Hỏi Giáo sư: Thế nào là trẻ vị thành niên trong trường đại học?

  • Vị thành niên là một lĩnh vực chuyên môn thứ cấp ngoài chuyên ngành đại học.
  • Sinh viên chưa tốt nghiệp thường hoàn thành 16-30 tín chỉ để đạt được vị thành niên.
  • Sinh viên đại học không phải khai báo là trẻ vị thành niên để tốt nghiệp.
  • Sinh viên chưa tốt nghiệp có thể sử dụng trẻ vị thành niên để bổ sung chuyên ngành của họ hoặc khám phá một ngành học khác.

Trong năm đầu tiên ở trường đại học, tôi đã gặp khó khăn về chuyên ngành của mình. Tôi có nên gắn bó với các ngành khoa học hay chuyển sang các ngành nhân văn? Tôi nên lấy blog/bachelor-of-arts-vs-bachelor-of-science/”>bằng BS hay BA ?

Một ý nghĩ chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi: Tôi nên làm gì?

Đó là lý do chính đáng. Hầu hết các trường đại học không yêu cầu sinh viên chọn một trẻ vị thành niên. Trong khi mọi sinh viên chưa tốt nghiệp cuối cùng phải khai báo một chuyên ngành, bạn có thể lấy bằng cử nhân mà không cần đến ngành phụ. Đó là những gì cuối cùng tôi đã làm – tôi đã chọn một chuyên ngành kép hơn là một phụ.

Vậy tiểu học trong trường đại học là gì? Và nếu trẻ vị thành niên không phải là yêu cầu tốt nghiệp, thì tại sao học sinh nên xem xét việc học vị thành niên?

Trẻ vị thành niên trong trường đại học là gì?

Hầu hết sinh viên đã nghe nói đến các chuyên ngành đại học. Nhưng trẻ vị thành niên là gì? Và bạn có cần phải có một môn phụ trong trường đại học?

Nhiều khoa cung cấp một blog/college-majors-vs-minors/”>ngành chính và một ngành phụ . Mặc dù các chuyên ngành có thể yêu cầu sinh viên hoàn thành tối đa 60 tín chỉ của các khóa học liên quan, nhưng trẻ vị thành niên sẽ giới thiệu cho sinh viên một ngành học mà không cần nhiều lớp học. Tại hầu hết các trường đại học, sinh viên chưa tốt nghiệp hoàn thành 16-30 tín chỉ cho trẻ vị thành niên.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp liên kết hệ thống thông tin máy tính trực tuyến tốt nhất

Giống như một chuyên ngành, sinh viên đại học phải khai báo vị thành niên của họ. Tùy thuộc vào trường học, sinh viên có thể khai báo là trẻ vị thành niên với bộ hoặc bằng cách blog/ask-an-academic-advisor/”>liên hệ với cố vấn học tập .

Trẻ vị thành niên khác với các chuyên ngành ở một điểm quan trọng: Người chưa thành niên thường không cần trẻ vị thành niên tốt nghiệp. Do đó, nhiều sinh viên có thể tự hỏi liệu trẻ vị thành niên có mang lại lợi ích thực sự nào không.

Lợi ích của việc chọn một vị thành niên vào đại học

Việc chọn học vị thành niên cho phép những người tìm kiếm bằng cấp tập trung nghiên cứu của họ vào một chủ đề khác ngoài chuyên ngành của họ. Một số sinh viên chọn một phụ để bổ sung cho chuyên ngành của họ. Ví dụ, một sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh có thể được hưởng lợi từ một sinh viên chưa thành niên về giao tiếp. Tương tự, một biological-sciences/should-you-major-in-biology/”>sinh viên chuyên ngành sinh học có thể bổ sung kiến thức của họ bằng cách học nhỏ về hóa học.

Các học sinh khác chọn một trẻ vị thành niên trong một lĩnh vực khác. Một sinh viên psychology/what-can-you-do-with-a-psychology-degree/”>chuyên ngành tâm lý học có thể học chuyên ngành sân khấu để khám phá tài năng diễn xuất của họ, trong khi blog/value-of-a-history-degree/”>chuyên ngành lịch sử có thể học chuyên ngành kế toán để thêm một con đường sự nghiệp tiềm năng khác sau khi tốt nghiệp.

Nhiều học sinh chưa tốt nghiệp nhận thấy rằng họ đã có đủ tín chỉ cho một trẻ vị thành niên trong một số khoa nhất định vào năm cuối của họ. Vì một trẻ vị thành niên thường yêu cầu khoảng 20-25 tín chỉ, việc thêm một trẻ vị thành niên có thể không yêu cầu các khóa học bổ sung hoặc thêm thời gian cho mức độ. Trẻ vị thành niên cũng giúp những người tìm kiếm bằng cấp khám phá sở thích của họ và phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về nhiều chủ đề.

Xem thêm:  20 Bằng cấp Liên kết Trực tuyến Tốt nhất vềiáoục Tiểu học [022]

Trẻ vị thành niên đại học so với Chuyên ngành kép

Học sinh chưa tốt nghiệp nên chọn một ngành phụ hay blog/is-double-majoring-worth-it/”>có nên theo đuổi một chuyên ngành kép ? Tùy thuộc vào trường học và chương trình, sự khác biệt giữa chuyên ngành phụ và chuyên ngành kép có thể chỉ là 10 tín chỉ. Và chuyên ngành, không giống như trẻ vị thành niên, hiển thị trên bằng tốt nghiệp đại học của bạn.

Đối với một số sinh viên, một chuyên ngành kép có thể chỉ yêu cầu một vài khóa học bổ sung ngoài chuyên ngành phụ. Điều đó nói rằng, những sinh viên chưa tốt nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng liệu một chuyên ngành kép có thể làm tăng thêm thời gian cho việc lấy bằng của họ hoặc làm tăng chi phí đại học của họ hay không.

Hãy nhớ rằng mỗi trường đại học đặt ra các quy tắc riêng cho trẻ vị thành niên và chuyên ngành kép. Ví dụ, tại Đại học Nam California , học sinh không thể tham gia các khóa học cho trẻ vị thành niên trên blog/pass-fail-classes/”>cơ sở đạt / không đạt . Trước khi đăng ký các khóa học để đạt được chuyên ngành phụ hoặc chuyên ngành kép, hãy kiểm tra các chính sách của trường bạn.

Con của bạn trong trường đại học có quan trọng không?

Nếu trẻ vị thành niên là tùy chọn, chúng có thực sự quan trọng không? Theo nhiều cách, một trẻ vị thành niên là khá nhỏ so với chuyên ngành của bạn. Nó yêu cầu ít tín chỉ hơn và chỉ xuất hiện trên bảng điểm của bạn, không phải bằng cấp của bạn.

Trong một cuộc phỏng vấn, một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể sẽ không hỏi bạn có kiếm được điểm vị thành niên ở trường đại học hay không. Họ có nhiều khả năng quan tâm đến những thứ như kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn, thực tập, chuyên ngành đại học, dịch vụ tình nguyện và ngoại ngữ.

Xem thêm:  20 Ý tưởng Gói Chăm sóc Đại học cho Sinh viên trong Cuộc sống của Bạn

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trẻ vị thành niên vô dụng. Các nhà tuyển dụng xu hướng quan tâm đến các khóa học mà ứng viên tham gia vào đại học. Hơn nữa, đại học cung cấp vô số cơ hội để phát triển trí tuệ. Trẻ vị thành niên có thể giúp học sinh kém mở rộng ranh giới, củng cố các kỹ năng chính và học các môn học mới, đó là lý do tại sao việc chọn trẻ vị thành niên lại thu hút nhiều học sinh.

Các câu hỏi thường gặp về trẻ vị thành niên ở trường đại học

Không. Hầu hết các trường đại học không yêu cầu sinh viên chọn một trẻ vị thành niên. Trong khi sinh viên chưa tốt nghiệp phải chọn một chuyên ngành như một phần của bằng cử nhân của họ, một ngành phụ đại học vẫn là tùy chọn trong hầu hết các chương trình.

Số lượng tín chỉ cần thiết để đạt được vị thành niên trong một lĩnh vực phụ thuộc vào trường đại học và môn học; tuy nhiên, trẻ vị thành niên thường yêu cầu 16-30 tín chỉ. Các phòng ban đặt ra các yêu cầu về khóa học cho trẻ vị thành niên.

Đúng. Hầu hết các trường cho phép sinh viên kiếm được nhiều trẻ vị thành niên như một phần của chương trình cấp bằng đại học của họ. Ví dụ, Đại học Washington không yêu cầu trẻ vị thành niên nhưng cho phép sinh viên chưa thành niên chọn tối đa ba trẻ vị thành niên để tập trung vào việc học của họ.

Vị thành niên của học sinh thường không xuất hiện trên bằng tốt nghiệp của họ. Thay vào đó, bằng tốt nghiệp liệt kê chuyên ngành và ngày sinh viên tốt nghiệp nhận được bằng của họ. Điều đó nói rằng, bảng điểm đại học có liệt kê trẻ vị thành niên.

Các trang liên quan

Hình ảnh nổi bật: LuckyBusiness / iStock / Getty Images Plus