Hỏi giáo sư: Phải làm gì nếu bạn trượt lớp ở trường đại học

Bạn nên làm gì nếu trượt một lớp ở trường đại học? Một giáo sư cân nhắc về cách xử lý điểm F và các bước cần thực hiện nếu bạn thất bại.

  • Nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp trượt một lớp ở đại học và vẫn tiếp tục tốt nghiệp.
  • Nếu bạn có nguy cơ thất bại, hãy nói chuyện với giáo sư của bạn và gặp một cố vấn học tập.
  • Kiểm tra chính sách của trường bạn về việc học lại các khóa học để xóa điểm F khỏi bảng điểm của bạn.
  • Không đạt được một lớp học là một lời cảnh tỉnh mà bạn có thể cần phải thực hiện các thay đổi.

Bạn đã học được nửa học kỳ và giáo sư của bạn giao lại bài kiểm tra giữa kỳ. Bạn blog/bounce-back-poor-midterm-grade/”>đã trượt bài kiểm tra – và bây giờ bạn đang trượt lớp. Những gì bạn nên làm?

Với tư cách là một giáo sư đại học, tôi đã đưa ra rất nhiều điểm trượt. Và nhiều học kỳ, tôi nhận được email từ sinh viên sau kỳ thi cuối kỳ hỏi họ có thể làm gì để nâng điểm.

Đến thời điểm đó, đã quá muộn để tránh điểm F. Nhưng nếu bạn trượt một lớp sớm trong học kỳ, bạn vẫn có thể vượt qua – hoặc ít nhất hãy lập kế hoạch nếu bạn thất bại.

Nhiều sinh viên đại học thấy mình bị tụt hậu vào một thời điểm nào đó. Và việc trượt một lớp ở trường đại học phổ biến hơn bạn tưởng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn trượt một lớp? Và bạn có thể làm gì để tránh thất bại?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn trượt một lớp ở trường đại học?

Tại hầu hết các trường đại học, điểm cuối cùng dưới 60% được coi là điểm trượt. Tùy thuộc vào blog/what-is-a-good-gpa-college/”>thang điểm trung bình của trường đại học của bạn, điều đó có thể có nghĩa là bất kỳ điều gì dưới điểm trung bình 1,0 hoặc 0,7 được coi là một lớp thất bại.

Nếu bạn trượt một lớp, bạn sẽ bị điểm 0 trong bảng điểm – và điều đó có thể làm giảm điểm trung bình của bạn. Các lớp không đạt được tính vào điểm trung bình của bạn, mặc dù một số trường cao đẳng không tính blog/pass-fail-classes/”>các lớp đạt / không đạt trong blog/how-to-calculate-gpa-college/”>tính toán điểm trung bình của bạn.

Xem thêm:  Năng lực của trường Đại học là gì?

Nếu bạn đạt điểm F, bạn vẫn phải trả tiền cho lớp học mà không nhận được bất kỳ tín chỉ nào đối với bằng cấp của bạn. Hơn nữa, các lớp không đạt cũng không được tính vào yêu cầu tốt nghiệp. Trong một số chuyên ngành, ngay cả điểm đậu như D cũng có thể không đáp ứng được những yêu cầu đó.

Nếu bạn nhận ra rằng bạn đang trượt sớm trong học kỳ, bạn có thể thực hiện một số bước cụ thể để blog/how-to-improve-your-grades/”>nâng điểm và tránh thất bại.

Làm thế nào để tránh rớt lớp ở trường đại học: 3 lời khuyên

Bạn có nguy cơ trượt một lớp không? Đôi khi, bạn có thể nâng điểm và vượt qua. Trong những trường hợp khác, có thể đã quá muộn để tránh thất bại. Ngay cả khi bạn đạt điểm F, bạn vẫn có các lựa chọn.

