiến trúc, hiệu suất tòa nhà hoặc thiết kế tính toán.

Một số trường cho phép người học kết hợp hai chương trình tưởng chừng như không liên quan đến nhau. Ví dụ: Đại học Rutgers cho phép sinh viên trường luật theo học thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong các lĩnh vực như lịch sử nghệ thuật, y học nắn xương và các vấn đề toàn cầu.

Mặc dù một số trường cho phép sinh viên thạc sĩ kết hợp hai chương trình bất kỳ, phần lớn vẫn duy trì một danh sách các văn bằng kép. Sinh viên quan tâm nên nghiên cứu các dịch vụ của khóa học và nói chuyện với cố vấn tuyển sinh.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một vài ví dụ về các chương trình kép sau đại học và chuyên nghiệp.

Chương trình kép sau đại học thông thường và chuyên nghiệp

 • JD / MBA
 • MBA về chính sách công / MPP
 • MBA / MS về tài chính
 • MBA / MA trong quan hệ quốc tế
 • MBA / MS trong công nghệ thông tin
 • MSN / MPH
 • MD trong sức khỏe cộng đồng / MPH
 • MD / MBA
 • MS về kiến trúc / MA về thiết kế đô thị
 • JD / MA trong quan hệ lao động và việc làm
 • JD / MPA trong hành chính công
 • MBA về dược / Pharm.D.
 • MPA / MSW
 • MPA / MS trong quy hoạch thành phố và vùng
 • MA trong mục vụ Cơ đốc giáo / MA về nghiên cứu thần học
 • M.Ed. trong lãnh đạo giáo dục / M.Ed. trong chương trình giảng dạy và hướng dẫn

Bằng kép có phù hợp với bạn không?

Trong khi các chương trình văn bằng kép có nhiều ưu điểm, bao gồm khả năng nghiên cứu nhiều lĩnh vực, chúng cũng có những hạn chế riêng. Nhiều lợi thế và bất lợi liên quan đến việc lấy số lượng tín chỉ cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Xem xét tính cách, thói quen học tập và mục tiêu nghề nghiệp của bạn để xác định xem những lựa chọn này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Thuận lợi

 • Nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn: Kiếm được bằng kép có thể dẫn đến nhiều con đường sự nghiệp có sẵn hơn. Sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân kép có thể theo đuổi công việc trong nhiều lĩnh vực, trong khi những người có bằng cử nhân và thạc sĩ có thể tiếp cận các công việc nâng cao hơn.

 • Thời gian học Thạc sĩ ngắn hơn: Sinh viên theo học chương trình cử nhân kép-thạc sĩ có thể tốt nghiệp sau năm năm thay vì sáu năm.

 • Kỹ năng quản lý thời gian: Với tính chất tương đối chuyên sâu của chương trình của họ, sinh viên bằng kép thường phát triển các kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời.

 • Nền tảng liên ngành: Có kỹ năng và kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau nhưng có tính liên kết với nhau có thể khiến sinh viên tốt nghiệp trở nên hấp dẫn hơn với ứng viên công việc.

Nhược điểm

 • Căng thẳng cao hơn: Bằng kép vốn dĩ yêu cầu sinh viên phải hoàn thành một chương trình học chuyên sâu hơn. Sinh viên cố gắng kiếm được một số lượng lớn tín chỉ trong một khoảng thời gian ngắn có thể bị căng thẳng ở mức độ cao.

 • Ít linh hoạt hơn: Học sinh có thể bị nhốt vào một lịch trình nghiêm ngặt hơn với ít chỗ trống hơn để học lại các lớp hoặc chọn các môn tự chọn miễn phí. Ngoài ra, nếu một học sinh không hoàn thành các lớp học tiên quyết theo đúng thứ tự, họ có thể không thể ở lại dòng thời gian ban đầu của mình. Điều này có thể dẫn đến một học kỳ bổ sung của các khóa học, điều này cũng sẽ tốn kém hơn. Điều quan trọng là sinh viên văn bằng kép phải thường xuyên liên lạc với cố vấn học tập của họ.

