Đội bóng rổ đại học nam xuất sắc nhất

Hàng năm vào tháng 3, các đội bóng rổ nam xuất sắc nhất của các trường đại học trên toàn quốc sẽ chiến đấu cho chức vô địch quốc gia trong giải đấu NCAA loại trực tiếp. Một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất trên thế giới, giải đấu được đặt biệt danh là “March Madness” vì sự điên cuồng được tạo ra giữa những người hâm mộ.

Đối với những tân binh đầy tham vọng về bóng rổ, các chương trình bóng rổ đại học dành cho nam tốt nhất mang đến cơ hội trở thành một phần của cuộc hành trình đặc biệt và tăng tỷ lệ thắng của họ trong sự nghiệp trong môn thể thao này. Đối với sinh viên và người hâm mộ, những đội này mang đến những trải nghiệm xem và ngoại khóa vô cùng thú vị.

Để cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình tốt nhất, trang sau đây xếp hạng các đội bóng rổ nam đại học tốt nhất trong nước. Chúng tôi đã xem xét các yếu tố khác nhau, bao gồm tỷ lệ phần trăm chiến thắng tổng thể, chức vô địch hội nghị, số lần xuất hiện trong giải đấu NCAA, chiến thắng trong giải đấu và những cầu thủ đạt NBA.

Đội bóng rổ trường đại học hàng đầu nam

Bóng rổ nam đại học xuất sắc nhất của Mỹ

 1. Đại học Kentucky

  Địa điểm

  Lexington, Kentucky

  Với tám chức vô địch quốc gia, gần đây nhất là vào năm 2012, Đại học Kentucky là trường có chương trình bóng rổ đại học nam tốt nhất trên toàn quốc. Trong lịch sử trường học, Vương quốc Anh đã có 57 lần tham dự giải NCAA, đạt tỷ lệ chiến thắng là 0,711 và lọt vào Chung kết 17 lần.

  Chương trình cũng tự hào có 52 lần chọn vòng đầu tiên tại NBA, bao gồm 3 lần chọn tổng thể đầu tiên ở Karl-Anthony Towns vào năm 2015, Anthony Davis vào năm 2012 và John Wall vào năm 2010.

 2. Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

  Địa điểm

  Đồi Chapel, Bắc Carolina

  Nằm trong số các đội bóng rổ nam đại học xuất sắc nhất trong nước, Tar Heels của Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill tự hào với tỷ lệ chiến thắng tổng thể là 0,739. Ngoài 32 lần về đích ở vị trí đầu tiên trong kỳ đại hội ACC, đội đã có 20 lần góp mặt trong Bốn trận Chung kết và mang về sáu chức vô địch, bao gồm các danh hiệu vào các năm 2005, 2009 và 2017.

  Trong số 51 người được chọn ở vòng đầu tiên của NBA từng chơi cho Tar Heels, có 2 người về nhất: James Worthy năm 1982 và Brad Daugherty năm 1986.

 3. Đại học Kansas

  Địa điểm

  Lawrence, Kansas

  Đại học Kansas đã giành được chức vô địch cuối cùng trong ba chức vô địch NCAA vào năm 2008, nhưng 15 lần vào Chung kết Bốn lần và tỷ lệ chiến thắng giải đấu 0,697 của trường đã giúp KU trở thành một trong những chương trình bóng rổ đại học nam tốt nhất. Đội đã sản xuất 32 lần chọn ở vòng đầu tiên của NBA, bao gồm cả Danny Manning tổng thể đầu tiên vào năm 1988 và Andrew Wiggins vào năm 2014.

  Các cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm Wilt Chamberlain, Paul Pierce và Joel Embiid.

 4. Đại học Duke

  Địa điểm

  Durham, Bắc Carolina

  Xuất hiện trong giải đấu NCAA 43 lần, Quỷ xanh Đại học Duke đã giành được 5 danh hiệu, bao gồm các chiến thắng gần đây nhất vào các năm 2001, 2010 và 2015. Huấn luyện viên Mike Krzyzewski, hay “Huấn luyện viên K”, là một trong những huấn luyện viên được kính trọng nhất trong lịch sử. của bóng rổ đại học. Duke đã sản xuất 48 lần chọn ở vòng đầu tiên của NBA, bao gồm 4 lần chọn tổng thể đầu tiên như Kyrie Irving và Zion Williamson.

 5. Đại học Connecticut

  Địa điểm

  Storrs, Connecticut

  Kể từ năm 1999, Đại học Connecticut đã có 5 lần vào Chung kết và giành 4 danh hiệu, đủ tốt để biến họ trở thành một trong những đội bóng rổ nam đại học xuất sắc nhất quốc gia. Trong lịch sử của mình, UConn tự hào có 33 lần tham dự giải NCAA và tỷ lệ chiến thắng chung là 0,637.

  UConn Huskies cũng đã chứng kiến 20 cầu thủ được chọn trong vòng đầu tiên của NBA Draft, bao gồm các cầu thủ ngôi sao Ray Allen, Kemba Walker và Andre Drummond.

 6. Đại học Syracuse

  Địa điểm

  Syracuse, New York

  Từ lâu được coi là một trong những chương trình bóng rổ đại học nam tốt nhất, Đại học Syracuse đã đạt tỷ lệ chiến thắng 0,687 trong 120 mùa giải, bao gồm 38 lần xuất hiện trong giải NCAA, sáu lần vào Chung kết và một danh hiệu quốc gia vào năm 2003. Orange tự hào 24 lần chọn ở vòng đầu tiên của NBA, bao gồm cả lần chọn tổng thể đầu tiên năm 1990, Derrick Coleman và ngôi sao NBA Carmelo Anthony.

 7. Trường đại học California, Los Angeles

  Địa điểm

  Los Angeles, California

  Mặc dù không phải là một cường quốc lớn trong những năm gần đây, Đại học California, Los Angeles đã tích lũy được 0,687 tỷ lệ chiến thắng chung cuộc và 49 lần tham dự các giải đấu NCAA. Đội Bruins đã có 18 trận Chung kết và giành được 11 danh hiệu, nhiều nhất trong tất cả các môn bóng rổ nam đại học.

  UCLA cũng tự hào có 39 lần chọn ở vòng một NBA, bao gồm hai lần chọn tổng thể đầu tiên huyền thoại, Kareem Abdul-Jabbar và Bill Walton. Cựu huấn luyện viên John Wooden của UCLA được cho là huấn luyện viên nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng rổ đại học.

 8. Đại học Villanova

  Địa điểm

  Villanova, Pennsylvania

  Một trong những chương trình bóng rổ đại học dành cho nam tốt nhất trên toàn quốc, Đại học Villanova đã công bố tỷ lệ chiến thắng .657 trong hơn 100 mùa giải, cùng với 39 lần tham dự giải NCAA, 61 trận thắng, sáu lần vào Chung kết và ba chức vô địch, bao gồm các danh hiệu trong năm 2016 và 2018.

  Wildcats đã sản xuất 15 lần chọn ở vòng đầu tiên của NBA, bao gồm 3 lần vào năm 2018: Mikal Bridges, Donte DiVincenzo và Omari Spellman.

 9. Đại học bang Michigan

  Địa điểm

  East Lansing, Michigan

  Trải qua 122 mùa giải, đội Spartans của Đại học Bang Michigan đã quản lý tỷ lệ phần trăm chiến thắng là 0,612 và đã có 33 lần tham dự các giải đấu NCAA, bao gồm 10 lần tham dự Vòng 4 Chung kết. Người Sparta cũng tự hào có 69 trận thắng trong giải đấu NCAA, hai danh hiệu quốc gia và 21 lần lựa chọn ở vòng một, bao gồm cả cựu lượt chọn tổng thể đầu tiên và người bảo vệ điểm huyền thoại của Los Angeles Lakers Magic Johnson.

 10. Mặc dù chỉ giành được một danh hiệu quốc gia duy nhất vào năm 1997, Đại học Arizona vẫn là một trong những nơi có chương trình bóng rổ đại học dành cho nam tốt nhất. Trải qua 116 mùa giải, Wildcats đã giành được 0,658 tỷ lệ phần trăm chiến thắng, 26 danh hiệu đại hội, 35 lần tham dự giải NCAA và bốn lần xuất hiện trong Bốn trận Chung kết.

  Wildcats đã đưa ra 22 cầu thủ được chọn trong vòng đầu tiên của NBA Draft, bao gồm cả Deandre Ayton, người được chọn tổng thể đầu tiên vào năm 2018.

Xem thêm:  12 trường cao đẳng cần mù hàng đầu năm 2023

Có bao nhiêu đội bóng rổ đại học nam NCAA?

Hiệp hội Vận động viên Cao đẳng Quốc gia phục vụ gần 1.100 trường học trên khắp đất nước, với các đội được chia thành ba bộ phận và hơn 100 hội nghị. 350 đội bóng rổ đại học nam xuất sắc nhất thi đấu trong Division I và được chia thành 32 hội nghị.

Mỗi năm, đội giành chức vô địch đại hội của họ sẽ được tự động tham gia giải đấu NCAA, với 36 đội còn lại được chọn bởi một ủy ban tuyển chọn . Giải đấu NCAA diễn ra vào tháng 3 hàng năm và sử dụng thể thức đấu loại trực tiếp để thu hẹp lĩnh vực này vào trận Chung kết Tứ kết và sau đó là một trận đấu vô địch quốc gia.

Người chơi bóng rổ của trường đại học có được trả tiền không?

Trong nỗ lực bảo vệ quy trình tuyển dụng và san bằng sân chơi cho các trường học nhỏ hơn, NCAA đã quy định việc các đội bóng rổ nam đại học trả tiền cho các vận động viên sinh viên cho các dịch vụ của họ là bất hợp pháp. Các trường cao đẳng có thể cung cấp học bổng và trợ cấp cho sinh viên, nhưng những khoản tiền đó chỉ phải trang trải chi phí học tập.

Tuy nhiên, vào năm 2020, Hội đồng Thống đốc của NCAA đã ủng hộ sự thay đổi các quy tắc cho phép các vận động viên sinh viên thu lợi từ tên tuổi và sự giống nhau của họ. Theo phán quyết mới, người chơi sẽ có thể kiếm tiền miễn là tiền không đến từ trường học.

Xem thêm:  Các Chương trình Tư vấn Cơ đốc tốt nhất về Thạc sĩ Trực tuyến

Tỷ lệ nam cầu thủ bóng rổ đại học đến NBA là bao nhiêu?

Với gần 500.000 vận động viên sinh viên trong hệ thống NCAA trên tất cả các môn thể thao, tỷ lệ một cầu thủ bóng rổ lọt vào NBA vẫn rất thấp. Vì có ít cầu thủ hơn trong mỗi đội NBA so với các môn thể thao khác, tỷ lệ trúng tuyển ở NBA thấp hơn ở MLB, NHL và NFL.

Trong môn bóng rổ nam đại học, gần 19.000 vận động viên sinh viên tham gia, với hơn 4.000 cầu thủ trở thành dự thảo NBA đủ điều kiện. Mỗi năm, chỉ có 60 cầu thủ được phác thảo. Trong khi một số cầu thủ ký hợp đồng với các đội với tư cách là đại lý tự do chưa được đào tạo, vẫn rất khó để kiếm được một suất trong đội hình tại NBA.

Tìm tài nguyên bổ sung

resources/choosing-a-major/”>Hướng dẫn của bạn để chọn một chuyên ngành

resources/budgeting-in-college/”>Hướng dẫn lập ngân sách của bạn ở trường đại học

resources/student-nutrition/”>Hướng dẫn Dinh dưỡng cho Học sinh

Khám phá các bảng xếp hạng liên quan

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .