Chứng chỉ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Hỗ trợ Nha khoa

Các trợ lý nha khoa thực hiện các nhiệm vụ trong phòng nha, bao gồm dọn dẹp và chuẩn bị các khu vực làm việc và thiết bị, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng đúng cách và hỗ trợ nha sĩ thực hiện các thủ tục khác nhau. Trợ lý cũng có thể xử lý các nhiệm vụ hành chính, chẳng hạn như thanh toán, lập lịch và lưu trữ hồ sơ. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng 7% cho các trợ lý nha khoa từ năm 2019 đến năm 2029.

Để được tuyển dụng, các trợ lý nha khoa thường cần chứng chỉ hỗ trợ nha khoa từ một chương trình được công nhận . Sau đó, họ có thể theo đuổi chứng chỉ quốc gia thông qua Hội đồng Quốc gia Hỗ trợ Nha khoa (DANB) – một chứng chỉ mà một số nhà tuyển dụng và tiểu bang yêu cầu.

Đọc để biết thêm thông tin về chứng chỉ hỗ trợ nha khoa trực tuyến và các nghề nghiệp liên quan.

Chứng chỉ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Hỗ trợ Nha khoa là gì? Dưới đây là năm hàng đầu của chúng tôi:

Trường của bạn có trong danh sách này không? Nhận con dấu xếp hạng BestColleges.

Tại BestColleges, chúng tôi tin rằng việc học đại học là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện. Chúng tôi muốn giúp bạn điều hướng quá trình chọn trường đại học bằng cách cung cấp xếp hạng trường minh bạch, toàn diện và phù hợp cho sinh viên trực tuyến.

Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên một số nguyên tắc hướng dẫn và sử dụng dữ liệu thống kê mới nhất có sẵn từ các nguồn đáng tin cậy. /”>Đọc Phương pháp xếp hạng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng cách tiếp cận của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được trường phù hợp nhất cho mình.

Chứng chỉ trực tuyến được công nhận tốt nhất trong các chương trình hỗ trợ nha khoa

Trường của bạn có trong danh sách này không? Nhận con dấu xếp hạng BestColleges.

Chứng chỉ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Hỗ trợ Nha khoa

 1. Đại học Indiana University-Purdue University Indianapolis

  Địa điểm

  Indianapolis, IN

  Chứng chỉ của IUPUI về hỗ trợ nha khoa có chương trình giảng dạy gồm 14 khóa học, 30 tín chỉ yêu cầu phòng thí nghiệm, bài giảng và kinh nghiệm lâm sàng. Sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng liên quan đến bệnh lý răng miệng, vật liệu nha khoa và khoa học lâm sàng. Tất cả người học chọn một trong hai khóa học tự chọn.

  Gần 85% sinh viên hỗ trợ nha khoa tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể bắt đầu tìm việc thông qua các cơ hội thực tập của IUPUI. Trường Nha khoa của IUPUI cung cấp các nguồn bổ sung, bao gồm cả một bảng công việc tư nhân.

  Yêu cầu nhập học bao gồm điểm trung bình trung học hoặc đại học tối thiểu 2.0. Các chương trình trực tuyến IUPUI không tính học phí ngoài tiểu bang. Trường đại học chỉ trao hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong chương trình sau khi họ hoàn thành các điều kiện tiên quyết của khóa học.

 2. Viện kỹ thuật vùng hồ

  Chứng chỉ trực tuyến của LATI về hỗ trợ nha khoa sử dụng một chương trình giảng dạy kết hợp, trong đó sinh viên dành 12 ngày mỗi học kỳ để hoàn thành các phòng thí nghiệm trong khuôn viên Watertown, Nam Dakota của LATI. Chương trình học 44 tín chỉ của chương trình bao gồm các môn học về tâm lý học ứng dụng, chụp X quang nha khoa và chỉnh nha. Người học có tùy chọn lấy bằng cao đẳng bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến bổ sung.

  Các cựu sinh viên của chương trình báo cáo tỷ lệ việc làm là 99%. LATI khuyến khích kết quả học tập và nghề nghiệp tích cực bằng cách cung cấp các hướng dẫn bao gồm các phương pháp học tập trực tuyến tốt nhất và khắc phục sự cố CNTT.

