Học Python miễn phí

bootcamps/find-bootcamps/python/”>Python đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghệ. Báo cáo năm 2020 của Github đã xếp hạng Python thứ hai trong số các ngôn ngữ được các lập trình viên đóng góp cho trang web sử dụng nhiều nhất và Python là ngôn ngữ phổ biến thứ tư trong cuộc khảo sát dành cho nhà phát triển năm 2020 của Stack Overflow. Sự phát triển của Python đã rất nhanh chóng trong khi các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như Ruby, đã giảm đi sự phổ biến.

Một lý do cho sự gia tăng sử dụng này có thể là tính linh hoạt của Python. Là một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung, Python có thể được sử dụng cho nhiều chức năng kỹ thuật khác nhau , bao gồm bootcamps/find-bootcamps/data-science/”>khoa học dữ liệu , bootcamps/find-bootcamps/software-development/”>phát triển phần mềm, phát triển web back-end và học máy. Python đặc biệt phổ biến với các công ty khởi nghiệp và trong ngành công nghệ tài chính.

Tính phổ biến và khả năng ứng dụng rộng rãi của Python có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn cho các lập trình viên Python. Điều đó cũng có nghĩa là Python là một ngôn ngữ tuyệt vời để học nếu bạn muốn thâm nhập vào ngành công nghệ.

bootcamps/find-bootcamps/python-online/”>Các khóa học Python trực tuyến miễn phí cung cấp một cách ít rủi ro cho những sinh viên năng động bản thân. Ngoài ra, so với nhiều ngôn ngữ lập trình khác, Python tương đối dễ học. Danh sách dưới đây mô tả 10 nơi bạn có thể học Python trực tuyến miễn phí.

Table of Contents

Các chương trình liên quan mà bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về ngày bắt đầu, chuyển đổi tín chỉ, sự sẵn có của hỗ trợ tài chính và hơn thế nữa bằng cách liên hệ với các trường đại học bên dưới.

10 khóa học Python miễn phí hàng đầu

Lớp Python của Google

Lớp Python của Google nhắm đến những người đã có một số kiến thức nền tảng về lập trình nhưng chưa quen với Python. Lớp học bao gồm các bài giảng video, bài học viết và bài tập viết mã thực hành. Học sinh bắt đầu bằng cách tìm hiểu về chuỗi và danh sách trước khi chuyển sang các khái niệm nâng cao hơn như kết nối http, quy trình và tệp văn bản.

Giới thiệu về khóa học Python của Microsoft

Khóa học Python cho người mới bắt đầu này dạy sinh viên cách viết mã Python cơ bản, bao gồm làm việc với đầu vào và đầu ra của bảng điều khiển và khai báo các biến. Học sinh học cách sử dụng trình thông dịch Python để thực thi các tập lệnh và tạo ứng dụng của riêng họ.

Giới thiệu về Lập trình Python trên Udemy

Phần giới thiệu ngắn về lập trình Python này dạy cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Python để họ có thể bắt đầu viết các hàm và tập lệnh của riêng mình. Học sinh khám phá chuỗi, biến, kiểu dữ liệu và hơn thế nữa. Khóa học này phù hợp với những người học mà không có bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào trước đó. Xem thêm bootcamps/reviews/udemy/”>các khóa học viết mã do Udemy cung cấp tại đây .

Học Python 3 từ Scratch của Educative

Khóa học tương tác kéo dài 10 giờ này bao gồm 75 bài học để giúp bạn học lập trình bằng Python. Sinh viên bắt đầu bằng cách học các khối xây dựng cơ bản của Python, chẳng hạn như kiểu dữ liệu và biến, sau đó chuyển sang các chủ đề như vòng lặp, hàm và thư viện. Khóa học bao gồm các thử thách và câu đố viết mã.

Python cho mọi người trên Coursera

schools/university-of-michigan/ann-arbor/”>Đại học Michigan cung cấp khóa học này, dạy sinh viên phân tích dữ liệu và viết mã bằng Python. Học sinh học cách viết các chương trình biên dịch, phân tích và trực quan hóa dữ liệu. Khóa học này phù hợp với những người học chưa có kinh nghiệm trước đó và sẽ mất khoảng tám tháng để hoàn thành nếu học viên dành khoảng ba giờ làm việc mỗi tuần cho khóa học.

Xem thêm:  10 ngành học được yêu cầu nhiều nhất năm 2022

Python dành cho Khoa học dữ liệu và AI trên Coursera

IBM cung cấp khóa học Python thân thiện với người mới bắt đầu này tập trung vào khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Khóa học bao gồm một phần các yêu cầu đối với Chứng chỉ Chuyên gia dành cho Nhà phát triển Đám mây Toàn phần của IBM và Chứng chỉ Chuyên gia về Nhà phân tích Dữ liệu của IBM trên Coursera.

Học Python 2 trên Codecademy

Sinh viên trong khóa học này học các khái niệm cơ bản về lập trình Python, bao gồm cú pháp, chuỗi, hàm, danh sách và từ điển. Khóa học cũng bao gồm các chủ đề nâng cao như biểu thức lambda, cắt danh sách, hiểu danh sách và cấu trúc dữ liệu. Xem thêm bootcamps/reviews/codecademy/”>các khóa học lập trình do Codecademy cung cấp tại đây .

Học Python 3.6 cho Tổng số người mới bắt đầu trên Udemy

Khóa học này phục vụ những người mới bắt đầu học lập trình hoàn toàn mới. Học sinh học về từ điển, bộ dữ liệu và danh sách, cũng như cách xử lý lỗi. Khóa học bao gồm bảy bài tập mã hóa cùng với các giải pháp của chúng.

Hãy thử Django 1.11 // Phát triển web Python trên Udemy

Khóa học này dạy sinh viên sử dụng Django 1.11 – khung phát triển web hàng đầu cho Python. Sinh viên cũng học Python 3. Khóa học bao gồm tích hợp cơ sở dữ liệu cơ bản, định tuyến URL, truy vấn và lưu dữ liệu trong cơ sở dữ liệu và các chủ đề khác.

Học Python – Toàn bộ khóa học cho người mới bắt đầu bằng freeCodeCamp

Video dài bốn giờ này dạy cho sinh viên các khái niệm cốt lõi của Python như biến, chuỗi, bộ giá trị, hàm, câu lệnh if và từ điển. Người học được khuyến khích theo dõi bằng cách viết mã khi họ xem video. Xem thêm bootcamps/reviews/freecodecamp/”>các khóa học mã hóa được cung cấp miễn phíCodeCamp tại đây .

Bootcamps có phải là sự thay thế tốt cho trường cao đẳng truyền thống không?

bootcamps/bootcamp-trends-report/”>Báo cáo Xu hướng Bootcamps năm 2021 của chúng tôi cho thấy “Gần một nửa (48%) tổng số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được khảo sát và 56% trong số những người từ các công ty công nghệ và tổ chức thuê cho các vai trò công nghệ, nói rằng bootcamps sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đào tạo lực lượng lao động trong tương lai “.

Xem thêm:  Cố vấn Thường trú Đại học (RA) Làm gì?

BestColleges.com là một trang web hỗ trợ quảng cáo. Các chương trình đối tác nổi bật hoặc đáng tin cậy và tất cả các kết quả tìm kiếm trường học, công cụ tìm kiếm hoặc kết quả phù hợp đều dành cho các trường học bồi thường cho chúng tôi. Khoản bồi thường này không ảnh hưởng đến thứ hạng trường học của chúng tôi, hướng dẫn tài nguyên hoặc thông tin độc lập về mặt biên tập khác được xuất bản trên trang web này.

Câu hỏi thường gặp về các khóa học Python miễn phí

Tôi có thể học Python miễn phí ở đâu?

Danh sách 10 khóa học Python miễn phí này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm hướng dẫn Python miễn phí. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra trang web Meetup để xem liệu có bất kỳ nhóm lập trình nào trong khu vực của bạn cung cấp các buổi hội thảo trực tiếp, có thể giúp bạn học Python miễn phí hay không.

Tôi có thể tự học Python không?

Nếu bạn là người năng động và có thể duy trì công việc, bạn sẽ có thể học Python trực tuyến miễn phí. Có rất nhiều khóa học Python trực tuyến miễn phí và các tài nguyên khác để bạn lựa chọn, hầu hết trong số đó đều dựa trên định dạng tự học cho phép bạn học với tốc độ của riêng mình.

Tôi nên học Java hay Python?

Java và Python đều phổ biến với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn mơ ước nhận được một công việc tại một công ty cụ thể, hãy cố gắng tìm hiểu những ngôn ngữ mà công ty đó sử dụng trong công việc của họ. Cũng nghĩ về hình mẫu lý tưởng của bạn. Ví dụ, Java là ngôn ngữ tốt hơn để học nếu bạn muốn phát triển các ứng dụng Android. Nhiều người coi Python là một ngôn ngữ dễ học hơn một chút so với Java, vì vậy điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Tài nguyên bổ sung