Hệ thống học kỳ so với quý ở trường đại học

 • Hầu hết các trường cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ theo hệ thống quý hoặc học kỳ.
 • Hệ thống học kỳ cung cấp cho sinh viên nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ với các giáo sư.
 • Hệ thống quý cung cấp sự linh hoạt phong phú và tải khóa học nhỏ hơn mỗi kỳ.
 • Việc chuyển các tín chỉ học kỳ và quý có thể gây ra một số thách thức.

Các blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ sử dụng các lịch học khác nhau để tổ chức các khóa học, điều khoản và các sự kiện trong khuôn viên trường. Hai loại lịch phổ biến nhất là hệ thống học kỳ và hệ thống quý.

Với tư cách là một giáo sư, tôi đã giảng dạy theo cả hai hệ thống, vì vậy tôi nhận thức sâu sắc về ưu và nhược điểm của từng hệ thống – đối với sinh viên cũng như giáo sư. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa hệ thống quý và học kỳ trước khi xem xét những ưu điểm và nhược điểm của cả hai.

Hệ thống quý so với học kỳ: Chúng khác nhau như thế nào?

Một hệ thống học kỳ thường bao gồm hai kỳ hạn 15 tuần: một vào mùa thu (sau đó là kỳ nghỉ đông) và một vào mùa xuân (sau đó là kỳ nghỉ hè). Sinh viên toàn thời gian trung bình học 4-5 khóa học mỗi kỳ, hoặc khoảng 15 tín chỉ.

Một học kỳ năm học thường bắt đầu vào cuối tháng Tám và kết thúc vào đầu tháng Năm. Khoảng 95% các cơ sở giáo dục đại học của Hoa Kỳ hoạt động theo lịch học kỳ.

Một quý hệ thống bao gồm bốn phiên 10 tuần vào mùa thu, mùa đông, mùa xuân và mùa hè. Sinh viên toàn thời gian trung bình học 3-4 khóa học mỗi kỳ, hoặc 9-12 tín chỉ.

Một năm học trên hệ thống quý thường kéo dài từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 6. Quý mùa hè là không bắt buộc và cho phép học sinh tham gia nhiều lớp hơn và có thể blog/how-to-graduate-college-early/”>tốt nghiệp sớm .

Một số ví dụ về các trường cao đẳng thuộc hệ thống một phần tư phổ biến là Đại học Chicago, Đại học Stanford, hệ thống Đại học California và Đại học Washington.

Ưu và nhược điểm của Hệ thống Học kỳ

Ưu điểm

 • Nhiều thời gian hơn để học: Sinh viên tham gia các khóa học kéo dài học kỳ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và tìm hiểu tài liệu mới, cũng như để tạo và hoàn thành các bài tập. Thời gian thêm này có thể đặc biệt hữu ích cho các blog/should-you-go-to-graduate-school/”>sinh viên mới tốt nghiệp, những người thường được yêu cầu hoàn thành các bài tập dài và nghiêm ngặt.
 • Chuyển tiếp dễ dàng hơn: Vì hệ thống học kỳ phù hợp chặt chẽ với lịch trình của hầu hết các trường trung học và đại học cộng đồng, nó cho phép sinh viên đại học truyền thống điều chỉnh dễ dàng hơn với sự mới lạ của cuộc sống đại học.

 • Thời gian lớp học ngắn hơn: Các tiết học trên hệ thống học kỳ thường ngắn hơn so với các tiết học trên hệ thống quý, kéo dài khoảng 50-75 phút và đáp ứng được sự chú ý của hầu hết sinh viên đại học .
 • Kết nối giảng viên mạnh mẽ hơn: Các lớp học dài hơn trên lịch học kỳ có nghĩa là nhiều cơ hội hơn để tương tác giữa sinh viên và giảng viên và xây dựng mối quan hệ, điều này có thể hữu ích khi yêu cầu giới thiệu resources/ultimate-guide-internships/”>việc làm và thực tập .

Nhược điểm

 • Chuyển đổi chuyên ngành có thể tốn kém: Sinh viên muốn chuyển đổi chuyên ngành có thể phải tham gia và trả tiền cho các khóa học mà họ không cần phải tốt nghiệp, thường lên đến 15 tín chỉ , có thể lên đến hàng nghìn đô la học phí.
 • Khó tăng điểm trung bình: Một sinh viên theo lịch học kỳ có kết quả kém trong một khóa học có thể gặp khó khăn hơn trong việc blog/what-is-a-good-gpa-college/”>chứng minh điểm trung bình của họ vì mỗi học kỳ có trọng số lớn hơn so với các học kỳ quý.
Xem thêm:  Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Tiếng Anh?

Ưu và nhược điểm của hệ thống quý

Ưu điểm

 • Rất linh hoạt: Sinh viên trên hệ thống quý được trải nghiệm nhiều khóa học hơn và tương tác với nhiều giảng viên hơn. Khi tốt nghiệp, sinh viên học nhiều hơn khoảng sáu khóa học (hoặc 18 tín chỉ) so với những khóa học trong hệ thống học kỳ. Có nhiều lựa chọn hơn cho phép sinh viên thử các chuyên ngành khác nhau, thử một chuyên ngành blog/is-double-majoring-worth-it/”>kép và đăng ký các khóa học tự chọn mà họ có thể không theo đuổi.
 • Lưu lượng khóa học nhỏ hơn: Sinh viên toàn thời gian trên hệ thống quý học ít lớp hơn cùng một lúc (thường là 3-4). Do đó, họ có thể thấy dễ dàng tập trung và thành công hơn trong bài học của mình.

 • Thời gian ít băn khoăn hơn: Các thuật ngữ ngắn hơn có nghĩa là sinh viên không phải dành nhiều thời gian trong một lớp học mà họ không đặc biệt yêu thích (chẳng hạn như một blog//”>lớp giáo dục phổ thông bắt buộc) hoặc với một giáo sư mà họ không hòa hợp.
 • Nghỉ ngắn hơn Ngăn ngừa sự phân tâm: Có thời gian nghỉ ngắn hơn giữa các học kỳ (trái ngược với một kỳ nghỉ đông dài và một kỳ nghỉ hè dài giữa các học kỳ) có thể giúp sinh viên tập trung vào việc học và có thể giúp họ nhớ lại tài liệu tiên quyết dễ dàng hơn.

 • Nhược điểm

  • Thực tập có thể khó khăn: Sinh viên theo hệ thống quý có thể gặp khó khăn khi thực tập , vì các doanh nghiệp và tổ chức thường đặt ngày chương trình thực tập xung quanh lịch trình học kỳ.

  Chuyển tiếp Tín chỉ học kỳ và quý ở trường Cao đẳng

  Trong khi các trường cao đẳng theo hệ thống học kỳ trao tín chỉ học kỳ, những trường cao đẳng theo hệ thống quý trao tín chỉ quý. Nếu bạn đang cân nhắc blog/top-reasons-students-transfer-colleges/”>chuyển từ một trường có hệ thống học kỳ sang một trường có hệ thống một phần tư (hoặc ngược lại), các tín chỉ có thể gây ra vấn đề. Làm thế nào bạn có thể chuyển thành công từ lịch học tập này sang lịch học tập khác?

  Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Hợp túi tiền Nhất năm 2022

  Các trường cao đẳng theo hệ thống quý chuyển đổi tín chỉ học kỳ đầu vào thành tín chỉ quý. Nói chung, cố vấn học tập được hướng dẫn nhân bất kỳ tín chỉ được chuyển giao nào với 1,5. Ví dụ, tại Đại học Washington , “một sinh viên kiếm được 30 tín chỉ trong một tổ chức theo lịch học kỳ sẽ kiếm được 45 tín chỉ quý tại UW.”

  Tín dụng quý thành tín chỉ học kỳ

  Số Tín dụng Quý / 1.5 =
  Số tín chỉ học kỳ

  Tín chỉ học kỳ thành tín chỉ quý

  Số tín chỉ học kỳ * 1.5 =
  Số Tín dụng Quý

  Tương tự, sinh viên chuyển tín chỉ quý sang tín chỉ học kỳ sẽ cần chia số tín chỉ quý cho 1,5. Ví dụ, nếu một sinh viên UW chuyển sang một chương trình tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Walla Walla với 5 tín chỉ quý dưới thời hạn của họ, thì bây giờ họ sẽ có 3,3 tín chỉ học kỳ .

  Nhiều trường chỉ cho phép một số tín chỉ chuyển tiếp nhất định – thường lên đến 60. Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang một trường đại học sử dụng lịch học tập khác với lịch học hiện tại của bạn, hãy sử dụng công cụ tính chuyển đổi tín chỉ từ quý sang học kỳ này để giúp bạn xác định các khoản tín dụng của bạn sẽ chuyển đổi như thế nào.

  Hình ảnh nổi bật: Fly View Productions / E + / Getty Images

  Bạn có câu hỏi về trường đại học?

  Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

  ask advisor image