  Yêu cầu nhập học bao gồm bảng điểm trung học hoặc điểm GED, và LATI chấp nhận điểm ACT cho các mục đích hỗ trợ tài chính. Ngoài học phí, người học phải trả tiền đồng phục và dụng cụ thí nghiệm. Sinh viên có thể tài trợ cho chứng chỉ bằng cách nộp đơn xin trợ cấp và cho vay của liên bang.

 3. Cao đẳng cộng đồng Sinclair

  Sinh viên ghi danh vào chương trình hỗ trợ nha khoa có chứng chỉ của Sinclair dành 1-2 ngày mỗi tuần để hoàn thành các phòng thí nghiệm trong khuôn viên trường Dayton, Ohio, của trường. Các khóa học bắt buộc trong chương trình giảng dạy 17 tín chỉ bao gồm hỗ trợ cuộc sống cơ bản cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, quản lý văn phòng hỗ trợ nha khoa và chụp X quang hỗ trợ nha khoa trong phòng thí nghiệm.

  Chương trình hỗ trợ nha khoa của Sinclair chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ Ohio. Khi sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi, họ có thể truy cập phần mềm Career Connection và Focus2Career để khám phá các cơ hội việc làm trong toàn tiểu bang.

  Ứng viên phải có điểm trung bình tối thiểu 2.0 trong tất cả các khóa học trung học hoặc đại học. Cư dân Quận Montgomery trả mức học phí cho mỗi tín chỉ thấp nhất tại Sinclair. Người học có thể đăng ký hỗ trợ tài chính của tổ chức bằng cách gửi Đơn đăng ký Học bổng Trực tuyến Sinclair.

 4. Trường cao đẳng cộng đồng Đông Iowa

  Chứng chỉ trực tuyến của EICC về hỗ trợ nha khoa có chương trình giảng dạy kết hợp trong đó người học thực tập tại Phòng khám Nha khoa Các vấn đề Cựu chiến binh ở Davenport. Chương trình giảng dạy 46 tín chỉ bao gồm các môn học về các nguyên tắc hỗ trợ nha khoa, quy trình phòng khám nha khoa và khoa học nha khoa.

  Các tài nguyên trực tuyến của EICC bao gồm các bài phê bình sơ yếu lý lịch, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn và bảng công việc. Trang web của trường cũng cung cấp cho người học các liên kết đến các phương pháp hay nhất để viết sơ yếu lý lịch và sổ tay hướng dẫn cách tạo thương hiệu trực tuyến thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

  Các yêu cầu nhập học bao gồm bảo hiểm y tế đang hoạt động và kết quả khám sức khỏe gần đây. Những người học lai phải trả một mức học phí cao hơn một chút so với những sinh viên khác trong tiểu bang.

 5. Cao đẳng cộng đồng Hudson Valley

  Chứng chỉ của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hudson Valley về chương trình hỗ trợ nha khoa chuẩn bị cho sinh viên một sự nghiệp tốt đẹp tại New York. Yêu cầu tốt nghiệp bao gồm 27 tín chỉ và thực tập lâm sàng 225 giờ. Chương trình có các môn học về các thủ tục phòng khám nha khoa, hỗ trợ nha khoa và X quang.

  Trường kết nối người học với cơ sở dữ liệu việc làm, các mẹo phỏng vấn và các bản kiểm kê sở thích. Như vậy, 95% cựu sinh viên tìm được việc làm hoặc chuyển sang chương trình cử nhân.

  Các yêu cầu nhập học bao gồm điểm GED hoặc bảng điểm trung học, kết quả FAFSA và một bài kiểm tra xếp lớp. Tất cả các học viên sắp nhập học cũng hoàn thành một phiên định hướng ảo. Trang web Cơ hội của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hudson Valley cho phép sinh viên đăng ký học bổng của tổ chức.

Tôi Có Thể Mong đợi Điều Gì Từ Chứng Chỉ Trực Tuyến trong Chương Trình Hỗ Trợ Nha Khoa?

Mặc dù định dạng chính xác thay đổi theo chương trình, hầu hết các chứng chỉ hỗ trợ nha khoa chỉ mất chưa đầy một năm để hoàn thành. Học trực tuyến có thể đẩy nhanh thời gian hoàn thành, nhưng sinh viên nên biết về bất kỳ thành phần thực tập hoặc phòng thí nghiệm trực tiếp nào có thể yêu cầu thăm khuôn viên trường.

Khả năng tiếp cận của dịch vụ hỗ trợ nha khoa làm cho lĩnh vực này trở nên hấp dẫn đối với các chuyên gia đang làm việc muốn thay đổi nghề nghiệp nhanh chóng hoặc sinh viên muốn tham gia vào một lĩnh vực có nhu cầu. Các trợ lý nha khoa có nguyện vọng thường có kỹ năng giao tiếp và tổ chức tốt.

Hầu hết các chương trình hỗ trợ nha khoa đều cấp chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp, mặc dù một số chương trình dẫn đến bằng cấp cao đẳng. Các chương trình liên kết hai năm thường chuẩn bị cho sinh viên cho cùng một nghề nghiệp, nhưng chúng cũng có thể cung cấp nền tảng để học tiếp. Ví dụ, một số sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục theo đuổi bằng cử nhân về vệ sinh răng miệng.

Trong một số chương trình chứng chỉ, người học có thể theo đuổi các nội dung như chụp X quang, phẫu thuật miệng và kiểm soát nhiễm trùng, có thể cải thiện triển vọng việc làm trong các lĩnh vực đó và giúp thực hiện các kỳ thi chứng chỉ đi kèm.

Xem thêm:  Giảm giá cho 30+ sinh viên để tận dụng lợi thế của ngày hôm nay

Không phải tất cả các tiểu bang và nhà tuyển dụng đều yêu cầu chứng nhận hoặc giấy phép quốc gia, vì vậy sinh viên nên chắc chắn hiểu các yêu cầu địa phương của họ. Một số tiểu bang cho phép các trợ lý nha khoa thực hiện các nhiệm vụ chuyên biệt như chụp X-quang, thường yêu cầu chứng chỉ quốc gia. Học sinh phải đảm bảo chương trình của họ đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện tại tiểu bang của họ.

Vẫn đang tìm kiếm sự phù hợp phù hợp? Khám phá các chương trình tương tự.

Các chương trình liên quan mà bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về ngày bắt đầu, chuyển đổi tín chỉ, sự sẵn có của hỗ trợ tài chính và hơn thế nữa bằng cách liên hệ với các trường đại học bên dưới.

Tôi Sẽ Tham Gia Các Khóa Học Nào Để Có Chứng Chỉ Trực Tuyến về Chương Trình Hỗ Trợ Nha Khoa?

Các lớp học chính xác trong chương trình chứng chỉ hỗ trợ nha khoa có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình và địa điểm. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình đều giúp sinh viên làm quen với giải phẫu miệng và các dụng cụ mà trợ lý sử dụng trong công việc. Ở những tiểu bang yêu cầu chứng nhận và giấy phép quốc gia, các chương trình có thể có đào tạo chuyên biệt hơn.

Sinh viên trong khóa học này học các thuật ngữ nha khoa và cách sử dụng các vật liệu, thiết bị và dụng cụ chính trong phòng nha. Họ cũng tìm hiểu về các khái niệm đằng sau vật liệu và dụng cụ, cũng như bất kỳ mối quan tâm an toàn liên quan nào. Các chủ đề được đề cập thường bao gồm sáp, gypsums, kim loại và acrylic.

Khóa học này kiểm tra cấu trúc răng và dạy sinh viên xác định các răng giả chính, giải phẫu miệng điển hình và xương mặt. Người học cũng đi sâu vào các chẩn đoán và phương pháp điều trị phổ biến cho các bệnh và nghiên cứu cách chăm sóc răng miệng phòng ngừa và phục hồi có thể khắc phục và ngăn ngừa các vấn đề.

Trong khóa học này, sinh viên kiểm tra vai trò điển hình của một quản trị viên văn phòng nha khoa, học cách quản lý lịch trình, yêu cầu bảo hiểm và hàng tồn kho. Người học cũng có thể nghiên cứu phần mềm quản trị.

Các khóa học chụp X-quang dạy sinh viên cách chụp X-quang trong và ngoài miệng. Những người tham gia học cách xử lý hình ảnh hiệu quả và an toàn.

Khóa học này chuẩn bị cho người học cách điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng trong môi trường nha khoa. Học sinh tìm hiểu về các vi sinh vật và bệnh nhiễm trùng khác nhau và nguyên nhân gây ra chúng. Họ cũng học cách khử trùng thiết bị đúng cách.

Tìm các công cụ bạn cần để bắt đầu bằng cấp của bạn

Tôi Có Thể Làm Gì Với Chứng Chỉ Hỗ Trợ Nha Khoa Trực Tuyến?

BLS dự báo tăng trưởng việc làm 7% cho các trợ lý nha khoa từ năm 2019 đến năm 2029. Trong cùng thời gian, BLS dự đoán rằng các nghề nghiệp liên quan (ví dụ: kỹ thuật viên vệ sinh nha khoa và phòng thí nghiệm nha khoa ) cũng sẽ phát triển nhanh hơn so với nghề nghiệp trung bình ở Hoa Kỳ

Khi lĩnh vực này mở rộng, những trợ lý nha khoa có nguyện vọng được đào tạo thích hợp và có chứng chỉ sau trung học sẽ được hưởng nhiều cơ hội nghề nghiệp, ngay cả ở những tiểu bang không yêu cầu giáo dục sau trung học hoặc chứng chỉ quốc gia.

careers/healthcare/dentistry/”>Tìm hiểu thêm về nghề nha khoa và tìm ra những gì bạn cần làm để thành công trong lĩnh vực đang phát triển này.

Các trợ lý nha khoa hỗ trợ nha sĩ theo nhiều cách, bao gồm làm sạch, khử trùng và giao thiết bị cho họ. Họ cũng chuẩn bị cho bệnh nhân các thủ tục và cung cấp cho họ các hướng dẫn chăm sóc răng miệng. Ở một số tiểu bang, trợ lý nha khoa cũng có thể xử lý tia X.

Nhân viên vệ sinh răng miệng tìm kiếm các dấu hiệu của bệnh răng miệng ở bệnh nhân và dạy họ cách phòng ngừa và điều trị các tình trạng khác nhau. Họ cũng làm sạch răng, chụp X-quang và áp dụng các vật liệu chăm sóc răng miệng khác nhau. Vị trí này thường yêu cầu bằng cấp cao.

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm nha khoa làm việc với các thiết bị và dụng cụ nha khoa theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như bằng cách lắp hoặc cố định răng giả hoặc các bộ phận giả răng miệng khác. Họ thường nhận lấy dấu răng từ bệnh nhân để tạo mão hoặc cầu răng cho vừa miệng.

Các nhà quản lý dịch vụ hành chính quản lý các hoạt động hàng ngày của một phòng khám hoặc phòng khám nha khoa lớn. Họ giám sát và đào tạo nhân viên, giám sát tài chính, và đảm bảo rằng thiết bị và vật liệu luôn cập nhật và được dự trữ đầy đủ.

Các bước để trở thành một trợ lý nha khoa

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để trở thành một trợ lý nha khoa. Các bước này bao gồm các yêu cầu chung, nhưng các yêu cầu giáo dục cụ thể khác nhau tùy theo tiểu bang. Một số tiểu bang không yêu cầu trợ lý nha khoa ghi danh vào trường sau trung học.

1. Lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED.

2. Ghi danh vào một chương trình hỗ trợ nha khoa tại một trường kỹ thuật hoặc một chương trình cấp bằng liên kết.

3. Vượt qua kỳ thi trợ lý nha khoa, nếu được yêu cầu ở tiểu bang của bạn.

4. Tiếp tục giáo dục thông qua đào tạo tại chỗ, thường bằng cách làm việc tại phòng nha dưới sự hướng dẫn của nha sĩ.

5. Kiếm được chứng nhận từ Hội đồng Quốc gia Hỗ trợ Nha khoa nếu muốn, cho phép mở rộng các nhiệm vụ.

Trợ lý nha khoa kiếm được bao nhiêu?

Theo BLS , các trợ lý nha khoa có mức lương trung bình hàng năm là 41.180 đô la vào tháng 5 năm 2020. Mức lương trung bình cho vị trí này thay đổi theo tiểu bang , với 10% hàng đầu kiếm được trên 58.000 đô la. Các bang trả lương cao nhất cho trợ lý nha khoa là Minnesota, Massachusetts và Alaska.

Việc làm cho các chuyên gia này được dự báo sẽ tăng 11% trong giai đoạn 2020-2030, mức cao hơn mức trung bình. Con số này tương đương với khoảng 44.000 hộ lý nha khoa mới mở mỗi năm.

Có được bằng cao đẳng có thể tăng cơ hội trở thành một nhân viên vệ sinh răng miệng. Nhân viên vệ sinh nha khoa phải vượt qua kỳ thi viết và kiểm tra lâm sàng để đủ điều kiện được cấp phép. Tính đến tháng 5 năm 2020, họ kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 77.090 đô la .

Hỗ trợ nha khoa không dành cho bạn? Kiểm tra các Nghề nghiệp Liên quan này.

Các câu hỏi thường gặp về các chương trình hỗ trợ nha khoa trực tuyến

Trở thành một trợ lý nha khoa có thể mất từ 1-2 năm. Hầu hết các chương trình học kỹ thuật kéo dài từ vài tháng đến một năm. Các chương trình cấp bằng liên kết thường kéo dài hai năm. Đào tạo tại chỗ được mong đợi cho những người mới tham gia vào vai trò này.

Nếu bạn muốn tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp của mình, bạn có thể muốn trở thành một nhân viên vệ sinh răng miệng . Nhân viên vệ sinh nha khoa thường cần có bằng cao đẳng và một năm đào tạo lâm sàng. Các chương trình vệ sinh răng miệng thường kéo dài tổng cộng khoảng ba năm. Tất cả các bang đều yêu cầu nhân viên vệ sinh nha khoa phải được cấp phép, bao gồm việc hoàn thành chương trình vệ sinh nha khoa và vượt qua kỳ kiểm tra.

Theo Cao đẳng Kỹ thuật Delta , chi phí cho các chương trình hỗ trợ nha khoa thay đổi tùy theo tiểu bang và loại chương trình. Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia báo cáo rằng chi phí học phí và lệ phí trung bình trong năm học 2019-20 là $ 3,800 tại các trường công lập hệ hai năm. Đảm bảo blog/comparing-costs-online-on-campus-programs/”>so sánh chi phí của các chương trình trực tuyến và trực tiếp khi thực hiện nghiên cứu của bạn.

Một số văn phòng nha khoa không yêu cầu trợ lý nha khoa phải hoàn thành chương trình học sau trung học. Tuy nhiên, vì các chương trình thường chỉ kéo dài một năm và chi phí thấp hơn nhiều so với bằng cấp bốn năm, theo đuổi nền giáo dục này có thể đáng giá.

Đúng. Trường học kỹ thuật trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có trách nhiệm chăm sóc, làm việc bán thời gian hoặc cần làm việc tại nhà. Nhiều chương trình trực tuyến cung cấp các khóa học theo nhịp độ riêng, cho phép sinh viên đào tạo nghề thương mại với tốc độ của riêng họ.

Học viện Hướng nghiệp Hoa Kỳ cung cấp một chương trình trực tuyến 100% cho những người hy vọng trở thành trợ lý nha khoa. Chương trình chỉ mất năm tháng để hoàn thành và chuẩn bị cho sinh viên tham gia kỳ thi Trợ lý Nha khoa đã Đăng ký . Học sinh cũng có thể chọn để làm theo một định dạng tự theo nhịp độ.

Cả hai chứng chỉ CDA và RDA đều có thể dẫn đến sự nghiệp làm trợ lý nha khoa. Sự khác biệt chính liên quan đến các điều kiện tiên quyết và bảo trì. Việc chỉ định RDA yêu cầu chứng chỉ hỗ trợ nha khoa được công nhận, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp liên kết, trong khi CDA linh hoạt hơn. Người có RDA cần phải hoàn thành chương trình giáo dục thường xuyên.