2023 Chương trình Tiến sĩ Quản lý Trực tuyến Tốt nhất [ Tiến sĩ]

bởi John Apalla

Có nhiều lý do thuyết phục để theo đuổi chương trình Tiến sĩ Quản lý của bạn. Nếu bạn thích lãnh đạo những người khác, một chương trình tiến sĩ về quản lý có thể là một bước chiến lược tiếp theo trong con đường sự nghiệp của bạn.

Các Chương trình Tiến sĩ Quản lý Trực tuyến Tốt nhất

Lấy bằng Tiến sĩ Quản lý có thể giúp bạn học cách sử dụng các kỹ năng nghiên cứu và phân tích của mình để đưa ra các quyết định mang tính cổ phần cao có thể tác động đến doanh nghiệp và nhân viên của bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những gì liên quan đến việc kiếm được bằng tiến sĩ quản lý.

Chương trình Tiến sĩ Quản lý Trực tuyến

Chương trình Tiến sĩ Quản lý Trực tuyến

Có hai loại bằng tiến sĩ quản lý chính: bằng Tiến sĩ. về Quản lý và Tiến sĩ Quản lý.

Một tiến sĩ tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu và lý thuyết, kiểm tra cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề chung. Những sinh viên theo đuổi bằng cấp này thường được làm việc trong một lĩnh vực học thuật, với nhiều sinh viên tốt nghiệp trở thành giáo sư, trưởng khoa và giám đốc trường học.

Chương trình Tiến sĩ Quản lý nhấn mạnh việc áp dụng thực tế các kỹ năng quản lý.

Những người lấy bằng Tiến sĩ Quản lý thường mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp kinh doanh, thành lập công ty riêng của họ hoặc làm việc trong các vai trò cấp điều hành.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các khóa học được nghiên cứu trong một trong hai chương trình được thiết kế để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về việc ra quyết định mang tính cổ phần cao và các quy trình mà doanh nghiệp sử dụng để phát triển và thành công. Các chương trình này thường được thiết kế để dạy:

 • Phương pháp nghiên cứu định lượng so với định tính
 • Phân tích thống kê
 • Quản lý tài nguyên chiến lược
 • Đạo đức lãnh đạo
 • Giải quyết vấn đề sáng tạo

Chương trình tiến sĩ thường có thành phần luận văn. Nhiều chương trình tiến sĩ cũng yêu cầu sinh viên áp dụng các kỹ năng học được trong các khóa học này trong các tình huống thực tế và giả tưởng phức tạp để kiểm tra và thử thách họ.

Những kỹ năng này có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các tình huống bạn sẽ gặp phải trong các nghề nghiệp liên quan đến kinh doanh. Cho dù bạn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực học thuật hay kinh doanh, chương trình tiến sĩ về quản lý có thể giúp trang bị cho bạn để đối phó với các vấn đề phức tạp.

Quản lý Nghề nghiệp & Mức lương

Quản lý Nghề nghiệp & Mức lương

Các lựa chọn nghề nghiệp bạn có thể chọn để theo đuổi có thể khác nhau dựa trên sự tập trung học tập của bạn trong suốt quá trình học. Theo Cục Thống kê Lao động , đây là mức lương trung bình của một số nghề nghiệp liên quan đến các nghiên cứu cuối cùng trong quản lý.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc điều hành 179.520 đô la
Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính $ 159.010
Giám đốc tài chính $ 131.710
Người quản lý tiền lương và phúc lợi
127.530 đô la
Nhân viên bán hàng 127.490 đô la
Giám đốc nhân sự $ 126.230
Quản lý đào tạo và phát triển $ 120.130
Giám đốc điều hành và chung $ 97,970
Quản trị viên giáo dục sau trung học $ 96,910
Giáo viên Kinh doanh, Sau Trung học $ 94.360

Trong chương trình Tiến sĩ quản lý , bạn sẽ được yêu cầu khám phá các phương pháp nghiên cứu và phân tích khác nhau, có thể mở rộng tầm nhìn của bạn cho sự nghiệp tương lai.

Bạn cũng có thể được khuyến khích chọn một trọng tâm cho việc học của mình, điều này có thể cho phép hiểu sâu hơn về một khía cạnh cụ thể của quản lý và tác động đến các quyết định nghề nghiệp trong tương lai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo Cục Thống kê Lao động, tăng trưởng việc làm tích cực được dự báo cho các vai trò điều hành và quản lý cũng như các vai trò trong học viện.

Chương trình & Khóa học Tiến sĩ Quản lý

Chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản lý

Các khóa học được cung cấp cho các chương trình Tiến sĩ quản lý khác nhau giữa các trường. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các môn học hướng đến việc giúp sinh viên đạt được trình độ cao hơn về kỹ năng phân tích trong môi trường kinh doanh.

Trong suốt chương trình tiến sĩ quản lý, bạn có thể gặp các khóa học như sau:

 • Lý thuyết quản lý : Khóa học này khám phá các kiểu và mẫu quản lý khác nhau.
 • Tài chính và Quản lý Tài chính : Lớp học này thảo luận về các khía cạnh tiền tệ của quản lý kinh doanh.
 • Kỹ thuật Lãnh đạo cho Kinh doanh Toàn cầu : Trong nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, các quyết định mà các nhà lãnh đạo đưa ra có ảnh hưởng trên toàn thế giới và lớp học này khám phá cách tạo ra tác động.
 • Đổi mới tổ chức : Khóa học này nêu bật cách mọi người ở tất cả các cấp của tổ chức có thể truyền cảm hứng cho sự thay đổi — và lẫn nhau.
 • Lý thuyết lãnh đạo : Khóa học này xem xét các hành vi và động cơ của các nhà lãnh đạo trong suốt lịch sử.
 • Tư duy Hệ thống Ứng dụng : Hợp tác và tìm kiếm các mẫu trong giải quyết vấn đề là hai kỹ năng được nhấn mạnh trong khóa học này.
 • Lý thuyết và Phương pháp Nghiên cứu Định lượng : Khóa học này dạy cách thực hiện nghiên cứu dựa trên các sự kiện và thông tin khách quan.
 • Lý thuyết và Phương pháp Nghiên cứu Định tính : Trong khóa học này, các mô hình và hành vi xã hội học được sử dụng để tạo ra các lý thuyết.
 • Quản lý chiến lược : Các chiến lược như những chiến lược được nghiên cứu trong khóa học này có thể rất quan trọng đối với những người chơi cấp cao trong nhiều lĩnh vực quản lý.
 • Phân tích thống kê : Trong thế giới kinh doanh, điểm mấu chốt bị tác động bởi nhiều yếu tố. Khóa học này là sự khám phá một số yếu tố này.

Chương trình giảng dạy cụ thể trong mỗi chương trình Tiến sĩ Quản lý sẽ khác nhau giữa các trường. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu nghiên cứu, phân tích và thực hiện nhiều phương pháp và lý thuyết khác nhau liên quan đến quản lý kinh doanh trong các khóa học của mình.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu của Tiến sĩ Quản lý

Mỗi chương trình trực tuyến sẽ có các yêu cầu tuyển sinh khác nhau, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét kỹ các tiêu chí tuyển sinh và hồ sơ của từng trường trước khi nộp đơn. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp:

 • Điểm GRE hoặc GMAT (chỉ một số trường yêu cầu)
 • Đơn đăng ký trực tuyến đã hoàn thành
 • Thư giới thiệu
 • Bảng điểm từ các chương trình cử nhân và thạc sĩ
 • Tuyên bố cá nhân

Một số chương trình tiến sĩ về quản lý yêu cầu bằng thạc sĩ, trong khi những chương trình khác thì không. Ngoài ra, một số chương trình có thể yêu cầu bằng cấp trước đây của bạn phải thuộc lĩnh vực kinh doanh hoặc quản lý. Nếu đây là trường hợp của bạn và bạn chưa có bằng thạc sĩ, bạn có thể muốn xem xét một trong những chương trình cấp bằng thạc sĩ về quản lý trực tuyến mà ngày càng nhiều trường đại học cung cấp.

Công nhận Chương trình Quản lý Tiến sĩ

Công nhận Chương trình Quản lý Tiến sĩ

Có rất nhiều chương trình quản lý tiến sĩ trực tuyến dành cho sinh viên, và có những lợi thế khi lựa chọn khóa học được công nhận trong khu vực. Các chương trình và trường học được công nhận đã được chứng minh là đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về các dịch vụ giáo dục và sinh viên.

Các lợi ích bổ sung khi theo học tại các trường được công nhận bao gồm khả năng đủ điều kiện nhận học bổng và trợ cấp. Việc chọn một chương trình được công nhận cũng có thể giúp bạn dễ dàng chuyển các tín chỉ hơn trong quá trình học nếu bạn chọn đăng ký vào một trường hoặc chương trình khác.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tốt nghiệp từ một chương trình được công nhận cũng có thể là điều kiện tiên quyết để trở thành thành viên của các hiệp hội nghề nghiệp. Bạn có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ để xác minh tình trạng công nhận của các trường tương lai.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Hỗ trợ tài chính cho Chương trình Quản lý Tiến sĩ

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc thanh toán học phí của mình, bạn có thể khám phá một số lựa chọn.

Một lựa chọn là nộp đơn xin trợ cấp liên bang bằng cách hoàn thành FAFSA , hoặc Đơn xin miễn phí cho Viện trợ Sinh viên Liên bang. Loại hỗ trợ tài chính này cung cấp các khoản trợ cấp hoặc cho vay dựa trên nhu cầu tài chính.

Trường bạn chọn theo học cũng có thể trao nhiều khoản trợ cấp và học bổng cho sinh viên dựa trên kết quả học tập. Điều này có thể liên quan đến bằng cấp trước đây hoặc dựa trên hiệu suất của bạn trong chương trình hoặc mức độ tập trung cụ thể của bạn.

Một số người sử dụng lao động cũng cung cấp hỗ trợ giáo dục cho những người lao động đủ tiêu chuẩn.

Bạn có thể làm gì với bằng tiến sĩ quản lý?

Tiến sĩ quản lý sự nghiệp

Những người theo đuổi chương trình tiến sĩ về quản lý có thể tiếp tục trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số chuyên gia thích chọn nghề nghiệp trong vai trò quản lý, giám đốc hoặc điều hành trong các lĩnh vực như tài chính, nhân sự hoặc đào tạo và phát triển.

Những người khác sử dụng bằng cấp của họ để khám phá các cơ hội học tập sau trung học. Họ có thể trở thành giáo sư đại học, nhà quản lý giáo dục, giám đốc trường học, hoặc hiệu trưởng trường đại học.

Những người làm việc trong lĩnh vực học thuật cũng có thể theo đuổi các cơ hội nghiên cứu.

Mất bao lâu để lấy bằng tiến sĩ về quản lý trực tuyến?

Bằng Tiến sĩ Quản lý Trực tuyến

Mặc dù mỗi chương trình có các yêu cầu khác nhau, nhưng thường mất từ 3 đến 5 năm học để hoàn thành bằng Tiến sĩ Quản lý trực tuyến. Nếu bạn duy trì đăng ký học toàn thời gian trong suốt chương trình cấp bằng quản lý trực tuyến của mình và không bắt buộc phải hoàn thành luận văn, bạn có thể nhận bằng chỉ sau 3 năm.

Nhiều chương trình yêu cầu các ứng viên Tiến sĩ phải hoàn thành luận văn, một kỳ thi toàn diện trong một lĩnh vực chuyên môn tập trung, và cư trú chuyên nghiệp để tốt nghiệp. Những yếu tố này có thể kéo dài thời lượng của một chương trình.

Sự khác biệt giữa DBA và Tiến sĩ Quản lý là gì?

Có một số khác biệt giữa Tiến sĩ Quản lý và Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (DBA). Dưới đây là một số cách chính mà các chương trình này khác nhau:

Tiến sĩ Quản lý Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh
 • Tập trung vào việc phát triển các lý thuyết và hiểu các lý thuyết hiện có
 • Kiểm tra sự phát triển của thực tiễn kinh doanh
 • Theo đuổi các tác động xã hội của thực tiễn kinh doanh và đổi mới
 • Nghiên cứu chính sách và thực hiện chính sách
 • Tập trung vào các vấn đề tổ chức giải quyết vấn đề và các phức tạp hạ nguồn
 • Kiểm tra việc áp dụng các lý thuyết hiện tại vào các tình huống thực tế
 • Theo đuổi kích hoạt sự thay đổi trong kinh doanh toàn cầu để tác động đến xã hội nói chung
 • Nghiên cứu tác động của chính sách đối với các doanh nghiệp khác nhau

Những người theo đuổi chương trình Tiến sĩ Quản lý thường tập trung nhiều hơn vào “lý do tại sao” và “cách thức” kinh doanh. Những người trong một chương trình DBA thường đưa những lý thuyết đó để sử dụng trong các vai trò quản lý hoặc điều hành.

Bằng Tiến sĩ Quản lý có xứng đáng không?

Tiến sĩ Quản lý

Vâng, bằng tiến sĩ về quản lý rất đáng giá đối với nhiều sinh viên.

Bằng tiến sĩ quản lý có thể giúp mở ra nhiều con đường sự nghiệp. Tùy thuộc vào mức độ tập trung và chương trình của bạn, bạn có thể quan tâm đến một vai trò học tập hơn hoặc một vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh.

Cục Thống kê Lao động dự báo sự tăng trưởng ổn định trong mười năm tới đối với các ngành nghề trong lĩnh vực quản lý và giáo dục. Ví dụ, các giám đốc điều hành hàng đầu và giáo viên sau trung học dự kiến sẽ thấy việc làm tăng lần lượt là 8% và 12%.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Điều này có nghĩa là sẽ cần nhiều chuyên gia hơn trong các vai trò quản lý hoặc điều hành cũng như các vị trí giảng dạy và hành chính.

Các trường đại học cung cấp chương trình cấp bằng tiến sĩ quản lý trực tuyến

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Capella

Khuôn viên Đại học Capella

Đại học Capella cung cấp một chương trình trực tuyến dành cho Tiến sĩ Triết học về Quản lý Kinh doanh, Chiến lược và Đổi mới. Nó tìm cách đào tạo những sinh viên tốt nghiệp năng động, có kiến thức, những người sẽ đóng vai trò là những nhà lãnh đạo trong thế giới kinh doanh luôn thay đổi.

Chương trình yêu cầu hoàn thành 75 tín chỉ và bao gồm các nghiên cứu về tầm nhìn xa, chiến lược kinh doanh và xác định các cơ hội đổi mới.

Đại học Capella được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Kỹ thuật Colorado

Khuôn viên Đại học Kỹ thuật Colorado

Chương trình Tiến sĩ Quản lý tại Đại học Kỹ thuật Colorado yêu cầu hoàn thành 100 giờ tín chỉ. Sinh viên trong chương trình có thể chuyên về Lãnh đạo Điều hành, Quản lý Chăm sóc Sức khỏe, An ninh Nội địa hoặc Phát triển Tổ chức.

Chương trình chủ yếu được hoàn thành trực tuyến, nhưng nó được bổ sung bởi một số thành phần của hội nghị chuyên đề trực tiếp. Mục tiêu của nó là đảm bảo tính linh hoạt trong lịch trình của sinh viên trong khi cung cấp các cơ hội kết nối quan trọng.

Đại học Kỹ thuật Colorado được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Liberty

Khuôn viên Đại học Liberty

Chương trình Tiến sĩ Quản lý và Tổ chức trực tuyến tại Đại học Liberty cho phép sinh viên phục vụ bằng cấp cho các mục tiêu nghề nghiệp của họ. Nó cung cấp sự tập trung vào Tinh thần Doanh nhân, Huấn luyện Điều hành và Lãnh đạo. Hầu hết sinh viên hoàn thành 60 giờ tín chỉ bắt buộc trong 3 năm.

Liberty rộng rãi cho phép sinh viên có các tín chỉ đủ điều kiện chuyển đến một nửa số tín chỉ bằng cấp của họ từ các tổ chức khác.

Đại học Liberty được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học quốc tế Maharishi

Khuôn viên Đại học Quốc tế Maharishi

Cốt lõi của chương trình Tiến sĩ Quản lý của Đại học Quốc tế Maharishi là thực hành kinh doanh bền vững và khả năng lãnh đạo. Chương trình trực tuyến này nhằm hỗ trợ sinh viên thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống cá nhân của họ.

Chương trình nhằm mục đích dạy các kỹ năng giao tiếp và nghiên cứu quan trọng và khuyến khích sinh viên theo đuổi sự phát triển cá nhân toàn diện thông qua thực hành thiền định hàng ngày.

Đại học Quốc tế Maharishi được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Sullivan

Khuôn viên Đại học Sullivan

Tiến sĩ Quản lý của Đại học Sullivan thường là một bước tiếp theo lý tưởng cho những cá nhân hy vọng đi vào lĩnh vực tư vấn quản lý, lãnh đạo công hoặc doanh nghiệp cấp trên hoặc giảng dạy. Các lớp học có thể được thực hiện tại một trong ba cơ sở hoặc trực tuyến.

Sinh viên bán thời gian thường có thể hoàn thành chương trình trong 4 năm, trong khi sinh viên toàn thời gian thường có thể hoàn thành trong 2 năm.

Đại học Sullivan được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Đại học Trident Quốc tế

Cơ sở quốc tế của Đại học Trident

Chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Trident International nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành người giải quyết vấn đề, nhà nghiên cứu và nhà lãnh đạo hàng đầu.

Trước khi hoàn thành luận án, sinh viên phải học 10 khóa chính. Các khóa học này tập trung vào các phương pháp và lý thuyết nghiên cứu và sự tập trung được lựa chọn của sinh viên.

Đại học Trident Quốc tế được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Phoenix

Cơ sở 1 của Đại học Phoenix

Chương trình Tiến sĩ Quản lý của Đại học Phoenix cho phép sinh viên học chuyên sâu về Lãnh đạo Tổ chức hoặc Hệ thống Thông tin. Chương trình hoàn toàn trực tuyến này yêu cầu hoàn thành 54 tín chỉ, mà hầu hết sinh viên có thể hoàn thành trong vòng dưới 4 năm.

Các khóa học kéo dài 8 tuần và hoàn thành từng khóa một, làm cho khối lượng công việc dễ quản lý hơn đối với những người có lịch trình bận rộn.

Đại học Phoenix được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Cumberlands

Khuôn viên trường đại học Cumberlands

Chương trình Tiến sĩ Triết học trong Kinh doanh tại Đại học Cumberlands được thiết kế cho những sinh viên theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu hoặc lãnh đạo doanh nghiệp. Chương trình trực tuyến này yêu cầu hoàn thành 66 giờ tín chỉ.

Các khóa học cốt lõi bao gồm Kế toán Quản lý, Kinh tế So sánh, Thống kê Tham chiếu và Nghiên cứu Định tính.

Đại học Cumberlands được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Walden

Khuôn viên Đại học Walden

Chương trình Tiến sĩ Quản lý trực tuyến của Đại học Walden cung cấp nhiều chuyên ngành để khuyến khích sinh viên theo đuổi đam mê cá nhân của họ. Các lựa chọn bao gồm Quản lý Nhân sự, Hệ thống Thông tin, Đổi mới Tổ chức và Lãnh đạo.

Sinh viên hoàn thành chương trình tốt nghiệp không chỉ với bằng Tiến sĩ Quản lý mà còn bằng Thạc sĩ Triết học trong Quản lý.

Đại học Walden được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Wayland Baptist

Khuôn viên Đại học Wayland Baptist

Chương trình Tiến sĩ Quản lý 60 giờ tín chỉ tại Đại học Wayland Baptist được thiết kế để dạy các kỹ năng cơ bản trong nghiên cứu và lãnh đạo. Nó nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp quản lý trong các lĩnh vực thương mại, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và giáo dục.

Chương trình hoàn toàn trực tuyến và thường có thể được hoàn thành trong 10 kỳ.

Đại học Wayland Baptist được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam.

Tìm bác sĩ quản lý của bạn trực tuyến

Tiến sĩ quản lý trực tuyến

Chọn lấy bằng tiến sĩ quản lý của bạn có thể dẫn đến nhiều lựa chọn nghề nghiệp tương lai trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cũng giống như chương trình trực tuyến bằng thạc sĩ quản lý , có rất nhiều chương trình bằng tiến sĩ quản lý có sẵn trực tuyến, có thể cho phép các chuyên gia làm việc linh hoạt hơn.

Để bắt đầu, bạn có thể nghiên cứu chi tiết từng lựa chọn bằng cấp kinh doanh trực tuyến tốt nhất để xác định cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Bạn cũng có thể xem xét nồng độ độ để xem mức độ nào phù hợp nhất với sở thích của bạn.

Lấy bằng Tiến sĩ về Quản lý là một lựa chọn chiến lược của nhiều chuyên gia. Nó có thể giúp bạn phát triển kiến thức nâng cao về lý thuyết và thực hành quản lý kinh doanh.

Nếu bạn đã quyết định đây là con đường học vấn dành cho mình, bạn có thể thực hiện bước đầu tiên trong hành trình tiến sĩ của mình ngay hôm nay bằng cách khám phá các bằng tiến sĩ quản lý hiện có từ các trường đại học được công nhận.

best online phd in management programs
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm:  Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Công tác Xã hội