Elon Musk có học đại học không?

CEO Tesla và SpaceX lại là người giàu nhất thế giới. Anh ta bỏ học bằng Tiến sĩ. chương trình nhưng chỉ những năm đại học của anh ấy là thời điểm mà niềm đam mê của anh ấy bùng nổ.

  • Elon Musk đã có hai bằng cử nhân nhưng lại bỏ dở bằng Tiến sĩ của Đại học Stanford. chương trình.
  • Ngày nay, tài sản ròng ước tính của Musk là 243 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới.
  • Musk tuyển sinh viên từ các trường đại học cạnh tranh cho Tesla, SpaceX và các liên doanh khác.

Elon Musk một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới.

Tính đến ngày 18/10, tổng giá trị tài sản ròng của CEO Tesla và SpaceX là 243 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg . Ước tính này cao hơn người sáng lập Amazon Jeff Bezos, người có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 199 tỷ USD. Musk hiện có giá trị lớn hơn cả tỷ phú Bill Gates (130 tỷ USD) và Warren Buffet (103 tỷ USD) cộng lại.

Khi các tỷ phú ở Thung lũng Silicon đi, Elon Musk là trường hợp ngoại lệ chứng minh quy luật. Để bắt đầu, anh ấy đã rời khỏi Thung lũng Silicon và công ty sản xuất ô tô điện Tesla của anh ấy đang chuyển từ California đến Texas. Ông cũng làm lệch lạc câu chuyện bỏ học đại học mà một số người đồng cấp là CEO công nghệ của ông đã phổ biến: Musk đã hoàn thành hai bằng cử nhân trước khi bỏ dở việc học để xây dựng đế chế của mình.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp mã hóa máy tính trực tuyến tốt nhất

Theo cuốn tiểu sử về doanh nhân Ashlee Vance, Musk theo dõi niềm đam mê công nghệ của mình từ những năm chưa tốt nghiệp để ám ảnh về internet, năng lượng tái tạo và không gian.

Elon Musk đến Mỹ với tư cách là một sinh viên đại học

Vance cho biết, mặc dù Musk không học tốt ở trường khi còn nhỏ, nhưng anh ấy đã phát triển tốt ở trường đại học. Anh bắt đầu học tại Đại học Queen ở Ontario, Canada trước khi chuyển sang Đại học Pennsylvania, một trường thuộc blog/what-is-ivy-league/”>Ivy League , theo học bổng. Musk đã trả tiền theo cách riêng của mình khi học đại học, kiếm tiền thuê nhà bằng cách tổ chức các bữa tiệc với bạn bè, anh ấy nói trong một Tweet vào tháng 12 năm 2019 .

Tại Penn, Musk theo đuổi hai chuyên ngành vật lý và kinh tế. Mặc dù đánh giá cao trình độ học vấn về kinh doanh, nhưng Musk cho biết anh thích vật lý hơn , và anh đã chọn thực tập ở Thung lũng Silicon trong hai mùa hè tại Penn.

Musk bắt đầu lấy bằng Tiến sĩ. chương trình vật lý tại Đại học Stanford, nhưng đã bỏ dở sau hai ngày. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013 với Khan Academy , doanh nhân này “không thể đứng nhìn chỉ nhìn internet trôi qua”.

Xem thêm:  20 bằng cấp tốt nhất để có được vào năm022

Cùng với anh trai Kimbal, Musk thành lập Zip2, một bản đồ trực tuyến và danh bạ doanh nghiệp, vào năm 1995. Họ bán công ty 4 năm sau đó với giá hơn 300 triệu USD. Musk, 27 tuổi vào thời điểm đó, kiếm được 22 triệu USD. Tiếp theo, Musk thành lập một công ty dịch vụ tài chính trực tuyến, X.com, PayPal trong tương lai. Năm 2002, eBay mua PayPal với giá 1,5 tỷ USD, theo tiểu sử của Vance.

Cùng năm đó, Musk chuyển sự chú ý sang công nghệ tên lửa, đặt 100 triệu USD để thành lập Space Exploration Technologies – SpaceX. Năm 2004, Musk là một trong những nhà đầu tư lớn đầu tiên vào Tesla.

Trong khi là CEO của Tesla, Musk tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng của mình , giúp khởi động SolarCity (tấm pin mặt trời), The Boring Company (đào đường hầm) và Neuralink (giao diện máy – não có thể cấy ghép). Anh cũng đồng sáng lập OpenAI, một phòng thí nghiệm nghiên cứu phi lợi nhuận tập trung vào trí tuệ nhân tạo an toàn hơn.

Musk Cold-Calls Tuyển dụng sinh viên đại học

Ở trường đại học, Musk đã suy nghĩ rất sâu về mục tiêu cuộc sống của mình. Biết mình muốn có tác động đã khiến anh ấy rời xa niềm đam mê ban đầu với việc thiết kế trò chơi điện tử.

Thay vào đó, ông quyết định tập trung vào các lĩnh vực sẽ tác động đến tương lai của nhân loại. Chúng bao gồm “internet; năng lượng bền vững; khám phá không gian, đặc biệt là sự kéo dài vĩnh viễn sự sống bên ngoài Trái đất; trí tuệ nhân tạo; và lập trình lại mã di truyền của con người.”

Xem thêm:  7 hoạt động ngoại khóa tốt nhất cho ứng dụng đại học

Musk nói với podcaster Joe Rogan vào tháng 5 năm 2020 rằng, “Có quá nhiều người thông minh theo học ngành tài chính và luật”, và anh ấy có xu hướng tuyển dụng những người như anh ấy – nhiều kỹ sư SpaceX, hầu hết là blog/diversity-inclusion-college-stem/”>nam và trẻ , đã được săn đón từ các khoa hàng không vũ trụ của các trường đại học. . Anh ấy thậm chí còn được biết là đã liên hệ với các giáo sư để tìm ra những người ghi bàn hàng đầu, sau đó gọi ra những sinh viên xuất sắc nhất.

Thu hút những sinh viên đại học thông minh là một chiến lược tuyển dụng dường như đang mang lại hiệu quả. Theo Bloomberg , Musk đã có thêm hơn 60 tỷ USD vào tài sản của mình trong năm nay nhờ vào hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla cũng như việc bán cổ phiếu SpaceX gần đây đã định giá công ty ở mức 100 tỷ USD.

Hình ảnh nổi bật: Bloomberg / Contributor / Bloomberg / Getty Images