Hành động sớm so với Quyết định sớm: Cách chọn

  • Hành động sớm và quyết định sớm cho phép bạn nộp đơn sớm hơn quyết định thông thường.
  • Các ứng viên nhận được quyết định nhập học sớm hơn, thường bắt đầu vào giữa tháng Mười Hai.
  • Bạn thường có thể nộp đơn cho nhiều trường theo một kế hoạch hành động sớm.
  • Tuy nhiên, quyết định sớm là một thỏa thuận ràng buộc giữa bạn và một trường đại học.

Hành động sớm và quyết định sớm cho phép các học sinh tương lai nộp đơn vào các trường lựa chọn đầu tiên của họ sớm hơn so với những học sinh nộp đơn thông thường. Bạn cũng sẽ blog/how-to-deal-with-college-rejection/”>nhận được quyết định nhập học sớm hơn nhiều so với quyết định thông thường. Mặc dù lịch trình khác nhau, hầu hết các trường đại học đặt thời hạn tháng 11 cho hành động sớm và quyết định sớm, và gửi quyết định vào khoảng giữa tháng 12.

Bài viết này trình bày mọi thứ bạn cần biết về sự khác biệt giữa hành động sớm và quyết định sớm để bạn có thể chọn tùy chọn ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

3 lợi ích hàng đầu của việc đăng ký vào đại học sớm

Đăng ký vào đại học theo một kế hoạch hành động sớm hoặc quyết định sớm mang lại một số lợi thế.

Bạn sẽ nhận được quyết định nhập học sớm hơn

Đăng ký vào đại học sớm có nghĩa là đơn đăng ký của bạn sẽ đến hạn sớm hơn – thường là vào tháng 11 – so với các đơn đăng ký thông thường, thường sẽ đến hạn vào tháng Giêng. Do đó, bạn cũng có thể nhận được quyết định nhập học sớm hơn, thường là vào giữa tháng 12. Điều này có thể làm giảm bớt căng thẳng khi chờ đợi quyết định nhập học vào mùa xuân và cho phép bạn blog/how-to-choose-the-right-college/”>củng cố kế hoạch đại học của mình nhanh chóng hơn.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng Kinh thánh trực tuyến tốt nhất năm 2022

Bạn có thể hoàn thành thủ tục đăng ký đại học sớm hơn

Bằng cách được nhận vào một trường học sớm nhất là vào tháng 12, bạn có thể hoàn tất quá trình đăng ký đại học sớm hơn nhiều so với việc bạn áp dụng quyết định thông thường. Điều này cho phép bạn thư giãn phần còn lại của năm cuối cấp và tránh được mùa xuân điên cuồng với những lá thư quyết định đại học.

Bạn có thể có cơ hội được chấp nhận cao hơn

Nghiên cứu từ Hiệp hội Tư vấn Tuyển sinh Đại học Quốc gia cho thấy rằng việc áp dụng quyết định sớm có thể nâng cao cơ hội được chấp nhận của bạn. Điều này là do trường biết chắc chắn bạn sẽ theo học nếu được nhận, do đó làm tăng năng suất của trường, hoặc tỷ lệ ứng viên được nhận đồng ý ghi danh.

Một số trường, như Đại học Dartmouth , đã thừa nhận để tỷ lệ người nộp đơn quyết định sớm cao hơn so với những người nộp đơn quyết định thông thường. Nhưng các học viện khác, chẳng hạn như Đại học Brown , tuyên bố sử dụng cùng một tiêu chí tuyển sinh cho tất cả các ứng viên, bất kể họ nộp đơn vào thời điểm nào.

Hành động sớm là gì?

Một lựa chọn không ràng buộc, hành động sớm cho phép học sinh đăng ký và có khả năng được nhận vào một hoặc nhiều trường sớm hơn nhiều so với những người đăng ký thông thường. Là một người nộp đơn hành động sớm, bạn thường có thời gian cho đến đầu hoặc giữa tháng 11 để gửi tài liệu ứng tuyển, bao gồm bảng điểm, blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>thư giới thiệu và blog/talk-with-an-admissions-officer/”>bản khai cá nhân của bạn.

Các trường hành động sớm thường gửi quyết định vào tháng 12, tháng 1 hoặc tháng 2 và cho học sinh được nhận vào học cho đến ngày 1 tháng 5 – blog/college-decision-day/”>ngày phản hồi quốc gia – để chính thức trả lời đề nghị của họ. Điều này cũng giúp sinh viên có thời gian để resources/financial-planning/evaluating-financial-aid-offers/”>so sánh các đề nghị hỗ trợ tài chính từ các trường.

Hành động sớm không ràng buộc là tiêu chuẩn, cho phép bạn đăng ký vào nhiều trường cao đẳng. Nhưng một số tổ chức cạnh tranh, bao gồm blog/what-is-ivy-league/”>các trường Ivy League như Harvard và Princeton, đưa ra các biện pháp hạn chế sớm. Điều này có nghĩa là bạn phải theo đuổi hành động sớm chỉ với một trường nhưng có thể nộp đơn theo quyết định thường xuyên tại các trường đại học khác.

Các trường phổ biến đưa ra hành động sớm

Quyết định sớm là gì?

Không giống như hành động sớm, quyết định sớm là một thỏa thuận ràng buộc, có nghĩa là bạn chỉ có thể nộp đơn vào một trường theo kế hoạch nhập học này. Quyết định sớm thường có lợi cho những học sinh có thành tích cao nhất đã xác định được trường đại học lựa chọn đầu tiên của mình. Vì đó là một thỏa thuận ràng buộc, tổ chức sẽ yêu cầu chữ ký của bạn, gia đình bạn và một cố vấn học đường.

Xem thêm:  15 Chương trình Tiến sĩ Tài chính Trực tuyến Tốt nhất [022]

Các trường đưa ra quyết định sớm có xu hướng là trường tư thục và có tính chọn lọc cao .

Với quyết định sớm, bạn sẽ nhận được quyết định nhập học trong hoặc khoảng tháng 12 và phải đăng ký nếu được chấp nhận. Thường thì ngoại lệ duy nhất là nếu gói hỗ trợ tài chính của trường không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hầu hết các sinh viên được nhận đều gửi tiền ký quỹ không hoàn lại của họ trước ngày 1 tháng 5. Ngoài ra, bạn được yêu cầu rút lại bất kỳ đơn đăng ký nào bạn có tại các trường cao đẳng khác và không được đăng ký vào các trường khác.

Nếu bạn bị từ chối, bạn có thể được hoãn tham gia nhóm ứng viên thông thường, cho phép bạn được xem xét nhập học theo một kế hoạch không ràng buộc. Tuy nhiên, hầu hết các quyết định từ chối ban đầu đều là quyết định cuối cùng.

Các trường phổ thông đưa ra quyết định sớm

Hành động sớm so với Quyết định sớm: Bạn nên chọn cái nào?

Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân trước khi quyết định áp dụng hành động sớm hay quyết định sớm vào một trường đại học.

Bạn có một trường đại học được lựa chọn hàng đầu rõ ràng không?

Nếu bạn cam kết theo học trường đại học mơ ước của mình nó đưa ra một kế hoạch quyết định sớm, thì bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng quyết định sớm. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều trường lựa chọn hàng đầu và bạn rất vui khi được theo học một trong một số trường cao đẳng trong danh sách của mình, áp dụng hành động sớm hoặc quyết định thường xuyên được cho là lựa chọn tốt hơn.

Bạn có phải là ứng viên cạnh tranh?

Quy trình tuyển sinh sớm, đặc biệt là quyết định sớm, phù hợp nhất với những sinh viên biết các trường đại học lựa chọn hàng đầu của họ là gì và những ứng viên cạnh tranh với thư giới thiệu mạnh mẽ, điểm trung bình cao, tải trọng khóa học nghiêm ngặt, bản resources/college-application-essays/”>tuyên bố cá nhân được viết tốt và ( nếu được yêu cầu) blog/what-is-a-good-sat-score/”>điểm SAT / blog/what-is-a-good-act-score/”>ACT cạnh tranh.

Để xác định xem bạn có cạnh tranh hay không, hãy kiểm tra trang web chính thức của trường lựa chọn hàng đầu của bạn. Nếu bạn vượt quá hồ sơ năm đầu tiên của trường đại học đó cho điểm trung bình trung học, xếp hạng lớp và điểm kiểm tra tiêu chuẩn, hành động sớm hoặc quyết định sớm có thể là một bước đi thông minh.

Xem thêm:  Bạn có nên học chuyên ngành Sinh học không?

Trường thường cung cấp bao nhiêu hỗ trợ tài chính?

Bạn cũng nên xem xét gói hỗ trợ tài chính trung bình hoặc dự kiến của trường trước khi áp dụng hành động sớm hoặc quyết định sớm. Mặc dù các trường tuyển sinh sớm cố gắng hết sức để cung cấp gói phù hợp nhất với tình hình tài chính của gia đình bạn, nhưng blog/university-endowments/”>một số trường có ưu đãi lớn hơn và do đó có thể cung cấp các gói dịch vụ cạnh tranh hơn.

Cũng nên nhớ rằng bạn không thể so sánh các gói hỗ trợ khi bạn nộp đơn xin quyết định sớm, vì vậy hãy xác nhận trước rằng trường có thể cung cấp đủ viện trợ cho bạn.

Bạn có đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ không?

Đăng ký sớm cho một hoặc nhiều trường có nghĩa là thu thập tất cả các tài liệu đăng ký của bạn sớm hơn so với khi bạn áp dụng quyết định thông thường. Nhìn vào lịch trình mùa thu của bạn và xem xét liệu bạn có thể gặp bất kỳ trở ngại nào khi nộp đơn đăng ký đại học trước tháng 11 hay không.

Các trường Mục tiêu của Bạn đưa ra Kế hoạch Nhập học Sớm nào?

Đôi khi bạn không có nhiều quyết định về việc áp dụng hành động sớm hay quyết định sớm. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học chỉ cung cấp một trong hai. Tuy nhiên, một số trường, bao gồm schools/Northeastern-University/” target=”_blank” rel=”noopener”>Đại học Northeastern và Đại học Virginia , cung cấp cả kế hoạch hành động sớm và quyết định sớm.

Xét bởi:

Chân dung của Lonnie Woods III

Lonnie Woods III

Lonnie Woods III là một nhà quản lý vấn đề sinh viên, giáo sư và chuyên gia phát triển nghề nghiệp có nghiên cứu kiểm tra năng lực nghề nghiệp của sinh viên đại học theo học các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật. Woods có bằng Cử nhân nhiếp ảnh mỹ thuật của Đại học Towson và bằng Thạc sĩ về giáo dục đại học và các vấn đề sinh viên của Đại học New York. Woods có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học, với kinh nghiệm chuyên môn trải qua nhiều học viện khác nhau, bao gồm Viện Pratt, Đại học New York, Đại học George Washington và Đại học Columbia.

Hình ảnh nổi bật: The Good Brigade / DigitalVision / Getty Images