Cố vấn Thường trú Đại học (RA) Làm gì?

Cố vấn nội trú đại học là gì? Khám phá nhiệm vụ công việc của một trợ lý nội trú và tìm hiểu thêm về những gì RA đại học làm.

  • RAs giúp tạo ra một môi trường thân thiện và thân thiện cho cư dân ký túc xá.
  • Là người cố vấn đồng đẳng, RA giúp dễ dàng chuyển tiếp lên đại học cho các sinh viên sống xa nhà.
  • Nhiệm vụ công việc bao gồm thiết lập các quy tắc, tạo ra các hoạt động và quản lý các xung đột.

Cố vấn thường trú (RA) – còn được gọi là trợ lý thường trú – là blog/what-is-peer-mentoring/”>những cố vấn được đào tạo ở độ tuổi đại học . Họ giúp tạo ra một môi trường hỗ trợ và an toàn cho sinh viên sống trong ký túc xá và nhà ở sinh viên khác.

RAs có thể là một nguồn tài nguyên vô giá đối với sinh viên đại học, đặc biệt là đối với sinh viên năm thứ nhất đang blog/tips-for-smooth-college-transition/”>chuyển sang sống một mình. Họ giữ nhiều trách nhiệm, bao gồm hỗ trợ các hoạt động ký túc xá và giúp giải quyết xung đột giữa các bạn cùng phòng. RA cũng giúp đảm bảo rằng cư dân tuân theo tất cả các quy tắc của khuôn viên trường.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách trở thành RA và những gì RA làm ở trường đại học.

Làm thế nào để bạn trở thành một RA?

Như với hầu hết các công việc, bạn phải nộp đơn để trở thành RA. Mỗi trường đại học có những yêu cầu riêng để nộp đơn. Một số trường yêu cầu bạn phải tham gia các buổi cung cấp thông tin trước.

Cùng với việc nộp đơn đăng ký chính thức, bạn có thể được yêu cầu blog/how-to-get-good-references/”>gửi tài liệu tham khảo hoặc viết một bài luận. Sau khi nộp đơn, bạn có thể phải tham gia một cuộc phỏng vấn chính thức. RA thường cần duy trì điểm trung bình tối thiểu và thể hiện tiềm năng lãnh đạo.

Để trở thành một RA thành công ở trường đại học, bạn phải có khả năng sắp xếp bài vở ở trường, tổ chức các hoạt động và duy trì sự sẵn sàng cho cư dân của bạn khi họ cần bạn. RA cũng có thể giải quyết xung đột.

RA làm gì? 6 Trách nhiệm Chính

RA có nhiều trách nhiệm, bao gồm giúp học sinh cảm thấy thoải mái trong môi trường sống của họ, thực thi các quy tắc của khuôn viên trường, và các hoạt động vui chơi hàng đầu cho cư dân.

1. Dễ dàng chuyển đổi cuộc sống xa nhà

RAs giám sát nhiều hoạt động trở lại trường học. Những chiếc máy phá băng này có thể giúp những cư dân mới làm quen với nhau. Những mối quan hệ này sau đó có thể cung cấp một hệ thống hỗ trợ trong khuôn viên trường cho sinh viên blog/homesickness-in-college/”>đối phó với nỗi nhớ nhà .

Xem thêm:  Các loại công việc mã hóa

RAs tạo ra một cảm giác cộng đồng trong ký túc xá của họ. Các hoạt động có thể bao gồm trang trí cửa, đồ thủ công và các cuộc thi xây dựng nhóm. RAs có thể giúp sinh viên năm nhất chuyển tiếp lên đại học bằng cách tạo các nhóm học tập và hỗ trợ blog/tips-to-stay-organized-in-college/”>đào tạo về tổ chức và blog/time-management-tips/”>quản lý thời gian .

Cùng với việc tăng cường các mối quan hệ trên sàn, các RA giữ liên lạc với các quản trị viên. Họ thậm chí có thể kết nối giao tiếp giữa sinh viên và các nhà lãnh đạo học tập trong khuôn viên trường. Là các chuyên gia trong khuôn viên trường, RA có thể xác định các nguồn tài nguyên sẵn có và giúp cư dân của họ truy cập chúng.

2. Tạo ra một môi trường nhà ở hòa nhập

Sống trong ký túc xá cho phép sinh viên tham gia vào một cộng đồng đa dạng của những người xa lạ. Các khu dân cư trong khuôn viên trường có thể chứa đầy sinh viên chuyển đến từ khắp nơi trong nước và thế giới. Tất cả các học sinh đều mang blog/campus-diversity-learning-outcomes/”>những nền tảng và kinh nghiệm độc đáo của riêng mình đến một không gian sống chung.

Trải nghiệm những ý tưởng và nền văn hóa mới là một phần của trải nghiệm đại học toàn diện và có rất nhiều blog/benefits-living-on-campus/”>lợi ích khi sống trong khuôn viên trường .

Nhưng trong khi sống với những người có quan điểm khác nhau có thể là điều bổ ích, nhưng đôi khi cũng có thể có những thách thức. RA đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh thích nghi với cuộc sống trong một không gian chung để duy trì sự hòa nhập.

Một cách RA tạo điều kiện cho một cộng đồng hòa nhập là tiến hành các cuộc họp sàn thường xuyên. Các cuộc họp sàn cho phép RA thiết lập các quy tắc và kỳ vọng trong ký túc xá và trong khuôn viên trường. Đây cũng có thể là thời gian để giải quyết các vấn đề và mối quan tâm và cho tất cả học sinh lên tiếng.

RAs nên làm việc để đảm bảo rằng tất cả học sinh cảm thấy được hòa nhập và an toàn trong môi trường sống của họ.

3. Thi hành các Nội quy của Khu lưu trú

Một nhiệm vụ quan trọng khác đối với RA là thiết lập và thực thi các quy tắc một cách rõ ràng. Mỗi trường đại học có những kỳ vọng đối với sinh viên, và các quy tắc được tạo ra để duy trì resources/campus-safety-guide/”>sự an toàn trong khuôn viên trường . Các quy tắc có thể bao gồm không blog/college-party-safety/”>uống rượu hoặc các chất khác trong ký túc xá, không có ngọn lửa trần và blog/bring-pet-college/”>không có vật nuôi .

Một cách các RA thực thi các quy tắc này là tiến hành kiểm tra phòng. Kiểm tra phòng cho phép RA hoặc quản trị viên vào phòng ký túc xá và tìm kiếm hàng lậu hoặc các vi phạm quy tắc khác. Mỗi khu học xá có các bước cụ thể để tuân theo khi sinh viên trong khuôn viên trường bị phát hiện vi phạm nội quy.

Điều đó nói rằng, một số quy tắc thường phổ biến, chẳng hạn như không uống rượu trong phòng của sinh viên. Học sinh bị bắt quả tang tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp có thể phải đối mặt với các hậu quả trong khuôn viên trường cũng như các hậu quả pháp lý. Tái phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc thậm chí bị đuổi học.

Xem thêm:  Hướng dẫn dành cho sinh viên về các chương trình ROTC

4. Hòa giải xung đột giữa các cư dân

Một số cư dân năm nhất chuyển đến ở với bạn bè hoặc người quen, trong khi những người khác vào đại học không quen biết ai và phải blog/how-to-find-a-college-roommate/”>tìm bạn cùng phòng . Các trường có thể cung cấp các cuộc khảo sát và cố gắng tìm kiếm các học sinh phù hợp dựa trên sở thích. Bất kể bạn cùng phòng là bạn hay người lạ blog/manage-conflict-with-college-roommate/”>đều có thể nảy sinh mâu thuẫn .

Mặc dù các trường đại học cố gắng kết bạn cùng phòng một cách có chủ đích, việc sống chung với những người khác trong suốt một năm học có thể gây ra căng thẳng. Học sinh có thể sống dưới hành lang từ những người dân chơi nhạc lớn. Bạn cùng phòng có thể cãi nhau về những món đồ đã mượn, vai trò dọn dẹp nhà cửa hoặc những thói quen học tập khác nhau.

Sử dụng các kỹ thuật và chiến lược từ khóa huấn luyện RA, RA đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giúp điều hướng và giải quyết xung đột giữa bạn cùng phòng và những người bạn cùng phòng. RAs phải có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận cởi mở và hiệu quả giữa các cư dân theo cách không làm leo thang xung đột.

Bạn có thêm câu hỏi trước khi quay lại trường học?

Đi sâu vào bộ sưu tập các tài nguyên hồi tựu trường của chúng tôi để tìm các mẹo, danh sách kiểm tra và thông tin chi tiết từ các sinh viên thực sự.

Đọc thêm mũi tên bên phải

Image mobile 1

5. Thúc đẩy một môi trường có lợi cho việc học tập

Một số quy tắc RA cần thực thi được thiết kế để giúp cư dân đạt được thành công trong học tập. RA có thể thực hiện các giờ yên tĩnh hoặc giờ học tập để cho cư dân có thời gian tập trung vào các bài tập. Họ cũng có thể chia sẻ blog/the-best-study-tips-for-college/”>các mẹo học tập hữu ích với các sinh viên mới.

RA có thể đóng vai trò là hình mẫu học tập cho cư dân của họ, đồng thời giúp sinh viên điều hướng nhu cầu của các khóa học đại học. RA có thể làm điều này bằng cách tạo ra một bầu không khí nơi học sinh có thể hoàn thành công việc của mình hoặc bằng cách giúp blog/how-to-form-study-group-college/”>học sinh thành lập các nhóm học tập .

Tuy nhiên, một số sinh viên có thể thích tự học trong không gian cá nhân. Trong những trường hợp này, RA có thể chia sẻ các nguồn tài nguyên có giá trị và các kết nối blog/what-is-student-services/”>dịch vụ sinh viên mà sinh viên có thể tự mình sử dụng. Ví dụ, RAs có thể giúp học sinh tìm thấy các buổi hội thảo về blog/life-skills-curriculum/”>các kỹ năng sống quan trọng , như các blog/best-note-taking-methods/”>phương pháp ghi chú tốt nhất .

6. Dẫn dắt các hoạt động dân cư

blog/how-to-make-friends-in-college/”>Kết bạn ở trường đại học có vẻ khó khăn. Nhiều sinh viên chuyển đến ký túc xá không quen biết ai và sẽ có một người bạn cùng phòng mà họ chưa từng gặp trước đây. RAs dẫn đầu rất nhiều hoạt động trong suốt cả năm để giúp cư dân hình thành các kết nối có ý nghĩa với các đồng nghiệp của họ.

Xem thêm:  20 bằng cấp tốt nhất để có được vào năm022

RA có thể tạo ra cả hoạt động làm quen chủ động và thụ động, cho phép người dân tham gia ở mức độ thoải mái của riêng họ. Các sự kiện tích cực có thể bao gồm trò chơi và đêm chiếu phim, trong khi các hoạt động thụ động có thể bao gồm trang trí cửa và bảng tương tác. RAs cũng có thể cung cấp các buổi dạy kèm hoặc học tập.

Những sinh viên tham gia nhiều hơn vào ký túc xá của họ có thể bớt nhớ nhà hơn và có mức độ thành công cao hơn ở trường đại học. Ngoài ra, họ có thể cảm thấy được trao quyền nhiều hơn để blog/ways-to-get-involved-on-campus/”>tham gia vào khuôn viên trường .

Các câu hỏi thường gặp về cố vấn thường trú

Tùy thuộc vào trường đại học, bạn có thể được trả tiền để trở thành RA. Nhiều trường trả RAs lương theo giờ hoặc lương cố định, có thể đi kèm với các đặc quyền bổ sung như blog/what-is-college-meal-plan/”>tín chỉ bữa ăn , tiền giặt là và phòng dành cho một người ở.

Thông thường, RA được miễn hoàn toàn tiền blog/what-is-room-board/”>phòng và tiền ăn. Thông thường, họ sẽ nhận được một căn phòng được trang bị nội thất, dành cho một người trong suốt thời gian hẹn gặp RA. Một số trường cũng có thể trả thêm tiền cho các RA làm việc nhiều hơn thời gian đã cam kết.

Trở thành RA có thể careers/things-employers-look-for-in-resumes/”>trông đẹp trên một sơ yếu lý lịch , vì nó mang lại cho bạn kinh nghiệm làm việc quý giá. RA là một vai trò lãnh đạo, vì vậy giữ vị trí này chứng tỏ bạn có thể giao tiếp hiệu quả với những người khác và khéo léo giám sát một nhóm người. Nó cũng nhấn mạnh kỹ năng quản lý thời gian của bạn, vì bạn sẽ vừa làm việc vừa đi học.

Học sinh trở thành RAs phải có các kỹ năng giao tiếp, giao tiếp, tư duy phản biện và giải quyết xung đột tốt.

Nói chung, sinh viên năm thứ nhất không thể trở thành RA. Nhiều trường cao đẳng yêu cầu ứng viên phải đạt được số tín chỉ tối thiểu, thường ít nhất là 40, trước khi họ có thể nộp đơn để trở thành RA.

Lý do cho điều này là các RA phải quen thuộc với khuôn viên và trường học nói chung để có thể thành công trong vai trò của họ. Với tư cách là những nhà lãnh đạo, RA có nghĩa là để giúp sinh viên mới điều hướng những phức tạp của cuộc sống đại học bằng cách sử dụng kiến thức và kinh nghiệm trong khuôn viên trường.

BestColleges.com là một trang web hỗ trợ quảng cáo. Các chương trình đối tác nổi bật hoặc đáng tin cậy và tất cả các kết quả tìm kiếm trường học, công cụ tìm kiếm hoặc kết quả phù hợp đều dành cho các trường học bồi thường cho chúng tôi. Khoản bồi thường này không ảnh hưởng đến thứ hạng trường học của chúng tôi, hướng dẫn tài nguyên, hoặc thông tin độc lập về mặt biên tập khác được xuất bản trên trang web này.

So sánh các lựa chọn trường học của bạn.

Xem trường phù hợp nhất cho sở thích của bạn và so sánh chúng theo học phí, chương trình, tỷ lệ chấp nhận và các yếu tố quan trọng khác để tìm nhà đại học của bạn.