Xem thêm:  30 chương trình cấp bằng tư vấn trực tuyến tốt nhất [2023]

Phỏng vấn với sinh viên bằng kép

Chân dung của Abigail Stoddard

Abigail Stoddard

Abby Stoddard là một dược sĩ với 10 năm kinh nghiệm. Abby là nhà vận động hành lang chính của tiểu bang, chỉ đạo công tác vận động chính sách, vận động hành lang và chính sách trên khắp 13 tiểu bang. Bị phấn khích bởi triển vọng ngày càng tăng của cần sa và cây gai dầu y tế, cũng như khả năng ảnh hưởng đến không gian bảo hiểm và thuốc kê đơn, Abby đã chuyển từ lợi ích dược sang ngành công nghiệp cần sa. Cô thành lập Mạng lưới Trung tâm Khách hàng (một trang web tài nguyên cần sa y tế) và Lena Botanicals (một nhà bán lẻ chăm sóc da từ cây gai dầu).

Điều gì khiến bạn quyết định theo đuổi bằng kép?

Tôi bắt đầu sự nghiệp dược của mình với tư cách là một kỹ thuật viên hiệu thuốc trong một Walgreens 24 giờ hỗn loạn, điển hình – hơn 500 đơn thuốc mỗi ngày, hai làn đường lái xe qua lại, điện thoại đổ chuông. Tôi thích bầu không khí nhịp độ nhanh, tương tác với bệnh nhân mỗi ngày và là một phần của chăm sóc sức khỏe trong “thế giới thực”. Gọi tôi là điên, nhưng đó là lý do thúc đẩy tôi bắt đầu học dược!

Khi tôi bắt đầu đi học, đôi mắt của tôi đã được mở ra trước tất cả những thứ có thể có trong không gian dược phẩm và thuốc kê đơn, đó là một bức tranh thậm chí còn lớn hơn. Sau khi nói chuyện với một số cố vấn và cựu sinh viên, tôi quyết định bằng kép sẽ là cách tốt nhất để tôi giữ cho các lựa chọn của mình càng rộng càng tốt trong suốt sự nghiệp của mình.

Tại sao bạn chọn chương trình tiến sĩ dược / thạc sĩ quản trị kinh doanh?

Bằng dược là một sự kết hợp tự nhiên với một số lĩnh vực khác: CNTT, y tế công cộng, luật và kinh doanh. Tôi chọn bằng MBA vì ban đầu tôi quan tâm đến bảo hiểm và không gian chăm sóc có quản lý. Nhiều người cố vấn của tôi trong những lĩnh vực đó đều có bằng Dược sĩ. và bằng MBA.

Bạn đã so sánh các trường và chương trình khác nhau? Nếu vậy, bạn đã xem xét những yếu tố nào? Làm thế nào bạn kết thúc việc chọn chương trình của bạn tại Đại học Minnesota?

Đối với tôi, điểm quyết định chính là có nên hoàn thành chương trình MBA của tôi như một phần của chương trình văn bằng kép tại Đại học Minnesota hay tôi sẽ bắt đầu một chương trình MBA bán thời gian khi tôi bắt đầu hành nghề dược sĩ.

Nó đi xuống động lực và một quyết định về lối sống. Tôi có một số người bạn đang làm việc toàn thời gian và bán thời gian trong các chương trình trung học phổ thông, và tôi đã thấy điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào. Tôi đã chọn chương trình văn bằng kép để hoàn thành mọi việc cùng một lúc. Quyết định đó chắc chắn cũng phải đánh đổi, nhưng đó là quyết định phù hợp với tôi.

Chương trình của bạn đã hoạt động như thế nào? Chương trình học như thế nào?

Tôi chỉ là người thứ ba học qua chương trình Pharm.D./MBA, vì vậy tôi hơi khó chịu cho chương trình học. Chương trình luân phiên giữa các lớp dược toàn thời gian và các lớp MBA toàn thời gian theo từng học kỳ. Tôi cũng đã có nhiều kinh nghiệm lâm sàng để hoàn thành chương trình dược, vì vậy những kinh nghiệm đó đã được luân phiên với các môn học trong trường kinh doanh.

