Giá trị của các trường thương mại trong nền kinh tế ngày nay

  • Tham gia vào một thương mại mang lại sự thỏa mãn cá nhân, tiềm năng lương cao và công việc ổn định.
  • Các trường thương mại thường có chi phí thấp hơn và mất ít thời gian hơn so với các trường đại học bốn năm.
  • Nhu cầu giao dịch cao, nhưng giáo dục thường xuyên là điều cần thiết để duy trì tính cạnh tranh.

Mỗi năm, hàng triệu học sinh trung học phổ thông nộp đơn vào đại học, nhưng một phần nhỏ trong số học sinh này có thể không cảm thấy rằng bằng cấp bốn năm là phù hợp với họ. Ngay cả khi họ kết thúc việc học tại một trường đại học truyền thống và có được một công việc ổn định, họ có thể thấy mình đang ở trong một sự nghiệp không hoàn thành về mặt cá nhân.

Bạn có thể là một người cảm thấy một sự kêu gọi hoàn toàn khác, một mong muốn cho một công việc liên quan đến cụ thể và vật chất hơn là kỹ thuật số và trừu tượng. Tác giả của “Shop Class as Soulcraft”, Matthew B. Crawford, đã nói như thế này: “Bạn không thể đóng đinh trên internet.” Nếu câu trích dẫn này nói với bạn, bạn có thể cân nhắc trades/trade-school-application-guide/”>đăng ký vào một trường thương mại .

Các trường thương mại – còn được gọi là trường dạy nghề hoặc trường cao đẳng kỹ thuật – dạy các kỹ năng thực hành cho các nghề nghiệp cụ thể. Các ngành nghề truyền thống được tượng trưng bởi các chuyên gia như thợ điện, cơ khí ô tô, thợ mộc và thợ ống nước, nhưng danh sách các nghề có tay nghề cao còn dài và thậm chí bao gồm các chuyên gia công nghệ cao như kỹ thuật viên điện tử hàng không và thợ lắp đặt tuabin gió.

“Chế độ giáo dục hiện tại dựa trên một quan điểm nhất định về loại kiến thức nào là quan trọng: ‘biết điều đó’, trái ngược với ‘biết cách làm’. ”. Nguồn: – Matthew B. Crawford, tác giả của “Mua sắm Class as Soulcraft”

Các trường kỹ thuật cũng đưa ra một mốc thời gian ngắn hơn cho một khoản lương thực tế so với hầu hết các con đường giáo dục. Bằng cử nhân mất bốn năm hoặc hơn để kiếm được – một thời gian dài để chờ đợi nếu kiếm được một mức lương tương xứng là mục tiêu chính của bạn. Ngược lại, nhiều chứng chỉ nghề có thể nhận được trong hai năm, trong khi những chứng chỉ khác phải mất một năm hoặc ít hơn.

Sự ổn định của các giao dịch lành nghề là một lợi ích khác. Với một ơn gọi, bạn có thể đáp ứng một nhu cầu thực sự và liên tục. Kết quả làm việc dựa trên kết quả của những vị trí này cũng trái ngược hoàn toàn với nhiều công việc cổ cồn trắng mà nhiều người coi là ngày càng vô nghĩa , hoặc thiếu mục đích.

Các nghiên cứu cho thấy rằng hạnh phúc nói chung bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sự hài lòng với cuộc sống công việc của một người hơn là thu nhập. Nhu cầu liên tục về các kỹ năng thương mại khiến mức lương luôn ở mức cao, nhưng giá trị lớn nhất của việc học nghề có thể là bắt tay vào một sự nghiệp làm giàu.

Một phụ nữ trẻ mặc áo phông dài tay và đeo tạp dề cẩn thận dùng một con dao tiện dụng để cắt các vật liệu trên một chiếc bàn làm việc lớn.

Trường Thương mại là gì?

Các trường dạy nghề , còn được gọi là trường thương mại hoặc trường kỹ thuật, cung cấp giáo dục ở cấp trung học hoặc sau trung học. Họ chuẩn bị cho sinh viên những nghề nghiệp cụ thể liên quan đến kỹ năng thủ công, cơ khí hoặc kỹ thuật, chẳng hạn như mộc, hàn, xây dựng và nề.

Nhiều trades/guide-to-skilled-trades-apprenticeships-internships/” target=”_blank” rel=”noopener”>kỹ năng được dạy trong các trường thương mại cũng được dạy thông qua học nghề và trong các trường cao đẳng cộng đồng. Trong khi các trường cao đẳng cộng đồng chủ yếu là hai năm, các cơ sở công lập cấp bằng cao đẳng, các trường thương mại cung cấp các chương trình có độ dài khác nhau, từ vài tháng đến vài năm. Chúng có thể là công khai, riêng tư và vì lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận.

Học phí của các trường thương mại khác nhau tùy theo trường học và chương trình. Trung bình, học phí của một trường thương mại tổng cộng là $ 33,000. Đối với bối cảnh, điều đó gần tương đương với giá học phí một năm của một trường cao đẳng bốn năm.

Sinh viên trường kỹ thuậtđủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang như sinh viên đại học, miễn là chương trình đã chọn của họ kéo dài hơn 15 tuần. Đối với các chương trình ngắn hơn 15 tuần, các khoản vay liên bang vẫn có sẵn.

Các trường kỹ thuật so với các trường cao đẳng và đại học truyền thống

Quyết định giữa trường kỹ thuật và trường đại học cuối cùng phụ thuộc vào việc tìm ra những gì bạn muốn làm. Mỗi con đường đều có những ưu điểm riêng và rất có thể bạn sẽ gặp nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau khi tích lũy kinh nghiệm.

Đối với nhiều ngành nghề, đường cao đẳng ít nhiều là bắt buộc. Ví dụ, bằng cử nhân là điều kiện tiên quyết cho phần lớn các công việc cổ trắng. Nền giáo dục toàn diện được cung cấp bởi một văn bằng truyền thống bốn năm vẫn có những mặt trái thực sự trên thị trường việc làm, nhưng cũng có những chi phí đáng kể.

Những người có bằng cử nhân có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể trong suốt cuộc đời của họ so với những người lao động không tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, 40% sinh viên nhập học các trường bốn năm vào năm 2011đã không tốt nghiệp trường đó trong vòng sáu năm, và tỷ lệ bỏ học tại các trường cao đẳng truyền thống đang tăng cao cùng với nợ của sinh viên. Tìm kiếm thành công trên thị trường việc làm với tư cách là một công nhân tay trắng cũng có thể khó khăn, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

Trường kỹ thuật

Cao đẳng bốn năm

Trong khi đó, trường thương mại có thể là một lựa chọn hợp lý và hợp lý hơn. Các trường thương mại có mối quan hệ chặt chẽ trong ngành có thể tạo thuận lợi cho việc tìm việc làm và loại hình giáo dục này có xu hướng chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tốt hơn và có khả năng chống lại sự suy thoái trong tương lai.

Tuy nhiên, con đường tương đối suôn sẻ của sinh viên tốt nghiệp trường thương mại có thể được bù đắp bởi những khó khăn trên đường. Một cuộc khảo sát về kết quả thị trường lao động của trường thương mại vào cuối những năm 90 đã xem xét 18 quốc gia có hệ thống giáo dục nghề nghiệp mạnh mẽ, bao gồm cả Mỹ.

Các quyết định về giáo dục nên xem xét triển vọng dự kiến của nghề nghiệp mục tiêu của bạn, nhưng đừng quá sa lầy vào kinh tế. Trình độ học vấn ban đầu của bạn chỉ là bước khởi đầu cho sự nghiệp của bạn. Bạn có thể tiếp tục củng cố và chuyển hướng quỹ đạo chuyên nghiệp của mình bằng cách phát triển các kỹ năng kỹ thuật mới, tham gia vào giáo dục thường xuyên và trau dồi các kỹ năng mềm quan trọng.

Trường dạy nghề có xứng đáng không?

Sự khôn ngoan thông thường nói rằng bạn phải lấy bằng đại học nếu bạn muốn kiếm sống tốt. Tuy nhiên, đào tạo nghề – cho dù ở trường thương mại hay thông qua học nghề – đôi khi có thể dẫn đến triển vọng nghề nghiệp tốt hơn.

Ngoài ra, các ngành nghề có nghĩa là đảm bảo việc làm dồi dào, ngay cả trong thời kỳ suy thoái. Nhu cầu cao đối với công nhân thương mại cũng dẫn đến mức lương tương đối cao và tăng theo thời gian.

Về tiền lương hàng năm, đào tạo nghề có thể đánh bại nhiều bằng đại học. Theo Popular Mechanics, Học viện Kỹ thuật Perry ở bang Washington, sinh viên tốt nghiệp của một trường đại học khu vực gần đó kiếm được gần 8.000 USD mỗi năm.

Mức lương trung bình cho các giao dịch lành nghề
thợ mộc 48.330 USD mỗi năm
Thợ sắt $ 53,650 mỗi năm
Thợ sửa ống nước $ 55.160 mỗi năm
Thợ điện $ 56.180 mỗi năm
Thanh tra gia đình $ 60.710 mỗi năm
Vệ sinh răng miệng 76.220 USD mỗi năm
Thợ máy thang máy 84.990 USD mỗi năm
Quản lý xây dựng 95.260 USD mỗi năm
Kiểm soát viên không lưu 122.990 đô la mỗi năm

Nguồn: Cục thống kê lao động

Nhiều nghề nghiệp được tiếp cận thông qua đào tạo nghề cung cấp mức lương dễ chịu, gần ngang với mức lương của các lĩnh vực yêu cầu bằng cấp. Về thu nhập suốt đời, sinh viên tốt nghiệp đại học trung bình vẫn kiếm được nhiều hơn . Tuy nhiên, quan điểm vĩ mô này che giấu sự khác biệt đáng kể về thu nhập giữa các loại bằng cấp và lĩnh vực thương mại. Sinh viên trường thương mại chuyên dụng có thể hướng đến sự nghiệp sinh lợi.

Xem thêm:  6 cách chuẩn bị cho ngày đầu tiên đến lớp ở trường đại học

Điều đáng chú ý là mặc dù trường thương mại có thể chuẩn bị tốt cho bạn để có một giao dịch lành nghề, nhưng nó có thể không cần thiết cho nghề nghiệp bạn muốn. Các tiểu bang thường tài trợ cho các chương trình học nghề có trả tiền nhằm thực hiện mục đích tương tự như các trường thương mại, nhưng không có chi phí.

Kỹ năng mềm và Giáo dục liên tục là chìa khóa

Ngay cả khi bạn có kế hoạch tham gia giao dịch, bạn nên phát triển các kỹ năng mềm sẽ giúp sự nghiệp của bạn thêm linh hoạt. Kỹ năng mềm thường được coi là những khả năng như sáng tạo, giao tiếp và lãnh đạo.

Không giống như một số kỹ năng kỹ thuật có thể trở nên lỗi thời, các kỹ năng mềm vẫn giữ nguyên giá trị của chúng theo thời gian. Một nghiên cứu năm 2017 của Úc dự đoán rằng các nghề kỹ năng mềm sẽ chiếm 2/3 tổng số việc làm vào năm 2030.

Người ta thường tin rằng sinh viên phát triển các kỹ năng mềm trong khi hoàn thành chương trình học đại học và những kỹ năng này giúp giải quyết sự nghiệp được trả lương cao hơn của họ. Tuy nhiên, bất kỳ môi trường giáo dục nào cũng có thể giúp bạn trau dồi các kỹ năng mềm như giao tiếp, có thể giúp bạn tiếp thị bản thân và giao dịch của mình với khách hàng và khách hàng.

Ngay cả khi bạn có kế hoạch tham gia giao dịch, bạn nên phát triển các kỹ năng mềm sẽ giúp sự nghiệp của bạn thêm linh hoạt. … Không giống như một số kỹ năng kỹ thuật có thể trở nên lỗi thời, các kỹ năng mềm vẫn giữ nguyên giá trị của chúng theo thời gian.

Trường thương mại cung cấp liên hệ với các chuyên gia trong ngành , những người có thể dạy bạn về các kỹ năng theo yêu cầu trong ngành của bạn. Bạn cũng có thể đa dạng hóa sơ yếu lý lịch của mình bằng cách hoàn thành blog/free-online-courses-during-coronavirus/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>các khóa học trực tuyến miễn phí để học các kỹ năng liên quan đến ngành. Ngoài ra, đừng ngại tận dụng các cơ hội để chính thức trở lại trường học, chẳng hạn như thông qua các kế hoạch học phí do người sử dụng lao động trả.

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường việc làm trong tương lai là công nghệ, có thể thay đổi mạnh mẽ trong một vài năm. Bởi vì sự nghiệp làm việc trung bình kéo dài bốn thập kỷ, điều quan trọng là phải phát triển các kỹ năng mềm có thể giúp bạn thích ứng trong ngành của mình hoặc tạo ra bước nhảy vọt so với các kỹ năng khác.

Ngoài ra, người Mỹ đang làm một công việc trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Theo Cục Thống kê Lao động, khoảng thời gian trung bình mà người lao độngở lại với một người sử dụng lao động là 4,2 năm. Ngày nay, sự nghiệp thành công thường có sự nhảy vọt giữa các chuyên ngành và lĩnh vực.

Một người đàn ông để râu trong xưởng mặc áo sơ mi flannel nhìn vào chiếc bàn mà anh ta đang phục hồi.

Bạn Có Nên Đi Học Nghề?

Các kỹ năng thương mại luôn có nhu cầu, hứa hẹn sẽ có việc làm ổn định. Khi lo lắng về công việc gia tăng, nhiều người bắt đầu nghĩ đến lợi ích của việc học nghề. Tuyển sinh tăng cao tại các trường thương mại và cao đẳng vì lợi nhuận trong thời kỳ suy thoái.

Hãy nhớ rằng nhiều nguồn hỗ trợ tài chính liên bang giống nhau giúp sinh viên đủ khả năng vào đại học, như Pell Grants, có thể được áp dụng cho giáo dục tại các cơ sở giáo dục như trường thương mại. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này của chính phủ dựa trên số lượng tuyển sinh và các nhà tuyển dụng của trường – mong muốn tìm kiếm sinh viên mới – có thể không phải lúc nào cũng trả trước về tỷ lệ vị trí việc làm hoặc chi tiết tài chính.

Để đảm bảo kết quả bạn phải trả và tránh phải trả quá nhiều, hãy làm bài tập về nhà của bạn:

Kiểm tra sự công nhận của trường

Đảm bảo rằng các trường thương mại mà bạn xem xét được công nhận (chính thức được công nhận và ủy quyền) bởi Ủy ban Kiểm định các Trường Cao đẳng và Trường Nghề nghiệp hoặc một cơ quan giám sát có uy tín khác.

Các chỉ số ở trường trung học

So sánh các lựa chọn chương trình dựa trên cách chương trình học phù hợp với sở thích của bạn, sinh viên tốt nghiệp nói gì về trường và chi phí cuối cùng của bạn sẽ như thế nào (bao gồm cả việc trả nợ). Nếu có thể, hãy đến thăm một trường học để hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên.

Xem xét triển vọng công việc ngay lập tức

Trước khi đăng ký vào bất kỳ khóa học nào dựa trên lời hứa về một khoản tiền lương lớn, hãy điều tra xem ngành đang phát triển như thế nào trong khu vực của bạn. Lượng cầu trong các ngành nghề có nghĩa là thợ điện, thợ ống nước và nhiều chuyên gia khác có thể mong muốn được làm việc thường xuyên. Nhưng các chuyên ngành khác, chẳng hạn như hàn dưới nước, có thể yêu cầu ngành công nghiệp phù hợp tại địa phương để cung cấp việc làm ổn định.

Nếu có sẵn, hãy chọn các chương trình công khai và phi lợi nhuận

Trước khi xem xét các trường thương mại tư nhân và vì lợi nhuận, hãy kiểm tra cộng đồng hoặc trường cao đẳng kỹ thuật địa phương của bạn để đảm bảo rằng bạn không thể nhận được cùng một khóa đào tạo hoặc khóa học với giá rẻ hơn.

Xem xét việc học nghề thương mại có kỹ năng

Để thay thế hoặc bổ sung cho chương trình giáo dục của trường thương mại, hãy điều tra các chương trình học nghề có trả lương của các bang của bạn. Tùy thuộc vào chương trình, bạn có thể không cần giáo dục thương mại chính thức.

Xem thêm:  Nghề nghiệp hoạt hình

Trong những năm gần đây, các chuyên gia trong ngành và các nhà hoạch định chính sách ở cả hai bên lối đi đã đánh giá cao việc đào tạo nghề. Thanh niên thiếu việc làm thường xuyên, và nhiều học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông mà không có kỹ năng làm việc.

Không giống như nhiều nước châu Âu, Mỹ không chú trọng đào tạo nghề ở cấp trung học, nhưng các chính quyền tổng thống kế tiếp đã kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào các trường thương mại sau trung học. Các trường thương mại cũng sẽ được đưa vào kế hoạch kích thích giáo dục hiện tại của liên bang.

Các câu hỏi thường gặp về các trường thương mại

Hầu hết các chương trình cấp bằng tốt nghiệp của trường thương mại có thể được hoàn thành trong vòng một năm. Bằng cao đẳng sẽ mất khoảng hai năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian bạn cần để tốt nghiệp từ một trường kỹ thuật phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ dài chương trình và việc bạn theo lịch trình bán thời gian hay toàn thời gian.

Ngoài ra, một số lĩnh vực nghề nghiệp yêu cầu trình độ học vấn cao hơn những lĩnh vực khác. Theo đuổi nghề hàn rất có thể sẽ yêu cầu học nghề hoặc cấp chứng chỉ ngay cả khi đã tốt nghiệp từ một trường dạy nghề.

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia , chi phí học phí và lệ phí trung bình tại một cơ sở giáo dục hai năm là $ 3,800 trong năm học 2019-20. Giá trung bình cho các trường kỹ thuật có thể khó giải mã, vì học phí phụ thuộc đáng kể vào vị trí và chuyên ngành nghề nghiệp.

Cả hai trường thương mại và các chương trình cấp bằng hai năm thường có chi phí thấp hơn đáng kể so với các chương trình bốn năm. Nghiên cứu chi phí học phí trước khi đăng ký vào một trường kỹ thuật là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn lập kế hoạch chi trả cho phù hợp.

Đúng. Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn trường học thương mại trực tuyến có sẵn. Theo học một trường kỹ thuật trực tuyến có thể rất tốt cho những người làm việc bán thời gian, có trách nhiệm chăm sóc hoặc đơn giản là thích học ở nhà. Đại blog/how-trade-schools-are-adapting-to-covid-19/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>dịch COVID-19 đã chuyển nhiều trường kỹ thuật sang hình thức trực tuyến, vì vậy việc tìm kiếm một chương trình trực tuyến có thể dễ dàng hơn bao giờ hết tùy thuộc vào giao dịch mong muốn của bạn.

Tuy nhiên, một số ngành nghề trực tuyến dễ theo đuổi hơn những nghề khác. Bạn có thể học hỗ trợ CNTT hoặc thiết kế đồ họa tại nhà khá dễ dàng. Đối với các nghề nghiệp thực hành hơn, chẳng hạn như kỹ thuật viên điện hoặc trợ lý y tế, bạn có thể cần phải tham gia một số trải nghiệm trực tiếp.

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .