Hỏi giáo sư: Bạn nên làm gì nếu không đạt yêu cầu trong bài kiểm tra?

  • Một kỳ thi thất bại có thể là một cú sốc nhưng không nên xác định toàn bộ học kỳ của bạn.
  • Tránh bị cám dỗ bỏ một môn học hoặc bỏ qua việc học vì một điểm kém.
  • Sử dụng trải nghiệm thất bại trong một kỳ thi như một cơ hội để khắc phục những điểm yếu của bạn.
  • Hãy nhớ giữ bình tĩnh và hỏi ý kiến của giáo sư về cách cải thiện.

Tôi vẫn nhớ cảm giác chìm trong bụng vào năm đầu tiên đại học khi TA của chúng tôi trả bài giữa kỳ môn Hóa vô cơ của chúng tôi. Là một học sinh đạt điểm A ở trường trung học, tôi sợ hãi khi nghĩ đến việc trượt một kỳ thi.

Cuối cùng, khi tôi lấy hết can đảm để xem lại bài kiểm tra của mình, tôi thấy mình đã đạt 61 điểm – một điểm không đạt – theo giáo sư hóa học của tôi.

Những gì tôi làm tiếp theo là một sai lầm lớn: Tôi bỏ bài thi và quyết định ngay khi đó tôi dở môn hóa học. Một năm sau, tôi từ bỏ môn khoa học tự nhiên và chuyển sang môn khoa học xã hội. Nhờ nhận thức sâu sắc và kinh nghiệm của tôi với tư cách là một giáo sư, giờ đây tôi biết mình nên làm gì khác đi.

Thay vì thực hiện các bước chủ động, tôi chỉ đơn giản là bỏ qua điểm kém. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách tránh mắc một số lỗi phổ biến nếu bạn (như tôi) đã trượt một bài kiểm tra.

Không thi được? 5 bước cần thiết để thực hiện

Hầu hết mọi sinh viên đại học đều nhận được điểm trượt tại một số thời điểm trong chương trình của họ. Cho dù bạn quên học hay chỉ đơn giản là không hiểu tài liệu, việc trượt điểm vẫn xảy ra. Vậy bạn có thể làm gì nếu nhận được điểm thi thấp?

1. Đừng hoảng sợ

Nếu bạn luôn hoàn thành tốt ở trường – hoặc ngay cả khi bạn chưa học – thì điểm trượt có thể là một cú sốc. Các lớp đại học nâng cao mức chuẩn trên kỳ vọng, và nhiều sinh viên năm nhất phải vật lộn để theo kịp. Vào năm 2019, gần 1 trong 4 sinh viên năm thứ nhất quyết định không ở lại đại học cho năm thứ hai của họ.

Xem thêm:  Các chương trình quản trị mạng trực tuyến tốt nhất

Đây là lý do tại sao bước đầu tiên cần làm nếu bạn đã trượt một bài kiểm tra là giữ bình tĩnh. Thay vì hoảng sợ hoặc rơi vào vòng xoáy blog/how-to-overcome-test-anxiety/”>lo lắng khi thi , hãy hít thở sâu. Không đạt điểm là một phần của đại học, và điểm F trong một bài kiểm tra có thể dạy cho bạn rất nhiều điều – nhưng chỉ khi bạn sẵn sàng học hỏi.

2. Xem lại cẩn thận bài kiểm tra của bạn

Khi tôi thi trượt môn hóa, tôi hầu như không nhìn vào bài kiểm tra. Mực lớn màu đỏ ở trên cùng cho tôi biết mọi thứ tôi cần biết. Nhưng cách làm đó đồng nghĩa với việc bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Xem lại bài kiểm tra của bạn là cách tốt nhất để xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Xem lại bài kiểm tra của bạn là cách tốt nhất để xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Bạn có bị mất điểm vì không thể hiện tác phẩm của mình không? Bạn có cần đưa thêm ví dụ vào các bài luận của mình không?

Cũng có thể bạn sẽ xác định được lỗi trong điểm số của mình. Với tư cách là một giáo sư, tôi đã chấm hàng ngàn bài kiểm tra sách xanh. Trong một số ít trường hợp, tôi đã cộng tổng số không chính xác. Điều đó nói rằng, hãy tránh tìm kiếm bài kiểm tra của bạn để tìm mọi cơ hội nhận thêm điểm. Nhiều giáo sư sẽ hạ điểm bài thi của bạn nếu được yêu cầu, nhưng họ cũng có quyền hạ điểm ban đầu của bạn.

Thay vì cố gắng nâng điểm kỳ thi hiện tại của bạn, hãy tập trung vào bài kiểm tra tiếp theo – ngay cả khi bạn đã trượt kỳ thi cuối kỳ. Về lâu dài, bạn sẽ đạt được nhiều hơn nhờ học hỏi từ điểm trượt của mình thay vì cố gắng kiếm thêm một hoặc hai điểm.

3. Lập kế hoạch

Với tư cách là một giáo sư, tôi thấy rằng một trong những khoảnh khắc đau đớn nhất trong lớp là trả lại bài kiểm tra. Một số học sinh nhìn vào điểm của họ và sau đó ngay lập tức ném cuốn sách màu xanh của họ vào thùng rác. Tôi luôn viết bình luận và phản hồi về mỗi kỳ thi, và những học sinh đó đã bỏ lỡ những thông tin quý giá để nâng điểm cho bài kiểm tra tiếp theo của họ.

Xem thêm:  9 bài kiểm tra thực hành PSAT hàng đầu để sử dụng trong quá trình chuẩn bị của bạn

Không phải tất cả học sinh chấm điểm đều để lại nhận xét, nhưng bạn vẫn nên ghi chú lại khi xem lại bài thi của mình. Khi bạn đã tìm kiếm thông tin về bài kiểm tra, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch cho bài kiểm tra tiếp theo.

Coi bài kiểm tra như một bài tập: Hãy mổ xẻ, phân tích nó và rút ra những dữ liệu hữu ích từ nó.

Điểm kiểm tra cung cấp phản hồi có giá trị về kỹ năng học tập và sự chuẩn bị của bạn khi đến lớp. Bạn đã dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu một khái niệm không xuất hiện trong bài thi và không đủ thời gian cho tài liệu xuất hiện trong bài kiểm tra?

Trong các lớp học lịch sử của mình, tôi chia các bài kiểm tra trên lớp thành các câu hỏi nhận dạng câu trả lời ngắn và các bài luận dạng dài. Nhiều học sinh mạnh hơn ở phần này so với phần khác. Hiểu được điểm yếu của bạn có thể cho bạn biết phải làm gì khác vào lần sau.

Có thể bạn cần tìm hiểu sâu hơn các thuật ngữ chính hoặc tập trung vào blog/thesis-statement-strategies/”>việc viết một luận điểm mạnh mẽ . Coi bài kiểm tra như một bài tập: Hãy mổ xẻ, phân tích nó và rút ra những dữ liệu hữu ích từ nó.

4. Chuyển đến Giờ làm việc

Lên kế hoạch tham dự giờ làm việc của giáo sư càng sớm càng tốt sau khi bạn nhận được bài kiểm tra của mình. Tuy nhiên, trước đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét cẩn thận bài thi bị trượt của mình và mang nó theo bên mình. Tôi vẫn nhớ một sinh viên đã khóc trong giờ hành chính của tôi vì cô ấy bị điểm thấp trong một bài kiểm tra – và cô ấy thậm chí còn chưa nhìn thấy điều đó. Một người bạn cầm bài kiểm tra và nhắn tin cho cô ấy điểm.

Hỏi giáo sư của bạn để biết các mẹo về cách cải thiện cho bài kiểm tra tiếp theo.

Tiếp cận giờ hành chính một cách chiến lược. Bạn sẽ chẳng đi đến đâu nếu cứ khăng khăng đòi điểm cao hơn hoặc phàn nàn rằng lẽ ra bạn không nên trượt. Thay vào đó, hãy tập trung chú ý vào việc chuẩn bị cho kỳ thi tiếp theo.

Hỏi giáo sư của bạn để biết các mẹo về cách cải thiện cho bài kiểm tra tiếp theo và xem liệu họ có thể đưa ra bất kỳ mẹo nào liên quan đến phiếu đánh giá, hướng dẫn học và / hoặc blog/how-to-form-study-group-college/”>nhóm học hay không. Ngoài ra, hãy hỏi xem bạn có thể gửi câu hỏi qua email trong khi ôn thi hay không.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp liên kết trực tuyến tốt nhất về kỹ thuật xâyựng

Đi làm trong giờ hành chính có thể là một điều đáng sợ, đặc biệt là nếu bạn chưa từng làm việc đó trước đây. Nhưng hầu hết các giáo sư muốn giúp bạn thành công và rất vui khi thảo luận về các phương pháp nghiên cứu.

5. Chuẩn bị cho kỳ thi tiếp theo

Một kỳ thi thất bại có thể cảm thấy như một cú đánh lớn. Nó thậm chí có thể gây ra lo lắng cho kỳ thi tiếp theo. Nhưng hãy cố gắng tập trung vào mục tiêu cuối cùng: làm chủ tài liệu và lấy được bằng cấp của bạn.

Thay vì cúi đầu, hãy chuẩn bị cho kỳ thi giữa kỳ hoặc cuối kỳ tiếp theo. Thực hiện các kỹ thuật học tập mới mà bạn đã học trong giờ hành chính hoặc có được bằng cách phân tích bài kiểm tra trước đó của bạn.

Dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ thi và tham gia bất kỳ buổi ôn tập nào mà giáo sư của bạn cung cấp. Các giáo sư thường đưa ra gợi ý về tài liệu sẽ hiển thị trong bài kiểm tra trong các buổi ôn tập.

Việc tập trung vào kỳ thi tiếp theo sẽ chuyển sự chú ý của bạn từ lĩnh vực mà bạn không kiểm soát được – điểm không đạt trong kỳ thi trước – sang lĩnh vực mà bạn có quyền kiểm soát: điểm của bạn trong bài kiểm tra tiếp theo. Nhấn mạnh sự cải thiện cũng có thể giúp xây dựng lại sự tự tin của bạn.

Phục hồi mạnh mẽ sau khi kiểm tra thất bại

Không ai muốn thi trượt đại học. Nhưng thay vì rơi vào vòng xoáy nghi ngờ bản thân hoặc giận dữ với giáo sư của bạn, hãy rút kinh nghiệm. Tôi đã từ bỏ môn hóa học rất nhanh sau một lần thi trượt. Với sự tự tin và luyện tập nhiều hơn, tôi đã có thể biến kỳ thi đó thành một cơ hội học tập.

Đừng để một chữ F xác định bạn là sinh viên. Ở đại học, cũng như trong cuộc sống, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những thất bại. Học cách ứng phó với thất bại một cách duyên dáng sẽ định hình tương lai của bạn hơn là bị điểm kém.

Hình ảnh nổi bật: Neustockimages / E + / Getty Images