2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về TESOL

bởi John Apalla

Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc với những sinh viên muốn học tiếng Anh, thì bạn có thể xem xét một bằng thạc sĩ TESOL.

Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về TESOL

TESOL, hay dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác, là một lĩnh vực ngày càng trở nên quan trọng khi ngôn ngữ tiếng Anh ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tuy nhiên, với rất nhiều chương trình có sẵn trực tuyến, làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với bạn? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các bằng thạc sĩ TESOL và để khám phá loại chương trình nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Các Chương trình Thạc sĩ TESOL Trực tuyến

Người phụ nữ hoàn thành Bậc thầy TESOL trực tuyến

Chương trình thạc sĩ TESOL trực tuyến cho phép bạn chuyên dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác. Bằng cấp rất hữu ích cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cũng có thể nghe thấy bằng thạc sĩ dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác (TESOL) được gọi bằng các tên khác, bao gồm:

 • EFL : Tiếng Anh như một ngoại ngữ
 • ESL : Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai
 • TEFL : Dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ
 • TESL : Dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

Các chương trình TESOL bao gồm cả TEFL và TESL, trang bị cho bạn khả năng giảng dạy tiếng Anh ở cả trong nước và nước ngoài.

Các môn học được nghiên cứu như một phần của chương trình cấp bằng thường bao gồm:

 • Ngôn ngữ học
 • Tiếp thu ngôn ngữ
 • sư phạm
 • Ngữ pháp ESL
 • Lý thuyết và lịch sử của ESL
 • Phân tích diễn ngôn

Chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để dạy tiếng Anh hiệu quả cho người nói các ngôn ngữ khác. Với chương trình thạc sĩ TESOL trực tuyến, bạn thường có thể điều chỉnh việc học của mình cho phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp cụ thể của bạn.

Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến việc chủ yếu làm việc với trẻ nhỏ, bạn có thể tham gia các khóa học sư phạm đặc biệt hướng đến việc làm việc với các sinh viên ở nhóm tuổi duy nhất đó. Với chứng chỉ này, nhiều sinh viên tốt nghiệp kết thúc việc dạy tiếng Anh ở nước ngoài, làm điều phối viên hoặc giám đốc chương trình ESL, hoặc thậm chí giảng dạy ở cấp đại học.

Ngoài ra, bằng thạc sĩ TESOL có thể giúp bạn có được các công cụ và kiến thức cần thiết để phát triển tài liệu cho người học ESL hoặc thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực tiếp thu ngôn ngữ. Cho dù bạn đang muốn làm việc ở nước ngoài hay theo đuổi sự nghiệp giáo dục ESL, bằng thạc sĩ về TESOL có thể giúp bạn hướng tới mục tiêu của mình.

TESOL Nghề nghiệp & Mức lương

TESOL Nghề nghiệp & Mức lương

Khi thế giới ngày càng trở nên kết nối với nhau, nhu cầu về giáo viên tiếng Anh ngày càng tăng. Bằng TESOL có thể mở ra một thế giới cơ hội. Tất nhiên, con đường sự nghiệp phổ biến nhất là trở thành một giáo viên TESOL.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo Cục Thống kê Lao động , đây là một số nghề nghiệp tiềm năng liên quan đến lĩnh vực TESOL.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Quản lý đào tạo và phát triển $ 120.130
Giám đốc điều hành hàng đầu $ 98,980
Giáo viên sau trung học $ 79.640
Chuyên gia về chương trình giảng dạy $ 63.740
Giáo viên Cơ bản và Trung học dành cho Người lớn và Giáo viên ESL – Trường Tiểu học và Trung học $ 62.420
Chuyên gia đào tạo và phát triển 61.570 đô la
Giáo viên Cơ bản và Trung học dành cho Người lớn và Giáo viên ESL – Cao đẳng Trung học cơ sở $ 50.540
Giáo viên Cơ bản và Trung học dành cho Người lớn và Giáo viên ESL – Các Trường học và Hướng dẫn Khác $ 50.530
Giáo viên Cơ bản và Trung học dành cho Người lớn và Giáo viên ESL – Các trường Cao đẳng, Đại học và Trường Chuyên nghiệp $ 48,930
Gia sư $ 36.470

Sinh viên tốt nghiệp TESOL có thể tìm được công việc giảng dạy tiếng Anh trong nhiều môi trường khác nhau, từ các lớp học truyền thống đến các chương trình đào tạo của công ty. Mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm và vị trí.

Chương trình giảng dạy & khóa học TESOL MA

Những người lấy bằng Thạc sĩ về TESOL

Dưới đây là một số khóa học mà sinh viên trong chương trình TESOL MA có thể tham gia:

 • Ngôn ngữ học dành cho giáo viên ngôn ngữ : Khóa học này cung cấp phần giới thiệu về việc nghiên cứu ngôn ngữ, tập trung vào cách thức có thể áp dụng kiến thức ngôn ngữ vào việc giảng dạy ngôn ngữ.
 • Tiếp thu ngôn ngữ thứ hai : Khóa học này kiểm tra quá trình tiếp thu ngôn ngữ thứ hai, bao gồm vai trò của động cơ, chiến lược học tập và tần suất đầu vào trong việc học ngôn ngữ thứ hai.
 • Ngôn ngữ và Văn hóa : Khóa học này khám phá mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa và cách nhận thức về văn hóa có thể làm phong phú thêm việc giảng dạy ngôn ngữ.
 • Nguyên tắc giảng dạy ngôn ngữ : Khóa học này bao gồm các lý thuyết và phương pháp tiếp cận chính để giảng dạy ngôn ngữ, bao gồm phương pháp học tập dựa trên nhiệm vụ và phương pháp giao tiếp.
 • Quản lý Lớp học dành cho Giáo viên ESL : Khóa học này bao gồm các chiến lược hiệu quả để quản lý một lớp học ESL, chẳng hạn như tạo ra một môi trường học tập tích cực và đối phó với hành vi gây rối.
 • Phương pháp giảng dạy cho sinh viên ESL : Khóa học này bao gồm các phương pháp hiệu quả để giảng dạy sinh viên ESL ở mọi trình độ.
 • Cơ sở của Ngôn ngữ học : Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về cấu trúc của ngôn ngữ và cách nó được sử dụng, cùng với các lý thuyết cơ bản về lĩnh hội ngôn ngữ.
 • Ngôn ngữ xã hội học : Môn học này sẽ xem xét các mối quan hệ giữa ngôn ngữ và xã hội cùng với những cách khác nhau mà ngôn ngữ có thể được sử dụng để thể hiện bản sắc xã hội.
 • Phương pháp giảng dạy ngôn ngữ : Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về các cách tiếp cận, phương pháp và sự thích nghi khác nhau đối với việc giảng dạy ngôn ngữ.
 • Kiểm tra và Đánh giá Ngôn ngữ : Trong khóa học này, bạn sẽ học cách thiết kế và quản lý các bài kiểm tra ngôn ngữ cũng như cách sử dụng dữ liệu đánh giá để cải thiện việc giảng dạy của bạn.

Chương trình giảng dạy TESOL MA được thiết kế để cung cấp cho bạn các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một giáo viên ESL hiệu quả. Nó thường bao gồm vô số các khóa học về ngôn ngữ học, giáo dục và sư phạm cũng như một phần thực hành cho phép bạn có được kinh nghiệm thực tế trong lớp học.

Cách chọn MA Trực tuyến trong Chương trình TESOL

Người phụ nữ chọn MA trực tuyến trong Chương trình TESOL

Khi nói đến việc chọn một chương trình thạc sĩ TESOL trực tuyến, đây là một số yếu tố bạn có thể muốn lưu ý:

 • Sự công nhận . Đây là một yếu tố cần thiết vì nó đảm bảo rằng chương trình đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định và sẽ được công nhận bởi các nhà tuyển dụng
 • Loại bằng cấp . Các chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật (MA), Thạc sĩ Nghệ thuật trong Giảng dạy (MAT) và Thạc sĩ Giáo dục (MEd) tương tự nhau nhưng có thể có các điều kiện tiên quyết và các khóa học bắt buộc khác nhau.
 • Chương trình học . Bạn có thể muốn xem chương trình giảng dạy của từng chương trình để đảm bảo chương trình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 • Khoa . Bạn có thể kiểm tra đội ngũ giảng viên của các trường tiềm năng để xem họ có kinh nghiệm nghiên cứu và chuyên môn giảng dạy mà bạn đang tìm kiếm hay không.
 • Độ dài chương trình . Hầu hết các chương trình yêu cầu 30 đến 40 giờ học tín chỉ, nhưng điều này có thể khác nhau.
 • Nghiên cứu bán thời gian và toàn thời gian . Nếu bạn có một lịch trình bận rộn, bạn có thể muốn tìm kiếm một chương trình cấp bằng cho phép bạn tham gia các lớp học bán thời gian.

Bạn cũng có thể muốn xem xét các yếu tố như hỗ trợ tài chính, danh tiếng và cơ hội kết nối chuyên nghiệp.

Yêu cầu Tuyển sinh Thạc sĩ Trực tuyến TESOL

Người đàn ông chuẩn bị các yêu cầu cho MA Trực tuyến trong TESOL

Các trường có thể khác nhau về yêu cầu nhập học của họ, nhưng dưới đây là một số yêu cầu tuyển sinh cơ bản cho các chương trình thạc sĩ trực tuyến TESOL:

 • Bằng cử nhân
 • Bảng điểm chính thức
 • Điểm GRE hoặc GMAT (chỉ một số trường yêu cầu)
 • Thư giới thiệu
 • Tuyên bố cá nhân

Bạn có thể kiểm tra với bộ phận tuyển sinh của trường tiềm năng của bạn để biết bạn sẽ phải nộp những yêu cầu nào trong số những yêu cầu này khi bạn hoàn thành đơn đăng ký của mình.

Chứng nhận Chương trình Thạc sĩ TESOL

Trường đại học cung cấp các Chương trình Thạc sĩ TESOL

Sẽ có lợi khi chọn các chương trình thạc sĩ về TESOL đến từ một trường được công nhận trong khu vực. Công nhận khu vực là một quá trình đánh giá tự nguyện được giám sát bởi các cơ quan công nhận mà mỗi cơ quan bao gồm một khu vực địa lý cụ thể.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để được công nhận, các trường phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo rằng họ cung cấp một nền giáo dục và dịch vụ chất lượng cao. Các trường được công nhận trong khu vực được công nhận bởi các nhà tuyển dụng và các tổ chức khác. Ngoài ra, các tín chỉ từ một trường được công nhận trong khu vực có nhiều khả năng chuyển sang một cơ sở được công nhận khác.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Hỗ trợ tài chính cho Thạc sĩ TESOL

Có một số tùy chọn hỗ trợ tài chính mà bạn có thể khám phá để giúp tài trợ cho chương trình thạc sĩ TESOL của mình. Viện trợ liên bang — các khoản vay dành cho sinh viên và các chương trình vừa học vừa làm — dành cho những sinh viên đủ điều kiện hoàn thành Đơn xin Trợ cấp Sinh viên Liên bang (FAFSA) Miễn phí . Viện trợ của tiểu bang cũng có thể là một lựa chọn, tùy thuộc vào tiểu bang cư trú của bạn.

Các chương trình của nhà tuyển dụng, chẳng hạn như hoàn trả học phí, cũng có thể giúp bù đắp chi phí cho bằng cấp của bạn. Ngoài ra còn có một số học bổng dành riêng cho sinh viên TESOL. Ví dụ, Hiệp hội Quốc tế TESOL cung cấp một số học bổng cho cả giáo viên dự bị và tại chức.

Thạc sĩ về Bằng TESOL là gì?

Bằng thạc sĩ về dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác (TESOL) là một bằng cấp học thuật nâng cao tập trung vào việc trang bị cho sinh viên cách dạy tiếng Anh cho người không phải là người bản ngữ.

Những cá nhân theo đuổi bằng TESOL thường có niềm đam mê với ngôn ngữ và ngôn ngữ học. Các chuyên gia TESOL có thể giúp những người khác học tiếng Anh để họ có thể cải thiện triển vọng nghề nghiệp, tiếp cận các cơ hội giáo dục hoặc đơn giản là giao tiếp hiệu quả hơn với những người thân yêu.

Ngoài các môn học, nhiều chương trình thạc sĩ TESOL cũng bao gồm một phần thực hành, trong đó sinh viên có được kinh nghiệm thực hành giảng dạy tiếng Anh cho những người không phải là người bản ngữ.

Bạn có thể làm gì với một Thạc sĩ dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác?

Giáo viên ESL và học sinh thảo luận trong lớp

Bằng thạc sĩ về TESOL là một chương trình có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp làm việc như một giáo viên dạy tiếng Anh ở Hoa Kỳ hoặc nước ngoài. Những người khác làm điều phối viên hoặc nhà phát triển chương trình ESL, thiết kế và giám sát các chương trình giúp những người không phải là người bản ngữ học tiếng Anh.

Bạn cũng có thể sử dụng MA TESOL của mình để theo đuổi bằng tiến sĩ và trở thành nhà nghiên cứu hoặc giáo sư trong lĩnh vực này. Cuối cùng, MA TESOL có thể giúp bạn phát triển các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho một loạt các con đường sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh.

Sự khác biệt giữa Chương trình Thạc sĩ TEFL so với TESOL là gì?

Hai trong số các loại chương trình ESL phổ biến nhất là TEFL (Dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ) và TESOL (Dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác).

Dưới đây là những điểm khác biệt chính giữa hai loại:

 • Chương trình TEFL : TEFL thường tập trung vào các phương pháp và chiến lược giảng dạy đặc biệt cho những người sẽ dạy tiếng Anh cho những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ ở nước ngoài.
 • Chương trình TESOL : TESOL hướng đến những người sẽ dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác trong bất kỳ môi trường nào, cho dù đó là ở nước ngoài hay ngay tại Hoa Kỳ.

Cả hai loại chương trình đều cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để giảng dạy tiếng Anh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các chương trình TESOL có xu hướng toàn diện hơn về bản chất, bao gồm nhiều chủ đề hơn.

Mất bao lâu để có được Bậc thầy TESOL Trực tuyến?

Người phụ nữ nhận bằng Thạc sĩ TESOL trực tuyến

Nó phụ thuộc vào chương trình, nhưng hầu hết bằng thạc sĩ trong các chương trình giáo dục trực tuyến mất 1 đến 2 năm để hoàn thành. Các chương trình chỉ bao gồm 36 giờ tín chỉ và không yêu cầu luận văn có thể được hoàn thành trong 1 năm với đăng ký toàn thời gian, quanh năm. Điều này bao gồm các lớp học trong mùa hè.

Nếu một chương trình yêu cầu một luận văn, có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Ghi danh bán thời gian cũng có thể thêm vào thời gian hoàn thành tổng thể của chương trình cấp bằng.

Một Thạc sĩ Trực tuyến trong TESOL có xứng đáng không?

Vâng, bằng thạc sĩ trực tuyến về TESOL rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Bằng thạc sĩ về TESOL cung cấp cho bạn cơ hội học lý thuyết và thực hành dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác.

Các chương trình thạc sĩ về TESOL được thiết kế cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ trong nhiều môi trường khác nhau. Các cơ sở phổ biến bao gồm các trường cao đẳng cộng đồng, các chương trình giáo dục dành cho người lớn và các trường quốc tế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các vị trí dành cho các chuyên gia TESOL được tìm thấy ở nhiều quốc gia, thành phố và tiểu bang. Nhìn chung, Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 10% cho các nghề giáo dục, đào tạo và thư viện trong mười năm tới.

Các trường đại học cung cấp chương trình thạc sĩ trực tuyến trong chương trình cấp bằng TESOL

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Miền Đông

Khuôn viên Đại học Miền Đông

Đại học Miền Đông được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa.

Đại học George Mason

Đại học George Mason

Đại học George Mason được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury

Khuôn viên Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury

Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

Đại học bang Missouri Đông Nam

Khuôn viên Đại học Bang Đông Nam Missouri

SEMO được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học St.

Khuôn viên Đại học St Johns

Đại học St. John được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Kansas

Khuôn viên Đại học Kansas

Đại học Kansas được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học North Dakota

Cơ sở của Đại học North Dakota

UND được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Bắc Colorado

Cơ sở của Đại học Bắc Colorado

UNCO được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Nam California

Cơ sở của Đại học Nam California

Đại học Nam California được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và cao đẳng phía Tây, Ủy ban Cao đẳng và Đại học cao cấp.

Đại học Nam Maine

Cơ sở của Đại học Nam Maine

Đại học Nam Maine được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

Nhận các bậc thầy của bạn trong TESOL trực tuyến

Người đàn ông đang theo học Thạc sĩ về TESOL Trực tuyến

Khi bạn đã sẵn sàng để nâng cao sự nghiệp dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác, bạn có thể cân nhắc việc học thạc sĩ TESOL trực tuyến.

Lập trình trực tuyến không chỉ cho phép bạn học thoải mái ngay tại nhà của mình mà còn có thể điều chỉnh việc học của mình để phù hợp với lịch trình của bạn. Ngoài ra, với một chương trình trực tuyến được công nhận, cho dù đó là bằng cấp nghiên cứu giáo dục trực tuyến hay bằng thạc sĩ trực tuyến về TESOL, bạn có thể tự tin rằng mình đang nhận được một nền giáo dục chất lượng cao.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bạn có thể bắt đầu bước tiếp theo này trong hành trình giáo dục của mình ngay hôm nay bằng cách khám phá các trường đại học được công nhận cung cấp các chương trình thạc sĩ TESOL trực tuyến.

best online masters in tesol programs
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  AP Vật lý 1 có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023