Có bao nhiêu trường cao đẳng ở Mỹ?

• Có gần 6.000 trường cao đẳng và đại học ở Mỹ
  • Trong số những trường đó, 3.982 trường là các cơ sở đào tạo sau trung học cấp bằng.
  • Các tổ chức phi lợi nhuận tư nhân chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các trường học bốn năm.

Khi sinh viên lần đầu tiên bắt đầu nghĩ đến đại học, hầu hết không biết có bao nhiêu lựa chọn ngoài kia. Nhiều người chỉ biết đến các trường cao đẳng cộng đồng địa phương, trường tiểu bang và các trường đại học danh tiếng mà tên tuổi của họ thống trị sách, chương trình truyền hình và phim. Trên thực tế, Hoa Kỳ là nơi có hàng nghìn học viện.

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES), tính đến năm học 2019-20, có 5.999 cơ sở Tiêu đề IV ở Hoa Kỳ. Chỉ 66% trong số các trường đó được coi là các cơ sở đào tạo sau trung học cấp bằng.

Trong năm năm qua, số lượng blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng và đại học chỉ giảm hơn 13%. Số lượng tuyển sinh cũng giảm mỗi năm. Tuy nhiên, đại học tiếp tục là con đường phổ biến cho những người trẻ tuổi tiếp tục học lên cao. news/analysis/2021/03/22/how-many-college-students-in-the-us/”>Gần 20 triệu sinh viên nhập học vào các trường cao đẳng và đại học trên cả nước vào mùa thu năm 2020.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về nơi đặt trụ sở của các trường đại học này và các danh mục khác nhau của chúng.

Phân tích các trường cao đẳng ở Hoa Kỳ

Tính đến năm học 2019-20, Hoa Kỳ có 3.982 cơ sở đào tạo sau trung học cấp bằng . Điều này có nghĩa là họ cấp bằng cao đẳng hoặc cao hơn và tham gia vào các chương trình hỗ trợ tài chính liên bang Tiêu đề IV.

Số lượng trường cao đẳng theo tiểu bang

Bản đồ sau đây mô tả số lượng các trường cao đẳng ở Hoa Kỳ theo tiểu bang dựa trên dữ liệu NCES gần đây nhất.

Tiểu bang