Co-Op và Internship: Sự khác biệt là gì?

  • Hợp tác là một cách tuyệt vời để có được kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, nghiêm túc.
  • Sinh viên muốn có cơ hội ngắn hơn có thể muốn gắn bó với công việc thực tập.
  • Cả hợp tác xã và thực tập đôi khi có thể dẫn đến việc làm lâu dài.

Đối với những sinh viên năng động, các chương trình hợp tác và thực tập cung cấp một cách thuận tiện và hiệu quả để có được kinh nghiệm chuyên môn phù hợp. Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội các trường cao đẳng và nhà tuyển dụng quốc gia , 56% nhà tuyển dụng thích các ứng viên có kinh nghiệm từ các chương trình cụ thể này.

Trên trang này, chúng tôi xem xét sự khác biệt giữa chương trình hợp tác và thực tập, những lợi ích mà các chương trình này mang lại và cách sinh viên có thể sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định đúng đắn.

Để tìm hiểu sâu hơn về cách tìm một công việc thực tập, hãy truy cập resources/ultimate-guide-internships/”>Hướng dẫn Cơ bản về Công việc Thực tập của chúng tôi.

Hợp tác xã là gì?

Chương trình hợp tác cung cấp cho sinh viên trải nghiệm chuyên nghiệp hoàn toàn nhập vai. Các chương trình này thường yêu cầu người tham gia làm việc toàn thời gian trong toàn bộ học kỳ hoặc thậm chí lâu hơn. Bằng cách tham gia co-op, người học có thể đảm nhận rất nhiều trách nhiệm và có được kinh nghiệm thực tế đáng kể.

Bằng cách tham gia co-op, người học có thể đảm nhận rất nhiều trách nhiệm và có được kinh nghiệm thực tế đáng kể.

Do cường độ làm việc chung, sinh viên thường tạm dừng việc học của mình và tập trung hoàn toàn vào công việc đang làm. Các hợp tác thường kéo dài từ 3-12 tháng, với những người tham gia thường cam kết nhiều điều khoản với nhà tuyển dụng, liên tiếp hoặc trải dài trong vài năm. Do đó, các hợp tác xã có thể kéo dài thời lượng bằng cấp tổng thể, biến một chương trình bốn năm thành năm năm.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Tư vấn Thạc sĩ về Cơ đốc giáo

Mặc dù các chương trình hợp tác mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, nhưng chúng có thể không có sẵn như thực tập. Vì họ thường không cung cấp tín chỉ, các trường học không thường tích hợp chúng vào chương trình giảng dạy của họ. Tuy nhiên, hầu hết các hợp tác xã đều cung cấp khoản bồi thường tài chính, vì vậy họ có thể giúp sinh viên chi trả cho các chương trình của họ và các chi phí khác.

Co-op cung cấp trải nghiệm vô song cho sinh viên khi họ làm việc toàn thời gian trong một lĩnh vực và vị trí có liên quan. Những kinh nghiệm này có thể chứng minh giá trị cho các chuyên gia đầy tham vọng theo nhiều cách, giúp họ xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và blog/how-to-write-a-resume-in-college/”>củng cố hồ sơ của họ .

Thực tập là gì?

Giống như co-op, thực tập cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với kinh nghiệm chuyên môn trước khi tốt nghiệp. Các chương trình này kéo dài khoảng 3-4 tháng, với sinh viên thường làm việc bán thời gian.

blog/are-unpaid-internships-illegal/”>Thực tập có thể được trả lương hoặc không được trả lương , và nhiều bằng cấp xây dựng những kinh nghiệm thực tế này vào chương trình giảng dạy của họ, thường cung cấp tín chỉ cho việc hoàn thành thực tập. Những trải nghiệm ngắn hơn này mang đến cho người tham gia cơ hội trải nghiệm một thời gian ngắn về nghề nghiệp hoặc lĩnh vực trước khi cam kết hoàn toàn với nó.

Lý do theo đuổi thực tập khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của mỗi sinh viên. Thực tập có thể mang lại cơ hội tuyệt vời cho người học áp dụng chương trình đào tạo của họ, kết nối với các chuyên gia trong ngành, tìm được chân vào nhà tuyển dụng tiềm năng và cải thiện hồ sơ của họ trước khi tốt nghiệp. Kiểm tra resources/ultimate-guide-internships/”>hướng dẫn thực tập của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một nhàinhưỡng [2023]

Hợp tác và Thực tập: Cái nào phù hợp với bạn?

Lựa chọn giữa hợp tác và thực tập đòi hỏi sinh viên phải suy nghĩ về các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của họ. Các phần sau đây xem xét sự khác biệt giữa hai chương trình và những lưu ý mà học sinh nên cân nhắc trước khi quyết định chọn chương trình này hay chương trình khác.

Khi nào nên cân nhắc hợp tác

Yêu cầu về thời gian và độ dài là sự khác biệt lớn nhất trong hợp tác làm việc so với thực tập, vì vậy sinh viên nên xem xét lựa chọn của họ có thể ảnh hưởng như thế nào đến tiến trình thời gian của họ. Ví dụ, những người học có thể biện minh cho việc gia hạn bằng cấp của họ thêm một năm có thể tìm thấy giá trị lớn hơn trong một chương trình hợp tác.

Nhiều người tham gia co-op có thể biến những trải nghiệm này thành một mối quan hệ lâu dài hơn với chủ nhân của họ.

Tương tự, các hợp tác viên thường yêu cầu cam kết toàn thời gian trong ít nhất một học kỳ. Người học nên suy nghĩ về việc liệu họ có thể đưa một tuần làm việc 40 giờ vào lịch trình của họ hay không. Học sinh có cam kết ngoại khóa có thể gặp khó khăn trong việc dành thời gian cho chương trình hợp tác của mình. Nhiều chương trình cho phép sinh viên nghỉ học trong thời gian này.

Đối với nhà tuyển dụng, hợp tác cung cấp không gian rộng rãi và cơ hội để đánh giá công việc của sinh viên. Nhiều người tham gia co-op có thể biến những kinh nghiệm này thành mối quan hệ lâu dài hơn với chủ nhân của họ sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm:  SAT là gì? Tổng quan đầy đủ về bài kiểm tra

Học sinh có nhiều lựa chọn co-op cần phải suy nghĩ về các ưu tiên của họ. Ví dụ, họ có thể xem xét mức lương, cam kết thời gian, trách nhiệm và mức độ phù hợp với bằng cấp của họ.

Khi nào nên cân nhắc việc thực tập

Các kỳ thực tập mang lại rất nhiều sự linh hoạt cho sinh viên. Khung thời gian ngắn hơn cho phép người học thực hiện nhiều đợt thực tập trong suốt bằng cấp của họ và lịch trình bán thời gian cho phép họ làm việc trong khi tiếp tục học. Khi xem xét hợp tác và thực tập, những người học muốn tốt nghiệp trong vòng bốn năm thường nghiêng về thực tập.

Tuy nhiên, việc tham dự lớp học, hoàn thành các môn học thông thường và làm việc bán thời gian có thể là thách thức đối với một số người. Tài chính cũng đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định này, vì nhiều công việc thực tập không được trả lương.

Khi xem xét hợp tác và thực tập, những người học muốn tốt nghiệp trong vòng bốn năm thường nghiêng về thực tập.

Đối với những sinh viên muốn theo đuổi nhiều cơ hội, thời gian thực tập ngắn hơn có thể rất có lợi. Người học có thể thử các nhà tuyển dụng, ngành công nghiệp hoặc thậm chí các vị trí khác nhau và cảm nhận những gì họ thích và không thích ở mỗi nhà tuyển dụng.

Mặc dù nhà tuyển dụng có thể không quen với sinh viên thực tập như sinh viên co-op, nhưng họ vẫn có thể thấy sinh viên thực tập phản ứng tốt như thế nào với các nhiệm vụ khác nhau và phù hợp với tổ chức. Thực tập sinh thể hiện tốt nhất điểm mạnh và tiềm năng của họ có thể cải thiện đáng kể cơ hội biến cơ hội tạm thời thành việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Các trang liên quan

Hình ảnh nổi bật: andresr / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .