Hỏi Giáo sư: Làm thế nào để Yêu cầu Gia hạn Trên Giấy

  • Xem lại giáo trình hoặc bài tập để đảm bảo bạn hiểu chính sách gia hạn của giáo sư.
  • Cho dù bạn đang phải đối mặt với xung đột về lịch trình hay tình huống khẩn cấp, hãy giải thích tình huống của bạn một cách rõ ràng.
  • Nếu yêu cầu gia hạn của bạn bị từ chối, hãy xác định cách bạn vẫn có thể hoàn thành công việc tốt nhất của mình.

Cách đây vài năm, một sinh viên đã giơ tay với câu hỏi về thời hạn nộp bài cuối cùng trong lớp hội thảo cuối cấp của tôi. “Bây giờ, tờ báo đến hạn nửa đêm theo giờ Bờ Đông hay nửa đêm theo giờ Bờ Tây ?” anh hỏi một cách nghiêm túc.

Tôi trả lời rằng nếu anh ấy cung cấp bằng chứng rằng anh ấy đang ở Bờ Tây, tôi sẽ vui vẻ nhận bài cho đến nửa đêm theo giờ Thái Bình Dương – tôi không định thức khuya để xem các bài luận được tung ra theo cách nào đó. Điều đó đã khởi đầu cho một tuần học sinh trọn vẹn chụp ảnh khuôn mặt của họ lên hình ảnh của các bãi biển California và Disneyland. Cuối cùng, học sinh nào cũng nộp bài đúng hạn.

Hầu hết thời gian, sinh viên yêu cầu gia hạn hơn ba giờ. Và hầu hết thời gian, các giáo sư vui vẻ cho phép gia hạn trên giấy tờ. Nhưng làm thế nào bạn nên yêu cầu giáo sư của bạn mở rộng trên một bài báo?

Kiến thức cơ bản về yêu cầu gia hạn

Trước khi tiếp cận giáo sư của bạn, hãy đọc giáo trình hoặc xem lại bài tập. Hầu hết các giáo sư đưa ra các chính sách của họ về phần mở rộng trong hướng dẫn cho bài báo hoặc đề cương môn học, có chức năng như một hợp đồng giữa người hướng dẫn và sinh viên.

Các chính sách về tiện ích mở rộng rất khác nhau. Một số giáo sư từ chối cung cấp các phần mở rộng vì bất kỳ lý do gì. Trong những trường hợp đó, hãy cố gắng tránh bỏ lỡ thời hạn hoặc xem lại hình phạt trễ hạn để xem liệu bạn có sẵn sàng chịu thiệt thòi về điểm số của mình hay không.

Một số giáo sư cung cấp gia hạn cho từng trường hợp cụ thể, trong khi một số có thể yêu cầu giấy báo của bác sĩ hoặc bằng chứng khác cho thấy bạn không thể đáp ứng thời hạn ban đầu.

Những người hướng dẫn khác đưa ra thời hạn cho các giấy tờ nhưng không áp dụng hình phạt trễ hạn. Tuy nhiên, đừng coi đó như một lời mời để bỏ lỡ thời hạn. Ngay cả trong những trường hợp này, sinh viên nên cho giáo sư của họ biết nếu họ cần gia hạn.

Về cách yêu cầu gia hạn, thông thường tốt nhất bạn nên gửi yêu cầu qua email. Bằng cách đó, bạn có một dấu vết trên giấy về yêu cầu của mình và phản hồi của giáo sư.

Làm thế nào để nâng cao cơ hội bảo vệ tiện ích mở rộng của bạn

Các giáo sư có nhiều khả năng sẽ cho phép gia hạn nếu bạn tiếp cận họ sớm trong nhiệm kỳ, điều này đòi hỏi phải có kế hoạch trước. Ví dụ, nếu bạn biết vào đầu học kỳ rằng bạn có ba bài báo đến hạn trong cùng một ngày, hãy cân nhắc đến gặp giáo sư của bạn để yêu cầu gia hạn mặc dù bài báo đó không đến hạn trong vài tuần.

Mặt khác, nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra cần gia hạn, hãy liên hệ với người hướng dẫn của bạn càng sớm càng tốt. Giải thích các trường hợp và cụ thể về những gì bạn cần. Bạn có đang yêu cầu gia hạn thêm một ngày không? Một tuần? Hay gia hạn vô thời hạn?

Hiểu rằng các giáo sư có nhiều khả năng sẽ chấp nhận yêu cầu của bạn nếu bạn yêu cầu gia hạn ngắn hơn.

Mẹo yêu cầu gia hạn

  • Đọc giáo trình hoặc bài tập

  • Hỏi người hướng dẫn của bạn càng sớm càng tốt

  • Liên hệ qua email với một yêu cầu cụ thể

  • Yêu cầu gia hạn ngắn hơn nếu có thể

  • Thể hiện cam kết của bạn với lớp học

Hãy chắc chắn cho giáo sư của bạn thấy rằng bạn không yêu cầu gia hạn chỉ đơn giản là vì bạn đã hết thời gian – ngay cả khi điều đó đúng một phần. Thể hiện cam kết của bạn với lớp học bằng cách đưa vào bản nháp bài báo của bạn hoặc mô tả về chủ đề của bạn trong yêu cầu gia hạn của bạn. Bạn cũng có thể đề nghị đến giờ hành chính để trực tiếp thảo luận về việc gia hạn.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Khoa học Phòng cháy

Đảm bảo bạn cũng tham gia vào lớp học theo những cách khác, chẳng hạn như tham gia vào các cuộc thảo luận và đáp ứng tất cả các thời hạn khác.

Email mẫu yêu cầu tiện ích mở rộng

Gửi email cho giáo sư có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng sử dụng một mẫu có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn. Trong bất kỳ blog/email-etiquette-in-college/”>email nào gửi cho người hướng dẫn , bạn phải luôn bao gồm tên của mình, số lớp hoặc phần của bạn và một câu hỏi hoặc yêu cầu rõ ràng. Bạn cũng nên viết một cách chuyên nghiệp và nhớ gửi lời đề cập đến giáo sư của bạn ở đầu email.

Học sinh thường yêu cầu gia hạn vì thời hạn trong các lớp học khác, các kỳ thi, các sự kiện phát triển nghề nghiệp hoặc công việc trùng với thời hạn cuối cùng và các trường hợp khẩn cấp vào phút cuối. Dù lý do là gì, bạn không cần giải thích dài dòng về hoàn cảnh của mình – chỉ cần nhanh chóng đề cập đến mâu thuẫn và yêu cầu gia hạn.

Các email mẫu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về cách yêu cầu gia hạn trên giấy.

Kính gửi giáo sư Walker,

Tên tôi là Kellen Brown, và tôi đang học lớp chính trị Mỹ lúc 10 giờ sáng của bạn. Khi đọc giáo trình, tôi nhận thấy tờ thứ hai đến hạn vào ngày 3 tháng 3. Tôi có hai bài khác đến hạn cùng ngày cho các khóa học khác.

Có thể yêu cầu gia hạn thêm một tuần vào thời hạn chót và nộp giấy vào ngày 10 tháng 3 không? Nếu bạn không cấp phép mở rộng, tôi có thể nhận các chủ đề báo cáo sớm để có thể bắt đầu làm việc trước không?

Cảm ơn bạn,
Kellen

Giáo sư Johnson thân mến,

Tên tôi là Stephanie Pritcher và tôi đã đăng ký tham gia buổi hội thảo lúc 2 giờ chiều của bạn về văn học Anh thế kỷ 19. Bài báo đầu tiên của chúng tôi sẽ diễn ra cùng tuần với một buổi thuyết trình lớn tại nơi làm việc của tôi. Bạn có cung cấp phần mở rộng trên giấy tờ không? Tôi thấy trong giáo trình rằng những bài làm trễ sẽ bị phạt điểm, điều mà tôi muốn tránh. Nếu bạn cung cấp phần mở rộng, tôi có thể nộp bài vào Thứ Ba, ngày 20 tháng Tư, thay vì Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tư.

Cảm ơn bạn,
Stephanie

Kính gửi Giáo sư Prakash,

Tên tôi là Sandra Lassiter, và tôi đang học lớp 11:30 sáng 201 lịch sử của bạn. Vì gia đình có việc khẩn cấp, tôi sẽ rời thị trấn vào cuối tuần này mà không có tài liệu nghiên cứu cho bài báo vào thứ Hai. Có thể yêu cầu gia hạn ba ngày và nộp bài luận của tôi trong lớp vào thứ Năm không? Tôi đính kèm bản phác thảo và bản nháp thô của mình để thể hiện sự tiến bộ mà tôi đã đạt được trên bài báo cho đến nay.

Cảm ơn bạn,
Sandra

Nếu bạn không nhận được tiện ích mở rộng thì sao?

Hầu hết các giáo sư hiểu rằng sinh viên là con người, với cuộc sống và công việc bên ngoài lớp học. Và hầu hết các giáo sư sẽ vui lòng chấp thuận gia hạn. Nhưng đôi khi các giáo sư nói không. Vậy nếu bạn không nhận được phần mở rộng thì sao?

Xem thêm:  Lịch sử của Hội sinh viên da đen

Nếu chỉ còn vài ngày (hoặc thậm chí vài giờ) là đến hạn chót, hãy nghiên cứu hình phạt trễ và quyết định xem tốt hơn là nộp bài muộn hay vội vàng cho kịp thời hạn. Luôn hoàn thành công việc tốt nhất có thể của bạn và tránh bị cám dỗ ăn cắp ý tưởng, điều này sẽ chỉ gây ra nhiều vấn đề hơn.

Nếu bạn đã lên kế hoạch trước, bạn có một số lựa chọn. Thay vào đó, bạn có thể sắp xếp lại lịch trình của mình để dành thời gian viết bài, hỏi giáo sư về các chủ đề trên bài báo hoặc yêu cầu mở rộng các lớp học khác của bạn.

Hình ảnh nổi bật: PeopleImages / E + / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .