Hỏi giáo sư: Bạn có nên bỏ học đại học không?

  • Bốn mươi phần trăm sinh viên đại học ở Hoa Kỳ bỏ học đại học.
  • Bỏ học khiến sinh viên mất hàng tỷ đồng thu nhập trong tương lai.
  • Các trường cao đẳng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho những sinh viên gặp khó khăn.
  • Thay vì bỏ học, học sinh có thể xin nghỉ học hoặc chuyển trường.

Một con số khổng lồ 2 trong 5 sinh viên đại học xuất hiện vào blog/prepare-first-day-college-class/”>ngày đầu tiên của trường đại học sẽ không kiếm được bằng cấp. Số lượng sinh viên đại học bỏ học cao đến kinh ngạc – một quyết định đi kèm với những hậu quả lớn.

Tỷ lệ bỏ học đại học là khoảng 40% tổng số sinh viên chưa tốt nghiệp của Hoa Kỳ . Và gần một phần ba số sinh viên năm thứ nhất không bao giờ vượt qua được năm thứ hai. Nhưng bỏ học đại học có thể định hình tương lai của học sinh trong nhiều năm.

Những người bỏ học có nhiều khả năng bị vỡ nợ đối với khoản vay sinh viên của họ hơn những người đã tốt nghiệp. Và những người có bằng sau trung học có tỷ lệ nghèo thấp hơn so với những người chỉ có bằng trung học. Cùng với nhau, những sinh viên bỏ học đại học đã bỏ lỡ khoản thu nhập ước tính 3,8 tỷ đô la mỗi năm.

Vậy bạn có nên bỏ học đại học không? Trước khi đưa ra một quyết định quan trọng như vậy, hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn.

3 lý do sinh viên bỏ học đại học

Sinh viên rời đại học vì nhiều lý do, bao gồm áp lực tài chính, tụt hậu trong lớp và các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, những sinh viên đang cân nhắc việc bỏ học thường có thể tìm ra các giải pháp thay thế bằng cách tìm kiếm các nguồn lực để giúp giảm bớt các cuộc đấu tranh của họ.

1. Học phí cao của trường đại học

Học blog/why-is-college-so-expensive/”>phí đại học tiếp tục tăng. Kể từ năm 1978, mức học phí đại học đã tăng 1,375%. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tài chính được xếp hạng trong số những lý do hàng đầu khiến sinh viên bỏ học đại học.

Xem thêm:  Các Chương trình Tư vấn Thạc sĩ Hôn nhân và Gia đình (MFT) Trực tuyến Tốt nhất năm 2023

Một số sinh viên lo lắng về việc phải gánh news/analysis/2021/07/06/average-student-loan-debt-breakdown/”>quá nhiều khoản nợ vay sinh viên cho những nghề nghiệp lương thấp sau khi tốt nghiệp. Những người khác có thể mất điều kiện nhận viện trợ, hoặc blog/steps-after-losing-your-job/”>mất việc làm có thể thắt chặt ngân sách của họ.

Tuy nhiên, sinh viên vay nhiều hơn trong financial-aid/guide-to-college-loans/”>các khoản vay sinh viên ít có khả năng nghỉ học hơn so với những người không vay. Ngoài ra, khả năng tiếp cận hỗ trợ tài chính , bao gồm học bổng và trợ cấp , có thể giúp sinh viên tiếp tục theo học.

Thật không may, nhiều người học không tận dụng hết những cơ hội này. Ví dụ, vào năm 2018, sinh viên đã bỏ lỡ 2,6 tỷ đô la trong khoản viện trợ Pell Grant do không blog/college-fafsa-deadlines/”>điền vào FAFSA .

2. Bị tụt hậu về mặt học thuật

Một số sinh viên đến trường háo hức ghi danh vào các lớp học chỉ để thấy mình nhanh chóng bị tụt lại phía sau. Những áp lực học tập này khiến một số sinh viên phải bỏ học trong năm đầu tiên của họ.

Theo một nghiên cứu năm 2017 từ Báo cáo Hechinger , hầu hết các trường đại học nhận sinh viên chưa chuẩn bị cho các khóa học ở cấp đại học. Năm 2014, hơn 40% sinh viên năm thứ nhất trong hệ thống Đại học Bang California phải đăng ký các khóa học phụ đạo cho ít nhất một môn học. Khoảng 25-30% học sinh năm nhất tại các trường công lập bốn năm ở Colorado, Montana và Arkansas cũng vậy.

Sinh viên năm nhất có tỷ lệ bỏ học cao nhất, một phần là do blog/tips-for-smooth-college-transition/”>việc chuyển tiếp từ trung học lên đại học mang lại những thách thức về học tập và cá nhân. Các trường cao đẳng cung cấp nhiều blog/colleges-support-students-in-distress/”>dịch vụ hỗ trợ học tập cho những sinh viên đang gặp khó khăn, bao gồm dịch vụ dạy kèm, tư vấn học tập và blog/college-office-hours/”>giờ hành chính .

Sinh viên cũng có thể blog/how-to-form-study-group-college/”>tạo nhóm học , chuyển lớp hoặc thay đổi chuyên ngành của mình.

3. Vấn đề cá nhân

Nhiều vấn đề cá nhân có thể thúc đẩy sinh viên xem xét bỏ học đại học. Các vấn đề sức khỏe và bệnh tật có thể gây khó khăn cho việc đăng ký theo học. Tình trạng sức khỏe tâm thần cũng vậy. Học sinh trong vai trò người chăm sóc, bao gồm cả phụ huynh học sinh, có thể thấy mình có ít thời gian hoặc năng lượng cho việc học.

Xem thêm:  Tổng quan về trường University of Pittsburgh at Pittsburgh: Tỷ lệ chấp nhận, học phí, v.v.

