College Hazing: Nó là gì và làm thế nào để ngăn chặn nó

  • Hazing là một nghi thức liên quan đến rủi ro, đau đớn hoặc tổn hại, thường là một phần của việc bắt đầu vào một nhóm.
  • Yêu thích đại học thường kéo theo việc uống quá nhiều rượu và chịu đựng cơn đau theo nghi thức.
  • Hơn một nửa số sinh viên đại học tham gia vào các câu lạc bộ hoặc thể thao đã từng trải qua cảm giác khó chịu.
  • Những trường hợp tử vong gần đây trong khuôn viên trường đại học đã thúc đẩy luật chống hiềm khích trên khắp Hoa Kỳ

Trong bộ phim hài “Bad Neighbors” năm 2014, Zac Efron và Dave Franco đóng vai hai anh em kết nghĩa tinh túy, đóng cảnh về những bữa tiệc đại học náo nhiệt và tình anh em bất diệt. Nhưng bộ phim cũng thể hiện một mặt tối của blog/is-greek-life-worth-it/”>cuộc sống Hy Lạp : những nghi lễ cuồng nhiệt.

Nhiều người coi các cuộc thi và hội nữ sinh là hình ảnh thu nhỏ của kinh nghiệm học đại học ở Mỹ, nhưng trong những năm gần đây, các phương tiện truyền thông đã làm sáng tỏ thế giới tàn bạo của sự ghét bỏ đại học, thúc đẩy một lời kêu gọi hành động trên toàn quốc. Một ví dụ nổi tiếng là vụ việc gây hấn với Penn State từ năm 2017, dẫn đến cái chết của Timothy Piazza, 19 tuổi và vụ truy tố 26 thành viên của hội huynh đệ.

Cho đến nay trong năm nay, hai sinh viên chưa tốt nghiệp – Adam Oakes 19 tuổi từ Đại học Virginia Commonwealth và Stone Foltz 20 tuổi từ Đại học Bang Bowling Green – đã chết sau khi tham gia vào việc say xỉn liên quan đến rượu .

Các huynh đệ đang ngày càng trở thành một nơi mà sự hiềm khích biến từ một nghi thức thông hành thành một nghi lễ chết chóc. Kể từ năm 2000, ít nhất 50 sinh viên đại học đã chết vì hơi ngạt, trong đó phần lớn những cái chết liên quan đến rượu.

Định nghĩa về Hazing: Hazing là gì và tại sao nó lại bắt đầu?

Hazing bắt đầu như một buổi lễ chào đón các thành viên mới vào một xã hội khép kín. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cấp cứu Hoa Kỳ, Michelle A. Finkel, MD, định nghĩa sự căm ghét là “thực hiện các hành vi chống lại một cá nhân hoặc buộc một cá nhân thực hiện một hành động gây ra nguy cơ gây tổn hại cho cá nhân đó vào hoặc liên kết với một tổ chức. “

Mặc dù sương mù có vẻ như là một hiện tượng tương đối mới, nhưng nó thực sự đã có từ hàng nghìn năm trước . Điều này có thể giải thích tại sao những thực hành như vậy tồn tại lâu dài trong các thể chế gắn bó với truyền thống có nguồn gốc lịch sử sâu xa, chẳng hạn như các hội huynh đệ và các tổ chức thể thao.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi StopHazing , 55% sinh viên đại học tham gia vào các câu lạc bộ hoặc điền kinh đã trải qua một số hình thức say mê. Trong số những vụ việc đó, một tỷ lệ lớn liên quan đến việc uống rượu, thiếu ngủ, làm nhục, cô lập và các hành vi quan hệ tình dục. Chín mươi lăm phần trăm trong số những trường hợp này cũng không được báo cáo .

Xem thêm:  Các chương trình kỹ thuật phần mềm trực tuyến tốt nhất năm 2022

Tại sao sinh viên đại học tham gia Hazing?

Một khía cạnh đáng lo ngại của việc xem thường là sự tham gia tích cực của những học sinh, những người có thể được coi là “tốt” về mặt đạo đức.

Trong một cuộc phỏng vấn với NPR , tác giả Hank Nuwer đã giải thích lý do tại sao các cá nhân lại tham gia vào các nghi lễ thờ phượng. Ông nói: “Sức mạnh của kiểu tư duy theo nhóm… dẫn đến việc các cá nhân hành động như thể họ sẽ không hành động bình thường bởi vì họ đang ở trong nhóm.

Jenny Nirh, Ph.D., đã dành luận văn năm 2014 của mình để phỏng vấn các thành viên hội huynh đệ và hội nữ sinh tại Đại học Arizona nhằm hiểu rõ hơn lý do tại sao nam và nữ thanh niên phải trải qua các nghi lễ cấm kỵ.

Một trong những phát hiện của Nirh liên quan đến vai trò của truyền thống đối với các liên minh đại học. “Truyền thống đóng một vai trò quan trọng trong cách sinh viên giải thích sự ghét bỏ trong tổ chức của họ”, luận án của cô giải thích. “Khả năng buộc mối quan hệ trở lại với những gì họ coi là truyền thống hàng thập kỷ cho phép họ giải thích tại sao các hoạt động lại quan trọng.”

Làm thế nào để ngăn chặn sự ồn ào của trường đại học

Nếu bạn đã chứng kiến hoặc từng trải qua hiện tượng cuồng ăn, hãy gọi cho đường dây nóng bảo mật, miễn phí theo số 1-888-NOT-HAZE (1-888-668-4293). Lưu ý rằng mọi cuộc gọi được truyền vào một email và sau đó được gửi đến hội huynh đệ hoặc hội nữ sinh có tên trong cuộc điện thoại.

Để biết thêm thông tin về cách tham gia vào các chiến dịch để chấm dứt tình trạng ô nhiễm, hãy truy cập Phòng chống ô nhiễm và Ngừng sợ hãi .

Bạn có thể ngừng yêu thích trong khuôn viên trường đại học bằng cách thực hiện các hành động sau:

  • Tìm hiểu cảm giác ám ảnh là gì và tự làm quen với các dấu hiệu của cảm giác ám ảnh

  • Nghiên cứu và hiểu các chính sách chống hazing ở trường đại học và luật pháp của tiểu bang / địa phương

  • Bắt đầu phong trào ngăn chặn khói mù trong khuôn viên của bạn

Bất kể lời biện minh là gì, những người trải qua cơn say thường xem sự kiện này như một minh chứng cho khả năng chịu đựng cao của họ đối với nỗi đau về tâm lý và thể chất.

Một nghiên cứu năm 1999 của Đại học Alfred cho thấy hơn 250.000 sinh viên đại học đã trải qua cảm giác khó chịu khi cố gắng tham gia một đội thể thao trong khuôn viên trường. Trong số các sinh viên bị mê hoặc, hơn một nửa đồng ý rằng điều quan trọng là phải chịu đựng được căng thẳng tâm lý, trong khi một phần ba tin rằng điều quan trọng là phải chịu được đau đớn về thể xác.

Mục tiêu ban đầu của Hazing là làm bẽ mặt các thành viên mới của tổ chức như một phương tiện để kiểm tra sự tận tâm của họ và giúp họ gắn kết thông qua trải nghiệm được chia sẻ. Nhưng sự tàn phá đã thay đổi vào đầu thế kỷ này, khi bạo lực nổi lên như một phần trung tâm của sự khởi xướng. Các nam thanh niên bắt đầu sử dụng chiến thuật coi thường quân đội trong các trường cao đẳng sau Nội chiến.

Xem thêm:  Hỏi Giáo sư: Điểm đỗ đại học là gì?

Abby Jackson viết cho Business Insider : “Những cái chết mù mịt không phải là hiện tượng mới. “Một trong những cái chết nổi tiếng đầu tiên xảy ra vào năm 1873 khi một sinh viên của Hiệp hội Kappa Alpha tại Đại học Cornell bị bịt mắt ở vùng nông thôn và bỏ đi để tìm đường về nhà trong bóng tối. Trên đường đi, anh ta bị rơi xuống một vách đá và chết. “

Tất nhiên, không phải tất cả các khung hình đều tham gia vào việc treo cổ. Nhưng trong những năm gần đây, sự gia tăng các trường hợp tử vong liên quan đến rượu, dù là do rượu hay lạm dụng thể chất, đã gây ra sự phản đối kịch liệt của công chúng về cách hệ thống pháp luật của Hoa Kỳ đối phó với việc lạm dụng rượu.

Đại học đáng chú ý Hazing Scandals

Trong khi các phương tiện truyền thông thường miêu tả sự ghét bỏ là đặc trưng của các hội huynh đệ đại học, nhiều nhóm khác trong khuôn viên trường cũng tham gia vào các nghi lễ nhập môn. Dưới đây là một số vụ bê bối nổi tiếng nhất trong những năm gần đây.

Đại học Cơ khí và Nông nghiệp Florida (2011)

Thiếu tá trống Robert Champion qua đời sau khi các thành viên của ban nhạc diễu hành của trường liên tục đánh đập anh ta trong một nghi lễ cấm kỵ được gọi là “Vượt xe buýt C”, một thử thách nhằm thu hút sự tôn trọng của các học sinh cấp trên.

Đặc biệt đáng chú ý về cái chết của Champion là sự sụp đổ của ban nhạc diễu hành danh giá trước đây của FAMU, đã bị đình chỉ vào năm 2012; sự từ chức của hiệu trưởng trường đại học và giám đốc ban nhạc; và sự kết án hợp pháp của một số thành viên ban nhạc vì tội nghi phạm trọng tội. Trong khi cái chết của Champion cho thấy mặt tối của việc ám ảnh, nó cũng thu hút sự chú ý của công chúng đến những nghi lễ ám sát dữ dội và cuối cùng đưa thủ phạm vào tù.

Đại học Bang Pennsylvania (2017)

Có lẽ hơn bất kỳ sự cố nào khác, cái chết của Timothy Piazza đã định nghĩa lại cuộc đối thoại quốc gia về nạn ô tô. Một sinh viên bang Penn và lời cam kết của hội huynh đệ Beta Theta Pi, Piazza đã tham gia vào một buổi lễ được gọi là “găng tay”, trong đó anh ta uống một lượng lớn rượu. Anh ta sau đó bị ngã và đập đầu liên tục, bao gồm cả ngã xuống cầu thang và chết vào sáng hôm sau.

Cái chết của Piazza, giống như các sự cố hazing khác, dẫn đến luật chống hazing. Được thông qua vào đầu năm 2019, Luật chống bạo hành Timothy J. Piazza đưa ra hình phạt nghiêm khắc hơn và hệ thống hình phạt theo từng cấp độ cho các thành viên hội huynh đệ và nữ sinh ở Pennsylvania.

Đại học Virginia Commonwealth và Đại học Bowling Green State (2021)

Trong khi năm 2020 là năm đầu tiên trong vòng 60 năm không có bất kỳ trường hợp tử vong nào liên quan đến khói bụi, một phần chủ yếu là do quá trình chuyển đổi sang học tập từ xa, năm 2021 nhanh chóng lấy lại bất kỳ cảm giác nhẹ nhõm nào cho các trường học và phụ huynh có thể cảm thấy. Trong vòng chưa đầy hai tuần, Adam Oakes, một sinh viên năm nhất tại VCU, và Stone Foltz, một thành viên mới của hội huynh đệ Pi Kappa Alpha của BGSU, đã chết vì say rượu.

Xem thêm:  15 công việc được trả lương cao nhất ở Texas

Cả hai vụ việc – đặc biệt là liên quan đến Foltz, người vẫn còn sống để có thể hiến tặng nội tạng – đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và dấy lên lời kêu gọi các trường học ngăn chặn nạn cuồng dâm.

Liệu tiếng ồn ào trong trường đại học có bao giờ biến mất?

Khi số người chết vì nạn ô nhiễm gia tăng, các bậc phụ huynh trên khắp đất nước đang ngày càng tỏ ra phẫn nộ trước việc các trường đại học thiếu hành động để bảo vệ sinh viên. Đáp lại, ngày càng có nhiều tiểu bang đưa ra luật chống nạn treo cổ và thúc đẩy các hậu quả nghiêm khắc hơn đối với hành vi cuồng nhiệt.

Hiện tại, 44 tiểu bang duy trì luật cấm hành vi ngang nhiên, nhưng hầu hết coi đây là một tội nhẹ hơn là một trọng tội. Ngoài ra, nhiều luật chống hazing đặc biệt đề cập đến các nghi thức nhập môn mặc dù thực tế là hazing có thể diễn ra bên ngoài các huynh đệ tương trợ. Sáu tiểu bang không có bất kỳ luật chống buôn lậu nào là Alaska, Hawaii, Montana, South Dakota, Wyoming và New Mexico.

Vào năm 2019, Florida đã thông qua luật chống tình trạng cuồng nhiệt cho phép thực hiện các hành động pháp lý đối với những sinh viên hỗ trợ hành vi cuồng nhiệt, bất kể họ có hiện diện để thực hiện hành vi cuồng nhiệt hay không. Dự luật này, được gọi là Luật của Andrew, được đặt theo tên sinh viên Andrew Coffey của Đại học Bang Florida, người đã chết vì nghiện rượu vào năm 2017 .

Vào tháng 2, Thượng viện Georgia đã nhất trí bỏ phiếu ủng hộ dự luật sẽ tăng hình phạt đối với những người liên quan đến hành vi giết người.

Thậm chí gần đây hơn, Thượng viện Georgia đã nhất trí bỏ phiếu vào tháng 2 để ủng hộ một dự luật sẽ tăng hình phạt đối với những người liên quan đến hành vi giết người . Dự luật được tạo ra để vinh danh Max Gruver, một sinh viên Đại học Bang Louisiana đã chết vì nghiện rượu vào năm 2017.

Nhưng nhiều người tin rằng các hóa đơn nhà nước là không đủ. Vào tháng 3, các nhà lập pháp đã đưa ra một đề xuất năm 2019 cho một luật quốc gia về chống thù ghét , yêu cầu các trường đại học đăng thông tin trên trang web của họ về bất kỳ vụ việc nào xảy ra trong khuôn viên trường hoặc trong các nhóm sinh viên.

Được gọi là Đạo luật Kết thúc Tất cả Hazing, dự luật tìm cách “giáo dục về sự nguy hiểm của khói mù, vạch trần các nhóm có khói mù và là chất xúc tác để chấm dứt tất cả khói mù”, theo gia đình Gruver.

Tình trạng ô nhiễm có thể không bao giờ thực sự kết thúc, nhưng sự gia tăng gần đây của các dự luật chống ô nhiễm trên khắp nước Mỹ mang lại hy vọng rằng “truyền thống” lâu đời cuối cùng sẽ được nhìn nhận cho những gì nó thực sự là: một tội phạm nguy hiểm – và thường gây chết người -.

Lưu ý của người biên tập: Bài viết này chứa thông tin chung và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp. Vui lòng tham khảo ý kiến của cố vấn chuyên môn trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Hình ảnh nổi bật: Vasileios Notis / Shutterstock