Học nghề thợ điện hay Học nghề?

 • Chọn một trường thương mại hoặc học nghề thợ điện có thể giúp giảm đáng kể khoản nợ của sinh viên.
 • Trường dạy nghề thợ điện thường là bước đầu tiên đến với nghề thợ điện.
 • Nhiều tiểu bang yêu cầu học nghề, ngay cả khi bạn theo học trường dạy nghề thợ điện.
 • Tất cả các khóa đào tạo thợ điện đều hướng tới việc bạn có được giấy phép thợ điện đầu tiên.

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc chọn một trường dạy nghề thợ điện trades/guide-to-skilled-trades-apprenticeships-internships/”>hoặc học nghề so với bằng đại học là bạn sẽ không bị nợ quá nhiều (hoặc bất kỳ) khoản vay sinh viên nào. Theo NerdWallet, khoản nợ trung bình cho sinh viên vay để lấy bằng cử nhân là 28,950 đô la vào năm 2019, trong khi khoản nợ trung bình cho sinh viên tốt nghiệp trường thương mại là 10.000 đô la .

Steve Schnute đã trades/electrical-technology/electrician-what-to-know/”>là một thợ điện trong gần một phần tư thế kỷ, và ông cũng lặp lại tình cảm tương tự. “Một lợi ích to lớn là bạn không phải nợ tiền học trong 4 năm đại học. Một số ông chủ thậm chí có thể trả tiền cho khóa đào tạo cần thiết của bạn.”

“Một lợi ích to lớn là không phải nợ tiền học khi lấy bằng đại học bốn năm. Một số ông chủ thậm chí có thể trả tiền cho khóa đào tạo cần thiết của bạn trong lớp học ”.

Thậm chí tốt hơn, những người chọn học nghề có thể được tổ chức cung cấp học việc hỗ trợ học phí – điều này có nghĩa là sinh viên không phải vay nợ. Ngoài ra, những người học nghề được trả tiền cho việc đào tạo tại chỗ trong khi họ hoàn thành quá trình học việc của mình. Tổ chức Anh em Công nhân Điện Quốc tế (IBEW) Michigan trả cho người học việc 10-15 đô la mỗi giờ.

Nếu bạn quan tâm đến việc electrical-technology/how-to-become-electrician/”>trở thành một thợ điện , hãy đọc để tìm hiểu thêm về các lựa chọn đào tạo dành cho bạn.

Trường thương mại thợ điện

Đối với nhiều người, học nghề thợ điện là bước đầu tiên để trở thành một thợ điện. Điều này đặc biệt đúng ở các tiểu bang không yêu cầu học việc để được cấp phép. Tuy nhiên, ngay cả ở những bang đó, việc theo học trường thương mại có thể có ý nghĩa vì một số bang cho phép thời gian ở trường được tính vào số giờ học nghề bắt buộc.

Xem thêm:  10 công việc tốt nhất cho những người mắc chứng lo âu

Trong thời gian học tại trường thương mại điện, bạn sẽ học các trades/electrical-technology/electrician-top-skills/”>kỹ năng chính mà bạn sẽ cần với tư cách là một thợ điện , cũng như kiến thức về dòng điện, điện áp, điện trở, nguồn AC và DC, và các khái niệm điện khác. Bạn sẽ tìm hiểu về hệ thống dây điện, động cơ và điều khiển điện.

Một ví dụ về trường thương mại điện là chương trình thợ điện công nghiệp, thương mại và dân dụng tại Cao đẳng Kỹ thuật Delta ở Horn Lake, Michigan. Chương trình này bao gồm 30 tín chỉ và mất bảy tháng để hoàn thành. Học sinh phải hoàn thành 750 giờ giảng dạy trên lớp và 186 giờ làm việc tại hiện trường.

Chương trình giảng dạy tại Cao đẳng Kỹ thuật Delta bao gồm các lớp học bao gồm các bản thiết kế, lý thuyết điện, uốn ống dẫn, toán điện và các chủ đề cơ bản khác. Bạn có thể tìm thấy các khóa học tương tự tại các trường thương mại khác .

Tổng chi phí của chương trình thợ điện công nghiệp, thương mại và dân dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Delta là 15.800 đô la cho năm 2021, bao gồm sách, dụng cụ và phí. Tuy nhiên, trades/the-value-of-trade-schools/”>học phí trường thương mại có thể thay đổi tùy theo chương trình.

Học nghề thợ điện

Nhiều tiểu bang yêu cầu học nghề để trades/electrical-technology/electrician-what-to-know/”>được cấp phép trở thành thợ điện . Theo học trường thương mại có thể giảm số giờ học nghề cần thiết nhưng không thay thế cho việc học nghề. Điều quan trọng là phải điều tra các yêu cầu cấp phép của tiểu bang của bạn trước khi quyết định xem có nên đi học thương mại, hoàn thành học việc hay cả hai.

Có hai hình thức học nghề thợ điện: công đoàn và không công đoàn. IBEW cung cấp chương trình học việc với sự hợp tác của Hiệp hội Nhà thầu Điện Quốc gia.

Xem thêm:  Những công ty nào đang hoạt động trong lĩnh vực năng lượng?

Trước khi đăng ký học nghề với IBEW, bạn phải chọn một chuyên ngành. Một số lựa chọn bao gồm nhân viên trực điện thoại bên trong, nhân viên tư vấn trực tuyến bên ngoài, nhân viên tư vấn trực tuyến dân cư và kỹ thuật viên (âm thanh và liên lạc). Các chương trình được cung cấp khác nhau tùy theo địa điểm.

Trong thời gian học nghề, bạn sẽ được hưởng lương. Mức lương này bắt đầu bằng một nửa số tiền bạn sẽ kiếm được với tư cách là một người hành trình. Người học nghề thường kiếm được tiền tăng khoảng 6-12 tháng một lần. Để đủ điều kiện học nghề IBEW, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học, GED hoặc bằng cao đẳng; vượt qua bài kiểm tra năng khiếu; cung cấp bằng chứng về việc vượt qua đại số; và tham gia một cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn muốn hoàn thành chương trình học nghề ngoài công đoàn, trước tiên bạn nên tham gia một trường dạy nghề thợ điện. Tìm kiếm các tin tuyển dụng cho người học nghề thợ điện và nộp đơn với một sơ yếu lý lịch, giống như bạn làm với bất kỳ công việc nào khác. Nếu học nghề được lương vừa làm vừa học.

Tùy thuộc vào tiểu bang bạn sống, bạn có thể cần phải hoàn thành các giờ học trên lớp ngoài giờ làm việc. Đảm bảo rằng chương trình học nghề bạn chọn bao gồm tất cả các yêu cầu cần thiết để bạn trở thành thợ điện hành trình.

Học nghề thợ điện hay học nghề?

Có những ưu và nhược điểm đối với một trong hai lộ trình đào tạo, nhưng điều đầu tiên bạn phải xem xét là yêu cầu của tiểu bang của bạn. Ví dụ, Idaho yêu cầu học việc nhưng cũng yêu cầu bạn phải hoàn thành hoặc đăng ký vào một chương trình đào tạo trước khi trở thành người học việc. Tất cả các khóa đào tạo thợ điện đều hướng tới việc bạn có được giấy phép thợ điện đầu tiên, ở hầu hết các bang là bằng lái hành trình.

Trường thương mại

Ưu điểm:

 • Tùy thuộc vào trường học, bạn có thể trở nên sẵn sàng cho nghề nghiệp trong vòng bốn tháng.

 • Thời gian ở trường có thể được tính vào yêu cầu học việc của bạn.

Xem thêm:  Cách đạt điểm 36 trong ACT: Lời khuyên từ Người ghi điểm hoàn hảo

Nhược điểm:

 • trades/the-value-of-trade-schools/”>Trường thương mại có học phí trung bình là 30.000 đô la, trong khi học việc chỉ có chi phí danh nghĩa cho sách và quần áo.
 • Bạn có thể kết thúc với khoản nợ vay sinh viên, điều này sẽ khiến bạn gặp bất lợi khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

 • Một số trường cao đẳng cấp bằng liên kết, mất khoảng hai năm để hoàn thành.

Sự học việc

Nhược điểm:

 • Bạn vẫn cần phải hoàn thành các giờ học trên lớp theo yêu cầu của tiểu bang của bạn.

 • Mất 3-5 năm để hoàn thành quá trình học việc, vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc đào tạo so với các lựa chọn đào tạo khác.

Các câu hỏi thường gặp về đào tạo thợ điện

Quy trình đăng ký học nghề IBEW bao gồm việc làm bài kiểm tra năng khiếu và được phỏng vấn. Bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu đối với chương trình, bao gồm cả việc vượt qua đại số. Nếu bạn muốn học nghề ngoài công đoàn, bạn sẽ cần phải hoàn thành chương trình đào tạo thợ điện và sau đó trải qua quá trình tìm kiếm việc làm để tìm được vị trí học nghề thợ điện.

t có thể mất từ bốn tháng đến hai năm để hoàn thành chương trình đào tạo thợ điện. Sau đó, bạn sẽ có 3-5 năm để học việc và hai năm với tư cách là một thợ điện hành trình trước khi bạn có thể trở thành một thợ điện bậc thầy. Có thể mất từ 5-9 năm để đạt được danh hiệu thợ điện bậc thầy.

Hầu hết các trường thương mại thợ điện đều cung cấp các chương trình tương tự. Để xác định chương trình nào phù hợp nhất với bạn, hãy xem xét chi phí và địa điểm trước. Có thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu tham dự một chương trình gần nhà của bạn. Tìm hiểu xem chương trình có chuyên về một lĩnh vực nhất định hay không và những khóa học nào được yêu cầu để hoàn thành chương trình. Ngoài ra, hãy yêu cầu tài liệu tham khảo từ các sinh viên cũ và các nhà tuyển dụng đã thuê sinh viên tốt nghiệp của chương trình.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Monty Rakusen / Cultura / Getty