2023 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Máy tính [ Tiến sĩ]

bởi John Apalla

Tiến sĩ về Kỹ thuật máy tính kết hợp sự sáng tạo với chuyên môn kỹ thuật để giúp bạn hiểu và phát triển công nghệ mới và sáng tạo.

Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Máy tính

Khi chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về các khả năng của máy tính, bằng cấp này có thể giúp đưa bạn lên vị trí hàng đầu trong thời đại kỹ thuật số. Giải quyết vấn đề sáng tạo, tư duy phản biện và phân tích kỹ thuật là tất cả các kỹ năng có liên quan nhiều đến thế giới hiện đại.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đối với một chương trình cấp bằng sẽ giúp bạn phát triển những tài năng này và nhiều hơn nữa trong lĩnh vực công nghệ, bạn có thể cân nhắc lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính.

Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến về Kỹ thuật Máy tính

Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến về Kỹ thuật Máy tính

Chương trình cấp bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính kết hợp các yếu tố của khoa học máy tính và kỹ thuật điện. Nó tập trung vào các nguyên tắc nâng cao của hệ thống máy tính, phần cứng và thiết kế phần mềm. Là một sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính, bạn có thể học cách sử dụng bộ vi xử lý, hệ điều hành và các ứng dụng để thiết kế và tạo ra công nghệ của tương lai.

Các chương trình tiến sĩ truyền thống có xu hướng phụ thuộc nhiều vào nghiên cứu và học bổng. Các chương trình Tiến sĩ kỹ thuật máy tính có thể tập trung vào việc thúc đẩy nghiên cứu độc lập nhằm giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính theo những cách độc đáo và sáng tạo. Các lớp học trong khuôn viên trường hoặc chương trình cấp bằng kỹ sư máy tính trực tuyến có thể được cung cấp thông qua các khoa kỹ thuật điện và máy tính cũng như khoa khoa học máy tính, tùy thuộc vào sở thích nghiên cứu của bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể chọn tập trung vào các chuyên ngành như hệ thống nhúng hoặc công nghệ nano, trong số các trọng tâm khác. Các chủ đề khác được đề cập bao gồm:

 • Kiến trúc máy tính
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Truyền thông kỹ thuật số nâng cao
 • Thiết kế rô bốt

Vì kỹ thuật máy tính là một chủ đề rộng có liên quan đến nhiều lĩnh vực, nên nó thường trùng lặp với các bằng cấp và nghề nghiệp công nghệ có liên quan khác. Những người có bằng tiến sĩ cũng có thể muốn theo đuổi các vị trí giảng dạy hoặc nghiên cứu trong học viện. Khi công nghệ tiến bộ và các công ty đưa chip máy tính vào ngày càng nhiều sản phẩm, nhu cầu về kỹ sư máy tính sẽ tiếp tục tăng.

Nghề Kỹ thuật Máy tính & Mức lương

Nghề Kỹ thuật Máy tính & Mức lương

Hệ thống máy tính đáng tin cậy và hiệu quả là xương sống của hệ thống an ninh, công nghệ xe cộ và nhiều thiết bị điện tử khác mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Các kỹ sư máy tính chịu trách nhiệm thiết kế, thử nghiệm và triển khai các hệ thống máy tính giúp chúng ta có cuộc sống thoải mái, an toàn và thuận tiện. Theo Cục Thống kê Lao động , đây là một vài con đường sự nghiệp liên quan đến kỹ thuật máy tính, cùng với mức lương trung bình của họ.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính $ 159.010
Các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin $ 131.490
Kỹ sư phần cứng máy tính $ 128.170
Nhà phát triển phần mềm $ 120.730
Kiến trúc sư mạng máy tính $ 120.520
Các nhà khoa học dữ liệu $ 100,910
Giám đốc điều hành hàng đầu $ 98,980
Lập trình viên máy tính $ 93,000
Quản trị viên Hệ thống Máy tính và Mạng $ 80.600
Giáo viên sau trung học $ 79.640

Các kỹ sư máy tính có thể đóng những vai trò thiết yếu trong sự phát triển của công nghệ mới. Nếu một công ty muốn có phần cứng và xử lý tiên tiến nhất, thì họ cần một kỹ sư máy tính có trình độ để thiết kế và triển khai nó.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Vì kỹ thuật máy tính là nền tảng của lĩnh vực công nghệ, nên có rất nhiều chuyên môn và cơ hội nghề nghiệp với mức độ này. Có bằng tiến sĩ cũng là một yêu cầu phổ biến đối với việc giảng dạy ở cấp sau trung học.

Chương trình & Khóa học Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính

Chương trình giảng dạy Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính

Sau đây là các ví dụ về các khóa học bạn có thể gặp phải khi theo đuổi chương trình học của mình:

 • Giới thiệu về Điện từ số : Bạn sẽ tìm hiểu về các ứng dụng cho đường truyền được che chắn cũng như thiết kế và phân tích phần mềm thương mại.
 • Khai thác phương tiện truyền thông xã hội : Khóa học này giới thiệu về những phát triển mới trong mạng xã hội và các phương pháp tiếp cận đa ngành để khai thác web.
 • Xưởng thiết kế robot : Khóa học này bao gồm thiết kế thực hành và xây dựng các hệ thống cơ điện.
 • Hệ thống cơ điện : Bạn sẽ học lý thuyết và ứng dụng của các thiết bị cơ khí và hệ thống điều khiển của chúng.
 • Pháp y kỹ thuật số : Bạn sẽ tìm hiểu các công cụ, giao thức và chức năng của các dịch vụ pháp y mạng cũng như các phương pháp, yêu cầu pháp lý và chính sách đạo đức tương ứng.
 • Tính toán và lưu trữ dữ liệu chuyên sâu : Bạn sẽ khám phá các nghiên cứu điển hình về các hệ thống hiện có dành cho nền tảng máy tính và lưu trữ.
 • Hệ thống đa phương tiện trong thời gian thực : Bạn sẽ học cách xử lý cơ bản và nâng cao của các thành phần, hệ thống và ứng dụng đa phương tiện với trọng tâm là các máy tính nối mạng.
 • Những tiến bộ trong Kỹ thuật Hệ thống Thông tin : Khóa học này bao gồm các loại chứng khoán khác nhau cũng như các nguyên tắc bảo vệ đầy đủ, hệ điều hành và bảo mật cơ sở dữ liệu.
 • Hệ thống nhúng : Khóa học này đề cập đến các chủ đề toàn diện về công nghệ hệ thống nhúng, bao gồm nền tảng tính toán nhúng, hệ điều hành và giao diện thế giới thực thông qua cảm biến.
 • Nghiên cứu luận văn : Việc hoàn thành nghiên cứu luận văn có thể được coi là tín chỉ đối với bằng cấp của bạn và bạn có thể gặp gỡ thường xuyên với một giảng viên, người sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp nghiên cứu và viết luận văn của bạn.

Bằng cách kết hợp các chủ đề trong cả kỹ thuật và khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính cung cấp các khóa học bao gồm cả lý thuyết nâng cao và ứng dụng trong thế giới thực.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu đối với Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính

Các chương trình khác nhau có các tiêu chí khác nhau, nhưng dưới đây là một số yêu cầu tuyển sinh chung cho chương trình cấp bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính:

 • Điểm GRE hoặc GMAT (chỉ một số trường yêu cầu)
 • Bằng cử nhân về kỹ thuật máy tính hoặc lĩnh vực liên quan
 • Thư giới thiệu
 • Phác thảo sở thích nghiên cứu và sự tập trung dự định của bạn
 • Mẫu văn bản

Có bằng thạc sĩ trong một lĩnh vực liên quan cũng có thể tăng cơ hội được nhận vào học. Một số chương trình nhận sinh viên có bằng cấp trong một chuyên ngành riêng biệt, nhưng những sinh viên này thường được yêu cầu hoàn thành một số khóa học tiên quyết để được xem xét.

Chứng nhận Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính

Chứng nhận Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính

Chọn trường phù hợp với bạn có thể quá sức, nhưng vào cuối ngày, sẽ có lợi khi xác minh rằng trường bạn chọn sẽ cung cấp cho bạn một nền giáo dục chất lượng cao.

Kiểm định khu vực đảm bảo rằng các viện đào tạo đại học đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được xác định trước. Để nhận được sự công nhận của khu vực, một trường học được một tổ chức bên ngoài xem xét để xác định rằng đội ngũ nhân viên, dịch vụ giáo dục và dịch vụ sinh viên của họ đáp ứng các tiêu chí cần thiết.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo học tại một trường được công nhận đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bằng cấp đáng tin cậy và một nền giáo dục đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe về sự xuất sắc.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính Hỗ trợ Tài chính

Khi nói đến việc trả tiền cho một bằng Tiến sĩ. trong Kỹ thuật Máy tính, bạn có thể khám phá các tùy chọn hỗ trợ tài chính của mình để xem liệu bạn có đủ điều kiện hay không.

Bạn có thể đủ điều kiện để nhận trợ cấp hoặc khoản vay sinh viên từ chính phủ liên bang hoặc tiểu bang. Để nộp đơn xin trợ cấp của chính phủ, bạn có thể điền vào Đơn xin trợ giúp sinh viên liên bang miễn phí (FAFSA) . Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ nhận được đề nghị hỗ trợ giải thích loại và số lượng viện trợ mà bạn đủ điều kiện nhận.

Ngoài hỗ trợ của chính phủ, bạn cũng có thể khám phá bất kỳ học bổng dựa trên thành tích và nhu cầu nào có sẵn. Văn phòng hỗ trợ tài chính của trường bạn có thể giúp bạn tìm và nộp đơn xin học bổng phù hợp.

Bạn có thể làm gì với bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính?

Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính

Một trong những lợi ích của bằng tiến sĩ kỹ thuật máy tính là tính linh hoạt của nó. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, ngày càng nhiều lĩnh vực cần các kỹ sư máy tính có trình độ để thiết kế và xây dựng các sản phẩm mới. Trong khi phần lớn các kỹ sư máy tính làm việc cho các công ty thiết kế máy tính, nhiều người khác làm việc trong lĩnh vực sản xuất hoặc công việc của chính phủ.

Bằng tiến sĩ có thể giúp bạn đủ điều kiện để đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo và quản lý hơn, nhưng nó cũng có thể cung cấp cho bạn kinh nghiệm để thực hiện các nhiệm vụ hoặc nghiên cứu thực hành. Một số sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ thậm chí tiếp tục theo đuổi việc giảng dạy hoặc thực hiện nghiên cứu tại các trường đại học. Hướng bạn đi thường phụ thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn của bạn và mục tiêu cá nhân của bạn.

Mất bao lâu để lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính trực tuyến?

Bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Máy tính Trực tuyến

Mỗi chương trình tiến sĩ đều khác nhau, vì vậy lượng thời gian bạn cần để hoàn thành bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính có thể khác nhau. Thông thường, một tiến sĩ mất từ 3 năm đến 5 năm để hoàn thành, tùy thuộc vào số giờ tín chỉ và có yêu cầu luận văn hay không.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu chương trình tiến sĩ không yêu cầu luận văn, nó thường có thể được hoàn thành trong 3 năm với việc học toàn thời gian. Các chương trình cấp bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính có xu hướng yêu cầu một luận văn cũng như một kỳ thi toàn diện.

Sự khác biệt giữa Tiến sĩ Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm là gì?

Mặc dù chúng có liên quan rất chặt chẽ với nhau, nhưng có một vài điểm khác biệt chính giữa tiến sĩ Kỹ thuật phần mềm và tiến sĩ Khoa học máy tính.

Khoa học máy tính Kỹ thuật phần mềm
 • Tập trung vào học máy và AI
 • Hiểu và thiết kế các quy trình tính toán
 • Nghiên cứu hiệu suất máy tính liên quan đến các nhiệm vụ toán học và lý thuyết
 • Thỏa thuận với việc tạo ra lý thuyết máy tính mới và sáng tạo
 • Nghiên cứu dựa trên nghiên cứu về thiết kế phần mềm
 • Hiểu việc xây dựng và thiết kế hệ thống phần mềm
 • Các quy trình nghiên cứu để kiểm tra và phân tích các ứng dụng phần mềm
 • Thỏa thuận với việc phát triển các sản phẩm phần mềm mới

Vào cuối ngày, bạn sẽ đầu tư rất nhiều thời gian và năng lượng để hoàn thành chương trình Tiến sĩ của mình, vì vậy hãy chọn lĩnh vực truyền cảm hứng cho bạn nhất.

Tiến sĩ về Kỹ thuật Máy tính có xứng đáng không?

Tiến sĩ về Nghề Kỹ thuật Máy tính

Vâng, bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Máy tính rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 6% cho các nghề kiến trúc và kỹ thuật và tăng trưởng 13% cho các công việc máy tính và CNTT trong mười năm tới.

Dưới đây là một số lợi ích khi học chuyên sâu về kỹ thuật máy tính:

 • Nó có liên quan đến thế giới hiện đại . Khi thời gian trôi qua và công nghệ tiếp tục phát triển, nhu cầu về kỹ sư máy tính có thể sẽ tăng lên cùng với nó.
 • Nó cho phép bạn sáng tạo . Bạn sẽ có nhiều cơ hội trong suốt quá trình học tập và sự nghiệp của mình để rèn luyện trí óc và phát triển các giải pháp đổi mới sáng tạo cho các vấn đề hiện đại.
 • Đó là một lĩnh vực có ý nghĩa . Công nghệ mới rất quan trọng đối với nền văn hóa hiện tại của chúng ta. Tất cả các hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe, tính năng an toàn của xe cộ và các hình thức liên lạc tiên tiến đã giúp xã hội của chúng ta lành mạnh, an toàn và kết nối hơn bao giờ hết.

Chương trình cấp bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính kết hợp tư duy đổi mới của khoa học máy tính với kỹ năng kỹ thuật và kiến thức về kỹ thuật. Nếu bạn là một người có tư duy sáng tạo và đam mê công nghệ, thì bạn có thể cân nhắc nâng cao kiến thức và trình độ của mình trong lĩnh vực này.

Các trường đại học cung cấp Chương trình cấp bằng Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính Trực tuyến

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Florida Atlantic

Khu học xá Đại học Florida Atlantic

Đại học Florida Atlantic cung cấp bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Máy tính có thể kiếm được trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến. Chương trình cấp bằng này được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong nghiên cứu hoặc giáo dục đại học. Có những lộ trình dành cho sinh viên đã có bằng thạc sĩ và những người có trình độ học vấn cao nhất là bằng cử nhân.

FAU được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Công nghệ Michigan

Khuôn viên Đại học Công nghệ Michigan

Đại học Công nghệ Michigan cấp bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Máy tính. Michigan Tech cung cấp cho sinh viên một cộng đồng gắn bó chặt chẽ và sự cố vấn của giảng viên chuyên nghiệp. Sinh viên của chương trình được tạo cơ hội để thực hiện nghiên cứu trong một phòng thí nghiệm làm việc. Các khóa học chọn lọc có sẵn trực tuyến để thuận tiện. Sinh viên có thể tham gia chương trình có hoặc không có MS.

Michigan Tech được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học bang Mississippi

Khuôn viên Đại học Bang Mississippi

Đại học Bang Mississippi cấp bằng Tiến sĩ Triết học về Kỹ thuật Điện và Máy tính. Chương trình yêu cầu hoàn thành 48 giờ tín chỉ, 24 giờ trong số đó dành riêng cho việc nghiên cứu luận văn và luận án. Một số khóa học có sẵn trực tuyến và các khóa học trực tuyến được giảng dạy bởi cùng một giảng viên như những khóa học trong khuôn viên trường.

Đại học Bang Mississippi được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam.

Đại học bang Wright

Khuôn viên Đại học Bang Wright

Chương trình Tiến sĩ Khoa học Máy tính và Kỹ thuật của Đại học Bang Wright có các khóa học vào ban ngày, buổi tối và trực tuyến. Các lớp học có thể được học bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Sinh viên trong chương trình có cơ hội thực hiện nghiên cứu ban đầu trong các phòng thí nghiệm hiện đại và xuất bản công trình của họ trên các tạp chí được bình duyệt. Các môn học bao gồm kiến thức lý thuyết và ứng dụng cho cả phần cứng và phần mềm.

Đại học Bang Wright được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính trực tuyến

Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính Trực tuyến

Kiếm được bằng tiến sĩ về kỹ thuật máy tính là một khoản đầu tư thời gian, tiền bạc và năng lượng của bạn. Phần thưởng tiềm năng là cơ hội đủ điều kiện cho một công việc sinh lợi trong một lĩnh vực nghề nghiệp có nhịp độ nhanh và bổ ích.

Theo đuổi bằng kỹ sư trực tuyến thậm chí có thể cho phép bạn linh hoạt để duy trì các trách nhiệm trong công việc hoặc cuộc sống hiện tại của bạn. Một tiến sĩ thường có thể giúp các chuyên gia đủ điều kiện cho các vị trí cấp cao, quản lý hoặc điều hành. Một số sinh viên tốt nghiệp từ các trường kỹ thuật máy tính tốt nhất dành thời gian nghiên cứu và phát triển công nghệ mới để cải thiện thế giới xung quanh.

Bạn có thể bắt đầu khám phá các trường đại học được công nhận ngay hôm nay để tìm chương trình tiến sĩ kỹ thuật máy tính phù hợp nhất với mục tiêu và sở thích của bạn.

best online phd in computer engineering programs
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm:  Coding Bootcamp hay Bằng đại học?