Coding Bootcamps tốn bao nhiêu tiền?

Con đường phổ biến nhất dẫn đến sự nghiệp công nghệ theo truyền thống bao gồm việc kiếm được bằng cấp tại một trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm. Nhưng vì các chương trình cấp bằng đã không tạo ra được số lượng sinh viên tốt nghiệp cần thiết để lấp đầy số lượng công việc công nghệ ngày càng tăng trong thập kỷ qua, bootcamps/find-bootcamps/best-coding-bootcamps/”>các chương trình đào tạo mã hóa đã bước vào để lấp đầy khoảng trống.

Các bootcamps/find-bootcamps/best-online-coding-bootcamps/”>chương trình đào tạo mã hóa trực tiếp và trực tuyến có thể cung cấp cho sinh viên một lộ trình thay thế cho một nghề nghiệp mới, thay đổi nghề nghiệp hoặc thăng tiến trong lĩnh vực công nghệ bằng cách cung cấp cho sinh viên các chương trình mục tiêu ngắn hơn, được thiết kế để dạy các kỹ năng cập nhật và sinh viên tốt nghiệp -trả công việc làm. Sinh viên tốt nghiệp Bootcamp đã tìm được các vị trí tại Google, Microsoft, Amazon, Facebook và các công ty công nghệ lớn khác.

Bootcamps cũng đi kèm với chi phí giáo dục thấp hơn so với các chương trình cấp bằng truyền thống, cho phép sinh viên giảm thiểu hoặc tránh nợ sinh viên. Nếu bạn quan tâm đến việc áp dụng cho một bootcamp mã hóa, bạn có thể tự hỏi chi phí bootcamp mã hóa bao nhiêu. Trong hướng dẫn này, bạn có thể tìm hiểu về chi phí bootcamp điển hình, bootcamps/payment/paying-for-coding-bootcamps/”>cách thanh toán cho chương trình của bạn và các đặc quyền tài chính đi kèm với nhiều bootcamp mã hóa.

Coding Bootcamps tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí học phí cho các khóa đào tạo viết mã chuyên sâu, toàn thời gian giúp chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự nghiệp và thường kéo dài vài tháng thường dao động từ $ 10.000- $ 15.000. Dựa trên dữ liệu từ hơn 620 chương trình bootcamp được cung cấp bởi khoảng 130 nhà cung cấp bootcamp được BestColleges thu thập vào năm 2020, học phí bootcamp trung bình là 13.500 đô la và chi phí trung bình là 13.579 đô la. Những chiếc bootcamps đắt nhất có giá hơn 20.000 đô la, trong khi chiếc đắt nhất có giá vài nghìn đô la. Ngược lại, học phí đại học trung bình cho năm học 2018-19 có giá khoảng 16.300 đô la, theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia . Nhân với bốn năm, đó là gần 65.000 đô la để tài trợ cho việc học của bạn.

Đồ họa thông tin về chi phí khởi động trung bình của BestColleges.Com

Sinh viên có thể tiết kiệm một ít tiền bằng cách chọn một chương trình bán thời gian, vì học phí trung bình cho các chương trình đào tạo bán thời gian vào năm 2020 là 12.265 đô la. Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình bán thời gian đều có giá thấp hơn các chương trình toàn thời gian.

Ngoài các chương trình chuyên sâu, tập trung vào nghề nghiệp, một số nhà cung cấp bootcamp cung cấp các khóa học giới thiệu ngắn hạn cho những người muốn chân ướt chân ráo trước khi tham gia một chương trình chuyên sâu. Bootcamps cũng có thể cung cấp các khóa học phát triển chuyên nghiệp tập trung vào một kỹ năng hoặc ngôn ngữ lập trình cụ thể cho các lập trình viên có kinh nghiệm. Các khóa học này thường dao động từ một đến vài nghìn đô la, với mức giá trung bình vào năm 2017 là 2.250 đô la.

Chi phí cũng khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành kỹ thuật. Các bootcamps phát triển web và thiết kế UX / UI có xu hướng có giá trung bình khoảng 12.500 đô la, trong khi các bootcamps về khoa học dữ liệu và kỹ thuật phần mềm có giá khoảng 15.000 đô la. Một số bootcamps/find-bootcamps/best-bootcamps-at-universities/”>bootcamps liên kết với trường đại học cũng có thể có giá thấp hơn so với bootcamps do các nhà cung cấp khác cung cấp.

Các sinh viên tương lai đang cân nhắc việc đào tạo mã nguồn nên lưu ý các loại chi phí khác, bao gồm chi phí cơ hội, chi phí công nghệ và chi phí sinh hoạt. Một chi phí cơ hội khi tham gia chương trình đào tạo nghề thay vì chương trình cấp bằng truyền thống có thể là trong khi các khóa đào tạo thường tính phí thấp hơn và cho phép sinh viên tốt nghiệp gia nhập lực lượng lao động sớm hơn, những người có bằng cấp có xu hướng kiếm được mức lương cao hơn.

Chi phí công nghệ cho phần cứng và phần mềm theo yêu cầu của bootcamp cũng có thể là một khoản chi phí đáng kể, vì sinh viên thường phải tự mua thiết bị cần thiết.

BestColleges.com là một trang web hỗ trợ quảng cáo. Các chương trình đối tác nổi bật hoặc đáng tin cậy và tất cả các kết quả tìm kiếm trường học, công cụ tìm kiếm hoặc kết quả phù hợp đều dành cho các trường học bồi thường cho chúng tôi. Khoản bồi thường này không ảnh hưởng đến thứ hạng trường học của chúng tôi, hướng dẫn tài nguyên, hoặc thông tin độc lập về mặt biên tập khác được xuất bản trên trang web này.

Phân tích chi phí Bootcamp

Chi phí học phí cho việc viết mã bootcamps trả cho việc hướng dẫn trực tiếp bằng các ngôn ngữ lập trình như JavaScript và Python. Sinh viên thường tham gia vào việc học thực hành, dựa trên dự án bằng cách xây dựng các ứng dụng web, thực hiện phân tích dữ liệu và sử dụng các công cụ phát triển phần mềm.

Ngoài hướng dẫn viết mã, học phí thường bao gồm nhiều dịch vụ chuẩn bị nghề nghiệp hỗ trợ sinh viên trong những việc như chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn viết mã, xây dựng sự hiện diện web chuyên nghiệp và phát triển danh mục lập trình.

Đôi khi, học phí cũng trả cho các buổi cố vấn từ các chuyên gia trong ngành công nghệ và các sự kiện kết nối. Một số chương trình đào tạo cũng kết nối sinh viên với các cơ hội thực tập và việc làm.

Tùy chọn thanh toán Bootcamp

Sinh viên tham dự các khóa đào tạo về mã hóa không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên liên bang vì các chương trình này thiếu sự công nhận phù hợp. Tuy nhiên, sinh viên có thể tận dụng các tùy chọn khác để giúp quản lý chi phí bootcamp viết mã.

Sinh viên có thể trả chi phí học phí của họ khi bắt đầu chương trình đào tạo của họ sẽ không bị tính phí lãi suất. Tuy nhiên, một số bootcamps cung cấp các gói thanh toán không lãi suất.

bootcamps/payment/deferred-tuition-vs-isa/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Học phí hoãn lại có nghĩa là sinh viên trả trước ít hoặc không trả trước học phí, nhưng bắt đầu thanh toán một số tiền đã định sau khi họ đảm bảo việc làm.
bootcamps/payment/deferred-tuition-vs-isa/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Thỏa thuận chia sẻ thu nhập đề cập đến một thỏa thuận trong đó sinh viên đồng ý trả một phần trăm tiền lương tương lai của họ cho chương trình đào tạo trong một khoảng thời gian nhất định, miễn là họ đáp ứng ngưỡng thu nhập tối thiểu.
Sinh viên có thể tìm đến các công ty cho vay tư nhân, chẳng hạn như Quỹ Kỹ năng , cung cấp các khoản vay đặc biệt để mã hóa bootcamps.

Học bổng có thể dành cho sinh viên bootcamp. Những giải thưởng này trả toàn bộ hoặc một phần học phí bootcamp. Học bổng có thể nhắm mục tiêu đến một số nhóm sinh viên nhất định, chẳng hạn như phụ nữ, cựu chiến binh quân đội và thành viên của các nhóm ít được đại diện khác trong ngành công nghệ.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp quản lý phi lợi nhuận của liên kết trực tuyến tốt nhất
Các cựu chiến binh có thể sử dụng khoản tài trợ này để trả học phí tại các chương trình đào tạo mã hóa đủ điều kiện , và họ cũng có thể đủ điều kiện để được trợ cấp nhà ở.

Bootcamps có phải là sự thay thế tốt cho trường cao đẳng truyền thống không?

bootcamps/bootcamp-trends-report/”>Báo cáo Xu hướng Bootcamps năm 2021 của chúng tôi cho thấy “Gần một nửa (48%) tổng số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được khảo sát và 56% trong số những người từ các công ty công nghệ và tổ chức thuê cho các vai trò công nghệ, nói rằng bootcamps sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đào tạo lực lượng lao động trong tương lai “.

So sánh chi phí Coding Bootcamp so với Cử nhân Khoa học Máy tính

Sinh viên có thể tiết kiệm hàng nghìn đô la bằng cách tham dự một khóa đào tạo về mã hóa thay vì theo đuổi một bằng cấp bốn năm về khoa học máy tính, với các khóa đào tạo có giá khoảng tương đương với một năm học phí đại học. Sinh viên so sánh chi phí bootcamp viết mã từ $ 10.000- $ 15.000 với $ 50.000 + chi phí của một văn bằng có thể tự hỏi liệu một bootcamp có dẫn đến cơ hội việc làm tương tự như một chương trình truyền thống hay không.

Bởi vì bootcamp không trải qua một quy trình kiểm định như hầu hết các trường cao đẳng và đại học, có thể khó đánh giá kết quả của sinh viên trong toàn ngành bootcamp. Các bootcamps cá nhân thường báo cáo tỷ lệ tốt nghiệp và việc làm của họ trên trang web của họ. Ngoài ra, nếu bootcamp là thành viên của Hội đồng về tính liêm chính trong báo cáo kết quả , bạn có thể tìm thấy các kết quả tiêu chuẩn hóa cho các chương trình đã được kiểm toán và xác minh độc lập.

Kết quả việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo mã hóa thường khá tích cực. Ví dụ: Học viện Fullstack báo cáo rằng 73% sinh viên tốt nghiệp bootcamp Chicago 2018 của trường đã được làm việc trong ngành công nghệ trong vòng 180 ngày sau khi tốt nghiệp. Vào năm 2019, Galvanize có tỷ lệ việc làm 67% cho sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành khoa học dữ liệu tại Thành phố New York và Hack Reactor có tỷ lệ việc làm 73% cho sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ thuật phần mềm từ xa.

Trong khi một số nhà tuyển dụng vẫn xem các chương trình cấp bằng đại học là cung cấp sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho sự nghiệp so với các chương trình đào tạo, ý tưởng này dường như đang thay đổi. Một cuộc khảo sát năm 2017 cho thấy 72% nhà tuyển dụng nghĩ rằng sinh viên tốt nghiệp bootcamp viết mã nhận được sự chuẩn bị bình đẳng như những người có bằng khoa học máy tính, với cùng khả năng thành công trong công việc. Nhiều công ty lớn, bao gồm cả Apple và Google, không còn yêu cầu bằng đại học đối với nhân viên công nghệ.

Xem thêm:  Cao đẳng danh dự là gì?

Đặc quyền tài chính của chương trình đào tạo mã hóa

Chương trình đào tạo mã hóa có thể cung cấp các ưu đãi tài chính cho sinh viên thường không được cung cấp bởi chương trình cấp bằng đại học, chẳng hạn như đảm bảo hoàn lại tiền và khả năng bắt đầu học mà không phải trả trước học phí. Ngày càng có nhiều bootcamps cung cấp tiền trợ cấp hoặc hỗ trợ sinh hoạt.


Đảm bảo lại tiền

Một trong những điểm thu hút của chiến dịch mã hóa là khả năng kiếm được việc làm với mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ sau khi tốt nghiệp. Nhiều chương trình đào tạo về mã hóa đứng đằng sau các chương trình chuẩn bị nghề nghiệp của họ bằng cách hoàn trả toàn bộ học phí cho những sinh viên không đảm bảo việc làm trong ngành công nghệ trong một khung thời gian đã định.


Không xuống tiền

Mã hóa chương trình đào tạo với kế hoạch học phí hoãn lại hoặc thỏa thuận chia sẻ thu nhập thường không yêu cầu sinh viên bỏ tiền vào học phí của họ trước khi bắt đầu đào tạo của họ. Một số chương trình yêu cầu một khoản trả trước nhỏ.


Hỗ trợ sinh hoạt

Bởi vì sinh viên thường không thể duy trì việc làm trong quá trình đào tạo mã hóa toàn thời gian, một số chương trình như Thinkful cung cấp trợ cấp chi phí sinh hoạt . Trước đại dịch COVID-19, Devmountain cung cấp nhà ở cho sinh viên toàn thời gian, trực tiếp.

Câu hỏi thường gặp

Với việc các nhà tuyển dụng ngày càng quan tâm đến việc thuê sinh viên tốt nghiệp bootcamp, và với các đặc quyền như đảm bảo hoàn lại tiền và chi phí học phí thấp hơn, nhiều sinh viên thấy bootcamp viết mã là đáng giá.

Chi phí cho bootcamps trực tiếp và trực tuyến rất khác nhau giữa các chương trình. Một số lựa chọn trực tuyến rẻ hơn, nhưng chúng thường có giá tương đương với các chương trình trực tiếp. Nhiều bootcamp mã hóa trực tiếp đã bị buộc phải chuyển trực tuyến do COVID-19 và một số bootcamps cung cấp học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng xấu bởi đại dịch.

Mặc dù có thể bạn sẽ không thể tìm thấy chương trình bootcamp chuẩn bị nghề nghiệp chuyên sâu miễn phí, nhưng một số nhà cung cấp bootcamp, bao gồm Flatiron School , General AssemblyFullstack Academy , tổ chức các khóa học giới thiệu miễn phí. Ngoài ra, các nhà cung cấp bootcamp đôi khi cung cấp học bổng cho các thành viên của các nhóm không được đại diện trong lĩnh vực công nghệ.

GI Bill® là nhãn hiệu đã đăng ký của Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ (VA). Thông tin thêm về các phúc lợi giáo dục do VA cung cấp có tại trang Web chính thức của chính phủ Hoa Kỳ tại https://benefits.va.gov/gibill/index.asp

Lưu ý của người biên tập: Bài viết này chứa thông tin chung và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp. Vui lòng tham khảo ý kiến của cố vấn chuyên môn trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề tài chính.