2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Tài chính

bởi John Apalla

Nếu bạn có suy nghĩ giống như một kỹ sư và muốn làm việc trong các sự nghiệp lập kế hoạch tài chính, báo cáo và tư vấn cấp cao, thì bạn có thể cân nhắc theo đuổi chương trình thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật tài chính.

Thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật tài chính

Thế giới đầu tư đang bị cản trở bởi sự biến động, bị cuốn hút bởi các sản phẩm đầu tư phức tạp mà ở đó việc định giá và rủi ro khó có thể đo lường và dự báo được. Các thuật toán phức tạp hiện đang bắt đầu thay thế các nhà quản lý danh mục đầu tư và đầu tư của ngày hôm qua.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cấp phù hợp và bằng thạc sĩ về kỹ thuật tài chính, bạn có thể tìm thấy một thị trường tiềm năng sinh lợi trong thế giới phức tạp của mô hình tài chính, phân tích và dự báo.

Các Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến về Kỹ thuật Tài chính

Các Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến về Kỹ thuật Tài chính

Các kỹ sư tài chính được đào tạo để giải quyết một số thách thức lập kế hoạch tài chính và đầu tư phức tạp nhất hiện nay.

Họ cũng có thể giúp thiết kế các phương pháp và phần mềm mới để cải thiện kết quả dự báo hoặc để tạo các mô hình thực nghiệm có tính đến các biến số tài sản và thị trường phức tạp.

Lĩnh vực này kết hợp kiến thức chuyên môn từ một loạt các lĩnh vực theo truyền thống đã hoạt động trong các lĩnh vực riêng biệt. Vì vậy, đối với hầu hết các chuyên gia, chuyển sang lĩnh vực này có thể vừa là thách thức vừa bổ ích.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các kỹ sư tài chính thường cần nền tảng vững chắc trong các lĩnh vực đa dạng như:

 • Báo cáo tài chính, kế toán và dự báo
 • Kỹ thuật phần mềm và mã hóa
 • Giải tích, thống kê và toán nâng cao khác
 • Đánh giá rủi ro và phân tích và báo cáo quản lý rủi ro
 • Các khái niệm và dữ liệu kinh tế vĩ mô hoặc kinh tế vi mô

Bằng thạc sĩ về kỹ thuật tài chính có thể giúp mở ra nhiều cánh cửa cho một loạt các vai trò nhà phân tích tài chính chuyên biệt. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng có thể phát triển, quản lý hoặc bán các dịch vụ, công cụ hoặc sản phẩm tài chính phức tạp.

Kỹ sư tài chính có thể làm việc cho bất kỳ tổ chức tài chính lớn nào. Chúng có thể bao gồm:

 • Ngân hàng đầu tư
 • Công ty quản lý quỹ đầu tư
 • Các công ty tư vấn hoặc tư vấn dịch vụ tài chính và đầu tư
 • Quỹ đầu tư
 • Các công ty và tổ chức nghiên cứu kinh tế và thị trường

Các chương trình thạc sĩ kỹ thuật tài chính khắt khe có thể yêu cầu nền tảng trong một số lĩnh vực kỹ thuật cũng như các khái niệm từ toán học và thống kê ứng dụng nâng cao. Nếu có thể, bạn có thể thử lập kế hoạch trước với kiến thức về các loại kỹ năng chồng chéo và các khóa học tiên quyết mà bạn có thể cần để tham gia chương trình thạc sĩ.

Nghề Kỹ thuật Tài chính & Mức lương

Nghề Kỹ thuật Tài chính & Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động , những nghề nghiệp liên quan đến kỹ sư tài chính, chẳng hạn như quản lý tài chính, nhà phân tích tài chính và nhà kinh tế, thường kiếm được mức lương cao hơn mức trung bình. Bằng thạc sĩ cũng có thể giúp bạn đủ điều kiện nhận mức lương khởi điểm cao hơn.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc tài chính 129.890 USD
Nhà máy tính toán 108.350 đô la
Các nhà kinh tế $ 105.020
Nhà thống kê $ 91.160
Cố vấn Tài chính Cá nhân $ 87.850
Nhà phân tích quản lý 85.260 đô la
Các nhà phân tích hoạt động và nghiên cứu $ 84.810
Nhà phân tích tài chính 81.590 đô la
Nhà phân tích ngân sách $ 76.540
Đại lý kinh doanh chứng khoán, hàng hóa và dịch vụ tài chính $ 62.270

Với bằng thạc sĩ trong lĩnh vực kỹ thuật tài chính tương đối non trẻ, bạn có thể tạo ra một trò chơi thích hợp và định vị cho mình những khoản thu nhập béo bở.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính

Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính

Một số chương trình sau đại học nhấn mạnh sự tập trung này nhiều hơn sự tập trung khác, chẳng hạn như kỹ năng báo cáo tài chính hoặc kiến thức chuyên môn về lập trình.

Mặc dù các chương trình giảng dạy sẽ khác nhau, nhưng có khả năng các loại khóa học được cung cấp bởi các chương trình sau đại học về kỹ thuật tài chính sẽ giống với những khóa học được liệt kê ở đây:

 • Cơ sở về Toán học và Thống kê : Đây có thể là định dạng lớp học hoặc lớp bồi dưỡng cốt lõi cung cấp cho sinh viên các khái niệm toán học và khung tinh thần cần thiết để làm việc với các công thức phân tích tài chính phức tạp và các thuật toán phần mềm.
 • Định giá tài sản : Khóa học này bao gồm các phương pháp tiêu chuẩn để phân tích dữ liệu tài chính và chỉ định định giá tài sản, bao gồm tài sản thu nhập cố định, tài sản phái sinh và nhiều mô hình định giá khác nhau.
 • Lý thuyết danh mục đầu tư nâng cao : Bạn sẽ học về các phương pháp quản lý và cân bằng các danh mục đầu tư và tài chính lớn, bao gồm các phương pháp và nguyên tắc để đa dạng hóa tài sản, mô hình hóa đánh giá cao, đo lường rủi ro và sử dụng các chiến lược và chiến thuật quản lý rủi ro phức tạp.
 • Tài chính Định lượng : Khóa học này bao gồm nhiều phương pháp thực nghiệm và công cụ phần mềm, cơ sở dữ liệu tài chính và các chiến lược được phần mềm hỗ trợ để lập mô hình dự đoán, lập kế hoạch và ước tính tài chính, bao gồm rủi ro tín dụng, xác suất và sự biến động.
 • Lớp tài sản phức tạp : Khóa học này giúp bạn thành thạo việc áp dụng các phép tính toán học nâng cao để đánh giá và định giá các công cụ phái sinh cũng như các tài sản và sản phẩm tài chính phức tạp, được thiết kế kỹ thuật khác.
 • Mô hình tối ưu hóa : Bạn sẽ tìm hiểu về các chiến lược và phương pháp tối ưu hóa, bao gồm một loạt các phương pháp lập mô hình và việc sử dụng chúng liên quan đến định giá tài sản, đa dạng hóa, tài sản thu nhập cố định và quản lý rủi ro.
 • Phân tích và dự báo rủi ro : Khóa học này là tổng quan về các phương pháp và phương pháp phân tích và dự báo rủi ro liên quan đến một loạt các yếu tố rủi ro bao gồm rủi ro thị trường rộng, rủi ro tín dụng, rủi ro liên quan đến thanh khoản, rủi ro biến động và các yếu tố khác và rủi ro- các phương pháp mô hình hóa.
 • Báo cáo tài chính : Bạn sẽ tìm hiểu về các phương pháp thực nghiệm và công cụ nghiên cứu được sử dụng cho báo cáo tài chính và bạn sẽ khám phá các công cụ phần mềm để tạo và xuất bản các báo cáo phân phối ở nhiều định dạng có thể truy cập và được nâng cao về mặt đồ họa.
 • Thuật toán kỹ thuật tài chính : Khóa học này giới thiệu về thiết kế, sử dụng và ứng dụng của các thuật toán kỹ thuật tài chính với trọng tâm là mô hình thị trường dự đoán và các công cụ đầu tư thụ động.
Xem thêm:  2023 Bằng cấp về Kinesiology trực tuyến tốt nhất [ành cho cử nhân]

Một chương trình sau đại học về kỹ thuật tài chính có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng phân tích và kỹ thuật tài chính toàn diện. Bạn có thể được trang bị để theo đuổi các vị trí trong một loạt các tổ chức tài chính, bao gồm các công ty tư vấn và cố vấn tài chính, quỹ đầu cơ, viện chính sách kinh tế, công ty bảo hiểm và ngân hàng đầu tư.

Làm thế nào để trở thành một kỹ sư tài chính

Kỹ sư tài chính

Cần có bằng thạc sĩ để trở thành kỹ sư tài chính. Bằng thạc sĩ về kỹ thuật tài chính sẽ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ kỹ thuật phần mềm đến quản lý danh mục đầu tư nâng cao.

Trong công việc của họ, các kỹ sư tài chính thường áp dụng phân tích toán học, phân tích tài chính và thậm chí một số khái niệm lập trình phần mềm và kỹ thuật phần mềm.

Vì lý do này, các chương trình sau đại học về kỹ thuật tài chính thường liên quan đến việc áp dụng các kỹ năng rời rạc từ nhiều lĩnh vực. Những lĩnh vực này không chỉ bao gồm tài chính mà còn bao gồm toán nâng cao, kỹ thuật, kinh tế và phát triển phần mềm hoặc mã hóa.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn quan tâm đến một thạc sĩ kỹ thuật tài chính sắp tới, việc kiểm tra các yêu cầu kiến thức tiên quyết trước thời hạn có thể là một bước đi chiến lược.

Đây là lộ trình của bạn có thể trông như thế nào:

 • Hoàn thành bằng cử nhân của bạn . Lấy bằng cử nhân, ưu tiên về tài chính, toán học hoặc khoa học máy tính. Cố gắng hoàn thành bất kỳ điều kiện tiên quyết nào bạn sẽ cần cho bằng thạc sĩ của mình.
 • Hoàn thành bất kỳ khóa học tiên quyết nào . Hiểu các khóa học tiên quyết nào là cần thiết cho các loại MS trong các chương trình Kỹ thuật Tài chính mà bạn quan tâm. Hoàn thành bất kỳ khóa học bắt buộc nào mà bạn chưa tham gia.
 • Ghi danh vào một chương trình cấp bằng thạc sĩ . Tìm bằng thạc sĩ trực tuyến phù hợp trong chương trình kỹ thuật tài chính cho mục tiêu và sở thích của bạn.
 • Tìm một nơi thực tập . Mặc dù không phải lúc nào cũng bắt buộc, nhưng làm việc trong một chương trình thực tập trong hoặc sau chương trình thạc sĩ của bạn có thể giúp bạn học hỏi thực tế và một số kinh nghiệm làm việc.

Nó có thể giúp so sánh các chương trình tổng thể vì chúng có thể khác nhau về mức độ nghiêm ngặt, dịch vụ khóa học và lĩnh vực chuyên môn.

Ví dụ: một kỹ sư tài chính có thể chuyên phát triển hoặc lập trình các công cụ phần mềm tài chính. Một kỹ sư tài chính khác có thể sử dụng kiến thức chuyên môn của mình để bán các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc cho các tổ chức tài chính.

Xem thêm:  2023 Các đối tác trực tuyến tốt nhất về bằng kỹ thuật điện

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên thạc sĩ kỹ thuật tài chính

Các yêu cầu tuyển sinh có thể khác nhau tùy theo từng trường. Hầu hết các chương trình yêu cầu ứng viên phải có nền tảng vững chắc về toán ứng dụng nâng cao, phân tích toán học, thống kê và một số kỹ năng mã hóa hoặc lập trình phần mềm hoặc kỹ thuật khác.

Sau đây là các yêu cầu tuyển sinh phổ biến đối với nhiều chương trình thạc sĩ kỹ thuật tài chính được công nhận:

 • Bằng cử nhân, ưu tiên trong lĩnh vực liên quan
 • Các khóa học điều kiện tiên quyết được chỉ định (nếu cần)
 • Kinh nghiệm làm việc cụ thể (nếu được yêu cầu)
 • Kết quả thi GRE hoặc GMAT (nếu được yêu cầu)

Một số chương trình có thể muốn ứng viên có bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như toán học, tài chính hoặc lập trình máy tính. Bạn có thể xem các chương trình cấp bằng sau đại học trực tuyến ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về những điều cần thiết để được nhận vào các chương trình khác nhau.

Công nhận

Thạc sĩ về công nhận kỹ thuật tài chính

Khi bạn đang khám phá các chương trình trực tuyến về thạc sĩ kỹ thuật , bạn nên gắn bó với các trường và chương trình cấp bằng được công nhận đầy đủ. Kiểm định khu vực giúp đảm bảo rằng bạn đang tham gia với các trường có tiêu chuẩn học tập thỏa đáng và dịch vụ chất lượng hỗ trợ sự thành công của học sinh.

Ngoài ra, nếu bạn chọn một chương trình được công nhận đầy đủ, bạn có thể tự tin hơn rằng chương trình học sẽ cung cấp cho bạn mức độ nghiêm ngặt và sự chuẩn bị cần thiết để bạn tiến bộ trong lĩnh vực này.

Việc công nhận cũng có thể là điều cần thiết nếu bạn hy vọng đủ điều kiện nhận một số loại hỗ trợ tài chính nhất định. Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) có thêm thông tin về kiểm định khu vực trên trang web của họ.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Thạc sĩ về Kỹ thuật tài chính Hỗ trợ tài chính

Có được bằng thạc sĩ có thể là một bước nữa để tìm kiếm công việc hài lòng hơn với mức lương cao hơn. Đôi khi nó cũng có thể là một thách thức để trang trải các chi phí trả trước. Đăng ký hỗ trợ tài chính có thể là một cách để tiến lên phía trước, ngay cả khi bạn cần một số hỗ trợ tài chính để thực hiện bước tiếp theo.

Hỗ trợ tài chính có thể dưới dạng hỗ trợ của liên bang hoặc tiểu bang, học bổng dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên thành tích, hoặc cơ hội học tập làm việc. Bạn cũng có thể đủ điều kiện nhận một số hình thức hỗ trợ dựa trên người sử dụng lao động nếu bạn hiện đang làm việc trong lĩnh vực sản phẩm và dịch vụ tài chính.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các khoản vay dành cho sinh viên là một hình thức hỗ trợ tài chính phổ biến khác. Các điều khoản cho vay có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem xét cẩn thận các đề nghị hỗ trợ tài chính trước khi tiếp tục. Nếu bạn dự định đăng ký để được hỗ trợ, bạn có thể bắt đầu bằng cách gửi Đơn đăng ký miễn phí cho Viện trợ sinh viên liên bang (FAFSA) .

Kỹ thuật tài chính là gì?

Kỹ thuật tài chính

Kỹ thuật tài chính là ứng dụng của các phép tính toán học phức tạp và các thuật toán máy tính chuyên dụng để đưa ra các phân tích thực nghiệm nghiêm ngặt.

Kỹ thuật tài chính được sử dụng trong các dịch vụ dự báo tài chính, các dịch vụ và phần mềm mô hình tài chính phức tạp, các chiến lược và dịch vụ quản lý danh mục đầu tư tiên tiến cũng như các sản phẩm, dịch vụ và báo cáo đánh giá rủi ro tài chính.

Một kỹ sư tài chính có thể chuyên về lập trình các công cụ phần mềm tài chính hoặc sử dụng toán học ứng dụng để cung cấp các dịch vụ tư vấn và báo cáo định giá hoặc đánh giá rủi ro phức tạp.

Các kỹ sư tài chính có thể làm việc với bất kỳ tổ chức tài chính hoặc dịch vụ chuyên nghiệp nào. Họ có thể làm việc với các ngân hàng đầu tư, các công ty quản lý quỹ đầu cơ và vốn cổ phần, các công ty kế toán và lập kế hoạch tài chính, và các công ty phần mềm tài chính.

Bạn có thể làm gì với bằng Thạc sĩ Kỹ thuật tài chính?

Thạc sĩ Kỹ thuật tài chính

Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm trên mức trung bình cho các nhà phân tích tài chính trong mười năm tới. Với sự toàn cầu hóa và sự ra đời của các tài sản tài chính phức tạp, thuật toán máy tính và dịch vụ tư vấn, sự phát triển trong lĩnh vực này có thể không có gì ngạc nhiên.

Các kỹ sư tài chính có sự kết hợp độc đáo giữa đào tạo về toán học, tài chính và lập trình máy tính.

Các kỹ sư tài chính có thể sử dụng chương trình đào tạo của họ để giúp các tổ chức đầu tư và dịch vụ tài chính phát triển các công cụ dự báo, định giá và đánh giá rủi ro tài chính đáng tin cậy và đúng theo kinh nghiệm. Để hoàn thành công việc của mình, họ có thể sử dụng các phương pháp truyền thống và cũng có thể thiết kế những phương pháp mới, bao gồm học máy và các ứng dụng phần mềm tiên tiến.

Xem thêm:  Điểm GRE Tốt là gì?

Các kỹ sư tài chính có thể sử dụng các kỹ năng của họ với tư cách là nhà phân tích tài chính chuyên ngành, cố vấn tài chính cá nhân cấp cao, nhà quản lý hoặc cố vấn danh mục đầu tư của tổ chức. Họ cũng có thể làm việc với tư cách là đại lý bán chứng khoán, hàng hóa và dịch vụ tài chính.

Một Thạc sĩ về Kỹ thuật Tài chính có xứng đáng không?

Vâng, một bằng thạc sĩ về kỹ thuật tài chính là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Lĩnh vực kỹ thuật tài chính là tương đối mới. Lấy bằng MS về Kỹ thuật tài chính có thể là một cách để định vị bản thân trong một vị trí chuyên biệt trong ngành dịch vụ tài chính và tạo sự khác biệt với đám đông.

Cục Thống kê Lao động dự đoán tăng trưởng việc làm 5% cho các ngành nghề kinh doanh và tài chính trong mười năm tới, và các vị trí quản lý tài chính dự kiến sẽ tăng trưởng 15%.

Các khóa học bạn tham gia, kinh nghiệm chuyên môn của bạn, lĩnh vực chuyên môn của bạn và thậm chí cả vị trí của bạn là tất cả những yếu tố có thể ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp tương lai của bạn trong lĩnh vực đang phát triển này.

Các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng thạc sĩ về kỹ thuật tài chính trực tuyến

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Viện Công nghệ Georgia

Khuôn viên Học viện Công nghệ Georgia

Viện Công nghệ Georgia cung cấp chương trình trực tuyến Thạc sĩ Khoa học về Tài chính Định lượng và Tính toán. Sinh viên phải hoàn thành 36 giờ tín chỉ, bao gồm 9 môn tự chọn miễn phí phù hợp với bằng cấp.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, sinh viên phải có bằng đại học với các tín chỉ giải tích và kiến thức lập trình.

Học viện Công nghệ Georgia được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Đại học Johns Hopkins

Khuôn viên Đại học Johns Hopkins

Đại học John Hopkins cung cấp chương trình Thạc sĩ Toán tài chính trực tuyến. Nó yêu cầu sinh viên phải hoàn thành 10 khóa học. Sinh viên được phép đăng ký một khóa học với điểm C-level cho bằng cấp của họ. Tất cả các khóa học khác phải đạt điểm B- trở lên. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan và tối thiểu hai năm kinh nghiệm chuyên môn.

Đại học Johns Hopkins được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Viện Công nghệ Stevens

Khuôn viên Học viện Công nghệ Stevens

Học viện Công nghệ Stevens cung cấp chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính trực tuyến. Chương trình được phân phối theo 2 khối, với một dự án capstone cho phép sinh viên hoạt động như những nhà tư vấn trong ngành.

Để áp dụng, sinh viên phải hoàn thành các khóa học liên quan đến giải tích, đại số tuyến tính, lập trình và xác suất và thống kê.

Học viện Công nghệ Stevens được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Nam California

Khuôn viên Đại học Nam California

Đại học Nam California cung cấp chương trình trực tuyến Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Tài chính. Chương trình thường có thể được hoàn thành trong 2 năm và yêu cầu 30 bài học với điểm trung bình tối thiểu 3.0 để tốt nghiệp. Sinh viên phải có bằng cử nhân trong một lĩnh vực kỹ thuật hoặc tài chính và điểm GRE.

Đại học Nam California được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây, Ủy ban Cao đẳng và Đại học cấp cao.

Đại học Washington

Khuôn viên Đại học Washington

Đại học Washington cung cấp chương trình trực tuyến Thạc sĩ Khoa học về Tài chính Tính toán & Quản lý Rủi ro. Để tốt nghiệp, sinh viên phải nhận được 42 tín chỉ, với 26 tín chỉ từ các môn học bắt buộc và 16 tín chỉ từ các môn tự chọn.

Chương trình đào tạo từ xa được thiết kế cho sinh viên bán thời gian. Để đủ điều kiện nhập học, sinh viên cần có kinh nghiệm về giải tích, xác suất và lập trình.

Đại học Washington được công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng và đại học Tây Bắc.

Nhận bằng Thạc sĩ của bạn về Kỹ thuật Tài chính Trực tuyến

Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính Trực tuyến

Bằng thạc sĩ về kỹ thuật tài chính có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong lĩnh vực tài chính.

Có một loạt các chương trình cấp bằng trực tuyến Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Tài chính được công nhận hoàn toàn để bạn lựa chọn. Ví dụ, có các chương trình toàn thời gian với các chương trình giảng dạy 2 năm nghiêm ngặt, và cũng có các chương trình có các khóa học bổ trợ để hoàn thành các môn học tiên quyết. Điều này tương tự như những gì bạn sẽ thấy trong các chương trình trực tuyến thạc sĩ kỹ thuật y sinh hoặc thạc sĩ kỹ thuật dầu khí .

Bạn có thể bắt đầu khám phá các chương trình cấp bằng kỹ sư trực tuyến được công nhận ngay hôm nay để khám phá những chương trình nào phù hợp nhất với mục tiêu và sở thích của bạn.

online masters in financial engineering
Biểu trưng Mydegreeguide