Sinh viên đại học cần ưu tiên sức khỏe cá nhân của họ. May mắn thay, các trường cao đẳng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ để giúp học sinh ở lại trường, bao gồm các lựa chọn ghi danh trực tuyến linh hoạt hơn, blog/signs-college-supports-student-mental-health/”>dịch vụ sức khỏe sinh viên và sức khỏe tâm thần , và blog/how-colleges-can-support-student-parents/”>các chương trình hỗ trợ cho phụ huynh học sinh .

Một số lựa chọn thay thế cho việc bỏ học đại học là gì?

Sinh viên đại học quá tải có thể coi bỏ học là lựa chọn duy nhất của họ. Nhưng thay vì rút lui, hãy xem xét các giải pháp thay thế như bỏ lớp, nghỉ phép hoặc resources/transfer-guide/”>chuyển trường . Những lựa chọn này có thể giúp sinh viên đi đúng hướng để kiếm được bằng đại học.

Liên hệ để được trợ giúp

Sinh viên chưa tốt nghiệp gặp khó khăn trong trường đại học nên bắt đầu bằng cách blog/addressing-tough-topics-with-online-professors/”>tiếp cận để được giúp đỡ . Người hướng dẫn có thể giới thiệu các nguồn bổ sung, bao gồm cả các trung tâm gia sư, để giúp giải quyết khối lượng công việc khó khăn. Các cố vấn hỗ trợ tài chính có thể đề xuất các khoản trợ cấp, học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính khác. Và các cố vấn học tập có thể kết nối những học sinh chưa tốt nghiệp với các cố vấn sức khỏe tâm thần và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Bỏ lớp học

Học sinh trung học thường học sáu lớp một ngày. Một số người có thể nghĩ rằng họ có thể quản lý khối lượng tương tự ở trường đại học mà không nhận ra rằng các lớp học đại học đòi hỏi nhiều thời gian hơn đáng kể. Tại nhiều trường cao đẳng, 3-4 lớp một học kỳ được coi là toàn thời gian.

Những học sinh thấy mình quá sức về mặt học tập nên cân nhắc blog/should-you-drop-class/”>bỏ một hoặc nhiều lớp hơn là bỏ học hoàn toàn. Đôi khi, blog/full-time-vs-part-time-student/”>chuyển sang trạng thái bán thời gian giúp sinh viên tiến bộ mà không thấy mình blog/what-is-college-burnout/”>bị kiệt sức về mặt học tập .

Hãy nhớ rằng mỗi trường có những quy định khác nhau về việc bỏ lớp. Hầu hết cho phép học sinh bỏ lớp sớm trong học kỳ, nhưng rút khỏi một lớp học sau đó trong học kỳ có thể yêu cầu thêm thủ tục giấy tờ. Sinh viên cũng có thể thấy mình bị móc hầu bao vì học phí nếu họ bỏ học muộn. Tuy nhiên, việc tham gia vào blog/how-to-choose-your-college-class-schedule/”>khối lượng khóa học dễ quản lý hơn có thể gây ra ít hậu quả tiêu cực hơn so với việc bỏ học hoàn toàn.

Xem thêm:  Các Chương trình Quản lý Khách sạn Trực tuyến Tốt nhất năm 2023

Nghỉ phép

Sinh viên cần nghỉ học tối đa một năm mới blog/leave-of-absence-college/”>được nghỉ học . Việc nghỉ học cho phép sinh viên tạm ngừng ghi danh mà không chính thức rút lui. Điều đó làm cho việc trở lại trường học sau này trở nên dễ dàng hơn.

Các trường cao đẳng cung cấp thời gian nghỉ học cho những sinh viên đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe tâm thần hoặc y tế. Sinh viên cũng có thể sử dụng thời gian nghỉ phép để làm việc và blog/save-money-in-college/”>tiết kiệm tiền cho trường học .

Chuyển trường

Thay vì bỏ học, học sinh chưa tốt nghiệp có thể blog/top-reasons-students-transfer-colleges/”>chuyển đến một trường khác . Sinh viên đang đối mặt với áp lực tài chính có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang blog/private-vs-public-colleges/”>trường công lập, trường blog/how-to-judge-quality-online-program/”>trực tuyến giá cả phải chăng hoặc blog/what-is-community-college/”>trường cao đẳng cộng đồng .

Chuyển trường cũng có thể giúp học sinh blog/balancing-college-work-childcare/”>cân bằng việc học ở trường với các trách nhiệm khác . Một trường cao đẳng địa phương, một trường đại học gần gia đình hơn hoặc một trường học trực tuyến có thể cung cấp sự linh hoạt hơn.

Làm thế nào để bỏ học đại học

Sau khi cân nhắc mọi lựa chọn, một số sinh viên vẫn quyết định rời trường đại học. Quá trình bỏ học đại học như thế nào tùy thuộc vào từng trường. Tuy nhiên, tại hầu hết các trường cao đẳng, sinh viên bắt đầu quá trình này bằng cách blog/ask-an-academic-advisor/”>gặp gỡ với một cố vấn học tập . Cố vấn giúp những người kém tuổi gửi yêu cầu rút tiền. Sinh viên cũng nên đến văn phòng hỗ trợ tài chính để hỏi về việc hoàn trả học phí.

Học sinh chưa tốt nghiệp đại học nên lập kế hoạch để tiếp tục học. Các lớp học trực tuyến, các top-online-community-colleges=””>lớp đại học cộng đồng địa phương và trades/7-benefits-trade-school/”>giáo dục nghề nghiệp đều cung cấp các con đường dẫn đến sự nghiệp có thu nhập cao hơn.

Hình ảnh nổi bật: Tassii / Getty Images