Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Độc giả quan tâm đến sự nghiệp dịch vụ y tế có thể khám phá các công việc với tư cách là quản trị viên y tế, quản lý và tư vấn viên. Các chuyên gia dịch vụ y tế thường làm việc chặt chẽ với bệnh nhân trong một số khả năng.

Trong hướng dẫn này, người đọc có thể tìm hiểu về các nghề nghiệp tiềm năng cho một chuyên ngành dịch vụ y tế, các yêu cầu giáo dục phổ biến và các tài nguyên hữu ích cho sinh viên và chuyên gia.

Quản trị viên bệnh viện nói chuyện điện thoại trước máy tính - Hình ảnh

Tại sao Theo đuổi Sự nghiệp Dịch vụ Y tế?

Những nghề nghiệp có bằng cấp về dịch vụ y tế mang đến cho các chuyên gia cơ hội làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe cùng với bác sĩ, y tá và các chuyên gia khác. Các ứng cử viên tốt cho sự nghiệp dịch vụ y tế thích làm việc sau bàn làm việc và tương tác với những người khác.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này cần có kỹ năng tổ chức và giao tiếp tuyệt vời. Họ cũng phải thể hiện kỹ năng tư duy phản biện và tỉ mỉ.

Các chuyên gia dịch vụ y tế có nguyện vọng cần hiểu cách thức hoạt động của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Hầu hết các chuyên gia dịch vụ y tế làm việc trong môi trường văn phòng, với thời gian dài ngồi sau bàn làm việc.

Triển vọng nghề nghiệp của dịch vụ y tế

Triển vọng nghề nghiệp cho các chuyên gia dịch vụ y tế có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm chuyên môn và trình độ học vấn của người lao động. Không có chức danh công việc nào có thể đảm bảo một mức lương nhất định. Như vậy, độc giả nên nghiên cứu triển vọng nghề nghiệp tiềm năng trước khi nộp đơn xin việc.

Các chuyên gia dịch vụ y tế có nguyện vọng có thể mong đợi sự phát triển nghề nghiệp dồi dào trong ngành này. Ví dụ: Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng việc làm 32% cho các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe và 8% tăng trưởng việc làm cho các kỹ thuật viên hồ sơ y tế và thông tin y tế từ năm 2019 đến năm 2029.

Bảng sau cung cấp mức lương trung bình hàng năm cho một số nghề nghiệp dịch vụ y tế phổ biến.

Mức lương trung bình hàng năm cho những người làm dịch vụ y tế
Chức vụ Cấp độ đầu vào
(0-12 tháng)
Sự nghiệp ban đầu
(1-4 năm)
Giữa sự nghiệp
(5-9 năm)
Có kinh nghiệm
(10-19 năm)
Giáo dục Sức khỏe $ 37.780 $ 41.820 $ 50.320 $ 51,800
Chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần $ 40.480 $ 46.260 $ 50.380 $ 52.840
Quản lí bệnh viện $ 64.270 $ 79,950 $ 89.440 $ 89,960

Nguồn: PayScale

Kỹ năng đạt được với bằng cấp về dịch vụ y tế

Sinh viên dịch vụ y tế cải thiện khả năng giao tiếp rõ ràng, suy nghĩ chín chắn, hình thành kết nối giữa các cá nhân và sử dụng công nghệ. Những kỹ năng này quan trọng hơn trong một số nghề nghiệp dịch vụ y tế hơn những nghề khác, nhưng tất cả các dịch vụ y tế mà sinh viên nên phát triển những khả năng này.

Trong tất cả các ngành dịch vụ y tế, các chuyên gia phải giao tiếp với bệnh nhân, cộng đồng và người sử dụng lao động. Do đó, học sinh nên phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng lời và viết mạnh mẽ. Những kỹ năng này giúp các chuyên gia cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe, vì bệnh nhân phải biết cách quản lý tình trạng của họ và nhân viên lâm sàng phải hiểu các chính sách.

Các chuyên gia dịch vụ y tế phải biết cách hiểu và áp dụng các luật chăm sóc sức khỏe phức tạp. Kỹ năng tư duy phản biện giúp họ phân tích dữ liệu và đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề. Ví dụ, các nhà giáo dục sức khỏe cần nghiên cứu ảnh hưởng của các chương trình của họ và điều chỉnh cho phù hợp.

Kết quả của bệnh nhân phụ thuộc rất nhiều vào mức độ chú ý của đội ngũ chăm sóc sức khỏe của họ đối với các chi tiết nhỏ. Các công việc chăm sóc sức khỏe đòi hỏi các chuyên gia phải đưa ra liều lượng thuốc phù hợp và lưu ý các triệu chứng ở bệnh nhân. Tư duy định hướng chi tiết đặc biệt quan trọng đối với các nhà tư vấn sức khỏe tâm thần và trợ lý sức khỏe tại nhà.

Các chuyên gia y tế phải hình thành mối quan hệ giữa các cá nhân với bệnh nhân, các thành viên trong nhóm chăm sóc lâm sàng và nhân viên y tế. Các chuyên gia dịch vụ y tế phải có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời, lòng trắc ẩn và niềm đam mê giúp đỡ người khác. Những kỹ năng này giúp các chuyên gia hiểu được nhu cầu của bệnh nhân và các thành viên trong nhóm của họ.

Tất cả các chuyên gia y tế phải luôn cởi mở để tìm hiểu về các công nghệ mới. Các công cụ mà các chuyên gia sử dụng để quản lý thuốc và duy trì hồ sơ sức khỏe thay đổi nhanh chóng. Các nhà quản lý và quản lý dịch vụ y tế cũng đưa ra quyết định về loại phần mềm quản lý chăm sóc sức khỏe nào sẽ triển khai.

Con đường Sự nghiệp của Dịch vụ Y tế

Một số chương trình dịch vụ y tế tập trung vào các lĩnh vực như tin học chăm sóc sức khỏe, hành chính, chính sách và sức khỏe tâm thần. Sự tập trung cho phép người học đạt được các kỹ năng chuẩn bị cho con đường sự nghiệp dịch vụ y tế cụ thể.

Theo đuổi sự tập trung cũng có thể giúp sinh viên tốt nghiệp nổi bật hơn các ứng viên khác trên thị trường việc làm. Ví dụ, một phòng khám sức khỏe hành vi có thể thích thuê một ứng viên tập trung vào các dịch vụ sức khỏe tâm thần.

Danh sách sau đây đại diện cho một số mẫu nhỏ về nồng độ sẵn có trong lĩnh vực dịch vụ y tế. Các trường đại học có thể đưa ra các lựa chọn khác hoặc không có lựa chọn nào cả.

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe có trách nhiệm pháp lý liên quan đến sự an toàn của thông tin khách hàng hơn nhiều tổ chức khác. Sự tập trung này chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp để giúp các tổ chức đưa ra quyết định về lưu trữ dữ liệu và hồ sơ sức khỏe điện tử. Các khóa học bắt buộc có thể bao gồm hệ thống thông tin, các vấn đề pháp lý trong tin học chăm sóc sức khỏe và các kỹ thuật quản lý dữ liệu hiện tại.

Sự tập trung này tập trung vào các phương pháp quản lý trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Sinh viên tham gia các khóa học về quản lý tài chính, hành vi tổ chức và nguồn nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với tư cách là người quản lý và điều hành dịch vụ y tế.

Các chính sách chăm sóc sức khỏe của chính phủ ảnh hưởng đến kết quả của bệnh nhân và hoạt động của các tổ chức y tế. Sinh viên chính sách dịch vụ y tế học cách tạo ra các chính sách dẫn đến kết quả tốt hơn. Sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các tổ chức chính phủ, tổ chức vận động phi lợi nhuận và các công ty chăm sóc sức khỏe.

Các tổ chức sức khỏe hành vi và bệnh nhân của họ có nhu cầu khác với các tổ chức sức khỏe thể chất của họ. Trong sự tập trung này, sinh viên tham gia các khóa học về tâm lý học, an toàn cho bệnh nhân và các vấn đề đạo đức trong các dịch vụ sức khỏe tâm thần. Sinh viên tốt nghiệp có thể quản lý các cơ sở nội trú, trung tâm phục hồi chức năng, thực hành tư vấn và khu tâm lý trong bệnh viện.

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong các dịch vụ y tế

Nhiều nghề nghiệp cho chuyên ngành dịch vụ y tế yêu cầu ít nhất bằng cử nhân, mặc dù một số vị trí trợ lý có thể chỉ yêu cầu bằng cao đẳng.

Xem thêm:  2023 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Truyền thông

Độc giả quan tâm đến việc theo đuổi các vị trí quản lý hoặc cao cấp hơn nên cân nhắc lấy bằng thạc sĩ. Các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ về dịch vụ y tế dạy các kỹ năng nâng cao cần thiết cho một vị trí quản lý hoặc kỹ thuật cao.

Người đọc nên luôn luôn nghiên cứu các yêu cầu giáo dục cho các nghề nghiệp cụ thể. Cố vấn học tập có thể giúp học sinh xác định một con đường học vấn phù hợp.

Bằng Cử nhân về Dịch vụ Y tế

Các chương trình liên kết cung cấp cho người học một cái nhìn tổng quan về các tổ chức dịch vụ y tế, nhưng các chương trình top-online-health-services-programs=””>cử nhân cung cấp cho người học cái nhìn chi tiết hơn về nghề.

Sinh viên học về truyền thông chăm sóc sức khỏe, quản lý tài chính, nguồn nhân lực, vận hành cơ sở và tiếp thị. Các chương trình này cũng bao gồm các khóa học y tế cơ bản, chẳng hạn như giới thiệu về dược lý học, phát triển con người và giải phẫu học. Với những kỹ năng này, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí quản lý cấp đầu vào, bao gồm cả quản lý thực hành.

Những sinh viên theo đuổi sự tập trung có thể bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tin học sức khỏe và giáo dục sức khỏe. Đọc tiếp để tìm hiểu về một số vị trí mà sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng sau khi lấy bằng cử nhân, cùng với mức lương trung bình.

Bạn có thể làm gì với bằng cử nhân về dịch vụ y tế?

Các nhiệm vụ điển hình của những người quản lý văn phòng này khác nhau, nhưng có thể bao gồm đào tạo nhân viên mới, xử lý khiếu nại của bệnh nhân, quản lý ngân sách và bảng lương. Họ thường quản lý các đội hành chính tại các văn phòng bác sĩ, các phòng khám ngoại trú và các cơ sở ngoại trú. Bằng cử nhân về dịch vụ y tế cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp sự nhạy bén trong kinh doanh và kiến thức ngành cần thiết để thành công với tư cách là nhà quản lý hành nghề.

Mức lương: 59.700 USD

Nhiều tổ chức chăm sóc sức khỏe theo dõi các xu hướng về hiệu suất của nhân viên và kết quả của bệnh nhân. Các nhà phân tích chăm sóc sức khỏe lấy dữ liệu đầu vào của những người lao động khác và giải thích dữ liệu đó cho người sử dụng lao động của họ. Họ cũng đưa ra các khuyến nghị dựa trên những phát hiện của họ. Các kỹ năng tư duy phản biện được phát triển trong các chương trình cử nhân giúp những chuyên gia này thành công.

Mức lương: $ 63,690

Các chuyên gia này thiết kế và thực hiện các chương trình giáo dục cộng đồng về các vấn đề sức khỏe. Họ thường tập trung vào việc phòng ngừa và thay đổi hành vi. Các nhà giáo dục sức khỏe có thể làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức chính phủ và các công ty chăm sóc sức khỏe.

Mức lương: $ 45,720

Các nhà quản lý dịch vụ y tế lãnh đạo các nhóm trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Tùy thuộc vào các phòng ban và quy mô công ty của họ, các chuyên gia này có thể thuê nhân viên mới, quản lý ngân sách, giám sát bảo mật dữ liệu và thực hiện các chiến lược kinh doanh.

Mức lương: $ 67,580

Người học ghi danh vào các lớp công nghệ và tin học trong các chương trình khoa học sức khỏe của họ có thể làm việc với tư cách là chuyên gia tin học sức khỏe. Các chuyên gia này giám sát và triển khai các hệ thống phần mềm mà các tổ chức chăm sóc sức khỏe sử dụng. Họ phải đảm bảo tính bảo mật và độ chính xác của các hệ thống này.

Mức lương: $ 64,790

Nguồn: PayScale

Bằng Thạc sĩ về Dịch vụ Y tế

Các chương trình cử nhân đặt nền tảng cho việc thực hành dịch vụ y tế, nhưng các chương trình thạc sĩ cho phép người học đi sâu hơn vào các chủ đề quản lý.

Bằng thạc sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp cho các vị trí quản lý như quản trị viên bệnh viện, quản trị viên hành nghề và giám đốc hoạt động. Do kiến thức chuyên sâu và chuyên môn được cung cấp bởi các chương trình thạc sĩ, các tổ chức cũng có thể thuê những sinh viên tốt nghiệp này làm chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe.

top-online-masters-in-health-services-programs=””>Bằng thạc sĩ cũng cho phép người học tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của quản lý chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như điều dưỡng. Các chuyên gia chuyên ngành này có thể đảm nhiệm các vị trí liên quan, bao gồm cả quản lý y tá. Bảng sau đây bao gồm một số nghề nghiệp dịch vụ y tế tiềm năng ở cấp độ này.

Bạn có thể làm gì với một Thạc sĩ về Dịch vụ Y tế?

Các nhà quản lý dịch vụ y tế giám sát các phòng ban cụ thể báo cáo cho ban giám đốc bệnh viện. Những chuyên gia này giúp người quản lý của họ thành công. Họ cũng có thể đóng vai trò là bộ mặt đại chúng của bệnh viện, ủng hộ các chính sách có lợi, đặt mục tiêu cho toàn công ty và đưa ra các quyết định tài chính. Các bằng thạc sĩ tập trung vào quản trị cung cấp cho người học các kỹ năng kinh doanh cần thiết cho các vị trí này.

Mức lương: 86.400 USD

Những chuyên gia này có thể đảm nhận một số tổ chức chăm sóc sức khỏe với tư cách là khách hàng. Họ phân tích các cấu trúc hiện tại trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện. Họ có thể làm việc cho chính họ hoặc các nhóm tư vấn. Các chương trình thạc sĩ chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho những vai trò này bằng cách phát triển các kỹ năng phân tích, nghiên cứu và giao tiếp.

Mức lương: $ 77,670

Giám đốc điều hành làm việc trong nhiều ngành, bao gồm cả dịch vụ y tế. Các nhà quản lý cấp cao này giám sát việc tuyển dụng, giới thiệu, mua hàng, nghiên cứu và phát triển. Họ chủ yếu làm việc cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn, bao gồm các bệnh viện và trung tâm phẫu thuật. Bởi vì những chuyên gia này quản lý rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp.

Mức lương: $ 91,860

Các chuyên gia này thực hiện nhiều nhiệm vụ giống như quản lý bệnh viện, nhưng họ làm việc trong các cơ sở khác như nhóm bác sĩ và cơ sở chăm sóc nội trú. Họ tuyển dụng nhân viên y tế và hành chính, thương lượng hợp đồng, đưa ra quyết định mua hàng và giám sát việc thanh toán. Các chương trình thạc sĩ cung cấp cho người học các kỹ năng kinh doanh và quản lý cần thiết để thực hành một cách hiệu quả.

Mức lương: $ 74,000

Những người quản lý này giám sát các đơn vị nhân viên điều dưỡng trong bệnh viện hoặc trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Họ tạo lịch trình, đưa ra quyết định tuyển dụng và thiết kế các chính sách để làm cho nhóm của họ hoạt động hiệu quả hơn. Các nhà quản lý y tá lâm sàng nên có bằng cử nhân về điều dưỡng và bằng thạc sĩ về quản lý dịch vụ y tế.

Mức lương: 82.890 USD

Nguồn: PayScale

Bằng Tiến sĩ về Dịch vụ Y tế

Trong nhiều môi trường, các chuyên gia có bằng thạc sĩ và nhiều năm kinh nghiệm làm việc có thể chuyển sang các vị trí quản lý điều hành như phó chủ tịch, chủ tịch và giám đốc điều hành của các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, bằng tiến sĩ về quản lý dịch vụ y tế có thể giúp ứng viên nổi bật và giành được những vị trí đáng mơ ước này.

Sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn cao. Như vậy, họ trở thành những ứng viên xuất sắc cho một số nhà tuyển dụng nhất định. Ví dụ, các bệnh viện có vấn đề về tài chính có thể thuê những sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành luận án về quản lý tài chính chăm sóc sức khỏe.

Một số người có bằng tiến sĩ vẫn ở lại học viện với tư cách là giáo sư và nhà nghiên cứu. Họ chủ trì các lớp học ở các trường cao đẳng và đại học, soạn chương trình giảng dạy, chấm điểm bài tập và giảng bài. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng có thể giáo dục sinh viên trong môi trường lâm sàng, chẳng hạn như bệnh viện. Nhiều giáo sư và nhà giáo dục lâm sàng cũng tiến hành nghiên cứu.

Bạn có thể làm gì với bằng tiến sĩ về dịch vụ y tế?

Các chuyên gia này giám sát các chức năng kinh doanh có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ. Họ đặt ra các mục tiêu, tạo ra môi trường làm việc cho phép các chuyên gia y tế phát triển và thiết kế các sáng kiến để cải thiện kết quả sức khỏe. Phó chủ tịch thường báo cáo với hội đồng quản trị hoặc Giám đốc điều hành, và giám đốc thường báo cáo với phó chủ tịch.

Xem thêm:  Nghề Khoa học Môi trường

Mức lương: $ 155,610

Các giáo sư sử dụng kiến thức sâu rộng của họ để đào tạo các chuyên gia dịch vụ y tế trong tương lai. Họ dẫn dắt các lớp học trực tuyến hoặc trực tiếp về các chủ đề mà họ hiểu rõ nhất. Nhiều giáo sư cũng thực hiện các nghiên cứu và xuất bản các bài báo trên tạp chí. Các khóa học nghiên cứu tiến sĩ giúp sinh viên tốt nghiệp chuẩn bị cho những vị trí này.

Mức lương: $ 88,240

Nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe yêu cầu sinh viên hoàn thành các kinh nghiệm lâm sàng, trong đó họ hỗ trợ mọi người trong ngành nghề mong muốn của họ. Các nhà giáo dục lâm sàng đóng vai trò là mối liên kết giữa những kinh nghiệm đó và chương trình giảng dạy ở trường.

Mức lương: $ 76.490

Nguồn: PayScale

Làm thế nào để thăng tiến sự nghiệp của bạn trong các dịch vụ y tế

Các chuyên gia có thể thăng tiến sự nghiệp của họ sau khi kiếm được bằng cấp theo nhiều cách. Họ có thể trở lại trường học để lấy bằng khác, lấy chứng chỉ và / hoặc giấy phép, và theo đuổi các khóa học giáo dục thường xuyên. Các chuyên gia cũng nên tham gia vào mạng lưới và xem xét việc tham gia một tổ chức chuyên nghiệp.

Một số cơ hội phù hợp với một số chuyên gia nhất định hơn những cơ hội khác. Dưới đây, bạn đọc có thể khám phá các phương pháp thăng tiến nghề nghiệp khác nhau một cách chi tiết hơn.

Bạn đọc hãy luôn nghiên cứu yêu cầu đối với công việc mục tiêu của mình để lựa chọn con đường thăng tiến phù hợp. Các chuyên gia đang làm việc có thể tham khảo ý kiến của người sử dụng lao động hoặc bộ phận nhân sự của họ để xác định con đường tốt nhất cho phía trước.

Chứng nhận và / hoặc Giấy phép

Một số nhà tuyển dụng dịch vụ y tế có thể yêu cầu giấy phép và / hoặc thực sự đề xuất một số chứng nhận nhất định. Chứng nhận thường đến từ một tổ chức chuyên nghiệp, trong khi các cơ quan chính phủ thường cấp giấy phép.

Các yêu cầu về chứng nhận và giấy phép khác nhau tùy theo nghề nghiệp. Ví dụ, y tá yêu cầu giấy phép do nhà nước cấp. Hiệp hội Quốc gia về Ban Quản trị Chăm sóc Dài hạn cung cấp một danh sách các yêu cầu cấp phép của tiểu bang đối với các chuyên gia dịch vụ y tế trong việc chăm sóc dài hạn. Ngoài ra, các chuyên gia lựa chọn chăm sóc sức khỏe tại nhà hoặc dựa vào cộng đồng nên xem xét chứng nhận từ Đối tác Công nhận Sức khỏe Cộng đồng .

Kiếm được chứng chỉ hoặc giấy phép có thể yêu cầu tham gia các khóa học giáo dục thường xuyên hoặc vượt qua một kỳ thi. Các chuyên gia thường cần gia hạn thông tin đăng nhập của họ vài năm một lần và mỗi cơ quan cấp giấy chứng nhận và cấp phép có các yêu cầu gia hạn riêng.

Giáo dục thường xuyên

Các chuyên gia trong một số vai trò có thể cần phải có bằng tốt nghiệp để thăng tiến sự nghiệp của họ. Ví dụ, các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe muốn thăng tiến từ việc điều hành văn phòng bác sĩ sang điều hành một khoa bệnh viện nên cân nhắc lấy bằng thạc sĩ.

Các chương trình chứng chỉ cũng cung cấp các khóa đào tạo và kỹ năng bổ sung. Các chương trình này ít chuyên sâu hơn một chương trình sau đại học đầy đủ và thường mất một năm hoặc ít hơn để hoàn thành. Các nhà giáo dục sức khỏe có thể sử dụng các chương trình chứng chỉ để tìm hiểu về các công nghệ và thực hành mới trong ngành.

Ngoài ra, các khóa học trực tuyến cá nhân có thể giúp các chuyên gia tìm hiểu thêm về một chủ đề cụ thể và phát triển các kỹ năng mới. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các khóa học trực tuyến miễn phí.

Bước tiếp theo

Nhiều chuyên gia trau dồi kỹ năng của họ bằng cách kiếm các đơn vị giáo dục thường xuyên trực tuyến hoặc trực tiếp. Các đơn vị này thường được tính vào các yêu cầu gia hạn chứng chỉ hoặc giấy phép.

Ngoài ra, người lao động và sinh viên nên cân nhắc việc tham gia một tổ chức nghề nghiệp. Hầu hết các ngành dịch vụ y tế đều có tổ chức chuyên môn tương ứng. Ví dụ, các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe nên xem xét việc tham gia Hiệp hội các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe – một tổ chức thúc đẩy các kỹ thuật và lý thuyết mới nổi trong lĩnh vực này. Quản trị viên cũng có thể kết nối mạng với các đồng nghiệp tại các hội nghị và hội thảo.

Hầu hết các tổ chức chuyên nghiệp yêu cầu thành viên truy cập vào tất cả các tài nguyên của họ. Nhiều nhóm cung cấp các tạp chí và hội thảo trực tuyến, cũng như các hội đồng việc làm và các cơ hội giáo dục thường xuyên. Một số tổ chức chuyên nghiệp cung cấp các lớp học hoặc các bài kiểm tra thực hành để chuẩn bị cho người lao động tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ hoặc giấy phép.

Làm thế nào để chuyển sự nghiệp của bạn sang các dịch vụ y tế

Hầu hết những người chuyển sự nghiệp của họ sang dịch vụ y tế đều làm việc trong các lĩnh vực khác trong ngành chăm sóc sức khỏe. Những chuyên gia này thường không cần phải quay lại trường đại học để lấy bằng cấp khác. Tuy nhiên, họ có thể cần chứng nhận hoặc giấy phép bổ sung.

Các chuyên gia đến từ các ngành không liên quan đến chăm sóc sức khỏe thường cần bằng cấp hoặc chứng chỉ trong lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe, đặc biệt nếu họ dự định làm việc trực tiếp với bệnh nhân. Ngành dịch vụ y tế đòi hỏi kiến thức và kỹ năng cụ thể. Những người không phải là chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể đạt được những kỹ năng này thông qua một chương trình giáo dục sau trung học.

Các bước phổ biến cho những người thay đổi nghề nghiệp bao gồm lấy bằng cấp hoặc chứng chỉ mới, lấy chứng nhận từ một tổ chức nghề nghiệp và / hoặc giấy phép do nhà nước cấp và học các kỹ năng mới bằng cách hoàn thành các khóa học giáo dục thường xuyên.

Bạn có thể làm việc như một Chuyên gia Dịch vụ Y tế ở đâu?

Các ngành nghề

Các chuyên gia dịch vụ y tế có thể chọn một số tùy chọn cho địa điểm làm việc, bao gồm bệnh viện, trung tâm chăm sóc ngoại trú, văn phòng bác sĩ và cơ quan chăm sóc sức khỏe tại nhà. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về một số cơ sở làm việc phổ biến cho các chuyên gia dịch vụ y tế.

Các bệnh viện nội khoa và ngoại khoa đa khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc như điều trị chẩn đoán và các thủ tục phẫu thuật cho bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân dựa vào các bệnh viện này để được chăm sóc.

Văn phòng bác sĩ cung cấp dịch vụ chăm sóc hàng ngày và tổng quát cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Bệnh nhân đến các văn phòng này chủ yếu để khám sức khỏe định kỳ. Bác sĩ có thể giới thiệu đến các bác sĩ chuyên khoa cho các nhu cầu y tế không được bảo hiểm trong thực hành đa khoa.

Chăm sóc ngoại trú bao gồm các dịch vụ y tế không yêu cầu bệnh nhân phải qua đêm trong bệnh viện. Các cơ sở này có thể phục vụ bệnh nhân ở mọi lứa tuổi và cung cấp các dịch vụ như chẩn đoán, tư vấn, điều trị và phục hồi chức năng.

Các cơ sở chăm sóc điều dưỡng thường phục vụ người cao tuổi – đặc biệt là người cao tuổi với các nhu cầu y tế hàng ngày. Bệnh nhân sống trong cơ sở và được chăm sóc 24/7 từ các y tá và bác sĩ. Hầu hết các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc hàng ngày và chăm sóc đặc biệt.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho những người tại nhà riêng của họ. Y tá, nhà vật lý trị liệu và nhà trị liệu nghề nghiệp thăm khám bệnh nhân, chăm sóc y tế và giúp đỡ các công việc hàng ngày như tắm hoặc tập thể dục.

Nguồn: BLS

Phỏng vấn Chuyên gia

healthcare/careers/health-informatics/”>Nhấp vào đây để tìm hiểu về một chuyên gia dịch vụ y tế làm việc trong lĩnh vực tin học.

Tài nguyên cho các Chuyên ngành Dịch vụ Y tế

Dưới đây, độc giả có thể tìm thấy các liên kết đến các tổ chức chuyên nghiệp trong dịch vụ y tế, ví dụ về các khóa học mở miễn phí và các ấn phẩm chính trong lĩnh vực này.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh : Bộ của chính phủ liên bang này đặt ra các chính sách cho các tổ chức dịch vụ y tế nhất định, quản lý các chương trình liên bang và tài trợ cho các nghiên cứu. Trang net của bộ cung cấp thông tin chi tiết về những thay đổi pháp lý, bảng công việc, weblog, tài trợ nghiên cứu và cơ hội đào tạo. Các chuyên gia có thể tìm thấy thông tin về các chương trình xã hội giúp đỡ bệnh nhân, bao gồm Hỗ trợ Tạm thời cho Gia đình Khó khăn và Sự sẵn sàng đi học của Head Begin.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Giáo dục Đặc biệt Cử nhân

American School of Well being Ex govt : Tổ chức chuyên nghiệp này phục vụ nhiều nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Hoa Kỳ. Các thành viên tham gia một mạng lưới với hơn 48.000 đồng nghiệp. Tư cách thành viên bao gồm quyền tiếp cận với giáo dục thường xuyên, các nguồn lực nghề nghiệp và các cuộc họp địa phương.

Hiệp hội Quản lý Cơ quan Quản lý Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ : AAHAM cung cấp các nguồn lực cho các chuyên gia về chu kỳ doanh thu trong ngành dịch vụ y tế. Các tùy chọn chứng nhận của tổ chức phục vụ các kỹ thuật viên tuân thủ, chuyên gia doanh thu và giám đốc điều hành. Các thành viên cũng có quyền truy cập vào các nhóm mạng địa phương, danh bạ thành viên, hỗ trợ tìm kiếm việc làm và các cơ hội kết nối trực tuyến.

Hiệp hội các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe : HCAA tổ chức hai hội nghị mỗi năm. Các thành viên có quyền truy cập vào tin tức ngành mới nhất, thư viện tuân thủ và các tài nguyên đào tạo. Hiệp hội đưa ra các cấp độ thành viên cho các cá nhân và tổ chức.

HealthcareJobSite : Ứng viên có thể sử dụng các trang việc làm dành riêng cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như HealthcareJobSite để tìm các kết quả phù hợp với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Trang net này có các công việc về dịch vụ y tế hành chính và y tế và thêm hàng nghìn bài đăng mỗi tuần.

Liên kết thực hành : Liên kết thực hành chủ yếu giúp các bác sĩ tìm việc làm, nhưng trang net cũng đăng các vị trí khác trong thực hành chăm sóc sức khỏe. Công ty tổ chức các hội chợ nghề nghiệp trên toàn quốc, kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Các chuyên gia cũng có thể đăng ký tạp chí Follow Hyperlink để tìm hiểu thêm về thị trường việc làm của ngành.

Hiệp hội Y tế Công cộng Hoa Kỳ : Những người học muốn làm việc trong lĩnh vực y tế công cộng hoặc là nhà giáo dục sức khỏe nên truy cập trang net của tổ chức này. Các thành viên có thể đọc ba ấn phẩm của hiệp hội để cập nhật tin tức trong ngành. Họ cũng có thể kết nối với đồng nghiệp thông qua các cuộc họp hàng năm và các diễn đàn trực tuyến. APHA duy trì hội đồng tuyển dụng lớn nhất dành cho các chuyên gia y tế công cộng.

Hiệp hội Hệ thống Quản lý và Thông tin Y tế : HIMSS là một xã hội quốc tế dành cho các chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tổ chức này tự hào có 70.000 thành viên cá nhân, 450 thành viên phi lợi nhuận và 600 thành viên công ty. Các thành viên tận hưởng một thư viện tài nguyên toàn diện, các cơ hội giáo dục thường xuyên và các sự kiện.

AI trong Chăm sóc sức khỏe – Đại học Stanford : Khóa học trực tuyến hoàn toàn này mất khoảng tám tháng để hoàn thành. Lớp học khám phá cách AI cách mạng hóa các ngành công nghiệp khác nhau, tập trung vào cách ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng AI để cải thiện kết quả phòng thí nghiệm và quy trình chẩn đoán. Khóa học yêu cầu khoảng hai giờ học mỗi tuần.

Giới thiệu về Chăm sóc sức khỏe – Đại học Stanford : Trong lớp học này, sinh viên được học những kiến thức cơ bản về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ. Khóa học hoàn toàn trực tuyến này bao gồm các công ty lớn trong ngành chăm sóc sức khỏe, bao gồm văn phòng bác sĩ, bệnh viện, công ty bảo hiểm và công ty dược phẩm. Lớp học này mất khoảng 12 giờ để hoàn thành.

Ứng dụng các phương pháp nghiên cứu công bằng sức khỏe cho thực hành và chính sách – Đại học Johns Hopkins : Khóa học kéo dài 14 giờ này dạy sinh viên thực hiện nghiên cứu công bằng sức khỏe. Học sinh tìm hiểu về phát triển can thiệp hành vi và tạo ra các biện pháp can thiệp cho các nhóm dân số có nguy cơ.

Y tế trong các trường hợp khẩn cấp nhân đạo phức tạp – Đại học Emory : Khóa học kéo dài tám giờ này khám phá các phương pháp lập kế hoạch và thực hiện cần thiết để hỗ trợ dân số phải di dời ở các nước đang phát triển. Học sinh học về dịch tễ học và cách quản lý các chương trình lớn cho các nhóm dân số có nguy cơ cao.

Nghiên cứu Dịch vụ Y tế : Tạp chí này xuất bản sáu số một năm. Ấn phẩm khám phá cách chăm sóc sức khỏe cải thiện cuộc sống của các cá nhân và cộng đồng. Nội dung giúp người đọc chuyển các nghiên cứu chăm sóc sức khỏe thành chính sách và thực tiễn thực tế. Những người đóng góp cho tạp chí tiến hành nghiên cứu ban đầu và điều tra các chủ đề chăm sóc sức khỏe mới nổi.

Chăm sóc sức khỏe: Tạp chí Khoa học và Đổi mới Phân phối : Tạp chí này khám phá các phương pháp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cách cải thiện chúng. Được xuất bản hàng quý, nó bao gồm các bài báo về hệ thống, quy trình và quản lý chăm sóc sức khỏe. Ấn phẩm này chấp nhận các bài báo nghiên cứu gốc và các nghiên cứu điển hình. Tạp chí cũng xuất bản các bài bình luận và phê bình ban đầu về các chương trình và sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Các vấn đề sức khỏe : Tạp chí được bình duyệt này xuất bản các bài báo bao gồm các chủ đề như chính sách và luật chăm sóc sức khỏe mới, chi phí chăm sóc sức khỏe và ngành chăm sóc sức khỏe. Độc giả có thể tìm thấy ấn phẩm này cả trực tuyến và in ấn.

Milbank hàng quý : Ấn phẩm này cung cấp nghiên cứu và phân tích được đánh giá ngang hàng từ các học giả, nhà thực hành và nhà lập pháp. Tạp chí tập trung vào nghiên cứu thực nghiệm để truyền cảm hứng cho các nhà lập pháp chăm sóc sức khỏe để thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên theo những cách thức sáng tạo. Các bài báo bao gồm các chủ đề như chăm sóc ban đầu, lão hóa và chi phí chăm sóc sức khỏe.

Tạp chí Quản lý Chăm sóc Sức khỏe : Được xuất bản sáu lần mỗi năm, tạp chí này cung cấp các bài báo được đánh giá ngang hàng cho các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe, giúp họ đưa ra các quyết định sáng suốt về chính sách và thực hành. Ấn phẩm xem xét các xu hướng hiện tại trong chăm sóc sức khỏe và cách các chuyên gia dịch vụ y tế có thể kết hợp các ý tưởng mới vào thực hành quản lý chăm sóc sức khỏe. Độc giả có thể truy cập tạp chí trực tuyến.

Nghiên cứu Quản lý Dịch vụ Y tế : Tạp chí dựa trên nghiên cứu này khám phá tất cả các khía cạnh của quản lý dịch vụ y tế. Ấn phẩm được bình duyệt tập trung vào việc cung cấp các bài báo với nghiên cứu hữu ích cho các chuyên gia dịch vụ y tế. Tạp chí cung cấp phân tích về các vấn đề nổi cộm trong quản lý cho các nhà lãnh đạo và nhà lập pháp trong lĩnh vực này. Độc giả có thể tìm thấy tạp chí này trực tuyến.

Các câu hỏi thường gặp

Những nghề nghiệp có bằng cấp về dịch vụ y tế mang đến cho các chuyên gia cơ hội làm việc ở những nơi như bệnh viện, văn phòng bác sĩ, cơ sở chăm sóc ngoại trú và viện dưỡng lão. BLS dự báo các vị trí nhà giáo dục sức khỏe sẽ tăng 11% từ năm 2018 đến năm 2028. Các vai trò quản lý dịch vụ và sức khỏe y tế cũng được dự báo sẽ tăng nhanh hơn đáng kể so với vị trí trung bình ở Hoa Kỳ

Bằng cấp về dịch vụ y tế cho phép sinh viên tốt nghiệp theo đuổi sự nghiệp với tư cách là nhà giáo dục, quản trị viên và người quản lý. Một số chuyên gia dịch vụ y tế làm việc trực tiếp với bệnh nhân. Những người khác đảm nhận nhiều vai trò quản trị hơn, quản lý cơ sở dữ liệu hoặc cơ sở y tế.

Các nhà quản lý y tế và dịch vụ y tế giám sát các cơ sở y tế. Các chuyên gia này phải giám sát nhân viên, đảm bảo tổ chức của họ hoạt động hiệu quả và giám sát ngân sách của cơ sở của họ. Các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe cần có kỹ năng giao tiếp và tổ chức tuyệt vời.

Lương dịch vụ y tế phụ thuộc vào vị trí, trình độ học vấn và kinh nghiệm của người lao động. Tuy nhiên, theo BLS, các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 100,980.

Đọc thêm về các dịch vụ y tế trên BestColleges