Hỏi giáo sư: Làm thế nào để cải thiện điểm của bạn ở trường đại học

  • Học sinh cần có điểm tốt để tốt nghiệp, giữ học bổng, và nộp đơn vào trường tốt nghiệp.
  • Nghiên cứu cho thấy việc đến lớp thường xuyên và tham dự giờ hành chính có thể nâng cao điểm số.
  • Làm thêm tín chỉ, ghi chép và tránh bị phạt trễ cũng có thể giúp nâng cao điểm.
  • Ngoài việc nâng cao điểm số trong lớp, sinh viên đại học có thể thực hiện các bước để nâng cao điểm trung bình của mình.

Mọi giáo sư đều chia sẻ kinh nghiệm như nhau. Vào một thời điểm nào đó trong học kỳ – có lẽ là gần cuối hơn so với đầu – một học sinh đến sau giờ học và hỏi cách nâng điểm của họ.

Có một tin tốt cho những sinh viên muốn cải thiện thành tích của mình hoặc kiếm thêm điểm. Một vài bước có thể giúp hầu hết mọi học sinh nâng điểm. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần đến lớp thường xuyên và nói chuyện với giáo sư trong giờ hành chính có thể dẫn đến kết quả học tập cao hơn.

Tại đây, chúng tôi giải thích cách cải thiện điểm số của bạn bằng cách sử dụng bảy mẹo chính, cũng như cung cấp ba mẹo bổ sung để nâng cao điểm trung bình của bạn.

Làm thế nào để nâng cao điểm của bạn ở trường đại học: 7 lời khuyên cần thiết

Sinh viên đại học blog/passing-grade-college/”>cần có điểm số tốt để duy trì học bổng, tiếp tục đăng ký học và tốt nghiệp. Sinh viên đại học đang xem xét các chương trình sau đại học cũng cần blog/what-is-a-good-gpa-college/”>điểm trung bình cao . Vì vậy, những cách tốt nhất để nâng cao điểm của bạn là gì?

1. Đi học thường xuyên

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đến lớp là bước đầu tiên hiển nhiên nếu bạn muốn cải thiện điểm số của mình. Một nghiên cứu gần đây trên sinh viên đại học năm thứ nhất đã phát hiện ra mối quan hệ trực tiếp giữa việc đi học và điểm kiểm tra. Trên hết, một số khóa học được tính là một phần của lớp cuối cấp, vì vậy việc thiếu lớp có thể đồng nghĩa với việc bị trừ điểm tự động.

Xem thêm:  Các chương trình quản lý chăm sóc sức khỏe trực tuyến tốt nhất năm 2022

2. Xem lại Đề cương

Nhiều sinh viên hầu như không nhìn lướt qua giáo trình của lớp. Nhưng giáo trình có tất cả các loại thông tin có thể giúp nâng cao điểm của bạn.

Ví dụ, nhiều giáo sư đăng các chính sách chấm điểm của họ, bao gồm cả việc phân tích điểm cuối cùng. Bằng cách đọc giáo trình, sinh viên có thể thấy cách các giáo sư cân nhắc điểm kiểm tra, giấy tờ, sự tham gia và các bài tập khác để bạn có thể biết nên tập trung năng lượng của mình vào đâu.

Giáo trình cũng có thể liệt kê thời hạn, hình phạt trễ hạn và bất kỳ chính sách chấm điểm nào khác. Đơn giản chỉ cần biết bạn có thể bị mất điểm ở đâu – chẳng hạn như nộp bài muộn – có thể giúp học sinh nâng điểm.

3. Ghi chú tốt

Ghi chép có thể giúp học sinh lưu giữ thông tin và nghiên cứu cho các bài kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đại học phải vật lộn với kỹ năng ghi chú. Trên thực tế, không có một phương pháp tốt nhất để ghi chép. Thay vào đó, học sinh nên thử nghiệm blog/best-note-taking-methods/”>các phương pháp ghi chú khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất với mình.

Trong khi một số sinh viên thích ghi chú bằng tay, những người khác được hưởng lợi từ blog/best-note-taking-apps/”>việc đánh máy ghi chú của họ . Và ghi chú không chỉ dành cho các bài giảng: Ghi chú trong khi thảo luận trên lớp, khi gặp người hướng dẫn của bạn và khi đọc bài tập trên lớp.

4. Chuyển đến Giờ làm việc

blog/college-office-hours/”>Các giáo sư giữ giờ hành chính để trả lời các câu hỏi và giúp đỡ sinh viên về tài liệu khóa học. Nhưng nhiều sinh viên không bao giờ tham dự những giờ hành chính này. Một chuyến thăm đơn giản có thể mang lại cho bạn thông tin quan trọng và giúp nâng cao điểm của bạn.

Trong khoảng thời gian 4 năm, các nhà nghiên cứu đã điều tra mối quan hệ giữa việc đến thăm trong giờ hành chính và kết quả học tập. Hóa ra học sinh học giờ hành chính học tốt hơn.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng khó vào học nhất là gì?

Tham dự giờ làm việc của giáo sư vào đầu học kỳ để giới thiệu bản thân hoặc đến thăm trước bài kiểm tra để xem lại các khái niệm. Có một cơ hội tốt là chuyến thăm có thể giúp cải thiện điểm của bạn.

5. Tránh các hình phạt muộn

Các hình phạt muộn sẽ tự động bị loại khỏi điểm của học sinh, vì vậy học sinh nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để tránh những hình phạt này.

Chính sách phạt trễ khác nhau. Một số giáo sư giảm điểm thư cho mỗi ngày làm bài tập trễ, trong khi những người khác không bị trừ điểm vì làm việc muộn. Đọc giáo trình và blog/email-etiquette-in-college/”>liên hệ sớm với các giáo sư nếu bạn có thể không nộp bài tập đúng hạn. Nhiều người sẽ blog/how-to-ask-for-an-extension/”>gia hạn để học sinh không bị mất điểm.

6. Tham gia các phiên đánh giá

Các buổi ôn tập có thể giúp học sinh ôn tập cho các bài kiểm tra. Họ thậm chí có thể bao gồm các mẹo về tài liệu nào sẽ hiển thị trong bài kiểm tra của bạn. Nhiều giáo sư tổ chức các buổi đánh giá blog/how-to-study-college-midterm-exam/”>trước giữa kỳ hoặc cuối kỳ để thảo luận về tài liệu khóa học và trả lời các câu hỏi. Bạn nên dành thời gian học tập trước buổi ôn tập để có thể chuẩn bị các câu hỏi của mình.

Nếu lớp học của bạn không tổ chức một buổi ôn tập, hãy cân nhắc việc blog/how-to-form-study-group-college/”>thành lập một nhóm học tập và tổ chức buổi ôn tập của riêng bạn.

7. Tận dụng lợi thế của tín dụng bổ sung

Tín chỉ bổ sung giúp học sinh bù điểm bị mất hoặc thêm điểm vào lớp của mình. Nhiều giáo sư cung cấp thêm tín dụng dưới dạng các câu hỏi tín dụng bổ sung cho các câu đố, các dự án và bài báo bổ sung, hoặc tham dự một sự kiện. Đừng bỏ qua cơ hội kiếm thêm điểm.

Làm thế nào để nâng cao điểm trung bình của bạn ở trường đại học: 3 lời khuyên bổ sung

Ngoài việc nâng cao điểm số của bạn bằng cách tham dự lớp học và làm thêm tín chỉ, sinh viên đại học cũng có thể thực hiện các bước để blog/how-to-calculate-gpa-college/”>nâng cao điểm trung bình của họ .

Mặc dù các mẹo về cách nâng cao điểm của bạn có xu hướng tập trung vào thành tích trong lớp, nhưng việc nâng cao điểm trung bình đòi hỏi một cách tiếp cận chiến lược đối với blog/how-to-choose-your-college-class-schedule/”>lịch trình khóa học và hệ thống chấm điểm của bạn.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp tốt nhấtành cho người lớn trở lại đại học

Chọn môn tự chọn phù hợp

Sinh viên đại học nói chung phải tham gia blog//”>các khóa học và lớp học giáo dục phổ thông nhất định trong chuyên ngành của họ; tuy nhiên, họ có thể blog/how-to-choose-electives-college/”>chọn môn tự chọn của mình . Chọn lọc về các môn tự chọn đó cuối cùng có thể cải thiện điểm trung bình của bạn.

Chọn các môn tự chọn một cách chiến lược không có nghĩa là chỉ học các lớp dễ. Thay vào đó, hãy cân nhắc lên lịch cho các môn tự chọn khó hơn trong thời gian có khối lượng môn học nhẹ hơn hoặc thi đạt / không đạt môn tự chọn.

Suy nghĩ một cách chiến lược về các lớp Đạt / Không đạt

Sử dụng hệ thống chấm điểm đạt / không đạt cũng có thể giúp cải thiện điểm trung bình của bạn. Trong một blog/pass-fail-classes/”>lớp học đạt / không đạt , học sinh vượt qua lớp nhận được chữ “P” trên bảng điểm của họ thay vì điểm chữ cái. Mặc dù điểm thấp có thể ảnh hưởng đến điểm trung bình của bạn, điểm P hoàn toàn không ảnh hưởng đến điểm trung bình của bạn.

Mỗi trường duy trì các chính sách đậu / rớt khác nhau. Một số không cho học sinh theo học các khóa giáo dục phổ thông, chính blog/lower-division-upper-division-courses/”>khóa hoặc phân hiệu trên đậu / trượt. Đảm bảo xem lại các chính sách trước khi đăng ký lớp học.

Học lại các khóa học với điểm số thấp

Tại nhiều trường, học sinh có thể học lại các lớp mà mình đã trượt hoặc bị điểm thấp. Tùy thuộc vào chính sách của trường đại học, họ có thể thay thế điểm thấp bằng điểm cao hơn, giúp tăng điểm trung bình của họ.

Giống như các lớp học đạt / không đạt, hãy đảm bảo xem xét các chính sách về việc học lại các khóa học. Một số trường cao đẳng yêu cầu sự cho phép của bộ hoặc liệt kê cả hai điểm thay vì thay thế điểm thấp hơn.

Cuối cùng, sinh viên có thể blog/grade-appeal/”>khiếu nại điểm nếu họ cảm thấy giáo sư đã mắc lỗi, chỉ định điểm một cách tùy tiện hoặc bị thúc đẩy bởi sự phân biệt đối xử khi chấm điểm. Tuy nhiên, việc nâng điểm của bạn trong một buổi học sẽ dễ dàng hơn so với thực tế. Đầu tư vào các thói quen học tập tốt có thể được đền đáp trong nhiều năm.

Hình ảnh nổi bật: skynesher / E + / Getty Images