DIY là gì? Ý nghĩa và viết tắt cho chữ gì?

Hãy cùng tìm hiểu xem DIY là gì qua bài viết dưới đây

DIY là gì?

DIY là viết tắt cho cụm từ tiếng anh: “Do it yourself”. Cụm từ ngày dịch ra tiếng việt có nghĩa là: “Tự làm”

Về mặt ngữ nghĩa, các bạn có thể hiểu là tự mình làm lấy một việc gì đó.

Ý nghĩa cụm từ DIY

Các bạn có thể bắt gặp từ này ở những tình huống khác nhau, và vì vậy nên ý nghĩa sâu xa của cụm từ này cũng thay đổi.

tự làm đồ

DIY có nghĩa là thay vì thuê một chuyên gia thực hiện một công việc cụ thể – hoặc thay vì mua hàng từ cửa hàng hoặc một nghệ nhân – bạn đang chọn thực hiện công việc đó hoặc tự mình tạo ra những sản phẩm đó mà không cần sự trợ giúp trực tiếp từ chuyên gia.

Điều này không có nghĩa là các bạn sẽ không được tìm hiểu và nghiên cứu những kiến thức liên quan để giúp bạn làm việc đó, các bạn có thể đọc blog, xem YouTube hay tìm các nguồn tài liệu, thậm chí tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tự mình làm.

Trường hợp

Và DIY cũng có thể được áp dụng cho những việc như tự cắt tóc, tự làm bánh, tự lắp ráp, tự sửa chữa nhà cửa hay xe cộ, tự may vá hay sáng tạo một đồ thủ công gì đó.

Xem thêm:  25 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Lịch sử Không có Chương trìnhRE [2023]

DIY cũng là một trào lưu cho giới trẻ hiện tại, khi mọi thông tin, hướng dẫn chi tiết các bước để làm một việc gì đó đều có sẵn trên Internet. Ví dụ như khi các bạn muốn sửa ống nước, thay vì gọi thợ sửa chữa tới, các bạn có thể lên mạng tìm kiếm cách sửa ống nước tại nhà nếu như vấn để không quá lớn. Sau đó các bạn làm theo chỉ dẫn trên mạng và thành công giải quyết vấn đề.

“Handmade” khác gì DIY?

handmade la gì

Handmade dịch ra tiếng việt có nghĩa là được làm bằng tay.

  • Hand: Bàn tay
  • Made: Làm (đây là động từ bất quy tắc và là quá khứ V3 của từ make).

Khi ta nói: This is a handmade toy

Là cách viết khác của: This toy is made by hands.

Khi nói tới đồ handmade, người ta thường ám chỉ những đồ vật được làm một cách thủ công bằng tay người mà không sử dụng máy móc (tự động hóa một cách công nghiệp).

Handmade được dùng nhiều trong giới thời trang hay đồ trang trí, ví dụ, thắt lưng, giày, mô hình gỗ … Những món đồ handmade này được thợ thủ công tạo ra bằng tay chứ không phải thông qua một chuỗi máy móc công nghiệp. Những món đồ này thường tốn rất nhiều thời gian, nhưng độ chi tiết, tỉ mỉ thì rất cao, nên những sản phẩm này thường rất có hồn. Vì thế mà giá của những món đồ handmade thường cao hơn sản phẩm bình thường.

Xem thêm:  Các chương trình nhân sự trực tuyến tốt nhất

Điểm khác biệt nằm ở chỗ, khi các bạn tự làm việc gì đó (DIY), các bạn vẫn có thể sử dụng máy móc chứ không nhất thiết phải làm bằng tay.

DIY Stores là gì?

DIY Stores là những cửa hàng bán công cụ sửa chữa.

diy stores là gì

Thông thường là các dụng cụ thủ công như cưa, kéo, giấy, thước, bút …

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được khái niệm diy là gì và phân biệt được khi nào nên dùng cụm từ này. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm khái niệm fomo là gì qua bài viết chi tiết và cực dễ hiểu của chúng tôi.

 

 

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .