Có Những Loại Trường Thương Mại Nào?

  • Nhiều ngành nghề sinh lợi đào tạo công nhân trong vòng chưa đầy một năm.
  • Các trường thương mại cung cấp giáo dục chuyên biệt trong các lĩnh vực đang phát triển như HVAC, y học và CNTT.
  • Các trường thương mại thường nhận sinh viên mới chưa có kinh nghiệm.
  • Học thương mại thường tốn ít chi phí hơn so với theo học bằng cử nhân.

Trường thương mại là gì? Các trường thương mại đào tạo sinh viên trong các ngành hoặc nghề cụ thể. Các cơ sở này thường cung cấp cho người học một sự thay thế ít tốn kém hơn, nhanh hơn so với đại học truyền thống và có thể dẫn đến những nghề nghiệp được trả lương cao. Họ cũng chuyên về đào tạo thực hành đặc biệt dành cho các công việc giao dịch.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), mức độ phổ biến của các giấy phép nghề nghiệp trong các lĩnh vực như luật, chăm sóc sức khỏe và giáo dục đã tăng lên đáng kể trong 50 năm qua. Tính đến năm 2018, hơn 43 triệu công nhân đã có chứng chỉ hoặc giấy phép.

Tuy nhiên, BLS báo cáo tỷ lệ nhập học đại học giảm vào năm 2020, với 62,7% học sinh tốt nghiệp trung học gần đây đăng ký vào đại học – giảm từ 66,2% vào năm 2019. Khoảng 16,5 triệu người từ 16-24 tuổi không đi học, chiếm 43,9 % của tất cả những người trong nhóm tuổi đó.

Mặc dù sự sụt giảm ghi danh này bị ảnh hưởng nặng nề bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hàng triệu học sinh tốt nghiệp trung học không tiếp tục theo đuổi chương trình giáo dục sau trung học mỗi năm. Tuy nhiên, những cá nhân không đăng ký học đại học có thể quan tâm đến trường thương mại như một cách để tăng khả năng kiếm tiền của họ mà không cần cam kết tham gia một chương trình cấp bằng đầy đủ.

Không giống như giáo dục đại học truyền thống, các trường thương mại thường đào tạo mọi người tham gia lực lượng lao động trong vài tháng chứ không phải năm. Họ có thể chuẩn bị cho sinh viên nghề nghiệp trong các lĩnh vực như hàn, thảm,HVAC , y học và tư pháp hình sự.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các loại trường thương mại khác nhau, cách đăng ký và những gì bạn có thể học.

Trường Thương mại là gì?

features/top-online-community-colleges/”>Các trường thương mại đào tạo cụ thể cho các nghề thủ công lành nghề. Học sinh có thể đăng ký vào trường thương mại – đôi khi được gọi là trường dạy nghề – ngay sau khi tốt nghiệp trung học hoặc sau khi tích lũy được một số kinh nghiệm làm việc. Các trường thương mại có thể là các tổ chức độc lập hoặc nằm trong một trường cao đẳng cộng đồng.

Những người trẻ từ 16 tuổi có thể bắt đầu học thương mại, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu của trường. Các chương trình tại các trường thương mại cung cấp kinh nghiệm thực hành thông qua các phòng thí nghiệm và nơi làm việc. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, một số trường thương mại hiện cũng cung cấp phòng thí nghiệm ảo.

Xem thêm:  Các chương trình nhân sự trực tuyến tốt nhất

Sinh viên có thể theo đuổi nhiều chuyên ngành. Ví dụ, các chương trình của trường thương mại về hàn có thể chuẩn bị cho sinh viên các công việc trong chế tạo hoặc xây dựng ô tô. Các trường thương mại HVAC có thể cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chuyên biệt cần thiết để làm việc với tư cách là người học việc dưới các kỹ thuật viên HVAC được cấp phép. Nhiều chương trình chuẩn bị cho sinh viên việc làm tại trường thương mại trong 6-12 tháng.

Tôi có nên đăng ký vào một trường Thương mại không?

Bạn không cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực mục tiêu của mình để đăng ký vào trường thương mại. Khi chọn trường, hãy bắt đầu bằng việc tìm một chương trình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Mặc dù một số trường chào đón học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, nhưng các chương trình trường thương mại có thể yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Các chương trình này thường kéo dài 6-24 tháng.

Các định dạng phân phối trực tuyến hoặc kết hợp cung cấp môi trường học tập linh hoạt. Những điều này có thể đặc biệt hấp dẫn đối với những học sinh có các cam kết khác, chẳng hạn như con cái hoặc công việc.

Các trường thương mại thường cung cấp đào tạo nghề nghiệp cụ thể với chi phí thấp hơn các trường cao đẳng bốn năm. Theo College Board , học phí trung bình trong khu học chánh cho các trường cao đẳng hai năm, có thể cung cấp các chương trình thương mại, là $ 3,770 hàng năm trong năm 2020-21. Ngược lại, học phí trung bình hàng năm cho sinh viên trong tiểu bang theo học các trường cao đẳng công lập bốn năm là $ 10,560.

Các công việc thương mại cũng được biết đến với sự ổn định. Ngay cả trong thời kỳ kinh tế đầy thách thức, nhiều công việc trong trường thương mại, chẳng hạn như thợ cơ khí ô tô, thợ điện và trợ lý y tế , thường là cần thiết.

Các loại trường thương mại khác nhau

Mộc : Các trường dạy nghề mộc dạy cho sinh viên lý thuyết và kỹ năng thực hành chế biến gỗ trong 9-24 tháng. Ví dụ, một chứng chỉ tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Tây Nam cần 16 tín chỉ và mất ít hơn một năm để đạt được, trong khi bằng cao đẳng tại Trường Kỹ thuật Bates yêu cầu 116 tín chỉ và mất khoảng hai năm. Các lớp học tại cửa hàng thường cung cấp đào tạo thực hành về xây dựng. Các bài giảng bao gồm cách đọc bản thiết kế và hiểu các nguyên tắc an toàn.

CDL : Các chương trình cấp bằng lái xe thương mại (CDL) dạy học sinh cách lái xe tải thương mại, chẳng hạn như xe tải có đầu kéo. Sinh viên có thể kiếm được CDL trong khoảng 6-24 tuần. Các lựa chọn chương trình tiềm năng bao gồm các chương trình được cung cấp tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Wiregrass Georgia và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Coastal Pines . Bài học bao gồm các giao thức an toàn và các kỹ năng lái xe thực tế, chẳng hạn như đỗ xe song song, rẽ và khớp nối và tách rời.

Xem thêm:  Chứng chỉ tốt nghiệp trực tuyến tốt nhất về các chương trình tài chính

Hệ thống thông tin máy tính / CNTT : Đào tạo về hệ thống thông tin máy tính hoặc công nghệ thông tin (CNTT) cung cấp cho sinh viên cơ hội nghiên cứu các chủ đề như an ninh mạng, mạng và thậm chí cả thiết kế trò chơi. Các văn bằng, chứng chỉ và các chương trình cấp bằng liên kết có thể chuẩn bị cho sinh viên để có được sự nghiệp đầu vào trong lĩnh vực CNTT trong vòng 6-24 tháng. Ví dụ, Cao đẳng Cộng đồng Clovis và Cao đẳng Kỹ thuật Coastal Pines cung cấp hướng dẫn trực tuyến và trực tiếp về mạng và hệ thống thông tin máy tính.

Thẩm mỹ : Các trường dạy nghề thẩm mỹ dạy cho sinh viên nghệ thuật trang điểm, làm móng, làm tóc và chăm sóc da trong khoảng 1-2 năm. Sinh viên làm việc trong các tiệm được kích thích với những khách hàng trả tiền. Ví dụ, trường Cao đẳng Trung tâm Olney và Caođẳng Cộng đồng Pamlico cung cấp các chương trình thẩm mỹ giúp chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho các kỳ thi cấp bằng ở tiểu bang của họ.

Tư pháp hình sự : Sinh viên có thể chuẩn bị cho sự nghiệp trong hệ thống tư pháp hình sự bằng cách theo đuổi bằng cấp liên kết hai năm về tư pháp hình sự hoặc chứng chỉ một năm. Sinh viên trong các chương trình này thường nghiên cứu tội phạm học, luật hiến pháp, điều tra tội phạm và phương pháp nghiên cứu. Lewis and Clark Community CollegeWilkes Community College là hai trường cung cấp các chương trình tư pháp hình sự.

Nghệ thuật Ẩm thực : Thông qua phòng thí nghiệm nấu ăn, hướng dẫn trực tuyến và trải nghiệm thực tế, sinh viên có thể học những kiến thức cơ bản về nghệ thuật ẩm thực. Những người tham gia thường nghiên cứu các chủ đề như nấu ăn, làm bánh, mua hàng, kế toán tài chính và vệ sinh và an toàn. Ví dụ, Cao đẳng Cộng đồng Tây Nam và Cao đẳng Cộng đồng Wilkes cung cấp các chương trình cấp chứng chỉ và cấp bằng liên kết thường mất 1-2 năm để hoàn thành.

Điện : Các trường thương mại thường cung cấp các chương trình cấp bằng cao đẳng chuyên ngành trong hai năm hoặc các chương trình cấp chứng chỉ kỹ thuật viên điện cơ bản trong một năm dạy sinh viên về mạch điện một chiều và xoay chiều. Ví dụ, sinh viên có thể được đào tạo thực hành liên quan đến các chủ đề như điều khiển động cơ công nghiệp, thực hành đi dây cơ bản và uốn ống tại Pamlico Community College . Và chương trình hệ thống phân phối điện của Trường Cao đẳng Cộng đồng Frontier dạy sinh viên cách leo lên các cột điện và hiểu lý thuyết về máy biến áp.

HVAC : Các kỹ thuật viên hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) có thể đào tạo cho công việc thông qua các chương trình cấp chứng chỉ và cấp bằng liên kết, thường mất 1-2 năm để hoàn thành. Các chủ đề trong lớp bao gồm cơ điện lạnh, lý thuyết sưởi và làm mát, và các thành phần điện. Các chương trình HVAC tại các trường như Cao đẳng Cộng đồng Tây Nam và Cao đẳng Cộng đồng và Kỹ thuật Tây Kentucky mang đến cho sinh viên cơ hội để có được kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực này.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Nghiên cứu Pháp luật

Thợ cơ khí / Cơ khí ô tô : Sinh viên theo học các chương trình của trường dạy nghề cơ khí ô tô thường học cách bảo dưỡng và sửa chữa ô tô trong và ngoài nước bằng đồng hồ vạn năng, máy quét và các công cụ khác. Các khóa học có thể bao gồm các chủ đề như hộp số, hệ thống phanh và hệ thống kiểm soát khí hậu. Penn Foster CollegeOlney Central College là hai trường đào tạo các chương trình kỹ thuật viên và công nghệ ô tô.

Hỗ trợ y tế : Kiếm được bằng cấp hoặc chứng chỉ về hỗ trợ y tế có thể dạy các trợ lý y tế có nguyện vọng về giao thức văn phòng, dược lý và quản lý bảo hiểm y tế. Nhiều chương trình, chẳng hạn như các chương trình được cung cấp tại Cao đẳng Kỹ thuật Wiregrass Georgia và Cao đẳng Kỹ thuật Coastal Pines , kéo dài 1-2 năm.

Hàn : Để có chứng chỉ hàn thường mất 9-18 tháng. Ví dụ, sinh viên hàn tại Cao đẳng Cộng đồng Pamlico và Cao đẳng Lincoln Trail phải hoàn thành 18-20 tín chỉ để nhận được chứng chỉ. Các bài học tập trung vào các quy trình hàn khác nhau, bao gồm hàn hồ quang kim loại khí, hàn tấm và ống, hàn vệ sinh và hàn hồ quang kim loại được che chắn.

Chăm sóc sức khỏe / Mát xa : Chương trình cấp chứng chỉ mát-xa và chăm sóc sức khỏe thường bao gồm thuật ngữ y tế, giải phẫu và sinh lý học cơ xương khớp và đạo đức cho các nhà trị liệu mát-xa. Các trường cao đẳng, chẳng hạn như Cao đẳng Kỹ thuật Wiregrass Georgia và Cao đẳng Trung tâm Olney , cung cấp các văn bằng và chứng chỉ về liệu pháp mát-xa. Các chương trình thường mất ít hơn một năm để hoàn thành.

Các câu hỏi thường gặp về các trường thương mại

Nếu bạn muốn học một kỹ năng cụ thể trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, trường thương mại có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Các trường thương mại thường có chi phí thấp hơn so với các trường cao đẳng bốn năm và cung cấp các con đường học nghề và thực tập như thợ mộc, kỹ thuật viên HVAC, người chuẩn bị thực phẩm và nhà trị liệu xoa bóp.

Bạn có thể hoàn thành chương trình CDL và lấy bằng lái xe thương mại trong vòng chưa đầy sáu tháng. Các tài xế xe tải hạng nặng và xe đầu kéo kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 47.130 đô la, kể từ tháng 5 năm 2020. Yêu cầu giấy phép CDL khác nhau tùy theo tiểu bang.

Hình ảnh nổi bật: Thana Prasongsin / Moment / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .