Hỏi giáo sư: Làm thế nào để lôi kéo một người suốt đêm ở trường đại học

Nhiều sinh viên đại học thức cả đêm để ôn thi hoặc hoàn thành bài luận. Một giáo sư chia sẻ các mẹo để kéo một người thức suốt đêm và liệu chúng có thực sự hoạt động hay không.

  • Hầu hết mọi người đã thức cả đêm vì công việc, trường học hoặc một lý do khác.
  • Việc tiếp tục luyện thi có thể gây phản tác dụng và ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.
  • Thực hiện các bước để thức và tỉnh táo vào ngày hôm sau có thể giảm thiểu rủi ro.
  • Tránh thức đêm nếu có thể – nhược điểm nhiều hơn lợi ích.

Theo một cuộc khảo sát năm 2019 , hơn một nửa số người đã ngủ cả đêm – và 20% sinh viên đại học tập cả đêm mỗi tháng.

Người suốt đêm là gì? Nó không giống như một con cú đêm hay thức khuya. Một người thức cả đêm có nghĩa là cả đêm không ngủ. Sinh viên đại học thường kéo dài cả đêm trước kỳ thi lớn để họ có thể nhồi nhét blog/the-best-study-tips-for-college/”>thời gian học thêm . Họ cũng có thể bỏ ngủ để hoàn thành bài luận hoặc bài thuyết trình cho kịp ngày đến hạn.

Là một giáo sư, tôi biết nghiên cứu. Những người cả đêm thường phản tác dụng. Bạn sẽ bị chệnh choạng vào ngày hôm sau và bạn ít có khả năng lưu giữ thông tin hơn khi thiếu ngủ. Ngoài kết quả học tập kém, việc thức đêm còn ảnh hưởng đến blog/mental-physical-health-college”>sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Nhưng đôi khi thức cả đêm là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, đây là những cách tốt nhất để thức suốt đêm – và một số mẹo về cách thức vào ngày hôm sau.

Làm thế nào để kéo một người cả đêm: 5 điều bạn nên làm

Nếu bạn đang kéo cả đêm để học cho một bài kiểm tra lớn hoặc hoàn thành một bài báo, bạn sẽ muốn giữ cho bộ não và cơ thể của mình hoạt động tốt.

Thay vì để bản thân căng thẳng và kiệt sức vào ngày hôm sau, các bước này có thể giúp bạn giảm thiểu tác hại của việc thiếu ngủ.

Xem thêm:  Các chương trình đào tạo mã hóa trực tuyến tốt nhất năm 2023

1. Ngủ một giấc

Đúng vậy, về mặt kỹ thuật, một người thức cả đêm có nghĩa là không ngủ. Nhưng lên lịch cho một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều trước đêm dài của bạn hoặc vào sáng sớm có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Tổ chức Sleep khuyên bạn nên ngủ trưa từ 10 đến 20 phút để đạt được nhiều lợi ích nhất mà không phải lo lắng về những giấc ngủ ngắn dài hơn.

2. Lên kế hoạch cho bữa ăn nhẹ của bạn

Bạn có thể bị cám dỗ để giảm đường hoặc thức ăn chiên trong suốt cả đêm, nhưng blog/healthy-snacks-college-students/”>ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo.

Tiếp cận với trái cây tươi và rau quả và đảm bảo rằng bạn có sẵn nguồn protein tốt. Những resources/student-nutrition/”>món ăn nhẹ bổ dưỡng này sẽ giúp bạn không cảm thấy buồn ngủ và giúp bạn tránh bị tụt đường.

3. Uống nước

Dưỡng ẩm là chìa khóa cho một đêm dài. Bỏ qua giấc ngủ khiến cơ thể bạn bị căng thẳng và nước có thể giúp nó hoạt động.

Hơn nữa, uống nước sẽ giúp bạn tránh bị mất nước, có thể làm tiêu hao năng lượng của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

4. Bật đèn

Thức cả đêm đồng nghĩa với việc chống chọi với nhịp sinh học của bạn. Cơ thể bạn muốn ngủ và ánh đèn mờ sẽ báo hiệu quá trình sản xuất melatonin khiến bạn buồn ngủ.

Để tránh cảm giác buồn ngủ, hãy học ở nơi có ánh sáng tốt. Và hãy nhớ tạm dừng việc nhìn vào màn hình máy tính, điều có thể gây mỏi mắt.

5. Nghỉ giải lao

Điều quan trọng là phải giải lao trong suốt một đêm. Đứng lên và di chuyển xung quanh, đi bộ hoặc thực hiện một số động tác vươn vai để máu lưu thông.

Giải lao không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn cải thiện việc học của bạn. Theo Đại học Cornell, nghỉ học có thể cải thiện năng suất và sự tập trung.

Những điều cần tránh trong suốt một đêm

Nếu bạn dự định học xuyên đêm, có một số điều bạn nên tránh làm. Đọc phần dưới đây để tìm hiểu những gì bạn nên tránh xa trước và sau một cuộc sống hoàn hảo.

Quá nhiều Caffeine

Nghe có vẻ thông minh khi uống caffein để thức cả đêm, nhưng quá nhiều caffein có thể gây phản tác dụng. Có, caffeine là một chất kích thích, nhưng nó cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Tiêu thụ hơn 400mg caffeine mỗi ngày – tương đương với hai tách cà phê – có thể gây ra cảm giác bồn chồn, đau đầu, lo lắng và khó chịu ở dạ dày.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp về Kinh tế Trực tuyến Tốt nhất [ành cho Cử nhân]

Ngủ không

Theo một nghiên cứu tâm thần học năm 2018 , một đêm không ngủ có thể gây ra lo lắng, cáu kỉnh và thậm chí là ảo giác. Trên thực tế, các quy tắc đạo đức cấm các nhà nghiên cứu thậm chí tiến hành các nghiên cứu về mất ngủ kéo dài hơn 48 giờ vì thiếu ngủ rất nguy hại.

Lên lịch chợp mắt trước cả đêm hoặc chợp mắt vào một lúc nào đó trong đêm.

Điều khiển

Lái xe mà không ngủ rất nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

Theo CDC , 18 giờ không ngủ tương đương với nồng độ cồn trong máu là 0,05. Một 24 giờ không ngủ tương đương với 0,10, hoặc vượt quá giới hạn pháp lý để lái xe. Vì vậy, tránh lái xe trong và sau một đêm.

Cách thức tỉnh táo sau cả đêm

Giả sử bạn đã kéo một người học cả đêm để ôn thi cho bài kiểm tra cuối kỳ. Mục tiêu của bạn không chỉ là thức cả đêm – bạn còn muốn thực hiện tốt vào ngày hôm sau.

Thật không might, một đêm không ngủ sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sinh viên đại học kéo dài cả đêm có điểm trung bình thấp hơn so với những người ngủ thường xuyên, theo báo cáo của Học viện Y học về Giấc ngủ Hoa Kỳ .

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã kéo một người cả đêm? Làm thế nào bạn có thể tỉnh táo sau một đêm mất ngủ? Dưới đây là một số mẹo để giữ tỉnh táo:

  • Ra ngoài: Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể bạn nhận ra rằng đã không còn thời gian để ngủ. Vì vậy, hãy ra ngoài càng sớm càng tốt. Không khí trong lành cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo.
  • Tắm nước lạnh: Tắm nước lạnh sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo, giúp bạn chống lại sự mệt mỏi. Nó cũng có thể báo hiệu bắt đầu một ngày mới cho hệ thống của bạn.
  • Tập thể dục: Tập thể dục có thể là điều cuối cùng trong tâm trí bạn sau một đêm thức trắng, nhưng thậm chí đi bộ nhanh cũng có thể giúp cơ thể tỉnh táo.
  • Uống một tách cà phê: Hãy xem xét uống một tách cà phê hoặc trà vào buổi sáng để cung cấp cho bạn năng lượng và tăng cường sự tập trung. Nhưng tránh dùng caffeine vào cuối ngày, vì bạn sẽ cần một đêm ngon giấc để hồi phục.
  • Ngủ sớm : Càng thức lâu, bạn càng phải chịu những tác động tiêu cực của việc thiếu ngủ. Vì vậy, hãy lập kế hoạch ngủ trưa ngay khi bạn có thể.
Xem thêm:  2023 Bằng cấp quản lý rủi ro trực tuyến tốt nhất

Làm thế nào để tránh một kẻ cả đêm

Bạn có thể tránh tình trạng thâu đêm suốt sáng chỉ với một bước: Lập kế hoạch trước. Vào đầu học kỳ, bạn sẽ biết chính xác tuần nào sẽ là tuần bận rộn nhất của mình. Nếu bạn có hai kỳ thi và một bài luận trong tuần thứ tám, hãy lên kế hoạch trước để tránh hết thời gian.

blog/college-finals-week-tips/”>Tuần cuối cùng luôn bận rộn, vì vậy hãy bắt đầu học sớm. Bằng cách lên lịch cho các buổi học và chuẩn bị, bạn có thể tránh được tình trạng trằn trọc suốt đêm. Chia nhỏ các bài tập lớn như bài blog/how-to-write-research-paper/”>nghiên cứu và bài thuyết trình thành các phần nhỏ hơn để tránh thức đêm.

Bạn cũng nên xem xét các lựa chọn thay thế cho một buổi học cả đêm. Ví dụ, bạn có thể blog/how-to-form-study-group-college”>tham gia một nhóm học tập để chia sẻ khối lượng học tập hoặc blog/tips-for-waking-up-early/”>dậy sớm để bổ sung thời gian học tập. Một lựa chọn khác là học vào buổi tối, với một khoảng thời gian nhất định để đi ngủ.

Làm cả đêm có thực sự làm việc không? Nó có đáng không?

Một số sinh viên đại học thề cả đêm để thu xếp thời gian học thêm. Nhưng thức cả đêm thường gây ra hậu quả. Đó là bởi vì thiếu ngủ làm tổn hại đến chức năng nhận thức của bạn. Nếu không ngủ, khả năng chú ý của bạn sẽ bị ảnh hưởng, bạn sẽ khó tập trung và trí nhớ của bạn bị ảnh hưởng.

Theo Tổ chức Sleep , thiếu ngủ thậm chí có thể tạo ra những ký ức sai lệch – kết quả tồi tệ nhất nếu bạn đang làm bài kiểm tra và không thể nhớ lại câu trả lời chính xác.

Các hormone gây căng thẳng như cortisol cũng tăng đột biến sau một đêm mất ngủ, và tình trạng thiếu ngủ làm tăng lo lắng. Căng thẳng và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn sau một ngày làm việc thâu đêm suốt sáng. Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn hết là bạn nên tránh thức đêm.

Nếu một người thức cả đêm cảm thấy không thể tránh khỏi, hãy suy nghĩ một cách có chiến lược về thời điểm mất ngủ hợp lý. Một người làm cả đêm có thể có ý nghĩa hơn nếu bạn cần nộp bài để tránh bị phạt trễ. Tuy nhiên, nó có thể phản tác dụng trước một kỳ thi hoặc bài thuyết trình lớn. Hãy dành thời gian xem xét một ngày của bạn trông như thế nào trước khi hy sinh giấc ngủ.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .