Học kỳ đại học là bao lâu? [2023]

bởi Joy Cromwelle

Một học kỳ đại học là bao lâu? Tìm hiểu về các độ dài học kỳ khác nhau, bao gồm các tùy chọn của bạn để tham gia các lớp học cấp tốc.

Một học kỳ đại học là bao lâu? Tìm hiểu về các độ dài học kỳ khác nhau, bao gồm các tùy chọn của bạn để tham gia các lớp học cấp tốc.

Học kỳ đại học là bao lâu

Bạn có thể lo lắng về việc cam kết thực hiện bốn tháng cùng một lớp học. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có các lựa chọn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Học kỳ đại học là bao lâu?

sinh viên đại học học đại học

Các thuật ngữ học tập trong trường đại học có độ dài khác nhau, tùy theo mô hình mà trường sử dụng. Hình thức tổ chức phổ biến nhất của năm học là Học kỳ, Học kỳ, và Quarters. Bạn cũng có thể đăng ký các lớp học trực tuyến cấp tốc.

Học kỳ

Theo truyền thống, các trường cao đẳng và đại học cung cấp ba học kỳ trong mỗi năm học:

 • Học kỳ mùa thu – 15 tuần
 • Học kỳ mùa xuân – 15 tuần
 • Học kỳ hè – 12 tuần

Học kỳ mùa thu và mùa xuân thường kéo dài 15 tuần, với học kỳ mùa hè tùy chọn thường chỉ kéo dài 12 tuần.

Khu

Các trường sử dụng hệ thống quý chia năm học thành bốn kỳ học: mùa thu, mùa đông, mùa xuân và mùa hè.

 • Quý mùa thu – 10 tuần
 • Quý mùa đông – 10 tuần
 • Quý mùa xuân – 10 tuần
 • Quý mùa hè – 10 tuần

Hệ thống hàng quý chia năm thành bốn phiên tương ứng với bốn mùa trong năm. Mỗi phiên dài khoảng mười tuần.

Trimesters

Mặc dù không hoàn toàn phổ biến, một số trường cung cấp các học kỳ và bao gồm các lớp 12 tuần vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân.

 • Tam cá nguyệt mùa thu – 12 tuần
 • Tam cá nguyệt mùa đông – 12 tuần
 • Tam cá nguyệt mùa xuân – 12 tuần

Nhiều trường học sử dụng hệ thống ba học kỳ cũng cung cấp một khóa học mùa hè khiến hệ thống này tương tự như hệ thống quý.

Các khóa học cấp tốc

Ngày càng nhiều trường cao đẳng, đặc biệt là những trường cung cấp các khóa học trực tuyến, cho phép bạn đăng ký các lớp học kéo dài từ năm đến tám tuần.

Hiện tại, hình thức khóa học cấp tốc phổ biến nhất là 8 tuần.

 • Học kỳ mùa thu 1-8 tuần
 • Học kỳ mùa thu 2-8 tuần
 • Học kỳ mùa xuân 1-8 tuần
 • Học kỳ mùa xuân 2-8 tuần
 • Học kỳ hè – 8 tuần

Khi đăng ký vào các lớp học cấp tốc, bạn thường học 2 khóa học một lúc, nhưng một số trường đại học cho phép bạn học 3 lớp trở lên nếu bạn giữ được điểm trung bình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn học hai lớp điển hình mỗi học kỳ và liên tục ghi danh, bạn có thể kiếm được 30 tín chỉ học tập mỗi năm. Nếu bạn tham gia các khóa học bổ sung trong chương trình cấp bằng cử nhân nhanh , bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình với tốc độ nhanh hơn.

Các loại bằng cấp được cung cấp ở dạng cấp tốc có xu hướng là những loại không bao gồm phòng thí nghiệm khoa học như một phần của yêu cầu học tập để tốt nghiệp, chẳng hạn như sinh học hoặc hóa học.

Xem thêm:  Chương trình giảng dạy và chương trình đào tạo thạc sĩ trực tuyến tốt nhất

Định dạng thuật ngữ nào là tốt nhất?

Định dạng thuật ngữ tốt nhất

Không có định dạng thuật ngữ tốt nhất. Chỉ có định dạng thuật ngữ tốt nhất cho bạn . Mỗi tùy chọn này đều có ưu và nhược điểm của nó. Bí quyết là hãy xem xét từng khía cạnh và xem cái nào sẽ phù hợp với cuộc sống và lịch trình của bạn nhất.

Học kỳ

Học kỳ là thuật ngữ nghiên cứu được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Dưới đây là một số điều cần xem xét:

Ưu điểm:

 • Tốt hơn cho sinh viên năm nhất mới nhập học
 • Nghiên cứu sâu
 • Các lớp học mùa hè tùy chọn
 • Thời gian hướng dẫn trực tiếp

Nhược điểm:

 • Bị mắc kẹt trong các lớp học giống nhau trong 15 tuần

Trimesters và Quarters

Bởi vì thời hạn của chúng quá gần nhau – tương ứng là 12 và 10 tuần – tam cá nguyệt và quý có nhiều ưu và nhược điểm giống nhau, chẳng hạn như:

Ưu điểm:

 • Lịch trình nhẹ – Chỉ ba lớp một học kỳ
 • Ra khỏi lớp học hấp dẫn sớm hơn
 • Tải trọng khóa học nhẹ
 • Hai ngày tốt nghiệp mỗi năm

Nhược điểm:

 • Tốc độ học tập nhanh hơn
 • Thời gian nghỉ ngắn hơn giữa các điều khoản

Các khóa học cấp tốc

Tất nhiên, ưu điểm lớn nhất cho các khóa học cấp tốc là bạn có thể hoàn thành nhanh hơn nhiều so với bất kỳ lựa chọn nào khác.

Ưu điểm:

 • Khả năng hoàn thành chương trình học của bạn trong thời gian ngắn hơn
 • Chỉ tung hứng 2 khóa học cùng một lúc thay vì 5 khóa học
 • Ra khỏi lớp học hấp dẫn sớm hơn

Nhược điểm:

 • Học tập tốc độ nhanh
 • Bài tập có thời hạn ngắn hơn

Nếu bạn thích dành 15 tuần để học sâu trong một lớp học, thì học kỳ truyền thống có thể là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình đã sẵn sàng để chuyển sang lớp học tiếp theo vào khoảng thời gian giữa các học kỳ, thì các lớp học cấp tốc có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Học kỳ Đại học là bao lâu trong tháng?

Một học kỳ đại học là bao lâu trong tháng

Một học kỳ đại học là 15 tuần, chỉ là bốn tháng. Các điều khoản điển hình của tam cá nguyệt là ba tháng và các quý dài khoảng hai tháng rưỡi. Các khóa học cấp tốc thường kết thúc sau hai tháng hoặc ít hơn.

Thời gian học một học kỳ ở trường Cao đẳng Cộng đồng là bao lâu?

Hầu hết tất cả các trường cao đẳng cộng đồng đều có lịch trình học kỳ điển hình, có nghĩa là mỗi học kỳ mùa thu và mùa xuân kéo dài ít hơn bốn tháng một chút.

Học kỳ mùa hè tại hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng là tùy chọn, nhưng nếu bạn chọn học, bạn sẽ thường kéo dài khoảng ba tháng.

Có bao nhiêu học kỳ trong một trường cao đẳng hai năm?

Có bao nhiêu học kỳ trong một trường cao đẳng hai năm

Những gì mọi người gọi là “trường cao đẳng hai năm” thực sự chỉ là trường cao đẳng cộng đồng. Bởi vì phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng theo lịch trình học kỳ truyền thống, có ba học kỳ có sẵn tại các trường cao đẳng hai năm.

Nếu bạn tham gia các lớp học trong cả học kỳ mùa thu và mùa xuân, thì bạn được coi là đã học hết một năm đại học tại một trường hai năm. Bạn cũng có thể quyết định tham gia các lớp học mùa hè, nhưng chúng không bắt buộc.

Tuy nhiên, có thể có một số lợi ích khi tham gia các lớp học mùa hè tùy chọn. Bao gồm các:

 • Tiềm năng tốt nghiệp sớm hơn
 • Lớp học nhỏ hơn
 • Sự sẵn có nhiều hơn của các lớp học phổ biến
 • Dễ dàng hơn để tìm sách giáo khoa đã sử dụng
 • Khả năng tự học một lớp khó hơn

Nếu bạn là sinh viên toàn thời gian tại một trường học hai năm, bạn có thể lấy bằng cao đẳng sau hai năm.

Thời gian học một học kỳ ở trường đại học là bao lâu?

sinh viên đại học đi bộ trong khuôn viên trường đại học

Thời gian của một học kỳ tại một trường đại học bốn năm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc trường đó có nằm trong lịch trình học kỳ hay không. Nếu vậy, thì các học kỳ được cung cấp tại một trường đại học có cùng độ dài với các học kỳ được cung cấp bởi các trường cao đẳng cộng đồng.

