Chương trình MBA kép trực tuyến tốt nhất năm022 [ cơ bản]

bởi John Apalla

Nếu bạn muốn điền vào sơ yếu lý lịch của mình với nhiều kỹ năng quản lý và điều hành hàng đầu, chương trình MBA kép có thể là câu trả lời.

Chương trình MBA kép trực tuyến

Trong các chương trình MBA kép, bạn sẽ tham gia các khóa học về quản trị kinh doanh cùng với các khóa học từ một chương trình cấp bằng chuyên nghiệp khác.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn thậm chí có thể tốt nghiệp với hai bằng thạc sĩ trong thời gian ngắn hơn so với việc kiếm được cả hai bằng riêng biệt.

Các chương trình MBA kép phổ biến

Các chương trình bằng kép là gì? Các chương trình MBA kép, đôi khi được gọi là các chương trình cấp bằng kết hợp, cấp bằng liên kết hoặc các chương trình cấp bằng đồng thời, được thiết kế để giúp bạn tạo ra một chương trình nghiên cứu sau đại học liên ngành.

Ví dụ, một chương trình cấp bằng MBA và MEd chung có thể cho phép bạn theo đuổi sở thích của mình trong lĩnh vực giáo dục và giúp bạn xây dựng các kỹ năng của mình cho các vai trò hành chính và lãnh đạo.

Kết hợp chương trình MBA với một chương trình về kỹ thuật, công tác xã hội hoặc sức khỏe cộng đồng có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các vai trò điều hành. Bạn có thể theo đuổi công việc trong các lĩnh vực phức tạp như quản trị kinh doanh, quản lý tài chính hoặc quản lý nhân sự. Chọn chương trình mà bạn quan tâm nhất để chuyển đến phần đó của hướng dẫn:

Các chương trình này có thể được cung cấp trực tuyến và trong khuôn viên trường, và nhiều chương trình được thiết kế để giúp bạn kiếm được hai bằng đồng thời với sự thuận tiện và chuyên môn hóa hơn. Một số trường đại học cũng cung cấp các chương trình cấp bằng kép MBA / MHA cho sinh viên quan tâm đến quản lý chăm sóc sức khỏe.

Các chương trình này cũng có xu hướng có thời gian hoàn thành nhanh hơn so với việc bạn phải cố gắng kiếm hai bằng riêng biệt.

MBA / JD (Tiến sĩ luật)

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh MBA

Sự kết hợp bằng cấp này có thể giúp bạn xây dựng chuyên môn về luật kinh doanh, bao gồm luật hợp đồng, bảo vệ trách nhiệm pháp lý, hợp nhất và mua lại, v.v. Với bằng cấp JD, kinh nghiệm phù hợp và giấy phép phù hợp, bạn có thể hành nghề luật.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chuyên gia có bằng MBA và JD có thể quản lý cấu trúc kinh doanh tại một công ty luật tư nhân. Họ cũng có thể làm việc như một luật sư luật kinh doanh hoặc một luật sư công ty nội bộ hoặc cố vấn pháp lý.

MBA / MD (Tiến sĩ Y khoa)

Tiến sĩ y khoa MBA

Bằng MBA và MD chung có thể giúp bạn sử dụng kinh nghiệm y tế của mình để chuyển sang vai trò quản lý bệnh viện. Nó cũng có thể được sử dụng để theo đuổi công việc kinh doanh hoặc quản lý trong các ngành bảo hiểm y tế, dịch vụ y tế hoặc thiết bị y tế lớn hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những lĩnh vực này có những phức tạp bất thường về khoa học, quy định và tài chính. Các bác sĩ được đào tạo MBA có thể có vị trí tốt để thành công trong các vai trò lãnh đạo quan trọng trong các lĩnh vực chuyên ngành này.

MBA / MPH (Thạc sĩ Y tế Công cộng)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Y tế Công cộng

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển kinh doanh, lập kế hoạch, nhân sự hoặc tài chính, lấy bằng kép MBA và MPH có thể là một lựa chọn chiến lược. Nó có thể giúp bạn định vị mình để lãnh đạo và quản lý các dự án kinh doanh trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc đào tạo MPA, thì các kỹ năng quản lý và hành chính bổ sung mà bạn có thể có được trong quá trình đào tạo MBA có thể mang lại cho bạn lợi thế. Bạn có thể theo đuổi các công việc trong quản lý cơ quan y tế và quản lý dịch vụ y tế.

MBA / MPP (Thạc sĩ Chính sách Công)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Chính sách Công

Giá trị của bằng kép này có thể phụ thuộc vào chuyên môn nghiệp vụ mà bạn hình dung. Ví dụ: nếu bạn chuyên về phân tích tài chính trong chương trình MBA của mình, khóa đào tạo đó có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết bổ sung về công việc chuyên môn trong phân tích chính sách công.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Điều đó nói rằng, bằng MBA và MPP cũng có thể giúp trang bị cho bạn để làm việc trong một số lĩnh vực chính sách công kinh tế. Ví dụ: bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thị trường, phát triển kinh doanh, tiền lương, phát triển kinh tế hoặc thuế.

MBA / MSE (Thạc sĩ Khoa học Kỹ thuật)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Khoa học Kỹ thuật

Nếu bạn đang phát triển chuyên môn của mình trong lĩnh vực kỹ thuật nhưng muốn theo đuổi các công việc thích hợp trong quản lý kỹ thuật, thì bằng MBA và MSE có thể là một lựa chọn tốt.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cũng có thể theo đuổi các công việc quản lý nhân sự và đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật. Các nghề nghiệp khác trong lĩnh vực này bao gồm các công việc kỹ thuật liên quan đến phát triển kinh doanh và hậu cần. Các chuyên gia có chuyên môn về kỹ thuật và hành chính có thể trở thành giám đốc điều hành doanh nghiệp kỹ thuật.

MBA / MSN (Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng)

MBA Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng

Các vai trò quản lý nguồn nhân lực và đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thường đưa ra các chương trình nghề nghiệp xứng đáng và được trả lương cao.

Tuy nhiên, trong ngành điều dưỡng, có thể khó tìm được những nhà quản lý thực sự hiệu quả và có năng lực khi dựa vào những ứng viên MBA không có hiểu biết về lĩnh vực điều dưỡng. Đó là lý do tại sao bằng kép MBA và MSN có thể hữu ích cho việc chuyển sang lĩnh vực phát triển cao như điều dưỡng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chương trình kép MBA / MSN cũng có thể giúp trang bị cho bạn một chân trời nghề nghiệp rộng lớn hơn khi làm việc trong các vai trò giám sát hoặc quản lý trong lĩnh vực điều dưỡng.

MBA / MA trong Nghiên cứu Quốc tế

MBA MA trong Nghiên cứu Quốc tế

Trong thời đại toàn cầu hóa nhanh chóng, việc kết hợp học MBA với MA về Nghiên cứu Quốc tế có thể là một sự kết hợp chiến lược. Ví dụ, nó có thể giúp bạn chuẩn bị cho công việc phát triển kinh tế quốc tế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm một chương trình được thiết kế để giúp bạn có được các kỹ năng MBA rộng rãi với sự tập trung vào quản lý kinh doanh toàn cầu hoặc chuyên môn hóa trên thị trường quốc tế. Việc đào tạo như vậy có thể giúp bạn hình thành một lộ trình chuyên biệt về quản trị kinh doanh và lãnh đạo.

MBA / MPA (Thạc sĩ Quản trị Công)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quản trị Công cộng

Một chương trình MBA và MPA có thể giúp trang bị cho bạn những nghề nghiệp trong đó các mục tiêu lợi ích công cộng có thể được hưởng lợi từ sự hiểu biết kinh doanh.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Khoa học Chính trị Trực tuyến Tốt nhất

Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể tham gia vào công việc quản lý có trách nhiệm với xã hội hoặc dẫn dắt đầu tư tác động xã hội. Kỹ năng quản trị kinh doanh của họ cũng có thể giúp họ có vị trí tốt để giúp các tổ chức công lớn tạo dựng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp tư nhân.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp với bằng MBA và MPA có thể giúp dẫn dắt các sáng kiến kinh doanh xã hội hoặc đóng một vai trò quan trọng trong các dự án kinh doanh với nhiều quy định và đầu tư công, chẳng hạn như năng lượng sạch hoặc chăm sóc sức khỏe.

MBA / MEd (Thạc sĩ Giáo dục)

Thạc sĩ giáo dục MBA

Nhiều nhà lãnh đạo giáo dục tham gia quản lý và lãnh đạo trường học sau khi làm việc trong nhiều năm với tư cách là nhà giáo dục. Tuy nhiên, họ có thể thiếu đào tạo về kinh doanh, quản trị và phân tích tài chính năng động được cung cấp trong các chương trình MBA.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kết hợp chuyên môn trong kinh doanh và giáo dục có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo hệ thống trường học có năng lực, tự tin và đổi mới hơn. Các chuyên gia giáo dục có bằng MBA cũng có thể lãnh đạo các dự án kinh doanh trong các doanh nghiệp giáo dục khu vực tư nhân.

MBA / MSW (Thạc sĩ Công tác xã hội)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Công tác Xã hội

Công tác xã hội hiệu quả đòi hỏi phải được đào tạo về các dịch vụ xã hội trực tiếp, nhưng vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực này đòi hỏi các kỹ năng lãnh đạo, điều phối và quản lý tổ chức rộng rãi và năng động.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đào tạo trong một chương trình MBA và MSW kép có thể giúp bạn học cách giúp các tổ chức và mạng lưới dịch vụ xã hội và cộng đồng phát triển các mô hình kinh doanh bền vững hơn. Bạn cũng có thể học cách thu hút các đối tác và nhà tài trợ trong khu vực tư nhân hiệu quả hơn cũng như cách quản lý và triển khai nhân viên và nguồn lực hiệu quả hơn.

Nghề & Mức lương MBA

Nghề & Mức lương MBA

Các chương trình MBA có thể có nhiều dạng kết hợp. Trong mỗi sự kết hợp, có khả năng thiết kế các khóa học khác nhau với các lĩnh vực chuyên môn và trọng tâm khác nhau.

Trong một số trường hợp, sinh viên có mục tiêu làm việc trong một lĩnh vực nhưng cũng có thể lấy bằng MBA để có được các kỹ năng lập kế hoạch và lãnh đạo điều hành thực tế. Trong các trường hợp khác, sinh viên tập trung vào việc học các kỹ năng quản lý kinh doanh nhưng vẫn theo đuổi một bằng cấp kết hợp trong chương trình MBA kép.

Điều này có thể giúp họ phát triển các kỹ năng cho công việc lãnh đạo quản lý hoặc tổ chức trong các lĩnh vực chuyên môn phức tạp, chẳng hạn như giáo dục, điều dưỡng hoặc y tế công cộng. Theo Cục Thống kê Lao động , các lựa chọn liên kết cấp bằng MBA có thể dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp được thưởng và được trả lương cao.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Các nhà quản lý kiến trúc và kỹ thuật $ 149.530
Giám đốc tài chính $ 134.180
Luật sư $ 126,930
Nhà khoa học chính trị $ 125.350
Giám đốc nhân sự $ 121.220
Giám đốc điều hành hàng đầu $ 107.680
Người quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe $ 104.280
Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông $ 98.490
Nhà phân tích quản lý $ 87,660
Người quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng $ 69.600

Đây chỉ là một số nghề nghiệp bạn có thể theo đuổi với bằng MBA kép. Một số nghề nghiệp được liệt kê ở trên có thể yêu cầu thêm giấy phép, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn muốn kết hợp các kỹ năng điều hành xuất sắc với kiến thức chuyên môn trong một nghề phức tạp, lấy bằng MBA kép có thể là một lựa chọn chiến lược.

Ưu và nhược điểm của Bằng MBA kép

Lấy bằng MBA kép có thể mang lại sự linh hoạt trong nghề nghiệp, nhưng các chương trình này cũng có thể khó định hướng và yêu cầu cam kết về thời gian và tài chính.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Có được các kỹ năng quản lý điều hành thực tế và linh hoạt
 • Trang bị cho mình vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực phức tạp
 • Nhận hai độ trong thời gian ngắn hơn
 • Phân biệt bản thân với những người có bằng MBA đơn
 • Phát triển các kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp điều hành đòi hỏi đào tạo liên ngành
 • Yêu cầu nhiều thời gian và tiền bạc hơn so với chương trình thạc sĩ theo dõi đơn lẻ
 • Bạn sẽ điều hướng một loạt các tùy chọn chương trình cấp bằng đồng thời
 • Có thể yêu cầu đăng ký cho các phòng ban và nhóm giảng viên riêng biệt
 • Yêu cầu các môn học chuyên sâu liên ngành
 • Có thể yêu cầu cam kết toàn thời gian, quanh năm

Yêu cầu tuyển sinh MBA liên kết

Tuyển sinh MBA liên kết

Các yêu cầu tuyển sinh có thể khác nhau tùy theo trường và theo chương trình, nhưng đây là danh sách các yêu cầu phổ biến mà bạn có thể gặp phải:

 • Bằng cử nhân hoặc tương đương
 • Điểm trung bình đạt yêu cầu
 • Điểm GRE, GMAT, MCAT hoặc LSAT (khi được yêu cầu)
 • Thư giới thiệu
 • Các khóa học tiền đề được chỉ định hoặc kinh nghiệm làm việc

Một số trường có thể yêu cầu một hoặc hai năm kinh nghiệm chuyên môn liên quan và một số chương trình có thể yêu cầu hai quy trình đăng ký riêng biệt, một quy trình cho mỗi cấp bằng.

Công nhận

Công nhận Chương trình MBA kép

Một điều khác cần lưu ý khi chọn trường là sự công nhận của khu vực. Khi một trường được công nhận cấp khu vực, điều đó có nghĩa là bạn có thể tự tin hơn rằng mình sẽ nhận được một tiêu chuẩn phù hợp về chất lượng học tập và dịch vụ sinh viên.

Có thể cần phải có sự công nhận của khu vực để cấp phép, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra với các hội đồng cấp phép có liên quan. Sự công nhận của khu vực cũng có thể là điều kiện tiên quyết đối với một số hình thức hỗ trợ tài chính.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) có thêm thông tin về việc kiểm định và tìm kiếm các trường được công nhận.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Chương trình MBA kép Hỗ trợ tài chính

Lấy bằng kép MBA có thể giúp bạn tăng tiềm năng thu nhập, nhưng bạn có thể cần trợ giúp về học phí và các chi phí sinh viên khác trong thời gian ngắn hạn.

Hỗ trợ tài chính có thể giúp bạn tiếp tục tiến lên ngay cả khi bạn không thể trang trải tất cả các chi phí trả trước. Bạn có thể tìm được viện trợ từ các khoản trợ cấp của liên bang hoặc tiểu bang, các chương trình dựa trên cơ sở sử dụng lao động, học bổng và các khoản vay dành cho sinh viên. Một số trường đại học và tổ chức cũng cung cấp học bổng cho phụ nữ kinh doanh , vì vậy điều này có thể đáng xem xét.

Các điều khoản hỗ trợ tài chính và các khoản vay dành cho sinh viên có thể khác nhau, do đó, việc xem xét cẩn thận tất cả các ưu đãi có thể có lợi. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ nộp đơn xin hỗ trợ dựa trên nhu cầu, thì việc điền vào Đơn đăng ký miễn phí cho Viện trợ sinh viên liên bang (FAFSA) có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

MBA kép là gì?

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh kép

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh kép (MBA) là một chương trình cấp bằng có thể giúp bạn theo đuổi bằng MBA và văn bằng sau đại học thứ hai trong một lĩnh vực nghiên cứu khác.

Các chương trình này thường được thiết kế để giúp sinh viên tiếp cận các nghiên cứu liên ngành và kiếm được hai bằng trong thời gian ngắn hơn so với thông thường để kiếm được các bằng tương tự.

Một lựa chọn MBA kép có thể giúp bạn được đào tạo thực tế để hoàn thành xuất sắc một loạt các vai trò quản lý điều hành. Nó cũng có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng xử lý các công việc kinh doanh, lãnh đạo hoặc hành chính trong lĩnh vực nghiên cứu khác của bạn.

Lấy bằng thứ hai trong một lĩnh vực khác có thể giúp bạn khác biệt với các ứng viên MBA khác bằng cách cung cấp cho bạn những hiểu biết độc đáo về lĩnh vực chuyên môn khác.

Bạn có thể nhận được 2 bằng MBA?

Các chương trình MBA điều hành

Đúng. Một số người quay lại trường học để lấy bằng MBA thứ hai. Trong trường hợp này, chúng ta không nói về các bằng cấp đồng thời mà là về các chuyên gia trở lại trường học để theo đuổi bằng MBA thứ hai. Họ có thể làm điều này để phục hồi hoặc mở rộng mạng lưới chuyên môn của mình hoặc để tập trung vào một lĩnh vực tập trung mới.

Họ cũng có thể muốn cải thiện kinh nghiệm học MBA trước đây bằng cách đăng ký vào một chương trình MBA chất lượng cao hơn hoặc có cấu hình cao hơn. Một số giám đốc điều hành có kinh nghiệm và thành công trở lại trường để tham dự các chương trình MBA điều hành.

Một động lực khác để lấy bằng MBA thứ hai có thể là mong muốn tìm hiểu các phương pháp và thực hành cập nhật hơn. Những người khác có thể tìm kiếm khóa đào tạo liên quan đến cơ hội hoặc thách thức trong các lĩnh vực như toàn cầu hóa, thị trường mới nổi hoặc tự động hóa quy trình làm việc.

Tôi có thể học Thạc sĩ và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cùng nhau không?

chương trình MBA kép và thạc sỹ

Một lợi thế của nhiều chương trình thạc sĩ và thạc sĩ kép là chúng được thiết kế để cung cấp cho bạn cơ hội lấy bằng thạc sĩ và MBA cùng nhau.

Hầu hết các chương trình thạc sĩ và MBA kép có thể giúp bạn kiếm được hai bằng trong thời gian ngắn hơn so với việc kiếm từng bằng riêng biệt. Kết hợp bằng MBA với bằng thạc sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực khác có thể cho phép bạn bổ sung cho khóa đào tạo thạc sĩ của mình với các kỹ năng quản trị kinh doanh mạnh mẽ.

Điều này có thể mang lại cho bạn cơ hội xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp lớn hơn, năng động hơn trong lĩnh vực bạn đã chọn, chẳng hạn như công tác xã hội, y học, chính sách công, sức khỏe cộng đồng, v.v.

Khi nào có bằng MBA kép là một lợi thế?

Lợi thế MBA bằng kép

Một lợi thế chính của việc có bằng MBA kép là nó có thể giúp bạn phát triển các bộ kỹ năng rộng và nhắm mục tiêu vào các vai trò cấp cao hơn trong một thị trường ngách cụ thể.

Ví dụ: lấy bằng kép có thể cho phép bạn tham gia thị trường việc làm với kiến thức liên quan đến một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, chẳng hạn như giáo dục, y tế công cộng, y học hoặc luật.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đồng thời, bạn có thể mang những kiến thức về thực tiễn kinh doanh vào sự nghiệp của mình. Tùy thuộc vào chuyên môn MBA của bạn, bạn cũng có thể có một tập hợp con các kỹ năng, chẳng hạn như kỹ năng quản lý, lãnh đạo đổi mới, tài chính hoặc tinh thần kinh doanh.

Loại chuẩn bị đặc biệt này có thể mang lại cho bạn lợi thế so với các chuyên gia khác hoặc giúp bạn thăng tiến nhanh hơn. So với một người có bằng cấp đơn lẻ và không được đào tạo MBA, bạn có thể cung cấp các kỹ năng quản lý và phân tích tài chính vượt trội. Bạn cũng có thể tự tin hơn khi kết nối với các cộng sự trong khu vực tư nhân.

Bạn có thể làm gì với bằng MBA kép?

Sự nghiệp bằng MBA kép

Các nghề nghiệp cụ thể mà bạn theo đuổi với bằng MBA kép sẽ phụ thuộc vào việc bạn ghép bằng thạc sĩ chuyên nghiệp nào với bằng MBA cùng với các lĩnh vực chuyên môn của bạn trong cả hai ngành.

Chứng chỉ quản trị kinh doanh và bằng thạc sĩ về y tế công cộng hoặc y học có thể giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho vai trò quản lý trong các dịch vụ y tế và sức khỏe. Theo Cục Thống kê Lao động, lĩnh vực nghề nghiệp này được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng việc làm 32%.

Các lựa chọn bằng MBA kép khác có thể khiến bạn theo đuổi các công việc trong lĩnh vực quản lý tài chính, quản lý nhân sự hoặc quản lý dự án. Các giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự và giám đốc tài chính hàng đầu có thể kiếm được mức lương trung bình trên 100.000 đô la.

Mức lương trung bình cho các công việc quản lý là $ 109.760 và Cục Thống kê Lao động dự kiến tăng trưởng việc làm 5% cho các công việc quản lý trong mười năm tới.

Mất bao lâu để kiếm được bằng MBA kép?

Kiếm được bằng MBA kép

Hầu hết các chương trình thạc sĩ theo hướng đơn đều mất từ 1 đến 2 năm để hoàn thành và trên thực tế, một số trường đại học cung cấp các chương trình MBA 1 năm trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến . Đối với các chương trình MBA kép thì sao? Thời gian hoàn thành sẽ khác nhau tùy theo trường học và chương trình học.

Nếu bạn lấy bằng MBA kết hợp với bằng tiến sĩ, có thể mất ít nhất 4 năm. Theo đuổi hai bằng thạc sĩ thường mất 3 hoặc 4 năm, tùy thuộc vào trường học. Nếu bạn đăng ký vào một chương trình thạc sĩ kết hợp được thiết kế để giúp bạn hoàn thành cả hai văn bằng chỉ trong 3 năm, bạn có thể sẽ học toàn thời gian, kể cả mùa hè.

Sự khác biệt giữa Bằng MBA so với Bằng Thạc sĩ là gì?

Bạn có thể theo đuổi bằng thạc sĩ ở hầu hết mọi ngành học và chuyên môn. Ví dụ: nếu bạn chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể hướng tới việc lấy bằng MBA hoặc Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Bằng thạc sĩ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
 • Bằng cấp học thuật hoặc chuyên môn đạt được khi học sau đại học
 • Giải thưởng cho tất cả các loại chuyên ngành học thuật và các ngành chuyên môn
 • Nói chung yêu cầu 32 đến 36 giờ tín dụng và mất 1 đến 2 năm để kiếm được
 •  Được thiết kế để dạy các kỹ năng kinh doanh chuyên nghiệp
 • Thường bao gồm các chủ đề liên quan đến kinh tế, phân tích tài chính và lãnh đạo tổ chức
 • Thường mất 1 đến 2 năm để hoàn thành

MBA chỉ là một loại bằng thạc sĩ. Hầu hết các chương trình MBA đều tập trung vào việc trang bị cho sinh viên kiến thức và phương pháp thực tế cho các vai trò trong quản trị kinh doanh, quản lý, tài chính và lãnh đạo.

Sự khác biệt giữa MBA điều hành và MBA là gì?

MBA điều hành so với MBA

Cả MBA và Executive MBA đều là các chương trình cấp bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Sự khác biệt chính là MBA điều hành thường được thiết kế cho các chuyên gia kinh doanh dày dạn và giám đốc điều hành cấp cao.

Tại sao một giám đốc điều hành thành công lại quay lại trường học để lấy bằng MBA? Thông thường, đó là phát triển các kỹ năng quản lý hoặc lãnh đạo tinh vi hơn đối với những thách thức mà họ phải đối mặt trong công việc hoặc để chuẩn bị cho cấp độ thăng tiến tiếp theo trong sự nghiệp.

MBA MBA điều hành
 • Được thiết kế cho những sinh viên có ít hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này
 • Được điều chỉnh để giúp học sinh học kiến thức, khái niệm và phương pháp nền tảng
 • Phù hợp với các ngành nghề kinh doanh đa dạng ngành nghề
 • Được thiết kế cho các giám đốc điều hành cấp cao lớn tuổi, giàu kinh nghiệm
 • Thường được thiết kế với các tùy chọn học tập từ xa, linh hoạt cho các giám đốc điều hành bận rộn
 • Có thể tập trung nhiều hơn vào các thách thức lãnh đạo phức tạp thông qua điều tra dựa trên nghiên cứu và nghiên cứu điển hình

Tóm lại, chương trình cấp bằng MBA thường dành cho những người mới bước vào thế giới kinh doanh, trong khi MBA điều hành thường dành cho những người có nhiều kinh nghiệm quản lý hoặc điều hành.

Một MBA kép có giá trị không?

Vâng, bằng MBA kép rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Một chương trình đào tạo bằng kép MBA có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết cho các vai trò quản lý, hành chính hoặc điều hành trong các lĩnh vực công nghiệp khắt khe.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một chương trình bằng kép MBA có thể mang lại cho bạn cơ hội được đào tạo chuyên sâu về một lĩnh vực trong khi bạn xây dựng nền tảng vững chắc về quản trị kinh doanh thực tế. Điều này có thể khiến bạn trở nên khác biệt với một số lượng lớn sinh viên theo học các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ đơn lẻ.

Các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng kép Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến, trong khuôn viên trường hoặc ở định dạng kết hợp.

Đại học Hoa Kỳ

Khuôn viên trường đại học Mỹ

Đại học Hoa Kỳ cung cấp một số chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng kép. Sinh viên có thể theo học bằng thạc sĩ của Trường Nghiên cứu Quốc tế cùng với bằng MBA.

Các lựa chọn bao gồm Vấn đề Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Phát triển Quốc tế, và Giải quyết Xung đột và Hòa bình Quốc tế. Các lựa chọn khác là Chính sách Môi trường Toàn cầu và Quản lý Phát triển. Sinh viên phải hoàn thành tối đa 73 tín chỉ để tốt nghiệp.

Để đủ điều kiện, ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu và điểm GMAT hoặc GRE.

Đại học Hoa Kỳ được công nhận bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung học Trung học.

Đại học Auburn

Khuôn viên Đại học Auburn

Đại học Auburn cung cấp chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với một lựa chọn bằng kép. Sinh viên có thể thêm Thạc sĩ Khoa học Tài chính, Thạc sĩ Khoa học Hệ thống Thông tin, Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp hoặc Thạc sĩ Khoa học Quản lý Chuỗi Cung ứng.

Mỗi lựa chọn bằng kép có các yêu cầu tốt nghiệp khác nhau. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải có bằng đại học với điểm trung bình tối thiểu là 2,75, điểm GMAT và 2 thư giới thiệu.

Đại học Auburn được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Drexel

Khuôn viên Đại học Drexel

Đại học Drexel cung cấp chương trình cấp bằng kép cho những sinh viên muốn nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Sinh viên có thể chọn thêm một MS trong lĩnh vực kinh doanh, một Tiến sĩ Juris, một MD, một MS trong Quản lý Truyền hình, một MS trong Y sinh và Kinh doanh, hoặc một Thạc sĩ Y tế Công cộng.

Ứng viên phải nộp đơn với thư giới thiệu và điểm GMAT hoặc GRE. Để đủ điều kiện cho chương trình văn bằng kép, cả hai chương trình cấp bằng riêng lẻ đều phải chấp nhận sinh viên.

Đại học Drexel được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Công nghệ Texas

Khuôn viên Đại học Công nghệ Texas

Đại học Công nghệ Texas cung cấp chương trình cấp bằng kép cho những người muốn lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Sinh viên có thể chọn thêm một Thạc sĩ Kiến trúc, một Thạc sĩ Truyền thông Đại chúng hoặc một Thạc sĩ Công nghệ Sinh học / Tiến sĩ Khoa học Y sinh. Các lựa chọn khác là MS về Điều dưỡng, MS về Quản lý Thể thao, Bác sĩ Juris hoặc Bác sĩ Y khoa.

Mỗi chương trình có yêu cầu tín dụng riêng. Những người quan tâm đến một chương trình bằng kép phải được chấp nhận vào cả hai chương trình cá nhân mà họ muốn tham gia.

Đại học Công nghệ Texas được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Đại học Arizona

Khuôn viên Đại học Arizona

Đại học Arizona cung cấp một chương trình cấp bằng kép cho những người muốn lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Sinh viên có thể theo học MBA cùng với một trong các chương trình thạc sĩ sau: Tiếp thị, Kế toán, Phân tích Kinh doanh, Tài chính, MIS, Kế hoạch hoặc Y tế Công cộng. Sinh viên cũng có thể theo học Tiến sĩ Dược, Tiến sĩ Luật hoặc Tiến sĩ Y khoa.

Ứng viên phải đăng ký cả chương trình MBA và chương trình để lấy bằng cấp bổ sung mong muốn của họ.

Đại học Arizona được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

đại học Minnesota

Cơ sở của Đại học Minnesota

Đại học Minnesota cung cấp nhiều chương trình cấp bằng kép cho những sinh viên muốn nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Ứng viên phải được chấp nhận vào cả hai chương trình mà họ muốn tham gia.

Sinh viên có thể chọn tìm kiếm một trong những điều sau đây ngoài MBA: MS về Phân tích Kinh doanh, Nguồn nhân lực và Quan hệ Công nghiệp, hoặc Kinh tế Ứng dụng. Các lựa chọn khác bao gồm Juris Doctor, MD, Master of Healthcare Administration, Master of Public Policy, Doctor of Pharmacy, hoặc MS in Finance and Business Analytics.

Đại học Minnesota được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Oklahoma

Khuôn viên Đại học Oklahoma

Đại học Oklahoma cung cấp một số chương trình cấp bằng kép cho những sinh viên muốn nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và một bằng cấp bổ sung.

Sinh viên có thể thêm bằng thạc sĩ về Kế toán, Tài chính hoặc Công nghệ Thông tin Quản lý hoặc một ngành khác mà họ lựa chọn. Sinh viên có thể theo đuổi bằng kép bất cứ lúc nào miễn là họ tuyên bố ý định của mình trước khi đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp.

Đại học Oklahoma được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Pennsylvania

Khuôn viên Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania cung cấp một số chương trình cấp bằng kép Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Sinh viên có thể chọn theo đuổi một trong những ngành sau: Nghiên cứu Quốc tế, Tiến sĩ Luật, Quản lý Chăm sóc Sức khỏe, Nha khoa, Giáo dục, Y khoa, Công tác Xã hội hoặc Thú y. Sinh viên quan tâm đến việc lấy bằng thạc sĩ kép có thể đăng ký chương trình tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình học của họ.

Đại học Pennsylvania được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Nam California

Khuôn viên Đại học Nam California

Đại học Nam California cung cấp một lựa chọn chương trình bằng kép cho những sinh viên muốn nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Những người quan tâm đến bằng kép phải đăng ký cho cả hai chương trình mà họ muốn theo học.

Sinh viên có thể chọn thêm Tiến sĩ Luật, Thạc sĩ Nghiên cứu Khu vực Đông Á, Thạc sĩ Quy hoạch hoặc Thạc sĩ Phát triển Bất động sản. Các lựa chọn khác là MS về Lão khoa, MS về Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, MD, Tiến sĩ Dược, MA về Quản lý tổ chức phi lợi nhuận của người Do Thái hoặc Thạc sĩ về Công tác xã hội.

Đại học Nam California được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây, Ủy ban Cao đẳng và Đại học cấp cao.

Đại học Vanderbilt

Khuôn viên Đại học Vanderbilt

Đại học Vanderbilt cung cấp chương trình bằng kép Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Sinh viên có thể chọn thêm bằng thạc sĩ về một trong những lĩnh vực sau: Thần học, Nghiên cứu Mỹ Latinh, Luật, Y học hoặc Giáo dục và Phát triển Con người.

Mỗi chương trình có các yêu cầu sau đại học của riêng họ, nhưng tất cả các chương trình đều yêu cầu những người quan tâm đến bằng kép phải nộp đơn cho cả hai chương trình mà họ muốn theo học.

Đại học Vanderbilt được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Nhận bằng MBA kép và bằng thạc sĩ trực tuyến

Bằng MBA kép và bằng thạc sĩ trực tuyến

Nếu bạn hào hứng với các chương trình MBA chung như những chương trình chúng tôi đã xem trước, có rất nhiều trường được công nhận cung cấp các chương trình MBA bằng kép trực tuyến và có nhiều con đường sự nghiệp khác nhau để bạn lựa chọn.

Nghiên cứu các chương trình cấp bằng trực tuyến kinh doanh này có thể giúp bạn có thêm một số thông tin chi tiết, tìm hiểu thêm về các chương trình sau đại học MBA và quyết định chương trình MBA liên kết nào phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích nghề nghiệp của bạn.

Bạn bắt đầu khám phá các chương trình bằng kép MBA trực tuyến càng sớm, bạn càng sớm có được hai bằng sau đại học, nâng cao chuyên môn và trình độ của bạn trong suốt quá trình.

online dual mba programs
Biểu trưng Mydegreeguide