Hoạt hình có phải là một ngành tốt không [2023]

bởi Joy Cromwelle

Hoạt hình có phải là một chuyên ngành tốt không?

Hoạt hình có phải là một chính tốt không

Nếu bạn có khuynh hướng nghệ thuật, bạn có thể tự hỏi chuyên ngành hoạt hình đòi hỏi điều gì và bạn có thể làm gì với nó sau này.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng cấp về hoạt hình máy tính có thể mở ra cơ hội việc làm trong nhiều ngành khác nhau. Nếu bạn có niềm đam mê nghệ thuật và sáng tạo, bạn có thể muốn đọc tiếp để xem liệu hoạt hình có thể là chuyên ngành phù hợp với bạn hay không.

Hoạt hình có phải là một ngành tốt không?

Nghệ sĩ hoạt hình làm việc trong văn phòng

Vâng, hoạt hình là một chuyên ngành tốt cho nhiều sinh viên đại học. Theo Cục Thống kê Lao động, triển vọng việc làm đối với các nghệ sĩ và họa sĩ hoạt hình sẽ tăng trưởng ở mức 4% trong vòng 10 năm tới, nhanh bằng mức trung bình của tất cả các ngành nghề.

Các nghề nghiệp hoạt hình phổ biến bao gồm đạo diễn nghệ thuật, họa sĩ hoạt hình, thủ công hoặc nghệ sĩ giỏi, nhà thiết kế đồ họa và nhà phát triển web. Nghề nghiệp trong hoạt hình có thể được tìm thấy trong quảng cáo, truyền hình, trò chơi hoặc phim ảnh, cùng với nhiều ngành khác.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sự giao thoa giữa nghệ thuật và công nghệ trong hoạt hình tạo ra một lớp khác ở mức độ. Bạn có thể không chỉ tạo mà còn có thể sử dụng phần mềm để thể hiện ý tưởng và thông tin. Bạn có thể sử dụng các kỹ năng hoạt hình mà bạn phát triển trong chương trình cử nhân của mình để theo đuổi nhiều con đường sự nghiệp khác nhau.

Chương trình giảng dạy chính về hoạt hình

Hoạt hình Sinh viên chính đang học trực tuyến

Là một chuyên ngành hoạt hình, có nhiều khóa học khác nhau mà bạn có thể tham gia khi bạn làm việc để đạt được bằng cấp của mình. Các khóa học về nghệ thuật trang bìa, công nghệ, bản vẽ, lịch sử và hơn thế nữa. Một số khóa học bạn tham gia có thể bao gồm những điều sau:

  • Lịch sử hoạt hình
  • Công cụ kỹ thuật số cho hoạt ảnh
  • Cơ sở của Studio và Thiết kế
  • Đang vẽ
  • Kể chuyện đa phương tiện
  • Nguyên tắc hoạt hình
  • Đồ họa chuyển động
  • Hoạt hình Máy tính
  • Phân cảnh
  • Bộ nhân vật và thiết kế

Các khóa học trong các chương trình cấp bằng hoạt hình có thể giúp trau dồi kỹ năng hoạt hình của bạn và chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn.

5 điều bạn có thể làm với bằng hoạt hình

Bằng cấp về hoạt hình có thể mở ra nhiều con đường sự nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số trong số năm điều hàng đầu bạn có thể làm với mức độ hoạt hình.

1. Nghệ sĩ hoạt hình

Các nghệ sĩ hoạt hình làm việc cùng nhau trong một dự án

Một nghệ sĩ hoạt hình tạo hoạt ảnh cho một công ty, thêm chuyển động vào nghệ thuật tĩnh vật. Là một nghệ sĩ hoạt hình, bạn có thể làm việc như một người vẽ hoạt hình nhân vật trong truyền hình và điện ảnh. Những kiểu họa sĩ hoạt hình này tạo ra những nhân vật sống động như thật để khán giả đầu tư vào.

Xem thêm:  25 Chương trình Quản trị Kinhoanh Tốt nhất về Quản lý Chăm sóc Sức khỏe [2023]

Bạn cũng có thể làm hoạt họa trong quảng cáo, tạo hoạt ảnh cho quảng cáo hoặc khuyến mãi. Bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo hoạt ảnh kỹ thuật số và xây dựng thương hiệu thông qua các hoạt ảnh của mình. Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực phát triển trò chơi trên thiết bị di động, tạo ra các nhân vật và thế giới cho mọi người chơi game.

2. Nhà thiết kế đồ họa

Các nhà thiết kế đồ họa làm việc cùng nhau

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các khái niệm trực quan để truyền đạt ý tưởng và thông báo cho khách hàng. Họ có thể làm điều này bằng tay hoặc trên máy tính.

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể tạo biểu trưng, quảng cáo, trang web cho các công ty và hơn thế nữa. Các nhà thiết kế đồ họa là những người kể chuyện bằng hình ảnh, kể câu chuyện của một thương hiệu. Thiết kế đồ họa là sự giao thoa của nghệ thuật, công nghệ, dịch vụ khách hàng và tiếp thị.

3. Nhà xuất bản Máy tính để bàn

Nhà xuất bản trên máy tính để bàn làm việc trên máy tính của cô ấy

Nhà xuất bản máy tính để bàn làm việc với máy tính và xuất bản web. Họ thiết kế bố cục trang cho các công ty, sử dụng phần mềm máy tính để làm việc đó.

Các nhà xuất bản trên máy tính để bàn tạo ra các màn hình hiển thị thông tin trực quan và các tài liệu họ tạo ra được sử dụng cho cả phân phối thương mại và điện tử. Là một nhà xuất bản trên máy tính để bàn, bạn có thể làm việc với các tệp PDF, Internet, bản tin email, sách điện tử, v.v.

4. Biên tập phim và video và điều hành máy ảnh

Đạo diễn phim làm việc

Các nhà biên tập phim và video và các nhà điều hành máy ảnh hầu hết làm việc trong lĩnh vực truyền hình và phim. Họ phụ trách nhiều nhiệm vụ khác nhau liên quan đến làm phim, chương trình hoặc thậm chí là quảng cáo.

Các nhà biên tập phim và video và các nhà điều hành máy ảnh quay và ghi lại các hình ảnh chuyển động, tin tức, chương trình truyền hình, sự kiện thể thao và phim tài liệu. Khi họ có cảnh quay kỹ thuật số, họ sắp xếp nó và thực hiện bất kỳ chỉnh sửa video nào cần thiết.

5. Nhà phát triển web

Các nhà phát triển web chịu trách nhiệm tạo và duy trì các trang web. Là một nhà phát triển web, bạn có thể làm việc toàn thời gian cho một công ty hoặc ký hợp đồng với các dịch vụ của mình để giúp các tổ chức bắt đầu hoặc cập nhật các trang web của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể tạo nội dung cho một trang web, đảm bảo rằng nó hấp dẫn về mặt hình ảnh và cũng giám sát các khía cạnh kỹ thuật của nó, chẳng hạn như hiệu suất.

Nghề nghiệp hoạt hình

Nghề nghiệp hoạt hình

Theo Cục Thống kê Lao động , có nhiều con đường sự nghiệp sáng tạo mà bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp với bằng hoạt hình.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc nghệ thuật $ 97.270
Các nghệ sĩ đa phương tiện và hoạt hình, các ngành công nghiệp hình ảnh và video 92.250 đô la
Nghệ sĩ đa phương tiện và hoạt hình, nhà xuất bản phần mềm $ 82.330
Các nhà phát triển web $ 77,200
Nghệ sĩ đa phương tiện và hoạt hình, quảng cáo, quan hệ công chúng và các dịch vụ liên quan $ 73.820
Nghệ sĩ đa phương tiện và hoạt hình, thiết kế hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan $ 69.200
Người chỉnh sửa phim và video và người vận hành máy ảnh $ 61,900
Nhà thiết kế đồ họa $ 53.380
Nghệ nhân thủ công và mỹ nghệ $ 49.120
Nhà xuất bản trên máy tính để bàn $ 47.560
Xem thêm:  2023 Các đối tác trực tuyến tốt nhất trong các bằng cấp về an ninh mạng

Đối với một số nghề nghiệp này, chỉ cần có bằng cao đẳng. Những người khác có thể yêu cầu giáo dục cao hơn hoặc chứng nhận đã qua bằng cử nhân về hoạt hình. Sẽ rất hữu ích khi xem xét lĩnh vực công việc mà bạn quan tâm để xem các yêu cầu giáo dục tiêu chuẩn đối với nghề nghiệp đó là gì.

Làm thế nào để biết liệu bằng cấp về hoạt hình có phù hợp với bạn hay không

Các nhà thiết kế đồ họa làm việc cùng nhau

Nếu bạn là người nghệ thuật và thích sáng tạo, bạn có thể cân nhắc chuyên ngành hoạt hình. Hoạt hình cũng bao gồm công nghệ và thậm chí còn có các chương trình cấp bằng hoạt hình máy tính cụ thể.

Bằng hoạt hình có thể giúp bạn tìm hiểu tất cả các chi tiết của quá trình và chương trình hoạt hình. Nếu việc đưa nghệ thuật vào cuộc sống khiến bạn phấn khích, bạn có thể thích học hoạt hình.

Hoạt hình là gì?

Hoạt hình là quá trình làm cho nghệ thuật chuyển động, mang lại sức sống cho nó. Đó là phương pháp điều khiển các hình sao cho chúng xuất hiện như thể chúng là hình ảnh chuyển động. Mô phỏng chuyển động này được thực hiện bằng cách chụp liên tiếp các bức ảnh hoặc bản vẽ của đối tượng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hoạt ảnh xem xét thông tin về đôi mắt của chúng ta và cách chúng ta lưu giữ hình ảnh. Khoảng thời gian hình ảnh được giữ lại là một phần mười giây. Vì vậy, các nhà làm phim hoạt hình đặt nhiều hình ảnh liên tiếp nhanh chóng để não bộ kết hợp tất cả chúng thành chuyển động nhận thức.

Bạn cần bằng cấp gì để trở thành người hoạt hình?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu người làm hoạt hình phải có bằng cử nhân. Bạn có thể học chuyên ngành hoạt hình và cũng có những chuyên ngành khác mà bạn có thể theo đuổi nếu chúng đáp ứng tốt hơn sở thích hoạt hình và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể kiếm được bằng về đồ họa máy tính, mỹ thuật hoặc một lĩnh vực liên quan.

Hoạt hình là một lĩnh vực cạnh tranh, vì vậy có thể là chiến lược để tìm ra nghề nghiệp mơ ước của bạn và sau đó chọn chuyên ngành hoặc sự tập trung phù hợp nhất với mục tiêu của bạn. Có các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc bạn muốn theo đuổi sau khi tốt nghiệp có thể giúp bạn có lợi thế trong cuộc cạnh tranh.

Hoạt hình có phải là một nghề tốt không?

Đạo diễn phim với nhân viên trong buổi chụp

Nếu bạn đam mê sáng tạo nghệ thuật, thì hoạt hình có thể là một con đường sự nghiệp để bạn khám phá. Có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các họa sĩ hoạt hình. Nhu cầu về nghệ sĩ đa phương tiện và họa sĩ hoạt hình được dự đoán sẽ tăng ở mức 4% trong mười năm tới (Cục Thống kê Lao động).

Mặc dù trở thành một họa sĩ hoạt hình có thể dẫn đến trò chơi điện tử và phim hoạt hình, bằng cấp của bạn cũng có thể cho phép bạn phân nhánh bên ngoài lĩnh vực đó. Ví dụ: bạn có thể tạo hoạt ảnh cho các trang web hoặc tài liệu quảng cáo của công ty.

Với cử nhân hoạt hình, bạn cũng có thể theo đuổi công việc trong các lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như thiết kế đồ họa. Với kinh nghiệm, bạn có thể theo đuổi vị trí giám đốc nghệ thuật.

Làm phim hoạt hình kiếm được bao nhiêu?

Hoạt hình trong một cuộc họp

Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình cho các nghệ sĩ đa phương tiện và hoạt hình là $ 77,700 mỗi năm.

Là một hoạt náo viên, có nhiều mức lương tùy thuộc vào công ty mà bạn làm việc. Các công ty có lợi nhuận lớn có thể có mức lương cao hơn các công ty nhỏ hơn. Các nhà làm phim hoạt hình có thể kiếm được từ $ 42.390 đến hơn $ 142.750 mỗi năm.

Xem thêm:  Hướng dẫn lập kế hoạch đại học cho sinh viên

Các ngành được trả lương cao nhất bao gồm các ngành công nghiệp phim ảnh và video (mức lương trung bình $ 92,250) cũng như các nhà xuất bản phần mềm ($ 82,330). Người hoạt hình cũng có thể làm việc trong các dịch vụ thiết kế hệ thống máy tính ($ 69,200) và trong các dịch vụ quảng cáo và quan hệ công chúng ($ 73,820).

Trong một số trường hợp, có bằng thạc sĩ có thể mang lại cho bạn nhiều tiềm năng kiếm tiền hơn, tùy thuộc vào nơi bạn làm việc. Tuy nhiên, bằng cử nhân là bằng cấp bắt buộc đối với hầu hết các vị trí hoạt họa viên.

Hoạt hình làm việc ở đâu?

Animator làm việc tại nhà

Người làm phim hoạt hình có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau. Theo Cục Thống kê Lao động, 56% nghệ sĩ đa phương tiện và hoạt hình là lao động tự do.

Nhiều họa sĩ hoạt hình có thể làm việc với tư cách là dịch giả tự do hoặc nhân viên hợp đồng, đảm nhận nhiều dự án khác nhau cho các khách hàng khác nhau. Các công ty hàng đầu để làm việc là trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh và trò chơi. Đây là nơi có nhiều công việc hoạt hình với mức lương hậu hĩnh nhất.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hoạt hình cũng cần thiết trong các lĩnh vực quảng cáo và quan hệ công chúng. Họ có thể làm việc trong các công ty quảng cáo và công ty di động, với tư cách là nhân viên hợp đồng hoặc nhân viên nội vụ. Tùy thuộc vào vị trí và nhà tuyển dụng, một họa sĩ hoạt hình có thể làm việc từ xa.

Bạn có thể làm gì với bằng cấp về hoạt hình?

Với bằng cấp về hoạt hình, bạn có thể làm việc trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Truyền hình và phim ảnh là một số ngành phổ biến và thường được nghĩ đến khi nói đến hoạt hình, nhưng bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực trò chơi và quảng cáo.

Với bằng cấp về hoạt hình, bạn cũng có thể theo đuổi công việc như một nhà phát triển web hoặc một nhà thiết kế đồ họa. Với kinh nghiệm, bạn cũng có thể có được vị trí béo bở của một giám đốc nghệ thuật.

Bằng cấp về hoạt hình có giá trị không?

Các nhà thiết kế đồ họa cộng tác trong một dự án

Vâng, một mức độ hoạt hình là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động đang dự báo tăng trưởng việc làm 4% cho các nghệ sĩ và nhà làm phim hoạt hình trong 10 năm tới.

Các nghề nghiệp hoạt hình phổ biến bao gồm đạo diễn nghệ thuật, nghệ sĩ hoạt hình, nghệ sĩ thủ công hoặc mỹ nhân, nhà thiết kế đồ họa và nhà phát triển web. Lấy bằng cử nhân về hoạt hình có thể cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo với nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

Lấy bằng cử nhân của bạn về hoạt hình trực tuyến

Lấy bằng cử nhân của bạn về hoạt hình trực tuyến

Có nhiều con đường sự nghiệp khác nhau với tiềm năng thu nhập cao mà bạn có thể theo đuổi với bằng cử nhân về hoạt hình.

Bạn cũng có thể kiếm được bằng đa phương tiện trực tuyến được công nhận hoặc bằng hoạt hình trực tuyến. Các chương trình trực tuyến cho phép bạn tham gia các khóa học từ sự thoải mái tại nhà riêng của bạn và tự quyết định thời gian cho lịch trình của khóa học. Nếu bạn quan tâm đến chuyên ngành hoạt hình, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét các chương trình cấp bằng hoạt hình trực tuyến từ các trường đại học được công nhận.

is animation a good major
Biểu trưng Mydegreeguide