Điểm ACT Tốt là gì?

  • Đạt được điểm ACT cao có thể tăng cơ hội vào các trường cao đẳng có chọn lọc.
  • Nói chung, điểm ACT tốt là bất kỳ điểm nào trong hoặc trên phân vị thứ 75 – ít nhất là 24.
  • Học sinh nên đặt mục tiêu đạt hoặc vượt quá 50% điểm ACT giữa các trường đại học mà họ đã chọn.
  • Phần Viết ACT là tùy chọn và sử dụng thang điểm riêng.

Ngoài tuyên bố cá nhân xuất sắc, blog/what-is-a-good-gpa-college/”>điểm trung bình cao và blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>thư giới thiệu mạnh mẽ , điểm bài kiểm tra tiêu chuẩn ấn tượng có thể giúp bạn vào được một trường đại học tốt.

Là một trong hai resources/college-entrance-exams/”>kỳ thi tuyển sinh đại học lớn ở Hoa Kỳ, ACT đánh giá các kỹ năng toán học, khoa học và lời nói của học sinh. Mặc dù không có điểm đậu, nhưng kiếm được điểm cao có thể giúp đảm bảo bạn được chấp nhận vào các trường cao đẳng có chọn lọc hơn.

 

Không phải tất cả các trường cao đẳng đều yêu cầu điểm thi chuẩn hóa để nhập học. Gần đây, nhiều tổ chức đã áp dụng blog/test-optional-colleges/”>các chính sách tùy chọn thử nghiệm do COVID-19. Hãy chắc chắn xác nhận xem các trường của bạn có yêu cầu blog/act-vs-sat/”>điểm ACT / SAT để nhập học hay không trước khi bạn đăng ký làm bài kiểm tra.

Tất cả những người dự thi nên dành một chút thời gian để tìm ra điểm số cần nhắm tới. Điểm ACT tốt là bao nhiêu? Quan trọng hơn, bạn sẽ cần phải đạt được số điểm nào để vào được trường đại học mơ ước?

Điểm ACT Tốt Nhìn chung là gì?

Điểm ACT tốt sẽ xếp hạng bạn cao hơn phần lớn những người dự thi. Do đó, bất kỳ điểm tổng hợp nào trên phân vị thứ 50, hoặc 19-20, đều có thể được coi là một điểm số vững chắc.

Xem thêm:  20 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Công nghệ Thông tin [ Tiến sĩ CNTT năm022]

Điều đó nói rằng, 20 sẽ không cắt giảm nó ở nhiều trường cao đẳng cạnh tranh. Đây là lý do tại sao tốt hơn là bạn nên nhắm mục tiêu cao hơn nữa, lý tưởng là dành cho 25% hàng đầu – hoặc điểm tổng hợp khoảng 24.

ACT bao gồm bốn phần: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học. Mỗi môn học được chấm theo thang điểm từ 1-36. Tổng điểm ACT của bạn là điểm trung bình của bốn điểm phần của bạn. Để đạt được điểm ACT tốt, bạn sẽ cần phải đạt được khoảng 24 điểm cho mỗi phần.

Học sinh có thể sử dụng tỷ lệ phần trăm để biết điểm ACT của họ so với điểm của những người dự thi khác như thế nào. Bảng sau đây trình bày một phạm vi phổ biến của điểm ACT tốt dựa trên tỷ lệ phần trăm. Lưu ý rằng tỷ lệ phần trăm có thể thay đổi một chút mỗi năm.

Phân vịTổng hợpTiếng Anhmôn ToánĐọcKhoa học
1003636363636
9934-353534-3535-3635
953133-3430-3133-3431
902930-312831-3228
852727-282629-3026
8025-2625252725
75 (tốt)2424242524
50 (trung vị)19-2019182020

 

Điểm ACT Tốt dựa trên các trường Cao đẳng của bạn là gì?

blog/difference-between-college-and-university/”>Các trường cao đẳng và đại học có kỳ vọng về điểm số khác nhau, làm cho khái niệm về điểm ACT tốt là tương đối. Cuối cùng, liệu một điểm số có thể được coi là tốt hay không phụ thuộc vào những gì các trường của bạn đang tìm kiếm và mức độ cạnh tranh của nhóm ứng viên của họ. Điểm tốt đối với bạn sẽ là điểm có thể so sánh với điểm trung bình của sinh viên năm thứ nhất tại các trường mà bạn đăng ký.

Xem thêm:  Các chương trình an ninh mạng trực tuyến tốt nhất năm 2022

Nhiều trường đại học báo cáo 50% sinh viên nhập học trung bình, đây là một phạm vi trải dài từ điểm ACT phần trăm thứ 25 đến 75. Lý tưởng nhất là bạn sẽ nhận được số điểm gần bằng hoặc cao hơn phân vị thứ 75 của trường bạn. Tuy nhiên, nếu điều đó quá khó, bạn có thể nhắm đến một nơi nào đó gần cuối phạm vi đó hơn.

Để tìm được 50% trung bình của trường, hãy tìm trang hồ sơ của lớp năm nhất hoặc trang dữ kiện và số liệu trên trang web của trường đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm tên trường bằng cụm từ “Khoảng điểm ACT.”

Ví dụ: giả sử bạn muốn nộp đơn vào Đại học Emory. Emory báo cáo điểm ACT của học sinh đã ghi danh trên trang hồ sơ năm đầu tiên của nó. Theo dữ liệu này, 50% trung bình là 33-35. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một cơ hội vững chắc để vào Emory nếu bạn kiếm được ít nhất 35 điểm trong ACT (giả sử phần còn lại của đơn đăng ký của bạn cũng ấn tượng như vậy).

Các trường khác nhau đáng kể về loại điểm ACT mà họ tìm kiếm ở người nộp đơn. Các cơ sở giáo dục ít chọn lọc hơn có xu hướng chấp nhận điểm số gần với mức trung bình quốc gia hơn (21) , trong khi các trường đại học cạnh tranh hơn thường thích điểm số trong khoảng 32-36.

Điểm ACT tốt cho 20 trường cao đẳng nổi tiếng

Bảng dưới đây liệt kê 50% điểm ACT trung bình của sinh viên năm thứ nhất tại 20 trường cao đẳng và đại học nổi tiếng trên khắp Hoa Kỳ. Tất cả dữ liệu dành cho lớp năm 2025.

Xem thêm:  Nghiên cứu liên ngành là gì?

Điểm Viết ACT Tốt là gì?

ACT cung cấp phần Viết tùy chọn , yêu cầu học sinh viết một bài luận mô tả quan điểm của họ về một vấn đề. Bạn chỉ cần hoàn thành phần này nếu ít nhất một trong các trường bạn đăng ký yêu cầu bài luận. Cần biết rằng ACT có phần Viết có giá cao hơn ACT không có phần Viết ($ 85 so với $ 60).

Không giống như các phần Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học, phần Viết ACT được chấm trên thang điểm từ 2-12 . Điểm này không được tính vào điểm tổng hợp của bạn và được báo cáo riêng.

Hai người đọc, mỗi người sẽ cho điểm bài luận của bạn trên thang điểm từ 1-6 trong bốn lĩnh vực: Ý tưởng và Phân tích, Phát triển và Hỗ trợ, Tổ chức và Sử dụng và Quy ước ngôn ngữ. Điểm số miền này sau đó được kết hợp và tính trung bình để mang lại cho bạn điểm Viết cuối cùng trên 12.

Phân vịĐiểm Viết ACT
10012
9911
9910
969
90 (tốt)số 8
667
51 (trung vị)6

Giống như các phần ACT khác, sức mạnh của điểm bài luận của bạn phụ thuộc vào phân vị mà bạn đặt. Nói chung, điểm 8 trở lên cho bài luận có thể được coi là điểm mạnh.

Hình ảnh nổi bật: Phil Boorman / Cultura / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image