1. Nói chuyện với giáo sư của bạn càng sớm càng tốt

Bạn đã bỏ lỡ việc nộp một bài tập? blog/what-to-do-if-failed-test/”>Không đạt một bài kiểm tra ? Nói chuyện với giáo sư của bạn càng sớm càng tốt. Sắp xếp một cuộc họp, blog/email-etiquette-in-college/”>gửi email hoặc blog/college-office-hours/”>đến giờ hành chính . Hãy hỏi giáo sư của bạn để được tư vấn về cách lấy lại điểm số của bạn.

Lời khuyên của giáo sư của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học và chính sách của họ. Một số giáo sư cho phép sinh viên nộp các bài báo hoặc bài tập còn thiếu. Họ có thể cung cấp thêm tín dụng hoặc đề xuất các chiến lược để giúp bạn cải thiện trong các kỳ thi trong tương lai.

Hãy thẳng thắn với giáo sư của bạn. Hỏi xem liệu bạn có thể vượt qua lớp dựa trên điểm hiện tại của bạn hay không. Và hãy chắc chắn làm theo lời khuyên của họ về cách nâng cao điểm của bạn.

2. Gặp gỡ với cố vấn học tập

Nếu bạn có nguy cơ thất bại, bạn nên blog/ask-an-academic-advisor/”>gặp một cố vấn học tập . Cố vấn có thể xem xét các lựa chọn của bạn nếu bạn không đạt hoặc vượt qua lớp. Ví dụ, tại hầu hết các trường, học sinh bị điểm trượt có thể thi lại lớp đó để thay thế điểm trên bảng điểm của mình.

Cố vấn học tập cũng có thể nói về các lựa chọn của bạn để bảo vệ điểm trung bình của bạn hoặc có khả năng blog/should-you-drop-class/”>rớt lớp .

Nếu bạn thất bại do tình trạng khẩn cấp của gia đình, vấn đề y tế hoặc vấn đề sức khỏe tâm thần, cố vấn của bạn có thể đề xuất các lựa chọn để giúp bạn tránh bị điểm F trong bảng điểm. Với sự chấp thuận của giáo sư, bạn cũng có thể tham gia khóa học “chưa hoàn thành” và hoàn thành khóa học trong học kỳ tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin giảm muộn.

Xem thêm:  SAT là gì? Tổng quan đầy đủ về bài kiểm tra

3. Kiểm tra Chính sách đại học của bạn

Mỗi trường đại học duy trì các chính sách khác nhau về điểm trượt. Và các phòng ban trong trường cao đẳng cũng vậy. Hãy dành thời gian nghiên cứu các chính sách này để tìm hiểu thêm về các tùy chọn của bạn.

Điểm D có được tính vào blog//”>yêu cầu giáo dục chung của bạn không? Có giới hạn nào về số lần bạn có thể học lại một lớp không đạt không? Có ai có thể học lại một lớp thất bại, hoặc chỉ sinh viên năm nhất?

Bạn cũng có thể kiểm tra các chính sách của trường về các lớp học đạt / không đạt và rớt một lớp. Nếu bạn có nguy cơ trượt và không thể nâng điểm, bạn có thể chuyển sang xếp loại đạt / không đạt để bảo vệ điểm trung bình hoặc rớt lớp.

Nếu bạn trượt nhiều lớp, bạn có thể cân nhắc blog/leave-of-absence-college/”>rút lui cho học kỳ .

Làm gì nếu bạn trượt một lớp đại học

Việc trượt một lớp ở đại học là chuyện thường. Tại Đại học Bang Ohio, khoảng 10% sinh viên chưa tốt nghiệp thi lại một lớp thất bại hàng năm. Điều đó có nghĩa là hơn 1/10 học sinh kém học không đạt một lớp (vì không phải học sinh nào cũng học lại một lớp không đạt).

Bạn nên làm gì nếu bạn thất bại? Cân nhắc việc lặp lại khóa học. Hơn 90% trường đại học cho phép sinh viên chưa tốt nghiệp học lại một lớp thất bại để cải thiện điểm của họ.

Tùy thuộc vào trường học, điểm mới có thể thay thế điểm F trên bảng điểm của bạn – hoặc cả hai điểm có thể xuất hiện, với điểm mới thay thế điểm F trong cách tính điểm trung bình của bạn.

Tại một số trường cao đẳng, chỉ những sinh viên năm nhất mới có thể học lại các lớp không đạt. Ở những người khác, bất kỳ học sinh nào cũng có thể học lại các khóa học. Tuy nhiên, các trường thường đưa ra giới hạn về số lần lặp lại – và bạn sẽ cần phải trả học phí mỗi lần. Nếu bạn trượt một lớp hai lần, bạn có thể muốn xem xét một chuyên ngành khác.

Là một giáo sư, tôi bị điểm trượt mỗi học kỳ. Và trong hầu hết các trường hợp, học sinh có thể tránh thất bại bằng một vài bước đơn giản – Đến lớp. Học cho các kỳ thi. Hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Trong một số trường hợp khác, học sinh đã trượt vì những lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Trong những tình huống đó, tôi luôn làm việc với học sinh để tìm ra giải pháp. Điều đó đôi khi có nghĩa là phải ký giấy cho việc bỏ học muộn hoặc khuyên học sinh học lại lớp.

Xem thêm:  6 Tài khoản Tiết kiệm Đại học và Cách thức Hoạt động

Điểm F ở trường đại học thường đóng vai trò như một dấu hiệu cảnh báo. Không đạt có thể chỉ ra rằng một chuyên ngành cụ thể có thể không phù hợp với bộ kỹ năng của bạn hoặc bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho trường học. Học từ điểm trượt có thể giúp bạn có một con đường vững chắc để tốt nghiệp.

Những câu hỏi thường gặp về việc rớt lớp ở trường đại học

Nhiều sinh viên trượt một lớp ở đại học hơn bạn có thể mong đợi.

Ví dụ, tại Đại học Bang Ohio, mỗi năm có 4.500 sinh viên chưa tốt nghiệp thi lại các lớp không đạt. Con số này chiếm khoảng 10% dân số đại học. Số lượng cao hơn có thể trượt một lớp và chọn không học lại. Hầu hết các học sinh Tiểu bang Ohio thi lại một lớp đều vượt qua lớp đó lần thứ hai.

Như bạn có thể thấy, mặc dù phần lớn sinh viên chưa tốt nghiệp vượt qua lớp của họ, nhưng việc trượt (và thi lại) một khóa học không phải là đặc biệt hiếm.

Sinh viên đại học trượt lớp vì đủ loại lý do. Có thể họ đã trải qua một khóa học đầy thử thách hoặc trải qua một trường hợp khẩn cấp khiến họ bị tụt lại phía sau. Đôi khi học sinh trượt vì bỏ lỡ bài kiểm tra hoặc vật lộn với tài liệu.

Không đạt được một lớp học không làm cho bạn thất bại. Thay vào đó, hãy nghĩ về chữ F như một lời cảnh tỉnh. Bạn có đang tham gia quá nhiều cùng một lúc không? Bạn cần học ít lớp hơn hay dành nhiều thời gian học hơn? Bạn có nên thay đổi chuyên ngành hoàn toàn không? Sau khi trượt một lớp, bạn có thể rút ra các bài học để cải thiện thành tích của mình.

Nói chung, tốt hơn là bỏ một lớp học hơn là trượt nó. Nếu bạn bỏ một lớp học, bạn có thể đủ điều kiện để được hoàn trả toàn bộ hoặc một phần học phí. Tuy nhiên, khi bạn trượt một lớp, bạn phải trả học phí.

Hơn nữa, điểm F trên bảng điểm của bạn có thể ảnh hưởng đến điểm trung bình và khả năng nhận hỗ trợ tài chính của bạn. Lưu ý rằng nhiều trường cao đẳng đặt ra thời hạn cuối cùng để bỏ một lớp học. Sau ngày đó, bạn sẽ cần phải nộp các thủ tục giấy tờ đặc biệt với sự chấp thuận của giáo sư để có thể rớt.

Hình ảnh nổi bật: skynesher / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .