2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Hóa học

bởi John Apalla

Các chương trình thạc sĩ kỹ thuật hóa học trực tuyến có thể giúp bạn chuẩn bị cho các vị trí nâng cao trong lĩnh vực kỹ thuật.

Thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hóa học

Các con đường sự nghiệp phổ biến bao gồm kỹ sư hóa học, quản lý kỹ thuật, giảng viên đại học cộng đồng và giám đốc kỹ thuật.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn quan tâm đến cách hóa chất và các vật liệu khác đóng vai trò như thế nào trong quá trình sản xuất, thì chương trình thạc sĩ kỹ thuật hóa học có thể phù hợp với bạn.

Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến về Kỹ thuật Hóa học

Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến về Kỹ thuật Hóa học

Các chương trình thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hóa học có thể giúp trang bị cho bạn để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật sinh lợi, giống như thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hàng không vũ trụ hoặc về kỹ thuật cơ khí chẳng hạn.

Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm kỹ sư hóa học, quản lý dự án, kỹ sư sức khỏe và an toàn, giáo viên sau trung học, giám đốc kỹ thuật và giám đốc kỹ thuật.

Trở thành một kỹ sư hóa học là một con đường sự nghiệp phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp. Các kỹ sư hóa học thường chịu trách nhiệm thiết kế quy trình sản xuất cho nhiều loại sản phẩm, chẳng hạn như sản phẩm năng lượng, điện tử, thực phẩm và quần áo.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các kỹ sư hóa học có thể được yêu cầu xử lý một số hóa chất và vật liệu dễ bay hơi và nguy hiểm như một phần vai trò của họ. Là một phần của nghiên cứu, bạn có thể tiếp xúc với những ý tưởng xuất phát từ kỹ thuật hóa học, toán học ứng dụng, phân tích dữ liệu, tối ưu hóa hoạt động và hệ thống, lãnh đạo và quản lý, và năng lượng.

Các chủ đề cụ thể của khóa học có thể bao gồm:

 • Toán ứng dụng trong khoa học hóa học
 • Nhiệt động lực học phân tử
 • Động học hóa học
 • Hóa sinh
 • Kỹ thuật polyme
 • Tối ưu hóa thiết kế kỹ thuật
 • Kiểm soát kỹ thuật thiết kế
 • Vật liệu năng lượng, pin mặt trời và pin nhiên liệu

Tùy thuộc vào chương trình bạn chọn tham dự, bạn có thể có cơ hội đăng ký theo học bán thời gian hoặc toàn thời gian. Mặc dù các nghiên cứu toàn thời gian thường có thể hoàn thành nhanh hơn, nhưng các lựa chọn học bán thời gian có thể cho phép bạn cân bằng tốt hơn các nhu cầu khác trong cuộc sống, chẳng hạn như công việc hoặc trách nhiệm gia đình.

Một số chương trình cấp bằng thạc sĩ kỹ thuật hóa học yêu cầu bạn hoàn thành tùy chọn luận án hoặc tùy chọn dự án như một phần của chương trình học của bạn.

Nghề Kỹ thuật Hóa học & Mức lương

Nghề Kỹ thuật Hóa học & Mức lương

Các chương trình MS về kỹ thuật hóa học có thể giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp làm việc trong một số ngành và môi trường làm việc khác nhau.

Những ngành này bao gồm các công ty dịch vụ kỹ thuật, cơ sở nghiên cứu và phát triển, các trung tâm sản xuất dầu khí và than đá, và sản xuất dược phẩm. Tùy thuộc vào loại công việc bạn được yêu cầu thực hiện, bạn có thể làm việc trong môi trường văn phòng, phòng thí nghiệm, hiện trường hoặc trên công trường.

Theo Cục Thống kê Lao động , chương trình Thạc sĩ Khoa học Trực tuyến về Kỹ thuật Hóa học có thể giúp bạn chuẩn bị cho các nghề nghiệp khác nhau hoặc thăng tiến trong lĩnh vực kỹ thuật.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Các nhà quản lý kiến trúc và kỹ thuật $ 144.830
Kỹ sư dầu khí $ 137.720
Kỹ sư Hóa chất, Sản xuất Dầu mỏ và Sản phẩm Than $ 119.010
Kỹ sư hóa học, Nghiên cứu và Phát triển $ 116.250
Kỹ sư hạt nhân $ 113.460
Kỹ sư Hóa chất, Thương mại Bán buôn $ 100.510
Kỹ sư hóa học, sản xuất dược phẩm và thuốc $ 98.160
Kỹ sư sức khỏe và an toàn $ 91.410
Kỹ sư môi trường $ 88.860
Nhà hóa học và Nhà khoa học Vật liệu $ 78.790
Xem thêm:  Đại học có nên miễn phí không?

Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng một số vị trí trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học được dự đoán sẽ tăng trưởng đến năm 2029. Các vị trí này bao gồm giám đốc kỹ thuật (3%), kỹ sư hóa học (4%), kỹ sư sức khỏe và an toàn (4%), và nhà hóa học và nhà khoa học vật liệu (5%).

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học

Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học

Chương trình học trong chương trình thạc sĩ kỹ thuật hóa học có thể bao gồm nhiều chủ đề, từ tối ưu hóa và lãnh đạo hệ thống đến các nguyên tắc kỹ thuật, năng lượng và toán học. Một số khóa học có thể bao gồm:

 • Kiểm soát Ô nhiễm Không khí : Khóa học này là một đánh giá về các chất ô nhiễm không khí phổ biến và các biện pháp kiểm soát khác nhau để giải quyết các vấn đề về khí thải.
 • Nhiệt động lực học Kỹ thuật Hóa học : Bạn sẽ có một cái nhìn nâng cao về mối quan hệ giữa nhiệt và các dạng năng lượng khác nhau.
 • Lý thuyết đốt cháy : Khóa học này là tổng quan về các nguyên tắc mô hình hóa liên quan đến quá trình đốt cháy, bao gồm sự hình thành chất ô nhiễm và ngọn lửa khuếch tán.
 • Thiết kế các thí nghiệm kỹ thuật : Khóa học này là bài đánh giá về các phương pháp hay nhất trong việc thiết kế các thí nghiệm và phân tích dữ liệu trong lĩnh vực kỹ thuật.
 • Hiện tượng vận chuyển : Bạn sẽ xem lại lý thuyết về các hiện tượng vận chuyển, bao gồm động lượng và truyền nhiệt.
 • Phân tích lò phản ứng hóa học : Bạn sẽ xem xét các ảnh hưởng đến hiệu suất của lò phản ứng và hiệu ứng trộn.
 • Toán Kỹ thuật Ứng dụng : Khóa học này là tổng quan về các nguyên tắc và giải pháp toán học được sử dụng trong việc thực hiện các chức năng kỹ thuật.
 • Khoa học polyme nâng cao : Bạn sẽ xem lại các nguyên tắc chính trong khoa học polyme, bao gồm tổng hợp, phản ứng động học và hệ thống.
 • Kỹ thuật Hóa sinh : Bạn sẽ nghiên cứu việc áp dụng các quy trình sinh học trong các cơ sở sản xuất khác nhau.
 • Xử lý chất thải công nghiệp : Khóa học này kiểm tra các phương pháp được sử dụng trong xử lý nước thải công nghiệp.

Các khóa học cụ thể được cung cấp như một phần của chương trình giảng dạy kỹ thuật hóa học khác nhau giữa các trường.

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên của Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học

Mặc dù yêu cầu nhập học cho các chương trình sau đại học kỹ thuật hóa học trực tuyến có thể khác nhau tùy thuộc vào trường học, nhưng sau đây là các tiêu chí chung:

 • Bằng cử nhân . Trong một số trường hợp, các trường có thể yêu cầu bằng cấp của bạn phải thuộc một chương trình liên quan đến kỹ thuật hóa học.
 • Tiếp tục . Thông thường, bạn sẽ gửi một bản sơ yếu lý lịch của mình với bất kỳ kinh nghiệm học tập và làm việc nào trước đây.
 • Ý định thư . Nhiều chương trình yêu cầu một lá thư ý định hoặc quan tâm nêu chi tiết nền tảng học vấn và chuyên môn của bạn cùng với sự quan tâm của bạn đối với chương trình.
 • Thư giới thiệu . Các trường thường yêu cầu thư giới thiệu từ các cựu giám sát viên học tập hoặc nơi làm việc.

Điểm GRE và GMAT đang trở thành một yêu cầu ít phổ biến hơn, nhưng một số trường vẫn có thể yêu cầu.

Công nhận

Chứng nhận Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học

Công nhận khu vực là một cân nhắc quan trọng khi theo học chương trình thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hóa học. Tình trạng công nhận của một tổ chức học thuật và chương trình xác minh rằng nội dung giáo dục của họ có chất lượng cao và đáp ứng một số tiêu chuẩn được xác định trước.

Tình trạng công nhận của chương trình của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để đảm bảo một vị trí xứng đáng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chuyển tín chỉ hoặc ghi danh vào chương trình tiến sĩ của bạn. Để biết thêm thông tin về tình trạng công nhận của các chương trình bạn muốn theo học, bạn có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ .

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Hỗ trợ tài chính của Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học

Có một số cơ hội hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên tốt nghiệp hội đủ điều kiện. Các lựa chọn hỗ trợ tài chính bao gồm trợ cấp liên bang và tiểu bang, các khoản vay, chương trình vừa học vừa làm và học bổng. Học bổng cũng có thể được cung cấp bởi các tổ chức tư nhân khác nhau và chúng cũng có thể được cung cấp bởi trường bạn chọn theo học.

Xem thêm:  2023 Các Chương trìnhiáoục Khoa học Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất

Nếu bạn đang làm việc trong khi theo học bằng thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hóa học, bạn cũng có thể có cơ hội được hưởng lợi từ tài trợ của chương trình đào tạo. Nếu công việc của bạn cung cấp loại chương trình này, chủ lao động của bạn có thể trả một phần học phí cho bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để biết thêm thông tin về các lựa chọn hỗ trợ tài chính mà bạn có thể đủ điều kiện, bạn có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ .

Bạn có thể làm gì với bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học?

bằng thạc sĩ về kỹ thuật hóa học

Chương trình trực tuyến bằng thạc sĩ về kỹ thuật hóa học có thể giúp bạn chuẩn bị cho một số vị trí trong lĩnh vực này. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm quản lý kỹ thuật, kỹ sư hóa học, kỹ sư môi trường và kỹ sư dầu khí.

Các vị trí khác mà sinh viên tốt nghiệp theo đuổi bao gồm kỹ sư sức khỏe và an toàn, nhà khoa học hóa học và vật liệu, và chuyên gia an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng cũng chấp nhận các ứng viên giảng dạy có bằng cấp cao.

Sự khác biệt giữa Kỹ thuật Hóa học và Hóa học là gì?

Kỹ thuật hóa học so với Hóa học

Trong khi kỹ thuật hóa học và hóa học có một số khía cạnh chồng chéo, có sự khác biệt chính giữa hai lĩnh vực chuyên môn.

Hóa học thường bao gồm:

 • Xử lý nghiên cứu sâu rộng
 • Xử lý các chất hóa học
 • Xử lý phản ứng hóa học
 • Làm việc trong phòng thí nghiệm

Các ngành công nghiệp phổ biến cho các vị trí nhà hóa học bao gồm các cơ sở nghiên cứu, phòng thí nghiệm thử nghiệm, các tổ chức chính phủ liên bang và tiểu bang, trung tâm quản lý chất thải và nhà máy sản xuất hóa chất.

Mặt khác, kỹ thuật hóa học tập trung vào việc sử dụng vật liệu và hóa chất và biến chúng thành các sản phẩm có giá trị có thể được sử dụng cho thiết bị và máy móc.

Sự khác biệt giữa Kỹ thuật Hóa học và Cơ khí là gì?

Nhiều thành phần của kỹ thuật hóa học và cơ khí giao nhau, nhưng sự khác biệt chính giữa hai chuyên ngành bao gồm những điều sau:

Kỹ thuật hóa học Kỹ sư cơ khí
Nhấn mạnh quá trình sản xuất phát triển sản phẩm Tập trung vào việc phát triển và thử nghiệm các máy móc và thiết bị được sử dụng để phát triển sản phẩm
Hoạt động chặt chẽ hơn với hóa chất và các chất nguy hiểm Làm việc chặt chẽ hơn với các vấn đề kỹ thuật và cơ khí cho máy móc

Cả kỹ thuật hóa học và kỹ thuật cơ khí đều đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của sản phẩm.

Sự khác biệt giữa Kỹ thuật sinh học và Kỹ thuật hóa học là gì?

Kỹ thuật sinh học so với Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật sinh học tập trung vào việc thiết kế và phát triển các thiết bị và dụng cụ y sinh, chẳng hạn như các cơ quan nhân tạo hoặc máy móc chẩn đoán.

Các nhà kỹ thuật sinh học thường làm việc trong các ngành sau:

 • Nghiên cứu và phát triển
 • Academia
 • Sản xuất thiết bị y tế
 • Sản xuất dụng cụ điều khiển và điện cơ
 • Chăm sóc sức khỏe

Các nhà công nghệ sinh học và hóa học có thể làm việc cùng nhau trong một số dự án nhất định và công việc của họ có thể bổ sung cho nhau.

Một Thạc sĩ về Kỹ thuật Hóa học có xứng đáng không?

Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học

Vâng, một bằng thạc sĩ về kỹ thuật hóa học là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Các chủ đề nghiên cứu có thể bao gồm kiểm soát ô nhiễm không khí, thiết kế các thí nghiệm kỹ thuật, nhiệt động lực học kỹ thuật hóa học, lý thuyết cháy và lý thuyết về chất nổ.

Kiếm được bằng MS trực tuyến về Kỹ thuật Hóa học có thể giúp bạn chuẩn bị cho nhiều vai trò khác nhau. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm quản lý kỹ thuật, kỹ sư hóa học, kỹ sư sức khỏe và an toàn, chuyên gia an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, nhà hóa học và nhà khoa học vật liệu.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Y tế Công cộng Trực tuyến Tốt nhất

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng việc làm cho các ngành kiến trúc và kỹ thuật sẽ có mức tăng trưởng việc làm 3% đến năm 2029. Các vị trí kỹ sư hóa học nói riêng được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng việc làm 4%.

Các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hóa học

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng kỹ sư trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Columbia

Khuôn viên trường đại học Columbia

Đại học Columbia cung cấp chương trình trực tuyến Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 30 tín chỉ với điểm trung bình 2,5 trong vòng 5 năm kể từ khi tham gia khóa học đầu tiên.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, sinh viên phải có bằng đại học về kỹ thuật hóa học, điểm trung bình tối thiểu 3.0 và 3 thư giới thiệu.

Columbia được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa.

Đại học Lehigh

Khuôn viên Đại học Lehigh

Đại học Lehigh cung cấp chương trình trực tuyến Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học. Nó thường có thể được hoàn thành trong 3 năm và yêu cầu 30 giờ học kỳ. Ít nhất 15 giờ trong học kỳ phải thuộc 400 khóa học cấp độ liên quan đến kỹ thuật hóa học.

Sinh viên quan tâm đến chương trình phải có bằng đại học trong một lĩnh vực liên quan với điểm trung bình tối thiểu là 3.0 và 2 thư giới thiệu.

Đại học Lehigh được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Trường Đại Học bang Bắc Carolina

Khuôn viên Đại học Bang North Carolina

Đại học Bang North Carolina cung cấp chương trình trực tuyến Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Hóa học. Sinh viên phải hoàn thành 30 tín chỉ để tốt nghiệp.

Để đăng ký chương trình, sinh viên phải có bằng cử nhân với điểm trung bình tối thiểu 3.0. Những sinh viên không có nền tảng về hóa học có thể học hai khóa học riêng biệt để có được nền tảng cần thiết.

Đại học Bang North Carolina được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Stanford

Khuôn viên Đại học Stanford

Đại học Stanford cung cấp chương trình Thạc sĩ Khoa học Kỹ thuật Hóa học bán thời gian, hoàn toàn trực tuyến. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 45 đơn vị trong vòng 5 năm kể từ khi bắt đầu chương trình.

Các khóa học bắt buộc bao gồm 8 lớp sau đại học về kỹ thuật hóa học, hội thảo về kỹ thuật và 18 khóa học tự chọn cấp sau đại học.

Đại học Stanford được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định các trường Cao đẳng và Đại học cao cấp của Hiệp hội các trường phổ thông và đại học phía Tây.

Đại học Nam California

Khuôn viên Đại học Nam California

Đại học Nam California cung cấp chương trình trực tuyến Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Hóa học. Phải hoàn thành tổng cộng 28 đơn vị với điểm trung bình tối thiểu 3.0 để tốt nghiệp

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, sinh viên phải có bằng đại học về kỹ thuật, điểm GRE và 3 thư giới thiệu.

Đại học Nam California được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và cao đẳng phía Tây, Ủy ban Cao đẳng và Đại học cao cấp.

Nhận các Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học của bạn Trực tuyến

Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học Trực tuyến

Theo đuổi chương trình thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hóa học có thể giúp bạn phát triển chuyên môn và kỹ năng cần thiết để đủ điều kiện cho các vị trí xứng đáng trong lĩnh vực kỹ thuật.

Với bằng cấp của mình, bạn có thể rất phù hợp để đóng một vai trò nào đó trong quá trình sản xuất các sản phẩm khác nhau liên quan đến dược phẩm, dầu mỏ, than đá, và thậm chí cả điện tử, thực phẩm và quần áo.

Bằng thạc sĩ cũng có thể giúp bạn đủ điều kiện để theo đuổi các vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực kỹ thuật cũng như các vị trí giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng. Với chương trình thạc sĩ kỹ thuật trực tuyến được công nhận, bạn thậm chí có thể lấy bằng thạc sĩ trong khi vẫn duy trì các trách nhiệm bổ sung trong công việc và cuộc sống của mình.

Nếu bạn quan tâm đến việc thăng tiến trong lĩnh vực sinh lợi này, bạn có thể bắt đầu bằng cách khám phá các chương trình thạc sĩ kỹ thuật hóa học trực tuyến từ các trường đại học được công nhận.

online masters in chemical engineering
Biểu trưng Mydegreeguide