Rất ít khóa học đáp ứng yêu cầu cho cả hai bằng cấp, nhưng trong nửa cuối của chương trình, tôi đã có thể tham gia các khóa học buổi tối và trực tuyến tại trường kinh doanh, điều này cho phép tôi tiếp tục làm việc với các yêu cầu kinh nghiệm dược phẩm của mình dễ dàng hơn.

Chương trình của bạn khác với việc hoàn thành bằng Dược sĩ như thế nào. và MBA riêng biệt?

Theo tôi, sự khác biệt chính là những gì mà chương trình MBA toàn thời gian mang lại cho bạn so với chương trình bán thời gian. Tham gia chương trình toàn thời gian cho phép tôi tham dự nhiều hội chợ việc làm, sự kiện kết nối và hội nghị mở rộng phạm vi ngành nghề mà tôi có thể theo đuổi.

Trong chương trình bán thời gian, bạn có ít thời gian hơn cho các hoạt động đó, điều này có thể phù hợp hơn cho những người muốn thăng tiến trong ngành hiện tại của họ thay vì khám phá các ngành mới.

Bạn đã mất bao lâu để hoàn thành chương trình? Đó có phải là khoảng thời gian điển hình cho sinh viên tốt nghiệp chương trình của bạn không?

Bằng tiến sĩ dược là một chương trình bốn năm, và thạc sĩ quản trị kinh doanh là một chương trình hai năm. Tôi đã có thể hoàn thành cả hai trong năm năm.

Bạn thích điều gì về chương trình văn bằng kép của mình?

Tôi thích gặp gỡ và làm việc với các sinh viên MBA khác, vì chương trình đó thu hút tất cả các loại – kỹ sư, luật sư, nhà tiếp thị, kế toán. Chương trình dược rất tuyệt, nhưng đó là một nhóm nhỏ hơn nhiều. Thật vui khi được gặp gỡ và học hỏi với các đồng nghiệp với nhiều kinh nghiệm phong phú.

Một số thách thức trong việc hoàn thành chương trình văn bằng kép là gì?

Thách thức số một là cam kết tài chính. Bản thân trường dược là bốn năm, vì vậy các khoản vay sinh viên mà tôi đã vay cho chương trình đó không phải là trò đùa. Tôi đã phải cân nhắc cẩn thận chi phí của các khoản vay bổ sung cho mức độ kinh doanh so với lợi ích của chương trình toàn thời gian và nơi tôi muốn ở trong năm năm tới.

Bạn có cảm thấy chương trình của bạn đã giúp nâng cao trình độ của bạn không? Nó có xứng đáng với thời gian và nỗ lực không?

Tôi không hối tiếc về chương trình văn bằng kép. Tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong sự nghiệp của mình, nhưng tôi nghĩ nó đã giúp tôi tiến nhanh hơn so với các bạn cùng trang lứa. Trong cuộc phỏng vấn cho công việc đầu tiên của tôi trong lĩnh vực bảo hiểm, sếp tương lai của tôi đã nói với tôi rằng cô ấy thậm chí sẽ không nói chuyện với tôi nếu tôi không có cả hai bằng cấp, vì vậy tôi biết nó đã hiệu quả!

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho sinh viên đang xem xét một chương trình văn bằng kép?

Tìm kiếm trong trái tim mình hết sức có thể để tìm ra những lợi ích và sự đánh đổi. Nói chuyện với càng nhiều người trong chương trình, trong ngành và trong cuộc sống của bạn về nó càng tốt. Thật dễ dàng để có được tầm nhìn đường hầm xung quanh các kế hoạch một năm, ba năm và năm năm của bạn, nhưng hãy hít thở và xem xét nó từ mọi góc độ.

Còn điều gì khác mà bạn nghĩ sinh viên nên biết về bằng kép?

Một chương trình hai bằng là tuyệt vời, nhưng ngay cả khi đó vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho việc học của bạn! Chuẩn bị để luôn học hỏi, trưởng thành và phát triển chuyên nghiệp trong suốt sự nghiệp của bạn.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .