Điểm trung bình tốt ở trường trung học là bao nhiêu?

  • GPA chuyển điểm chữ cái và phần trăm thành một số tích lũy trên thang điểm 4.0.
  • Điểm trung bình của học sinh có thể ảnh hưởng đến cơ hội vào đại học và tìm được việc làm.
  • Định nghĩa về điểm trung bình tốt thay đổi tùy thuộc vào chuyên ngành và mức độ nghiêm ngặt trong học tập của trường.
  • Học sinh có thể cải thiện điểm trung bình của mình bằng cách phát triển thói quen học tập tốt hơn và tuân theo một lịch trình.

Được sử dụng bởi các trường trung học, cao đẳng và sau đại học, điểm trung bình (GPA) là một số tích lũy duy nhất thể hiện toàn bộ thành tích học tập của bạn. Các trường học tính điểm trung bình bằng cách chuyển điểm chữ cái sang thang số thường dao động từ 0,0-4,0.

Hướng dẫn này đưa ra một cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của điểm trung bình đối với việc vào đại học, giành học bổng và thậm chí là tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Điểm trung bình là gì và nó được tính như thế nào?

Yale là trường học đầu tiên của Hoa Kỳ áp dụng phương pháp chấm điểm giống với hệ thống đang áp dụng. Trường đại học đã theo dõi sự tiến bộ của sinh viên trong một “cuốn sách về điểm trung bình” thiết lập các quy trình cho các kỳ thi và đề cập đến thang điểm 4. Ngày nay, hệ thống GPA được sử dụng rộng rãi bởi các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và cao đẳng trên khắp Hoa Kỳ

Hầu hết các trường đều blog/how-to-calculate-gpa-college/”>tính điểm trung bình theo thang điểm 0,0-4,0 . Mỗi điểm chữ cái của bạn (hoặc điểm tỷ lệ phần trăm, tùy thuộc vào trường học) nhận được một số tương đương. Điểm trung bình của các điểm tương đương đó trở thành điểm trung bình tích lũy của bạn.

Biểu đồ sau đây cho thấy điểm chữ cái và tỷ lệ phần trăm tương ứng như thế nào với thang điểm GPA 4.0.

Lớp chữ cáiPhần trăm lớpGPA (Thang điểm 4.0)
A +97-1004.0
Một93-964.0
MỘT-90-923.7
B +87-893,3
B83-863.0
B-80-822,7
C +77-792.3
C73-762.0
C-70-721,7
D +67-691,3
D65-661,0
FDưới 650,0
Xem thêm:  Giáo dục Phổ thông (Gen Ed) là gì?

Điểm trung bình tốt ở trường trung học là gì?

Điểm trung bình trung học phổ thông là khoảng 3.0 , hoặc điểm trung bình B. Đây cũng là yêu cầu tối thiểu đối với nhiều financial-aid/understanding-grants-and-scholarships/” data-wpil=”url”>học bổng đại học , mặc dù 3.5 hoặc cao hơn thường được ưu tiên hơn.

Điểm trung bình đóng một resources/undergraduate-application-guide/” data-wpil=”url”>vai trò quan trọng trong tuyển sinh đại học . Điều này là do điểm trung bình trung học của bạn là một trong số ít các phép đo được hỗ trợ dữ liệu về khả năng học tập của bạn, cung cấp bằng chứng khách quan cho quá trình tuyển sinh mang tính chủ quan cao.

Khi nghiên cứu các trường cao đẳng, hãy xem dữ liệu lớp học năm đầu tiên để tìm điểm trung bình trung bình của các ứng viên được nhận vào học. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra điểm trung bình cần hướng tới. Ví dụ: nếu sinh viên năm thứ nhất trung bình có điểm trung bình 3,6, bạn cũng nên cố gắng đạt điểm trung bình ít nhất 3,6.

Điểm trung bình có được coi là tốt ở trường trung học hay không cũng phụ thuộc vào resources/choosing-a-major/”>chuyên ngành của bạn . Một sinh viên dự định theo học engineering/types-of-engineering/”>chuyên ngành kỹ thuật với chỉ 2,3 điểm trung bình trong các lớp toán và khoa học có thể blog/how-to-deal-with-college-rejection/”>bị trường đại học từ chối ngay lập tức. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>của cố vấn hướng dẫn trường trung học của bạn về các lộ trình cấp bằng phù hợp hơn.

Điểm trung bình tốt ở trường đại học là gì?

Điểm được coi là điểm trung bình tốt ở trường trung học có thể chuyển thành thành tích kém cỏi ở trường đại học. Ngay cả trong một trường đại học, kỳ vọng điểm trung bình có thể khác nhau tùy theo chuyên ngành và khoa.

Khi nói đến việc xác định điểm trung bình tốt, đây là một mẹo hữu ích: Hãy tự hỏi bản thân rằng điểm trung bình mà bạn muốn báo cáo trong blog/how-to-write-a-resume-in-college/”>sơ yếu lý lịch của mình sau khi tốt nghiệp đại học. Trừ khi bạn theo học chuyên ngành nổi tiếng là khó, nếu không, bất cứ điều gì dưới 3.5 sẽ ít có khả năng được các nhà tuyển dụng tiềm năng đánh giá tích cực.

Điểm trung bình tốt ở đại học cũng có thể được định nghĩa rộng hơn theo nghĩa danh dự. Thông thường nhất, sinh viên tốt nghiệp cum laude (tiếng Latinh có nghĩa là “với lời khen ngợi”) khi họ đạt điểm trung bình 3,5-3,7, magna cum laude (“với lời khen ngợi tuyệt vời”) khi họ đạt điểm trung bình 3,7-3,9 và summa cum laude (“với khen ngợi cao nhất “) khi họ đạt điểm trung bình 3,9 trở lên.

Cuối cùng, những người dự định blog/should-you-go-to-graduate-school/”>nộp đơn vào trường cao học nên tập trung vào việc duy trì điểm trung bình đại học tốt. Nhiều chương trình bậc cao đẳng yêu cầu điểm trung bình tối thiểu là 3.0, trong khi các chương trình bậc cao nhất thường yêu cầu điểm trung bình ít nhất là 3,5.

Xem thêm:  12 công việc hàng đầu cho những người thay đổi nghề nghiệp vào năm 2022

Điểm trung bình có thực sự quan trọng không?

Điểm trung bình là vấn đề, nhưng chỉ trong phạm vi được xác định bởi hội đồng tuyển sinh. Đạt được điểm số 4.0 ở trường trung học sẽ đảm bảo bạn được nhận vào hầu hết các trường đại học tiểu bang. Nhưng đối với blog/what-is-ivy-league/”>Ivy League và các blog/hardest-colleges-to-get-into/”>trường có tính chọn lọc cao khác, điểm trung bình hoàn hảo thể hiện yêu cầu tối thiểu mà hầu hết các ứng viên phải đáp ứng để đảm bảo được xem xét.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điểm trung bình chỉ là một phần trong hồ sơ học tập của bạn. Cả hai trường đại học và cao đẳng cũng xem xét các thành tích như công việc có liên quan hoặc kinh nghiệm tình nguyện, resources/college-application-essays/”>bài luận cá nhân và blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>thư giới thiệu .

Điểm trung bình cũng có thể quan trọng tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Khi nộp đơn cho một blog/what-is-entry-level-job/”>công việc ở cấp độ đầu vào , chỉ đưa điểm trung bình vào sơ yếu lý lịch của bạn nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ nâng cao cơ hội nhận được vai trò của bạn. Ví dụ: một sinh viên tốt nghiệp lịch sử nghệ thuật gần đây nộp đơn cho vị trí quản lý bảo tàng có thể chọn tiết lộ điểm trung bình của họ nếu điểm trung bình đặc biệt cao (3,5 hoặc cao hơn).

Điều đó nói lên rằng, ngày nay các nhà tuyển dụng ít chú ý đến lịch sử học vấn của ứng viên hơn. Các công ty như Google và Netflix ưu tiên các kỹ năng hơn chứng chỉ học vấn và chấp nhận nhiều loại ứng viên – một số có bằng đại học, một số có kinh nghiệm thực tế tương đương và một số đã hoàn thành các chương trình đào tạo tại chỗ.

8 lời khuyên để nâng cao điểm trung bình của bạn ở trường đại học

Kiếm hoặc duy trì điểm trung bình tốt ở trường đại học không dễ dàng. Dưới đây là một số lời khuyên cần thiết cần ghi nhớ trong suốt sự nghiệp đại học của bạn.

1. Tham gia lớp học thường xuyên

Việc tham gia lớp học ổn định giúp bạn hiểu rõ hơn về các bài đọc và bài tập, đồng thời giúp bạn có nhiều thời gian trực tiếp hơn với giảng viên. Nó cũng giúp bạn dễ dàng nghe các thông báo vào phút cuối và blog/how-to-make-friends-in-college/”>xây dựng mối quan hệ bền chặt với các đồng nghiệp và giáo sư của bạn.

2. Luôn có tổ chức

blog/tips-to-stay-organized-in-college/”>Theo dõi các bài tập và dự án sắp tới bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như TickTickAny.do. Đảm bảo lập biểu đồ về thời hạn dài hạn trong suốt học kỳ, bao gồm cả bài luận giữa kỳ và bài kiểm tra cuối kỳ.

Xem thêm:  Giáo sư trợ giảng và Giáo sư đã lâu năm: Họ khác nhau như thế nào?

3. Tập trung vào Học thuật

blog/how-to-choose-your-college-class-schedule/”>Sắp xếp lịch trình của bạn để bạn có thể ưu tiên các khóa học khó hơn những khóa ít khó hơn. Bạn có thể cần phải điều chỉnh lại các buổi học ngoại khóa và / hoặc thay đổi các cam kết làm việc để dành thời gian cho việc học của mình.

4. Tham dự Giờ làm việc

Đừng ngại blog/college-office-hours/”>nhờ người hướng dẫn của bạn để được trợ giúp hiểu các tài liệu khó khăn trong khóa học và hoàn thành bài tập. Các cuộc họp trong giờ hành chính có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với giáo sư và nhấn mạnh sự sẵn sàng của bạn để hoàn thành công việc để đạt điểm cao hơn.

5. Tìm Gia sư

Bạn thường có thể tìm một gia sư miễn phí thông qua trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường đại học của bạn. Gia sư học tập có thể hỗ trợ bạn blog/thesis-statement-strategies/”>viết các bài luận hiệu quả và ôn tập cho các bài kiểm tra.

6. Cải thiện cách bạn học tập

Một phương pháp để cải thiện thói quen học tập của bạn là tham gia các hội thảo trong khuôn viên trường trong suốt cả năm. Nếu bạn chưa có, hãy học cách sử dụng các công cụ học tập phổ biến, chẳng hạn như thẻ ghi nhớ, bài kiểm tra thực hành và ứng dụng năng suất, để giúp bạn tập trung khi chuẩn bị cho các lớp học và kỳ thi.

7. Thay đổi một hạng thành Đạt / Không đạt

Nếu bạn đang gặp khó khăn với một khóa học, blog/pass-fail-classes/”>việc thay đổi từ điểm chữ cái thành đạt / không đạt cho phép bạn nhận được tín chỉ mà không làm ảnh hưởng đến điểm trung bình của bạn. Cân nhắc bỏ hoàn toàn một khóa học khó nếu nó làm giảm hiệu suất của bạn trong các lớp học khác.

8. Chuyển đổi chuyên ngành

Nếu các khóa học chính bắt buộc cảm thấy quá thách thức, lĩnh vực nghiên cứu đó có thể đơn giản là không phù hợp với bạn. blog/ask-an-academic-advisor/”>Nói chuyện với cố vấn học tập của bạn trước khi quyết định xem blog/college-graduate-majors-survey/”>thay đổi chuyên ngành có phải là bước đi đúng đắn hay không.

Hình ảnh nổi bật: Neustockimages / E + / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.