Externship vs. Internship: Chúng khác nhau như thế nào?

 • Kỳ thực tập và thực tập là những kinh nghiệm học tập chuyên môn ngắn hạn.
 • Thực tập sinh hoàn thành các nhiệm vụ hoặc dự án, và hầu hết các công việc thực tập được trả lương.
 • Externs đi theo một chuyên gia có kinh nghiệm để tìm hiểu thêm về trách nhiệm của họ.
 • Cả hai cơ hội đều có thể giúp khởi động sự nghiệp của bạn trong một lĩnh vực mới.

Trước khi blog/landing-a-job-after-college/”>nhận được một công việc , nhiều chuyên gia đã hoàn thành một kỳ thực tập hoặc công việc khác. Nhưng sự khác biệt giữa hai là gì? Và bạn nên chọn cái nào?

Thực tập sinh cung cấp một cái nhìn hậu trường về một ngành hoặc lĩnh vực. Trong quá trình thực tập, bạn sẽ theo dõi một chuyên gia có kinh nghiệm để tìm hiểu thêm về công việc của họ.

Với kỳ thực tập, bạn sẽ hoàn thành các nhiệm vụ và báo cáo cho người giám sát.

Cả thực tập và thực tập đều cung cấp thông tin có giá trị cho người tìm việc. Và đây là tin tốt: Bạn không phải lựa chọn giữa thực tập và thực tập – bạn có thể làm cả hai.

Sự khác biệt giữa Thực tập sinh và Thực tập sinh là gì?

Kỳ thực tập và thực tập mang lại những lợi ích và trải nghiệm khác nhau. Trước khi tìm kiếm các cơ hội thực tập hoặc thực tập, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình sẽ nhận được gì từ những trải nghiệm này.

Thực tập sinh đảm nhận trách nhiệm chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Ngược lại, thường xuyên phủ nhận một chuyên gia mà không hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến công việc. Không giống như một kỳ thực tập, hoạt động giống như một blog/what-is-entry-level-job/”>công việc mới bắt đầu, một kỳ thực tập có thể chỉ ngắn trong một ngày.

Cả thực tập và thực tập đều có thể giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Trên thực tế, khoảng 70% sinh viên thực tập nhận được lời mời làm việc từ công ty nơi họ thực tập.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp liên kết trực tuyến tốt nhất về kỹ thuật phần mềm

Mặc dù một công việc thực tập có xu hướng ít trực tiếp hơn đến một lời mời làm việc, nó vẫn có thể giúp các chuyên gia xác định lộ trình học tập hoặc con đường sự nghiệp để theo đuổi.

Thực tập là gì?

resources/ultimate-guide-internships/”>Thực tập là một vị trí ngắn hạn với một tổ chức được thiết kế để đào tạo sinh viên thực tập các kỹ năng cốt lõi. Nhiều sinh viên thực tập hoàn thành blog/how-to-land-a-summer-internship/”>kỳ thực tập của họ trong suốt mùa hè hoặc trong suốt một học kỳ.

Hàng triệu sinh viên đại học hoàn thành khóa thực tập mỗi năm. Từ năm 2013 đến năm 2017, ít nhất 60% mỗi lớp tốt nghiệp đã hoàn thành blog/co-op-vs-internship/”>khóa thực tập hoặc hợp tác . Học sinh chưa tốt nghiệp có thể nhận được tín chỉ đại học và / hoặc được trả lương khi thực tập. Trên thực tế, tính đến năm 2016, hơn 60% thực tập được trả lương.

Sinh viên đại học hoàn thành kỳ thực tập có xu hướng nhận được nhiều lời mời làm việc hơn sau khi tốt nghiệp. Theo dữ liệu từ Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia , lớp học năm 2021 nhận được trung bình 0,83 lời mời làm việc trên mỗi sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp không có kinh nghiệm thực tập trung bình nhận được 0,64 đề nghị, trong khi blog/are-unpaid-internships-illegal/”>các sinh viên thực tập không lương nhận được 0,85 đề nghị. Thực tập sinh được trả lương nhận được nhiều nhất với 1,12 đề nghị.

Externship là gì?

Giống như một kỳ thực tập, một kỳ thực tập là một trải nghiệm học tập chuyên môn ngắn hạn. Nhưng thay vì hoàn thành nhiệm vụ công việc, hãy đào thải các chuyên gia bóng tối để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

Các kỳ thực tập có xu hướng hoạt động ít chính thức hơn các kỳ thực tập. Externs thường không được trả tiền. Tuy nhiên, một số dịch vụ ngoại kiều, chẳng hạn như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, có thể cung cấp thanh toán.

Trong khi kỳ thực tập có thể kéo dài vài tháng hoặc thậm chí một năm, kỳ thực tập thường kéo dài trong thời gian ngắn hơn nhiều – thường là vài ngày hoặc vài tuần. Ví dụ, Bloomberg cung cấp một khóa đào tạo dành cho các nhà phân tích dữ liệu toàn cầu đầy tham vọng chỉ kéo dài bốn ngày.

Xem thêm:  2022 Các trường cao đẳng trực tuyến tốt nhất ở Texas

Một cuộc phỏng vấn có chức năng giống như một careers/informational-interviews-and-why-they-are-important/”>cuộc phỏng vấn thông tin mở rộng. Sinh viên đại học có thể được hưởng lợi từ việc hoàn thành khóa thực tập khi resources/choosing-a-major/”>chọn chuyên ngành của họ hoặc quyết định con đường sự nghiệp.

Phân tích giữa Externship và Internship
Thực tập Externships
 • Cơ hội học tập chuyên môn ngắn hạn
 • Thường dài 3-4 tháng
 • Hầu hết các cơ hội thực tập đều có lương
 • Thực tập thường được quảng cáo công khai
 • Các trường cao đẳng thường kết nối sinh viên với các cơ hội thực tập
 • Bạn có thể liệt kê các công việc thực tập trong sơ yếu lý lịch của mình
 • Cơ hội học tập chuyên môn ngắn hạn
 • Có thể kéo dài một ngày đến vài tuần
 • Hầu hết các externships không trả tiền
 • Externships có thể được quảng cáo công khai hoặc không chính thức
 • Các trường cao đẳng thường kết nối sinh viên với các cơ hội thực tập
 • Bạn có thể liệt kê các kỳ cựu trong sơ yếu lý lịch của mình

Những lợi ích của một Externship là gì?

Externships mang lại nhiều lợi ích. Thực tập sinh có thể giúp sinh viên đại học hiện tại, sinh viên tương lai và các chuyên gia đang cân nhắc blog/signs-ready-for-career-change/”>thay đổi nghề nghiệp .

Trong thời gian thực tập, bạn sẽ có một cái nhìn mới về các lựa chọn nghề nghiệp của mình. Ví dụ, các chuyên ngành kinh doanh lựa chọn giữa sự nghiệp kế toán và tài chính có thể làm một công việc chuyên sâu trong mỗi lĩnh vực. Một người bạn ngoài đời cũng có thể giúp blog/internships-on-your-resume/”>xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn .

Khi nào bạn nên làm Externship?

Tìm kiếm các ngoại hạng sớm trong hành trình chuyên nghiệp của bạn. Tìm hiểu thêm về các công việc tiềm năng, kết nối với các chuyên gia và nhận được lời khuyên nghề nghiệp có thể mang lại lợi ích cho cả việc học tập và phát triển nghề nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang blog/when-is-it-too-late-to-change-careers/”>cân nhắc chuyển đổi nghề nghiệp , bạn có thể cảm thấy bị giằng xé giữa hai con đường. Một cuộc thực tập có thể làm rõ các trách nhiệm hàng ngày và làm nổi bật một tuần điển hình cho mỗi vai trò.

Xem thêm:  12 công việc hàng đầu cho những người thay đổi nghề nghiệp vào năm 2022

Hiểu rằng bạn không cần phải lựa chọn giữa một công việc thực tập và một công việc thực tập – bạn có thể làm cả hai. Việc hoàn thành khóa thực tập sớm trong hành trình nghề nghiệp của bạn thường cung cấp thông tin có giá trị về blog/how-to-ask-for-an-internship/”>nơi theo đuổi thực tập .

Externs cũng có thể tạo ra những kết nối quan trọng trong các lĩnh vực tương lai của họ.

Các câu hỏi thường gặp về Externships so với Internships

Cả thực tập và thực tập đều có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, các kỳ thực tập thường không được trả lương và ngắn hơn các kỳ thực tập. Trong khi sinh viên thực tập hoàn thành các nhiệm vụ công việc thường xuyên, sinh viên thực tập thì không. Thay vào đó, loại bỏ bóng tối của một hoặc nhiều chuyên gia để tìm hiểu về công việc của họ.

Hoàn thành sớm một kỳ thực tập trong hành trình nghề nghiệp của bạn có thể cung cấp thông tin có giá trị có thể dẫn đến các cơ hội thực tập và giúp làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Externships nói chung là những cơ hội không được trả công. Không giống như thực tập, một kỳ thực tập thường kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn – đôi khi chỉ là một ngày. Externships hoạt động giống như trải nghiệm thông tin, trong đó các chuyên gia bóng tối đào tạo để tìm hiểu thêm về trách nhiệm và lĩnh vực của họ.

Mặc dù các công việc cũ thường không được trả lương, nhưng bạn vẫn có thể liệt kê chúng trong sơ yếu lý lịch của mình.

Ngoại khoa y tế hơi khác so với các phương pháp ngoại khoa khác. Ví dụ, một thực tập sinh y tá, cung cấp kinh nghiệm thực hành cho các sinh viên điều dưỡng hoàn thành bằng cấp của họ. Y tá ngoại cũng nhận được tiền công cho công việc của họ.

Các khóa đào tạo y tế khác giới thiệu các bác sĩ tương lai đến các lĩnh vực y học khác nhau, giúp họ chọn một chuyên khoa và cơ sở thực tập sau khi lấy bằng.

Hình ảnh nổi bật: Tom Werner / DigitalVision / Getty Images