Đây là cách sinh viên có thể nhận được quỹ cứu trợ COVID-19

Bộ Giáo dục cho biết một phần đáng kể trong số 198 triệu đô la mà nó sẽ phân phối trong năm nay sẽ giải quyết các nhu cầu cơ bản của học sinh.

  • Chính phủ liên bang sẽ phân phối 198 triệu đô la cho các trường cao đẳng và đại học vào năm 2023.
  • Các cơ sở đủ điều kiện phải dành một phần đáng kể quỹ của họ cho các khoản tài trợ cho sinh viên.
  • Các báo cáo gần đây cho thấy viện trợ liên bang trước đây đã giữ sinh viên đại học đến trường trong thời gian xảy ra đại dịch.

Một vòng tài trợ cứu trợ COVID-19 mới hứa hẹn sẽ đưa viện trợ trực tiếp vào túi của sinh viên nhờ các hướng dẫn gần đây của liên bang.

Bộ Giáo dục (ED) đã thông báo vào cuối tháng 1 rằng họ sẽ phân phối thêm news/2023/01/20/biden-administration-198-million-college-covid-relief/”>198 triệu đô la trong quỹ của Kế hoạch Cứu hộ Hoa Kỳ cho các trường cao đẳng và đại học vào năm 2023. Các hướng dẫn được công bố trong tháng này trên Cơ quan Đăng ký Liên bang cho thấy nhiều cơ sở sẽ buộc phải sử dụng phần lớn tài chính của họ. quỹ hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Học sinh cũng có thể được hưởng lợi từ việc xóa nợ của tổ chức và tăng cường tài trợ cho các chương trình giải quyết các nhu cầu cơ bản của học sinh, chẳng hạn như chi phí chăm sóc trẻ em và trợ cấp nhà ở. Đây là tất cả các mục đích sử dụng hợp lệ của các khoản tài trợ của Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp Giáo dục Đại học (HEERF), theo Đăng ký Liên bang .

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Giáo dục Đặc biệt 2023

Bộ trưởng ED Miguel Cardona cho biết trong một tuyên bố vào tháng Giêng rằng đại dịch đã làm tồi tệ hơn các rào cản đối với nhà ở, thực phẩm, phương tiện đi lại và thực phẩm cho sinh viên đại học trên khắp đất nước.

“Chúng tôi không thể để điều này là rào cản đối với sự thành công của học sinh, đặc biệt là đối với những học sinh đã phải đối mặt với những vấn đề này quá lâu,” Cardona nói trong tuyên bố.

Nguyên tắc mới của HEERF Ưu tiên sinh viên

ED sẽ ưu tiên các trường cao đẳng cộng đồng và các trường nông thôn phục vụ tỷ lệ học sinh có thu nhập thấp cao và đang bị giảm tuyển sinh. Các cơ sở đào tạo tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao cũng sẽ được ưu tiên nhận trợ cấp HEERF vào năm 2023.

Để đủ điều kiện theo loại đầu tiên, sinh viên của một trường cao đẳng cộng đồng phải có ít nhất 50% người nhận Pell Grant, và số người đăng ký phải giảm ít nhất 4,5% hàng năm.

Các trường đủ điều kiện theo ưu tiên này phải dành ít nhất 50% của bất kỳ khoản tiền nào họ nhận được cho các khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho sinh viên, theo Đăng ký . Các trường có thể sử dụng quỹ còn lại cho các chương trình học sinh, các nỗ lực giảm thiểu COVID-19, hỗ trợ các nỗ lực ghi danh, và mở rộng các chương trình trong trường cho các công việc có nhu cầu.

Xem thêm:  Ưu và nhược điểm của Trường Thương mại

Trong khi đó, các trường phục vụ tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao hơn phải cam kết nhiều hơn nữa quỹ HEERF của họ cho các khoản hỗ trợ sinh viên. Theo Cơ quan Đăng ký , các tổ chức này phải cam kết toàn bộ kinh phí của họ để thực hiện các khoản viện trợ khẩn cấp cho sinh viên sau đại học.

ED định nghĩa những trường này là bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào mà sinh viên sau đại học chiếm ít nhất 90% sinh viên.

Bộ cũng đang ưu tiên các tổ chức còn lại trong số các khoản giải ngân HEERF trước đó do sai sót trong việc xin vốn.

Các trường tư, vì lợi nhuận không đủ điều kiện nhận bất kỳ quỹ nào của Kế hoạch Cứu hộ Hoa Kỳ. Những trường này cũng đã bị loại khỏi các khoản giải ngân HEERF trước đó.

HEERF đã giúp đỡ

Các hiệu trưởng trường đại học trong một cuộc khảo sát của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (ACE) vào tháng 11 năm 2021 đã báo cáo rằng các quỹ HEERF trước đây đã giữ cho sinh viên theo học và cung cấp hỗ trợ để đáp ứng các nhu cầu mới do đại dịch gây ra.

Cuộc khảo sát của ACE cho thấy 93% hiệu trưởng các trường đại học đồng ý rằng HEERF đã giúp duy trì sinh viên của trường họ theo học thông qua hỗ trợ tài chính trực tiếp. Nếu không, những người học này có thể đã bỏ học do những căng thẳng kinh tế do đại dịch gây ra.

Xem thêm:  2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Khoa học Pháp y

Trong số các hiệu trưởng trường cao đẳng cộng đồng được khảo sát, 99% cho biết sự hỗ trợ trực tiếp đã giúp giữ chân sinh viên, theo cuộc thăm dò của ACE.

Một báo cáo từ Trung tâm Hy vọng tại Đại học Temple cho thấy sự hỗ trợ nhiều hơn cho quỹ HEERF. Trong một cuộc khảo sát với gần 200.000 sinh viên, 69% người được hỏi cho biết viện trợ khẩn cấp làm tăng cơ hội tốt nghiệp của họ.