Danh sách Trưởng khoa là gì và Làm thế nào bạn có thể nhận được nó?

 • Một tỷ lệ phần trăm hàng đầu của những sinh viên hoàn thành kỳ học với điểm trung bình cao sẽ giành được một vị trí trong danh sách của trưởng khoa.
 • Danh sách của trưởng khoa dành cho những sinh viên chưa tốt nghiệp toàn thời gian, nhưng khả năng đủ điều kiện sẽ khác nhau tùy theo trường học.
 • Có giải thưởng trên bảng điểm của bạn sẽ thu hút các nhà tuyển sinh và nhà tuyển dụng tốt nghiệp.
 • Các trường đại học cũng cung cấp các giải thưởng học thuật như danh sách của tổng thống và danh sách của thủ tướng.

Việc giành được một vị trí trong danh sách của trưởng khoa tại trường đại học của bạn là một trong những mức độ công nhận cao nhất đối với thành tích học tập. Mỗi học kỳ, những sinh viên có thứ hạng cao nhất dựa trên điểm trung bình sẽ nhận được giải thưởng này.

Mỗi cơ sở giáo dục có các tiêu chuẩn khác nhau đối với danh sách của trưởng khoa, cũng như tần suất khác nhau. Một số trường phát hành danh sách hiệu trưởng hàng quý, trong khi những trường khác có thể chỉ phát hành danh sách hàng năm. Việc lọt vào danh sách của trưởng khoa là một thành tích đáng kể mà sinh viên nên tự hào và có thể resources/resume-cover-letter-guide/”>hiển thị trong hồ sơ của họ .

Danh sách Trưởng khoa là gì?

Danh sách của trưởng khoa là một giải thưởng học thuật dành cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Giải thưởng blog/what-is-a-good-gpa-college/”>dựa trên điểm trung bình , mặc dù bằng cấp cụ thể để lọt vào danh sách trưởng khoa sẽ khác nhau tùy theo trường đại học và có thể thay đổi theo từng học kỳ.

Danh sách của trưởng khoa là một giải thưởng so sánh tại nhiều trường đại học, được trao cho phần trăm sinh viên hàng đầu chứ không phải cho tất cả những người đạt được blog/how-to-calculate-gpa-college/”>điểm trung bình nhất định . Trong một học kỳ cạnh tranh đặc biệt, nơi nhiều sinh viên đạt điểm cao, điểm trung bình bạn cần để đủ điều kiện nhận giải thưởng có thể cao hơn.

Xem thêm:  Lương Công tác Xã hội: Một Nhân viên Công tác Xã hội kiếm được bao nhiêu?

Danh sách của trưởng khoa được công bố blog/semester-vs-quarter-system/”>mỗi học kỳ hoặc quý sau khi điểm tổng kết đã được đăng. Một số trường cũng có danh sách hiệu trưởng hàng năm kết hợp điểm trung bình của bạn trong cả năm.

Cách lập danh sách trưởng khoa

Các yêu cầu về danh sách của Dean sẽ khác nhau tùy theo trường học và có thể thay đổi theo từng chu kỳ giải thưởng. Giải thưởng được trao cho phần trăm sinh viên hàng đầu, như 10% hoặc 25% hàng đầu. Yêu cầu chính xác về điểm trung bình trong danh sách của hiệu trưởng sẽ phụ thuộc vào từng nhóm sinh viên cụ thể, nhưng thường ít nhất là điểm trung bình 3,5.

Để đủ điều kiện, bạn cũng cần phải là sinh viên toàn thời gian tham gia một số tín chỉ tối thiểu (thường là khoảng 12 tín chỉ). Một số trường, đặc biệt là top-online-community-colleges=””>các trường cao đẳng cộng đồng , sẽ đưa sinh viên bán thời gian vào danh sách của hiệu trưởng.

Các lớp blog/pass-fail-classes/”>được xếp loại đạt / không đạt hoặc S / U không được tính vào điểm trung bình. Ngoài ra, bạn sẽ không đủ điều kiện nhận giải thưởng nếu bạn có bất kỳ bài học nào không hoàn thành, không có mặt hoặc điểm muộn – ngay cả khi bạn đã đạt được điểm trung bình đủ điều kiện.

Đôi khi các bằng cấp sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình cấp bằng của bạn. Ví dụ: tại Đại học Connecticut , bạn cần có điểm trung bình 3,88 nếu bạn theo học ngành kỹ thuật, nhưng điểm trung bình 4,0 nếu bạn tham gia chương trình công tác xã hội.

Làm thế nào để việc lập danh sách trưởng khoa có thể mang lại lợi ích cho bạn?

Việc giành được một vị trí trong danh sách của trưởng khoa mang lại những lợi ích giống như bất kỳ sự công nhận uy tín nào về sự xuất sắc trong học tập: thành tích cá nhân và một ngôi sao vàng trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Xem thêm:  20 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Công nghệ Thông tin [ Tiến sĩ CNTT năm022]

Việc đưa vào danh sách của trưởng khoa là một cách tuyệt vời để tưởng nhớ công việc khó khăn của bạn trong suốt học kỳ và có bằng chứng rằng bạn đã được xếp hạng về mặt học tập trong phần trăm sinh viên hàng đầu tại trường đại học.

Có giải thưởng trên bảng điểm của bạn có thể gây ấn tượng với resources/graduate-admissions-guide/”>các trường sau đại học . Việc công nhận danh sách của trưởng khoa cũng có thể tuyệt vời để thêm vào hồ sơ lý lịch chuyên nghiệp, trang web hoặc LinkedIn của bạn. blog/what-makes-a-college-graduate-employable/”>Nhà tuyển dụng có thể công nhận giải thưởng và đánh giá cao sự cống hiến, tập trung và chăm chỉ để lọt vào danh sách của trưởng khoa.

Bạn có thể kiếm được những giải thưởng học thuật nào khác khi học đại học?

Danh sách của trưởng khoa không phải là giải thưởng duy nhất mà sinh viên đại học có thể giành được cho kết quả học tập. Các giải thưởng phổ biến khác phân biệt sự xuất sắc trong học tập bao gồm danh sách danh dự, danh sách của tổng thống và danh sách của thủ tướng. Tính sẵn có của các giải thưởng này và trình độ để đưa ra từng danh sách sẽ khác nhau tùy theo trường đại học.

 • Danh sách vinh dự

  Danh sách danh dự tương tự như danh sách của trưởng khoa nhưng với điểm trung bình thấp hơn. Ví dụ, một trường học có thể trao cho sinh viên có điểm trung bình từ 3,7 đến 4,0 một vị trí trong danh sách của hiệu trưởng trong khi những sinh viên có điểm trung bình từ 3,3 đến 3,6 sẽ được đưa vào danh sách danh dự.

 • Danh sách Tổng thống

  Danh sách của tổng thống là giải thưởng dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp đạt điểm trung bình 4.0. Không giống như danh sách của trưởng khoa, sinh viên bán thời gian đủ điều kiện trong danh sách của chủ tịch. Giải thưởng được phát hành mỗi học kỳ.

 • Danh sách Thủ tướng

  Danh sách của hiệu trưởng ít phổ biến hơn, nhưng ở các trường đại học có giải thưởng này, nó sẽ xếp hạng cao hơn danh sách của trưởng khoa. Những sinh viên đạt 3,8 hoặc cao hơn có thể giành được giải thưởng danh sách của hiệu trưởng, trong khi những sinh viên đạt được 3,5 hoặc cao hơn có thể được trong danh sách của trưởng khoa.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Liên kết Trực tuyến Tốt nhất trong Truyền thông

Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với blog/ask-an-academic-advisor/”>cố vấn học tập hoặc kiểm tra trang web của trường để biết các chu kỳ giải thưởng khác nhau và các yêu cầu về tính đủ điều kiện cụ thể.

Các câu hỏi thường gặp về danh sách trưởng khoa

Không, chỉ sinh viên đại học mới có thể lọt vào danh sách của trưởng khoa. Một số trường đại học có thêm một danh sách trưởng khoa sau đại học cho những sinh viên tốt nghiệp thể hiện sự xuất sắc trong học tập.

Có, sinh viên trực tuyến đủ điều kiện cho danh sách của trưởng khoa ở hầu hết các trường đại học. Sinh viên trực tuyến sẽ vẫn phải đáp ứng các điều kiện tương tự về điểm trung bình và tải trọng tín chỉ.

Không, các trường đại học tự động biên soạn danh sách và phân phối giải thưởng. Danh sách của trưởng khoa dựa trên điểm trung bình của sinh viên sau khi điểm cuối cùng của học kỳ đã được nộp.

Danh sách của trưởng khoa thường được công bố sau khi tất cả các điểm đã được tổng kết và đăng cho học kỳ hoặc quý. Sau đó, bạn sẽ nhận được chứng chỉ và thư được gửi qua email đến tài khoản sinh viên của bạn để thông báo cho bạn về giải thưởng. Một số trường đại học tổ chức các buổi lễ hoặc sự kiện nhỏ cho những người lọt vào danh sách của trưởng khoa.

Hình ảnh nổi bật: Matt Cardy / Stringer / Getty Images Tin tức / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image