Danh dự so với Lớp AP: Sự khác biệt là gì?

  • Các lớp danh dự và AP có thể giúp chuẩn bị cho bạn vào đại học theo những cách khác nhau.
  • Các lớp học danh dự nghiêm ngặt hơn các khóa học thông thường và có thể nâng cao điểm trung bình của bạn.
  • Các lớp AP cung cấp công việc ở trình độ đại học và có thể dẫn đến tăng điểm trung bình và tín chỉ đại học.
  • Sự lựa chọn giữa việc tham gia các khóa học AP và các khóa học danh dự phụ thuộc vào mục tiêu đại học của bạn.

Quá trình tuyển sinh đại học ngày càng trở nên cạnh tranh và đầy thách thức. Để nâng cao cơ hội vào được một trường hàng đầu, bạn có thể tham gia các lớp Nâng cao (AP) và / hoặc các lớp danh dự. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt giữa hai loại khóa học này trước khi chọn lớp học của mình.

Học sinh trung học có thể chuẩn bị cho đại học theo nhiều cách, nhưng blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>các lớp danh dự và AP mang lại cho học sinh những cơ hội và kết quả tiềm năng khác nhau. Trong hướng dẫn này, chúng tôi khám phá những điểm khác biệt đó và giúp bạn chọn giữa các lớp danh dự và lớp AP.

Các Lớp Học Danh Dự Ở Trường Trung Học Là Gì?

Các lớp học danh dự bao gồm tài liệu tương tự hoặc tương tự như các lớp học thông thường nhưng cung cấp thêm chiều sâu và cái nhìn sâu sắc hơn về các môn học. Nội dung khó hơn đồng nghĩa với việc học tập mất nhiều thời gian hơn, các dự án đòi hỏi nhiều công việc hơn và các bài kiểm tra cũng khó hơn.

Kết quả là, học sinh được vinh danh có thể phát triển thói quen học tập tốt hơn và kỹ năng làm bài kiểm tra hiệu quả hơn. Các lớp học danh dự tương tác và nhịp độ nhanh cũng có thể mô phỏng một lớp học đại học tốt hơn các lớp học thông thường.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp sửa chữa trực tuyến tốt nhất [ bằng cấp]

Lớp AP ở Trung học là gì?

Các lớp AP giới thiệu cho học sinh trung học một chương trình đào tạo nghiêm ngặt ở trình độ đại học. Không giống như các lớp danh dự, các khóa học AP cũng có thể cung cấp tín chỉ đại học nếu học sinh đạt đủ điểm cao trong các kỳ thi AP tương ứng. Ngoài ra, các lớp học này có thể giúp bạn vượt qua các yêu cầu nhập học nhất định và được nhận vào các trường cao đẳng ưu tú trên toàn quốc.

Các lớp AP diễn ra quanh năm, đòi hỏi một lượng lớn thời gian học sau giờ học và kết thúc bằng các kỳ thi. Các kỳ thi AP được chấm theo thang điểm 1-5, với điểm 3 trở lên được coi là đạt điểm. Các trường cao đẳng đôi khi tính điểm từ 3 trở lên cho tín chỉ đại học, mặc dù các trường danh tiếng nhất có thể chỉ xét điểm 4 hoặc 5.

Sự khác biệt giữa Lớp Danh dự và Lớp AP là gì?

Biết được sự khác biệt giữa AP và các khóa học danh dự có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi học đại học. Đọc tiếp để hiểu hai loại lớp này khác nhau như thế nào.

Khả năng kiếm được tín chỉ đại học

Cả hai lớp AP và lớp danh dự đều có thể làm cho hồ sơ đăng ký đại học của bạn trở nên cạnh tranh hơn, nhưng các kỳ thi AP mang lại một phần thưởng bổ sung: tiềm năng kiếm được tín chỉ đại học. Vượt qua kỳ thi AP với điểm 3 trở lên có thể dẫn đến tín chỉ đại học ở các chuyên ngành khác nhau tại các trường khác nhau.

Các lớp AP cũng có xu hướng khó khăn hơn các lớp danh dự. Đối với các lớp AP, bạn nên có khả năng quản lý các môn học khó trong khi blog/how-to-prepare-for-ap-exams/”>chuẩn bị cho các kỳ thi AP .

Chương trình học và độ dài

Các lớp học danh dự thường tuân theo một chương trình giảng dạy do giáo viên thiết kế trong suốt một học kỳ. Các khóa học này thường bao gồm nhiều tài liệu hơn các lớp học thông thường và cung cấp khả năng khám phá kỹ lưỡng hơn về các chủ đề khác nhau.

Ngược lại, các khóa học AP tuân theo chương trình giảng dạy của College Board trong suốt 1-2 học kỳ. Kỳ thi AP diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm, có nghĩa là bạn cần duy trì thói quen học tập lành mạnh để đảm bảo lưu giữ thông tin cũ hơn trong ngày thi.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp liên kết trực tuyến tốt nhất trong các bằng cấp pháp lý

Cấp độ khó

Cả hai lớp danh dự và AP đều có thể mang đến những thách thức cho học sinh. Các lớp danh dự yêu cầu người học phải hoàn thành nhiều công việc hơn các khóa học thông thường và các lớp AP có thể còn đòi hỏi nhiều hơn. Trong khi các lớp danh dự có các môn học nâng cao ở cấp trung học, các lớp AP được thiết kế để phản ánh các môn học ở cấp đại học.

Trong cả hai lớp danh dự và AP, mức độ khó khác nhau tùy theo chủ đề. Một số blog/hardest-ap-classes/”>môn học và bài kiểm tra AP khó nhất bao gồm AP Vật lý 1, Lịch sử Thế giới AP và Văn học Anh AP.

Tính khả dụng của lớp học

Vì các lớp danh dự thường được cung cấp ở mọi cấp lớp trong trường trung học, chúng có thể sẵn sàng hơn các lớp AP.

Các khóa học AP thường chỉ cung cấp một cấp độ và tuyển sinh học sinh từ lớp 10-12. Điều này có thể khiến họ khó tiếp cận hơn, đặc biệt là trong trường hợp các lớp học kéo dài cả năm.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không cần phải học một lớp AP để tham gia kỳ thi AP – bạn có thể tự học tài liệu nếu cảm thấy có khả năng, mặc dù điều này khá khó khăn đối với nhiều học sinh.

Trọng lượng GPA

Tại nhiều trường trung học, các lớp danh dự và AP đều cung cấp chương trình đào tạo có trọng lượng lớn hơn so với các lớp học thông thường. Trong khi các khóa học danh dự thường cộng 0,5 điểm vào điểm trung bình của bạn, các lớp AP thường cộng 1 điểm. Nói cách khác, điểm trung bình 3,5 sẽ được nâng lên thành 4,0 ở lớp danh dự và 4,5 ở lớp AP.

Sự gia tăng này có thể tỏ ra đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn thử thách bản thân với những bài huấn luyện khó hơn mà không bị phạt điểm trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tham gia kỳ thi AP mà không có lớp AP, bạn sẽ không tăng điểm trung bình của mình.

Hạng Danh dự so với Lớp AP: Loại nào Phù hợp với Bạn?

Để chọn giữa các lớp danh dự và AP, hãy nghĩ về mục tiêu giáo dục của bạn. Mặc dù bạn có thể cần phải tham gia một số lớp AP để đủ điều kiện vào một số trường danh tiếng nhất định, nhưng việc học quá nhiều có thể gây choáng ngợp và có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Xem thêm:  Danh sách Trưởng khoa là gì và Làm thế nào bạn có thể nhận được nó?

Nếu bạn đang tìm kiếm tín chỉ đại học, bạn có thể chỉ muốn chọn các lớp AP trong các môn học mạnh nhất của mình trong khi học các lớp danh dự hoặc các lớp bình thường ở các lĩnh vực khác. Nếu bạn đang theo blog/hardest-colleges-to-get-into/”>học các trường đại học có tính chọn lọc cao , bạn nên cân nhắc tham gia nhiều lớp AP và lớp danh dự để có thể nâng cao điểm trung bình của mình.

Các câu hỏi thường gặp về Lớp học Danh dự so với Lớp AP

Nhiều trường cao đẳng tiểu bang thích nhìn thấy những ứng viên đăng ký theo học các lớp danh dự, vì nó thể hiện sự cam kết và quyết tâm. Các trường danh tiếng nhất của đất nước, chẳng hạn như blog/what-is-ivy-league/”>các tổ chức Ivy League , thường ưu tiên các lớp AP trên bảng điểm. Các khóa học được tiêu chuẩn hóa này có thể giúp các trường so sánh các ứng viên trực tiếp hơn.

Đúng. Các lớp học danh dự thường tăng điểm trung bình của bạn lên 0,5 điểm. Kết thúc với điểm trung bình 3,5 trong một khóa học danh dự có thể tương đương với điểm trung bình 4,0 trong một khóa học thông thường.

Đúng. Các lớp học danh dự có thể chứng minh với các trường đại học rằng một học sinh có sở thích học tập mạnh mẽ và thành tích học tập cao.

Theo một cách nào đó, có. Các lớp AP thường có điểm trung bình cao hơn vì độ khó của chúng và chúng có thể bao gồm các tài liệu khó hơn. Vì các lớp AP cung cấp các môn học cấp đại học, các trường có thể coi trọng chúng hơn các khóa học danh dự. Tuy nhiên, các lớp danh dự vẫn có rất nhiều trọng lượng trong quá trình tuyển sinh.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Maskot / Maskot / Getty

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image