Giới hạn Thu nhập của FAFSA: Thu nhập Bao nhiêu Là Quá nhiều?

 • Không có giới hạn thu nhập để nộp đơn xin FAFSA.
 • FAFSA sử dụng một số yếu tố để tính toán khoản đóng góp gia đình dự kiến của bạn (EFC).
 • Bạn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính tối đa nếu bạn hoặc cha mẹ của bạn kiếm được ít hơn $ 27,000.
 • Một sinh viên có thể kiếm được tới $ 7,040 trước khi nó ảnh hưởng đến FAFSA của họ.
 • Khám phá nhiều cách để trả tiền học đại học ngoài hỗ trợ sinh viên liên bang.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn hoặc cha mẹ của bạn đã làm quá nhiều để nộp resources/fafsa”>Đơn xin Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) miễn phí , thì bạn đã nhầm. FAFSA không có giới hạn thu nhập.

Thay vào đó, tính đủ điều kiện của bạn để nhận trợ cấp sinh viên liên bang phụ thuộc vào blog/hidden-college-costs”>chi phí đại học của bạn và gia đình bạn nên đóng góp những gì. Tìm hiểu cách tính đủ điều kiện FAFSA của bạn và các cách khác để blog/misconceptions-paying-for-college”>trả tiền học đại học nếu bạn không đủ điều kiện nhận trợ cấp sinh viên liên bang.

Thu nhập tối đa để đủ điều kiện cho FAFSA là bao nhiêu?

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cung cấp các gói blog/merit-based-vs-need-based-aid”>hỗ trợ tài chính liên bang dựa trên nhu cầu cho các sinh viên đủ điều kiện. Để đủ điều kiện, bạn phải điền vào FAFSA.

Tuy nhiên, quy trình hội đủ điều kiện không bao gồm giới hạn thu nhập FAFSA nghiêm ngặt. Thay vào đó, ứng dụng xem xét nhiều yếu tố trong việc xác định số tiền viện trợ bạn sẽ nhận được và khoản đóng góp cho gia đình bạn mong đợi (EFC) là bao nhiêu.

EFC là gì?

Dưới đây là các danh mục chính được sử dụng để tính toánkhoản đóng góp gia đình dự kiến của bạn:

 • Thu nhập không bị đánh thuế
 • Tài sản
 • Các phúc lợi, chẳng hạn như An sinh xã hội hoặc thất nghiệp
Xem thêm:  Trường mở rộng Harvard: Có thật là Harvard?

Bạn có thể đủ điều kiện để tính toán EFC bằng 0 tự động, điều này sẽ giúp bạn được hỗ trợ nhiều nhất có thể. Giới hạn thu nhập FAFSA cho trường hợp này trong năm học 23 là $ 27,000 trong tổng thu nhập đã điều chỉnh.

COA là gì?

Chi phí tham dự (COA) của bạn là tổng của:

 • Học phí
 • Phòng ăn ở
 • Sách, vật tư và các chi phí khác

EFC của bạn sau đó được trừ vào COA của bạn để xác định trình độ FAFSA của bạn. Bạn có thể đủ điều kiện nhận các loại viện trợ khác nhau để trang trải các chi phí còn nợ, chẳng hạn như blog/what-is-college-grant/”>trợ cấp , resources/college-loans”>các khoản vay được trợ cấp và blog/what-are-federal-work-study-jobs”>các công việc vừa học vừa làm .

Làm thế nào để thanh toán cho trường đại học mà không cần hỗ trợ tài chính

Nếu bạn không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang, hãy xem xét sáu lựa chọn thay thế này để trả tiền học đại học mà không dựa vào bằng cấp hoặc thu nhập FAFSA.

Học bổng tổ chức

Ngoài resources/scholarships-grants/”>học bổng dựa trên nhu cầu của liên bang, nhiều trường cao đẳng và đại học sử dụng blog/university-endowments/-college-decision”>tiền tài trợ để cung cấp học bổng dựa trên thành tích để thu hút sinh viên theo học. Nghiên cứu các chương trình học bổng tại các trường được chấp nhận của bạn để xem liệu bạn có đủ điều kiện đăng ký dựa trên thành tích học tập hoặc blog/best-extracurriculars-college-applications”>hoạt động ngoại khóa của bạn hay không.

Một số tổ chức cũng có thể cung cấp học bổng dựa trên nhu cầu sử dụng thông tin từ FAFSA của bạn.

Học bổng tư nhân

Nhìn xa hơn trường đại học của bạn để tìm học bổng để huy động nhiều tiền hơn nữa cho việc học của bạn. Ngay cả khi bạn nhận được hỗ trợ tài chính liên bang, học bổng tư nhân có thể giúp trang trải khoản đóng góp gia đình dự kiến của bạn.

Nói chuyện với cố vấn hướng dẫn trường trung học của bạn để nhận được lời khuyên về việc xác định các cơ hội đủ điều kiện. Ngoài ra, hãy tìm kiếm trực tuyến các chương trình có thể giúp bạn trả tiền học đại học ngoài gói hỗ trợ tài chính của bạn.

Một số công ty và tổ chức tư nhân cung cấp học bổng dựa trên nhân khẩu học của bạn, chẳng hạn như resources/lgbtq-scholarships”>học bổng LGBTQ + và resources/black-student-scholarships”>học bổng cho sinh viên người Mỹ gốc Phi và Da đen .

Trợ cấp tư nhân

Giống như học bổng, một khoản trợ cấp tư nhân cung cấp cho bạn tiền mặt để chi trả cho việc học của bạn mà không phải trả lại tiền. Các khoản trợ cấp dựa trên nhu cầu tài chính hơn là thành tích cụ thể. Tuy nhiên, vẫn có thể có những bằng cấp cụ thể mà bạn phải đáp ứng. Ví dụ, bạn có thể khám phá resources/single-mothers-fathers-scholarships”>các khoản trợ cấp dành cho các bà mẹ đơn thân hoặc sinh viên có thu nhập thấp.

Xem thêm:  Các chương trình cấp bằng về khoa học chữa cháy trực tuyến tốt nhất

Để bắt đầu, trước tiên hãy xem các khoản trợ cấp của tiểu bang. Có thể có các chương trình được trao riêng với các khoản trợ cấp của liên bang. Nhiều tổ chức tư nhân, chẳng hạn như tổ chức phi lợi nhuận, cũng cung cấp các chương trình tài trợ mà bạn có thể đủ điều kiện. Một số có thể là giải thưởng một lần, trong khi những giải khác có thể gia hạn mỗi năm bạn đang đi học.

Các khoản cho vay sinh viên tư nhân

Các resources/federal-vs-private-student-loans/”>khoản vay sinh viên liên bang và tư nhân có các tính năng khác nhau, nhưng việc sử dụng cả hai có thể giúp cải thiện khả năng chi trả của trường đại học. resources/private-student-loans”>Khoản vay dành cho sinh viên tư nhân được thực hiện thông qua một ngân hàng tư nhân, công đoàn tín dụng, hoặc các tổ chức cho vay khác. Nếu bạn không đủ điều kiện nhận viện trợ liên bang hoặc chỉ cần thêm một số tiền mặt để trang trải chi phí của mình, một khoản vay tư nhân có thể giúp ích.

Chỉ cần chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng vay của bạn. Bạn có thể cần một người resources/cosign-student-loan”>cho vay sinh viên , như cha mẹ hoặc người thân, có lịch sử tín dụng lâu đời và thu nhập ổn định. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem resources/student-loan-interest”>lãi suất của bạn là cố định hay thay đổi. Nếu nó thay đổi, số dư khoản vay của bạn có thể tăng lên khi lãi suất tăng.

Hoàn trả học phí cho nhà tuyển dụng

Một số nhà news/analysis/2021/09/16/top-companies-offering-tuition-reimbursement”>tuyển dụng cung cấp hoàn trả học phí cho nhân viên hoặc con cái của họ. Cho dù bạn đang làm việc toàn thời gian hay có cha mẹ hưởng lợi ích này tại nơi làm việc, đó có thể là một cách hữu ích để đóng góp vào chi phí đại học. Một số công ty có yêu cầu khắt khe hơn, như chỉ trả tiền cho các chương trình liên quan đến công việc của người đó. Nhưng nếu bạn là người lớn resources/afford-going-back-to-school/”>đi học trở lại , đây là một lựa chọn tuyệt vời để kiếm tiền miễn phí.

Các lớp Vị trí Nâng cao

Học sinh vẫn đang học trung học có thể blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>cân nhắc tham gia các lớp Nâng cao (AP) để giảm thời gian học đại học (và chi phí). Hầu hết các trường trung học cung cấp một số lớp học khác nhau, chẳng hạn như Tiếng Anh, Lịch sử Hoa Kỳ, Giải tích hoặc Tâm lý học.

Các môn học rất nghiêm ngặt, nhưng đạt điểm cao trong kỳ thi quốc gia có thể giúp bạn kiếm được tín chỉ đại học. Kiểm tra với trường mà bạn dự định theo học để biết họ chấp nhận các khóa học AP nào và bạn sẽ cần đạt được điểm số kỳ thi nào. Bạn có thể bỏ dở một học kỳ trong chương trình học của mình.

Xem thêm:  2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Xâyựng

Cao đẳng cộng đồng

Theo blog/attending-a-community-college”>học đại học cộng đồng trong hai năm đầu tiên là một cách khác để blog/how-to-make-college-more-affordable/”>giảm chi phí đại học bất kể gói hỗ trợ tài chính của bạn là gì. Chi phí trung bình cho một năm học tại trường cao đẳng cộng đồng chỉ là $ 3,900 trong giai đoạn 2020-21, theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia . Sau hai năm, bạn có thể news/analysis/2021/09/29/scholarships-help-community-college-transfers-attend-top-universities”>chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng lên đại học . Một số trường cao đẳng tiểu bang và cao đẳng cộng đồng thậm chí còn cung cấp chương trình chuyển tiếp.

Các câu hỏi thường gặp về giới hạn thu nhập của FAFSA

Thu nhập tối đa để đủ điều kiện nhận FAFSA là bao nhiêu?

Không có yêu cầu về trình độ FAFSA xung quanh thu nhập. Tuy nhiên, có một giới hạn thu nhập nếu bạn hy vọng đủ điều kiện nhận khoản đóng góp gia đình kỳ vọng bằng 0 tự động, đó là tổng thu nhập đã điều chỉnh là 27.000 đô la.

Giới hạn thu nhập cho FAFSA 2023 là bao nhiêu?

Vào năm 2023, giới hạn thu nhập cho khoản đóng góp gia đình dự kiến bằng 0 tự động là $ 27,000. Nhưng điều này dựa trên năm thuế trước đó, sẽ là năm 2021. Không có giới hạn thu nhập cho việc nộp FAFSA.

Bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính nếu bố mẹ bạn kiếm được 100.000 đô la không?

Bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính, ngay cả khi bố mẹ bạn kiếm được 100.000 đô la. Tính toán xem xét các yếu tố khác ngoài thu nhập, chẳng hạn như quy mô gia đình của bạn, các thành viên khác trong gia đình ở trường và chi phí đi học.

Một sinh viên phụ thuộc có thể kiếm được bao nhiêu trước khi ảnh hưởng đến FAFSA?

Sinh viên có công việc bán thời gian có thể được tính vào thu nhập của FAFSA, nhưng chỉ khi nó vượt quá một số tiền nhất định. Trợ cấp thu nhập của sinh viên FAFSA là $ 7,040.

KHUYẾN CÁO: Thông tin được cung cấp trên trang web này không và không nhằm mục đích cấu thành lời khuyên tài chính chuyên nghiệp; thay vào đó, tất cả thông tin, nội dung và tài liệu có sẵn trên trang web này chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả của trang web này nên liên hệ với một cố vấn chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề tài chính.