2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Hệ thống

bởi John Apalla

Kiếm được bằng thạc sĩ kỹ thuật hệ thống trực tuyến có thể mở ra cánh cửa cho các cơ hội nghề nghiệp hoặc thăng tiến mới trong lĩnh vực bổ ích này.

Thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hệ thống

Kỹ thuật hệ thống là một nghề CNTT có ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có xu hướng phân tích các hệ thống máy tính và cách chúng hoạt động, tìm cách cải thiện hệ thống và làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hệ thống cũng có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các vị trí lãnh đạo và thu nhập cao hơn.

Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến về Kỹ thuật Hệ thống

Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến về Kỹ thuật Hệ thống

Kỹ thuật hệ thống là nghiên cứu về cách thiết kế và quản lý các hệ thống máy tính phức tạp cũng như cách giải quyết các vấn đề trong các hệ thống này. Các kỹ sư hệ thống cố gắng làm cho hệ thống máy tính hiệu quả nhất có thể.

Kiếm được bằng thạc sĩ về kỹ thuật hệ thống trực tuyến có thể giúp bạn phát triển kiến thức chung và kỹ năng giải quyết vấn đề của mình.

Một kỹ sư hệ thống lập kế hoạch cho các mạng truyền thông dữ liệu, đảm bảo tính bảo mật của hệ thống, lập kế hoạch và thực hiện các nâng cấp công nghệ để hỗ trợ tổ chức của họ. Một kỹ sư hệ thống có thể làm việc với ban quản lý để giúp xác định những hành động nào sẽ là tốt nhất.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hầu hết các chuyên gia CNTT cần hiểu biết tốt về hệ thống máy tính, vì vậy bằng kỹ sư hệ thống có thể hữu ích cho việc theo đuổi nhiều loại nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm kiến trúc sư mạng máy tính, nhà phân tích hệ thống máy tính, quản trị viên cơ sở dữ liệu và quản trị hệ thống máy tính và mạng.

Trong khi lấy bằng kỹ sư hệ thống, bạn có thể sẽ học các môn như thiết kế và phân tích hệ thống, toán học nâng cao, các nhóm kỹ sư hàng đầu, vòng đời và tích hợp. Bạn cũng có thể học phần cứng, phần mềm, quản lý dự án, quản lý rủi ro, đạo đức kinh doanh và quản lý kinh doanh.

Kỹ thuật hệ thống trùng lặp với nhiều lĩnh vực khác liên quan đến kinh doanh và công nghệ. Nó bao gồm việc làm cho các quy trình có tổ chức, có hệ thống và hiệu quả nhất có thể vì lợi ích của một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Nghề Kỹ thuật Hệ thống & Mức lương

Nghề Kỹ thuật Hệ thống & Mức lương

Có nhiều con đường sự nghiệp khác nhau mà bạn có thể theo đuổi với bằng Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Hệ thống. Loại bằng cấp này có thể được áp dụng cho nhiều ngành nghề kinh doanh và công nghệ.

Theo Cục Thống kê Lao động , những nghề sau đây có liên quan đến việc nghiên cứu kỹ thuật hệ thống.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính $ 146.360
Các nhà quản lý kiến trúc và kỹ thuật $ 144.830
Kỹ sư phần cứng máy tính $ 117.220
Kiến trúc sư mạng máy tính $ 112.690
Nhà phân tích bảo mật thông tin $ 99.730
Quản trị viên cơ sở dữ liệu $ 93.750
Nhà phân tích hệ thống máy tính $ 90,920
Kỹ sư và kiến trúc sư hệ thống máy tính $ 88.550
Quản trị viên Hệ thống Máy tính và Mạng $ 83.510
Chuyên gia logistic $ 74.750

Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng phân tích cũng như kiến thức rộng về công nghệ và lý luận khoa học. Những kỹ năng này có thể đặc biệt có lợi trong những nghề nghiệp đòi hỏi kiến thức liên ngành và tư duy phản biện.

Bằng kỹ sư hệ thống đặc biệt hữu ích cho những nghề nghiệp đòi hỏi kiến thức về phần cứng và phần mềm máy tính cũng như cách áp dụng tốt nhất công nghệ trong môi trường kinh doanh. Bằng thạc sĩ cũng có thể giúp bạn đủ điều kiện để nhận được mức lương khởi điểm cao hơn hoặc thậm chí là các vị trí lãnh đạo.

Chương trình & Khóa học Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống

Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống

Dưới đây là một số ví dụ về các khóa học bạn có thể tham gia khi lấy bằng thạc sĩ về kỹ thuật hệ thống:

 • Thiết kế và phân tích hệ thống : Khóa học này bao gồm những kiến thức cơ bản về cách tạo hệ thống.
 • Nhóm kỹ thuật hàng đầu : Khóa học này giúp bạn phát triển các kỹ năng lãnh đạo cần thiết để giám sát các nhóm kỹ thuật thực hiện các nhiệm vụ chuyên biệt.
 • Vòng đời và tích hợp : Khóa học này giúp bạn hiểu tất cả các giai đoạn của việc sử dụng một hệ thống, từ khi thực hiện ban đầu cho đến khi nó bị loại bỏ dần.
 • Quản lý dự án : Khóa học này bao gồm cách lập kế hoạch và chỉ đạo các dự án.
 • Kế toán và Tài chính : Khóa học này dạy bạn suy nghĩ về các hệ thống từ góc độ kinh doanh, bao gồm cả cách chúng ảnh hưởng đến tài chính của một công ty.
 • Quản lý rủi ro : Khóa học này bao gồm cách giảm thiểu rủi ro tài chính cho doanh nghiệp khi triển khai các hệ thống mới.
 • Phân tích và đánh giá hệ thống: Khóa học này đề cập đến cách làm cho hệ thống hiệu quả hơn.
 • Phân tích kiến trúc và mô hình hóa nâng cao : Khóa học này bao gồm cách sử dụng phần mềm để phân tích kiến trúc của các hệ thống phức tạp.
 • Thiết kế tiên đề : Thiết kế tiên đề là một kỹ thuật cụ thể cho các hệ thống phức tạp trong kỹ thuật.
 • Quản lý yêu cầu : Khóa học này dạy bạn cách xác định, phân tích và ưu tiên các yêu cầu của hệ thống mà bạn đang thiết kế và sản phẩm của nó.
Xem thêm:  Chi phí Học tập và Sống ở Texas là bao nhiêu?

Các yêu cầu chính xác về khóa học khác nhau giữa các trường đại học.

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống

Dưới đây là một số yêu cầu tuyển sinh phổ biến cho các chương trình cấp bằng thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hệ thống:

 • Bằng đại học từ một trường đại học được công nhận
 • Điểm trung bình chung của bậc đại học ít nhất là 3.0
 • Tuyên bố mục đích
 • Thư giới thiệu

Bạn cũng có thể được yêu cầu nộp điểm GRE, tùy thuộc vào cơ sở giáo dục. Các yêu cầu tuyển sinh có thể khác nhau đáng kể ở các trường đại học khác nhau, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra các yêu cầu đối với trường đại học cụ thể mà bạn dự định đăng ký.

Công nhận

Thạc sĩ Công nhận Kỹ thuật Hệ thống

Nếu bạn đã nghe từ “công nhận”, bạn có thể tự hỏi nó có nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trọng. Nếu một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận, điều đó có nghĩa là một người nào đó bên ngoài trường đang kiểm tra các khóa học của họ để đảm bảo rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn học tập xuất sắc nhất định.

Kiểm định khu vực giúp đảm bảo rằng bạn nhận được một nền giáo dục chất lượng. Tình trạng công nhận của trường có thể ảnh hưởng đến các cơ hội hỗ trợ tài chính và khả năng chuyển tín chỉ của bạn. Nhiều nhà tuyển dụng và các tổ chức chỉ công nhận các bằng cấp được công nhận.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trước khi đăng ký vào một chương trình cấp bằng, bạn có thể muốn đảm bảo rằng trường đại học bạn muốn theo học trên thực tế đã được công nhận. Bạn có thể kiểm tra trạng thái công nhận của trường bằng cách truy cập trang net của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ .

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Thạc sĩ về Kỹ thuật Hệ thống Hỗ trợ tài chính

Có nhiều loại hỗ trợ tài chính khác nhau dành cho sinh viên đủ tiêu chuẩn, bao gồm hỗ trợ tài chính cho sinh viên cấp sau đại học theo học các chương trình cấp bằng trực tuyến MS in Engineering .

Cho dù bạn là sinh viên hay sinh viên tương lai, bạn có thể đủ điều kiện nhận viện trợ liên bang, viện trợ tiểu bang, chương trình sử dụng lao động hoặc học bổng. Khoản vay sinh viên cũng có thể là một lựa chọn của nhiều người.

Để đăng ký hỗ trợ tài chính liên bang, bạn có thể điền vào Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang (FAFSA) . Các lựa chọn hỗ trợ tài chính khác, chẳng hạn như viện trợ của tiểu bang và các chương trình học bổng nhất định, cũng sử dụng FAFSA của bạn để giúp xác định tính đủ điều kiện của bạn để được hỗ trợ dựa trên nhu cầu.

Kỹ sư Hệ thống làm gì?

Kỹ sư hệ thống

Kỹ sư hệ thống làm việc với hệ thống máy tính. Họ có thể phát triển hệ thống và mạng máy tính, khắc phục sự cố và giúp các công ty xác định khi nào họ cần nâng cấp hệ thống của mình.

Nhiệm vụ của họ có thể bao gồm việc tạo và trình bày kế hoạch với ban quản lý về cách cải tiến công nghệ hiện tại của công ty cũng như cài đặt phần cứng và phần mềm mới khi cần thiết.

Các chức danh công việc phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật hệ thống bao gồm kỹ sư và kiến trúc sư hệ thống máy tính, kiến trúc sư mạng máy tính, quản lý hệ thống máy tính và thông tin và nhà phân tích hệ thống máy tính.

Kỹ thuật Hệ thống có thực sự là Kỹ thuật không?

Kỹ sư hệ thống

Tất cả các kỹ sư làm việc trên một số hệ thống, thường là với mục tiêu tối đa hóa hiệu quả. Về mặt đó, kỹ thuật hệ thống không khác bất kỳ loại kỹ thuật nào khác.

Tuy nhiên, kỹ thuật hệ thống có một chút khác biệt so với các loại kỹ thuật khác. Kỹ thuật hệ thống liên quan đến hệ thống máy tính và các ứng dụng của chúng trong kinh doanh. Ví dụ, hầu hết các loại kỹ sư xây dựng bằng vật liệu bê tông, chế tạo thiết bị hoặc hệ thống giao thông.

Xem thêm:  Mọi điều bạn cần biết về kỳ thi công chức

Bạn có thể làm gì với Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống?

Thạc sĩ về Kỹ thuật Hệ thống

Bằng thạc sĩ về kỹ thuật hệ thống có thể chuẩn bị cho bạn theo đuổi hoặc xa hơn một sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bằng thạc sĩ cũng có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các vị trí lãnh đạo hoặc thu nhập cao hơn.

Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm kỹ sư hệ thống máy tính, kiến trúc sư mạng máy tính, quản lý hệ thống máy tính và thông tin, nhà phân tích hệ thống máy tính, nhà phân tích mạng và hệ thống máy tính. Nghề kỹ sư hệ thống thường liên quan đến việc giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hệ thống máy tính và mạng của họ.

Mất bao lâu để có được một Thạc sĩ về Kỹ thuật Hệ thống Trực tuyến?

Hoàn thành bằng thạc sĩ về kỹ thuật hệ thống trực tuyến mất khoảng 1 năm đến 2 năm nếu bạn đi học toàn thời gian, khoảng thời gian tương đương để hoàn thành chương trình thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật dầu khí , kỹ thuật dân dụng hoặc kỹ thuật máy tính. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng chính xác đến việc bạn mất bao lâu để hoàn thành chương trình học của mình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn đi học bán thời gian ở trường, bạn có thể cần ít nhất 3 năm để hoàn thành chương trình học của mình. Các chương trình cấp bằng trực tuyến có xu hướng cung cấp nhiều tùy chọn lên lịch linh hoạt để bạn có thể hoàn thành chương trình học theo tốc độ của riêng mình. Ngoài ra còn có các chương trình trực tuyến cung cấp các chương trình tăng tốc, cho phép bạn hoàn thành trong thời gian ngắn hơn.

Sự khác biệt giữa Kỹ sư hệ thống và Kỹ sư phần mềm là gì?

Như tiêu đề công việc cho thấy, một kỹ sư phần mềm chủ yếu tập trung vào phần mềm. Mặt khác, các kỹ sư hệ thống xem xét toàn bộ hệ thống. Ví dụ, các kỹ sư hệ thống cũng cần phải đưa ra các quyết định liên quan đến phần cứng, giúp một công ty quyết định khi nào cần nâng cấp tất cả các máy tính của họ.

Các kỹ sư hệ thống có thể quản lý toàn bộ dự án và họ thường cần hiểu công nghệ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của một doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao nhiều chương trình cấp bằng kỹ sư hệ thống bao gồm các khóa học về tài chính và các chủ đề liên quan ngoài công nghệ.

Sự khác biệt giữa Kỹ thuật Công nghiệp và Kỹ thuật Hệ thống là gì?

Kỹ thuật công nghiệp so với Kỹ thuật hệ thống

Các kỹ sư công nghiệp làm việc để tối ưu hóa hiệu quả của các quy trình sản xuất. Một kỹ sư hệ thống ít quan tâm đến việc sản xuất các sản phẩm và quan tâm nhiều hơn đến việc đảm bảo rằng công nghệ của công ty là hiệu quả và cập nhật.

Các kỹ sư hệ thống xem xét các hệ thống máy tính và mạng của công ty và xác định cách sử dụng nó tốt nhất để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Các kỹ sư công nghiệp có thể cần phải hiểu các loại máy móc khác được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Một Thạc sĩ về Kỹ thuật Hệ thống có xứng đáng không?

Bằng Thạc sĩ về Kỹ thuật Hệ thống

Vâng, bằng thạc sĩ về kỹ thuật hệ thống rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Bằng thạc sĩ về kỹ thuật hệ thống có thể giúp bạn chuẩn bị để lãnh đạo các dự án đòi hỏi kiến thức về máy tính và kinh doanh.

Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng việc làm của các kiến trúc sư mạng máy tính sẽ tăng 5% trong thập kỷ tới, do đó, nhu cầu về những người có loại kỹ năng này sẽ tăng lên. Các nghề máy tính và công nghệ thông tin nói chung dự kiến sẽ tăng 11% đến năm 2029.

Các trường đại học cung cấp chương trình cấp bằng thạc sĩ trực tuyến về kỹ thuật hệ thống

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng kỹ sư trực tuyến hoặc các chương trình ở định dạng kết hợp.

Đại học Tiểu bang Arizona

Khuôn viên Đại học Bang Arizona

Đại học Bang Arizona cung cấp chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống trực tuyến. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 10 lớp học để đạt được 30 giờ tín chỉ. Các khóa học kéo dài khác nhau, từ 7,5 đến 15 tuần. Một nửa số tín chỉ mà sinh viên nhận được phải thuộc lĩnh vực kỹ thuật.

ASU được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung học Bắc Trung Bộ.

Đại học Bang Colorado

Khuôn viên Đại học Bang Colorado

Đại học Bang Colorado cung cấp cả Thạc sĩ Kỹ thuật trực tuyến với chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống và Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Hệ thống. Cả hai văn bằng đều yêu cầu 30 tín chỉ để tốt nghiệp. Cả hai chương trình cũng yêu cầu sinh viên nhận được ít nhất 24 tín chỉ của họ từ CSU, với 21 trong số đó là từ cấp độ 500.

Xem thêm:  20 chương trình cấp bằng về kinhoanh trực tuyến tốt nhất [2023]

Bang Colorado được công nhận bởi The Greater Studying Fee, một Ủy ban của Hiệp hội các trường học và cao đẳng miền Trung Bắc.

Đại học Cornell

Khuôn viên Đại học Cornell

Đại học Cornell cung cấp chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Trực tuyến về Kỹ thuật Hệ thống. Chương trình được cung cấp quanh năm và kéo dài trong 2 học kỳ.

Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 30 giờ tín chỉ. Tối đa 12 giờ tín chỉ có thể đến từ các môn tự chọn, mặc dù các môn tự chọn đã chọn phải tuân thủ các Nhóm và Giới hạn Môn học Tự chọn.

Đại học Cornell được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Drexel

Khuôn viên Đại học Drexel

Đại học Drexel cung cấp chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống trực tuyến. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 45 tín chỉ. Năm được chia thành bốn quý kéo dài 10 tuần để cho phép sinh viên tham gia nhiều khóa học hơn. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, sinh viên phải có điểm trung bình ít nhất là 3.0 ở cấp độ đại học.

Đại học Drexel được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Bang Florida

Khuôn viên Đại học Bang Florida

Đại học Bang Florida cung cấp bằng Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Hệ thống. Sinh viên học toàn thời gian thường có thể hoàn thành chương trình và nhận được 30 giờ tín chỉ cần thiết trong một năm rưỡi. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 7 môn học chính và 3 môn tự chọn kỹ thuật. Các môn tự chọn phải thuộc ngành kỹ thuật hệ thống hoặc một ngành liên quan.

Đại học Bang Florida được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Đại học George Washington

Khuôn viên Đại học George Washington

Đại học George Washington cung cấp chương trình Thạc sĩ Khoa học Trực tuyến về Kỹ thuật Hệ thống. Chương trình thường có thể được hoàn thành trong vòng 3 năm.

Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 12 khóa học bắt buộc để đạt được 36 tín chỉ. Chương trình được thiết kế để giúp chuẩn bị cho sinh viên cho kỳ thi Chuyên nghiệp Kỹ thuật Hệ thống được Chứng nhận.

Đại học George Washington được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa.

Đại học Johns Hopkins

Khuôn viên Đại học Johns Hopkins

Đại học John Hopkins cung cấp bằng Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Hệ thống và Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật trong Kỹ thuật Hệ thống.

Các chương trình cấp bằng giống hệt nhau, nhưng chỉ những sinh viên có bằng Cử nhân Khoa học mới có thể nhận được MSE. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 5 môn học bắt buộc cũng như 3 môn tự chọn.

Đại học Johns Hopkins được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Bang Pennsylvania

Khuôn viên Đại học Bang Pennsylvania

Đại học Bang Pennsylvania cung cấp chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống trực tuyến. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 36 tín chỉ.

Chương trình thường mất 2 năm để hoàn thành với 3 học kỳ mỗi năm. Mỗi khóa học kéo dài 7 tuần. Chương trình được thiết kế để tương tác cho phép sinh viên hình thành kết nối với những người trong ngành.

Đại học Bang Pennsylvania được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa.

Đại học Purdue

Khuôn viên Đại học Purdue

Đại học Purdue cung cấp chương trình Thạc sĩ Khoa học Trực tuyến về Kỹ thuật Hệ thống. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 30 giờ tín chỉ. Sinh viên cũng có thể chọn thêm sự tập trung vào mức độ của họ khi họ hoàn thành kế hoạch học tập của mình.

Để đủ điều kiện đăng ký chương trình, sinh viên phải có bằng đại học về kỹ thuật và 3 thư giới thiệu.

Đại học Purdue được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung học Bắc Trung Bộ.

Đại học Arizona

Khuôn viên Đại học Arizona

Đại học Arizona cung cấp chương trình Thạc sĩ Khoa học Trực tuyến về Kỹ thuật Hệ thống. Chương trình có ba đường dẫn riêng biệt. Trong Lộ trình Dự án, học sinh được yêu cầu hoàn thành một dự án cùng với 24 môn tự chọn.

Thesis Path yêu cầu hoàn thành một luận án và 24 môn tự chọn. Con đường học vấn yêu cầu hoàn thành 33 đơn vị với điểm B tối thiểu.

Đại học Arizona được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Nhận các Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống của bạn Trực tuyến

Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống Trực tuyến

Kiếm được bằng thạc sĩ về kỹ thuật hệ thống có thể giúp bạn mở rộng kiến thức, cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và phát triển sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực bổ ích này.

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn để kiếm được bằng cấp sau đại học này. Các chương trình cấp bằng trực tuyến, chẳng hạn như bằng kỹ sư môi trường trực tuyến , hoặc bằng kỹ thuật máy tính hoặc điện, ngoài các chương trình về kỹ thuật hệ thống, là một lựa chọn thuận tiện và hợp lý cho nhiều sinh viên vì chúng cung cấp lịch trình linh hoạt.

Nếu bạn quan tâm đến việc thực hiện bước tiếp theo này trong giáo dục và sự nghiệp của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách khám phá các trường đại học được công nhận.

online masters in systems engineering
Biểu trưng Mydegreeguide