Xem thêm:  50 Chương trình Tiến sĩ Tốt nhất Không Yêu cầu ĐiểmRE [ các Trường năm022]

Tuy nhiên, nếu trường đại học bạn đang theo học thuộc hệ thống ba tháng hoặc hàng quý, thì thời hạn học sẽ giống như thời hạn đã đề cập ở trên đối với hệ thống ba tháng và hàng quý. Điều này cũng đúng nếu bạn đang tham gia các khóa học cấp tốc tại một trường đại học.

Nhiều trường đại học trên khắp thế giới sử dụng học kỳ, nhưng có một số không sử dụng. Ví dụ, Đại học Bờ biển Vịnh Florida, Đại học Toronto Winnipeg và Cao đẳng Âm nhạc Leeds đều sử dụng học kỳ thay vì học kỳ. Stanford, Dartmouth và Northwestern đều là những ví dụ về các trường cao đẳng trong hệ thống hàng quý.

Các cấp bằng đại học khác nhau không thực sự ảnh hưởng đến độ dài của một học kỳ đại học. Ví dụ: nếu bạn là sinh viên toàn thời gian của một trường đại học bốn năm, bạn có thể lấy bằng cử nhân trong bốn năm.

Có bao nhiêu học kỳ trong một năm đại học?

sinh viên đại học trong lớp học đại học

Các học kỳ: Nếu bạn đang theo học tại một trường đại học theo lịch trình của học kỳ, một năm đại học đối với bạn sẽ được coi là hai học kỳ đầy đủ – mùa thu và mùa xuân.

Quarters: Nếu trường của bạn thuộc hệ thống hàng quý, bạn sẽ phải đi học cả bốn học kỳ hoặc cả năm để hoàn thành một năm đại học đầy đủ. Điều này bao gồm các khóa học mùa hè bắt buộc.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Học kỳ ba tháng: Đối với các trường sử dụng hệ thống ba học kỳ, bạn sẽ phải học ba học kỳ, bao gồm cả mùa hè, để đạt đủ một năm.

Các khóa học cấp tốc: Nếu bạn đang tham gia một chương trình cấp tốc, bạn sẽ không nhất thiết phải có một “năm” đại học đầy đủ. Thay vào đó, bạn có thể tham gia các lớp học quanh năm.

Bốn học kỳ ở trường đại học kéo dài bao lâu?

sinh viên đại học trong thư viện đại học

Nếu bạn đi học tại một trường cao đẳng hoặc đại học theo lịch trình học kỳ, thì bốn học kỳ thường là hai học kỳ mùa xuân và hai học kỳ mùa thu.

Nếu bạn là sinh viên toàn thời gian mất từ 12 đến 15 giờ tín chỉ một học kỳ, bạn có thể kiếm đủ tín chỉ để được cấp bằng cao đẳng sau bốn học kỳ.

Tất nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ: nếu bạn đổi chuyên ngành giữa chừng khi học đại học hoặc nếu bạn tham gia nhiều lớp học “vui vẻ” bổ sung mà không phù hợp với bằng cấp của mình, thì bạn có thể đã không kiếm được tín chỉ phù hợp để lấy bằng của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang theo học các lớp phù hợp với bằng cấp của mình và không hoán đổi ngành học, thì bốn học kỳ – hai năm – thường là đủ để kiếm được bằng cao đẳng. Nếu bạn tham gia các lớp học toàn thời gian vào mùa hè, bạn thậm chí có thể tốt nghiệp sớm.

Hai học kỳ ở trường đại học kéo dài bao lâu?

sinh viên đại học trong lớp học đại học

Bạn nhận được bao nhiêu tín chỉ cho hai học kỳ ở đại học phụ thuộc hoàn toàn vào trường đại học bạn đang theo học và loại hệ thống lập lịch trình mà nó sử dụng.

Học kỳ: Tại các cơ sở này, hai học kỳ toàn thời gian sẽ cung cấp cho bạn một năm đại học. Bạn sẽ đi được nửa chặng đường với mục tiêu lấy bằng cao đẳng.

Trimesters: Hai kỳ hạn trên hệ thống này sẽ là 2/3 của một năm. Để nhận được tín chỉ cả năm tại một trường như thế này, bạn cũng cần phải tham gia các khóa học mùa hè.

Quarters: Vì các trường trong hệ thống hàng quý yêu cầu bạn tham gia bốn buổi học với tư cách là sinh viên toàn thời gian để nhận được tín chỉ trị giá một năm, hai buổi học tại các trường này thường sẽ mang lại cho bạn ít tín chỉ đại học nhất.

Xem thêm:  Bạn nên nộp đơn vào bao nhiêu trường cao đẳng?

Chỉ tham dự hai kỳ trong hệ thống hàng quý có nghĩa là bạn chỉ nhận được nửa năm tín chỉ đại học.

Các khóa học cấp tốc : Các khóa học cấp tốc không nhất thiết phải tính tín chỉ bằng các từ như “học kỳ” hoặc “điều khoản”. Điều này có nghĩa là thực sự không có cách nào để tham dự “hai học kỳ” của một khóa học cấp tốc.

Các lớp học đại học kéo dài bao lâu?

Các lớp đại học kéo dài bao lâu

Không có quy tắc cứng và nhanh khi nói đến thời lượng các lớp học đại học thực sự là bao lâu. Hầu hết các khóa học cung cấp cho bạn tín chỉ đại học trị giá ba giờ, có nghĩa là bạn tham gia lớp học ba giờ một tuần.

Nếu bạn học hai ngày một tuần, chẳng hạn như vào Thứ Ba và Thứ Năm, thì mỗi lớp học thường dài một giờ 15 phút, cộng lại chỉ là ba giờ mỗi tuần trong tổng số lớp học đó.

Thay vào đó, nếu bạn học ba ngày một tuần, các lớp học thường kéo dài 50 phút mỗi lớp, một lần nữa tổng cộng chỉ là ba giờ.

Tuy nhiên, các lớp học khác có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, tùy thuộc vào số giờ tín chỉ mà chúng có giá trị. Ví dụ, phòng thí nghiệm cho các lớp khoa học thường chỉ được tổ chức một lần một tuần, nhưng chúng cũng kéo dài khoảng ba giờ cho mỗi lớp.

Một lớp định hướng cho sinh viên năm nhất có thể kéo dài một giờ mỗi lớp, nhưng nó thường chỉ được tổ chức một lần một tuần.

Ngày học của học kỳ đại học bình thường là gì?

sinh viên đại học cùng học trong lớp

Khi mọi người nói về “ngày học đại học bình thường”, họ thường nói đến các trường đại học theo lịch học kỳ truyền thống. Đối với những trường cao đẳng cụ thể này, thời hạn học như sau:

 • Học kỳ mùa thu – Đầu tháng 8 cho đến ngay trước Giáng sinh vào tháng 12.
 • Học kỳ mùa xuân – Đầu tháng 1, ngay sau Tết Dương lịch cho đến giữa đến cuối tháng 5, tùy thuộc vào từng trường.
 • Học kỳ Hè – Cuối tháng Năm hoặc Đầu tháng Sáu cho đến cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.

Các trường đại học trên các loại lịch trình khác sẽ có ngày bắt đầu và ngày kết thúc khác nhau. Nếu bạn nghi ngờ về ngày học của trường mình, hãy tra cứu trang web của trường đó. Hầu như luôn có lịch cung cấp cho bạn tất cả các ngày quan trọng mà bạn cần.

Vậy, một học kỳ ở đại học là bao lâu?

sinh viên đại học đi bộ trong khuôn viên trường

Nếu bạn dự định đi theo con đường đại học “bình thường”, thì bạn có thể lên kế hoạch cho các lớp học 15 tuần vào mùa thu và các lớp học mùa xuân và 12 tuần vào mùa hè nếu bạn chọn học.

Nhưng như bạn có thể thấy, chắc chắn có những con đường khác để bạn thực hiện nếu lịch trình của bạn không phù hợp với lịch học của học kỳ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó nhanh chóng mà không yêu cầu thời gian dài như vậy, hãy xem các trường cao đẳng và đại học trực tuyến và xem họ cung cấp các loại chương trình cấp bằng cấp tốc nào.

Đây có thể là một cách tuyệt vời để đạt được trình độ học vấn cao hơn mà không cần đầu tư hơn 5 đến 8 tuần cho mỗi khóa học.

Nếu bạn có một lịch trình cho phép bạn tham gia các lớp học quanh năm và muốn các kỳ học đa dạng hơn và ngắn hơn một chút, hãy xem xét các trường cung cấp các kỳ học ba kỳ (kỳ hạn ba, quanh năm) hoặc hàng quý (học kỳ bốn, quanh năm).

Thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn con đường giáo dục tốt nhất cho bạn . Điều đó có thể ngay lập tức giúp đưa bạn đến con đường thành công ngay từ ngày đầu tiên.

how long is a college semester 1
Biểu trưng Mydegreeguide