Chi phí Học tập và Sống ở Texas là bao nhiêu?

Texas là một trong những bang có mức học phí đại học hợp lý nhất. Tìm những nơi rẻ nhất để sống ở Texas và số tiền bạn có thể chi tiêu.

  • Texas cung cấp cho sinh viên mức học phí đại học trong tiểu bang rẻ nhất ở Mỹ
  • Các thành phố như San Antonio và Midland có chi phí sinh hoạt dưới mức trung bình của cả nước.
  • Có cơ hội cho sinh viên giảm bớt chi phí để học tập và sinh sống tại Texas.

Có rất nhiều united-states/texas/reasons-to-study-in-texas/”>lý do để sinh viên chọn học tại Texas . Bang Lone Star có chi phí sinh hoạt thấp hơn, đa dạng văn hóa, khí hậu ôn hòa và các chương trình giáo dục xuất sắc.

Texas có mức học phí đại học rẻ hơn nhiều bang, điều này có thể khiến nó trở thành một united-states/texas/is-studying-in-texas-worth-it/”>khoản đầu tư tài chính đáng giá cho nhiều sinh viên.

Theo Sáng kiến ​​Dữ liệu Giáo dục, chi phí học phí và lệ phí trung bình tại các trường đại học công lập trong tiểu bang là khoảng 8.600 đô la mỗi năm , tính đến tháng 1 năm 2023. Mức này thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 9.350 đô la. Các tiểu bang có học phí và lệ phí trung bình thấp hơn Texas bao gồm Georgia, Florida và Wyoming.

Chi phí sinh hoạt ở Texas khác nhau. Ở Dallas , chi phí sinh hoạt cao hơn 2% so với mức trung bình của cả nước, theo Payscale. Ở Houston , nó ít hơn 2%. Chi phí sinh hoạt ở San Antonio thấp hơn 14% so với mức trung bình toàn quốc, và Austin thấp hơn 3%.

Học phí đại học ở Texas đã tăng đều đặn trong vài năm qua. Một trong số đó có thể là do lạm phát, mặc dù nguồn tài trợ của nhà nước giảm là một yếu tố khác. Để biết thêm thông tin về việc vào đại học ở Lone Star State, hãy xem trang united-states/texas/”>Tài nguyên dành cho Sinh viên ở Texas của chúng tôi.

Học phí tại Texas là bao nhiêu?

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES), chi phí trung bình cho học phí trong tiểu bang và các khoản phí bắt buộc tại một trường đại học công lập bốn năm ở Texas là khoảng 8.600 USD vào năm 2019-2020. Học phí ngoài tiểu bang và các khoản phí bắt buộc trong cùng năm là $ 24,890.

Tổng chi phí trung bình, bao gồm cả tiền ăn ở, cho sinh viên trong tiểu bang là $ 18,710 tại một cơ sở giáo dục công lập Texas, bốn năm. Tại các cơ sở tư nhân bốn năm, tổng số đó là khoảng 48.000 đô la.

Vị trí cũng giúp xác định news/analysis/2021/07/02/how-much-does-college-really-cost/”>tổng chi phí học đại học vì nó ảnh hưởng đến các yếu tố như tiền thuê nhà, thực phẩm và giá xăng. Chi phí sinh hoạt ở Texas cao hơn ở một số thành phố như Dallas. Những nơi rẻ nhất để sống ở Texas bao gồm các thành phố như Amarillo và San Antonio, cũng như các địa điểm nông thôn hơn.

Học phí

united-states/texas//”>Học phí trong bang và ngoài bang ở Texas có thể khác nhau rất nhiều.

Theo NCES, chi phí trung bình cho học phí và các khoản phí bắt buộc tại các cơ sở giáo dục công lập bốn năm của Texas là $ 8.600 trong năm 2019-2020 đối với một sinh viên trong tiểu bang. Đối với sinh viên ngoại bang, chi phí đó là $ 24,890 – chênh lệch $ 16,290.

Chi phí ăn ở trung bình ở Texas trong năm học 2019-2020 là khoảng $ 10.110 đối với các cơ sở công lập và $ 12.020 đối với các cơ sở tư nhân, theo NCES.

Học phí ở Texas
loại tổ chức Chi phí học phí trung bình và các khoản phí bắt buộc
Công khai bốn năm (trong tiểu bang) $ 8.600
Công khai bốn năm (ngoài tiểu bang) $ 24.890
Tư nhân bốn năm $ 36.010
Công khai hai năm $ 2,380
Hai năm riêng tư $ 16,900

Nguồn: NCESSáng kiến ​​Dữ liệu Giáo dục

Phí

Ngoài học phí, có nhiều loại phí có thể làm tăng thêm chi phí học đại học. Chúng có thể bao gồm phí nộp blog/colleges-without-application-fees/”>đơn , đăng ký, in ấn và gửi xe trong khuôn viên trường. Một số trường cũng thu phí công nghệ cho blog/online-college-students-study-tips/”>sinh viên trực tuyến . Mặc dù phí có thể là một phần nhỏ trong chi phí của bạn, nhưng chúng có thể cộng lại.

Ví dụ: Đại học Texas A&M liệt kê các khoản phí bao gồm phí thăng tiến đại học, phí tổ hợp trung tâm sinh viên, phí trung tâm y tế, phí phòng thí nghiệm và phí thể thao giải trí. Các kế hoạch ăn uống và bảo hiểm y tế bắt buộc cũng có thể làm tăng thêm chi phí của bạn.

Nhiều khoản phí là bắt buộc. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm một số khoản phí bằng cách chọn không tham gia một số dịch vụ mà bạn không sử dụng. Cân nhắc xem bạn đang sử dụng gói bữa ăn, trung tâm sinh viên, dịch vụ in ấn hay phương tiện đưa đón đại học.

Xem thêm:  2023 Các chương trình sau đại học về xã hội học tốt nhất không yêu cầuRE

Sách giáo khoa và Đồ dùng

Chi phí trung bình hàng năm cho sách và đồ dùng là $ 1,290 tại một cơ sở giáo dục công lập bốn năm, theo Sáng kiến ​​Dữ liệu Giáo dục. Tại một cơ sở giáo dục công lập hai năm, chi phí trung bình là $ 1,540 mỗi năm.

Sinh viên đại học sẽ cần blog/college-supply-checklist/”>sách giáo khoa và tài liệu bắt buộc để hoàn thành việc học của họ. Hầu hết cũng thích làm việc trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng và có giấy, bút và bút đánh dấu để ghi chú hoặc dự án bổ sung.

Sách giáo khoa mới có thể có giá hàng trăm đô la. Để tiết kiệm sách giáo khoa, sinh viên có thể mua sách giáo khoa đã qua sử dụng tại cửa hàng đại học hoặc trực tuyến. Trong nhiều trường hợp, hiện nay có những phiên bản sách giáo khoa kỹ thuật số ít tốn kém hơn để thuê trong một học kỳ .

Nhà ở trong khuôn viên trường

Trong giai đoạn 2019-2020, chi phí ăn ở trong khuôn viên trường tại một trường cao đẳng công lập bốn năm ở Texas có giá trung bình là 10.112 đô la. Con số này thấp hơn một chút so với mức trung bình toàn quốc là $ 11,686 trong cùng năm học đó, theo NCES.

Tuy nhiên, chi phí ăn ở và ăn ở khác nhau tùy theo trường đại học và thành phố.

Ví dụ, một phòng chung với phòng tắm cộng đồng tại schools/the-university-of-texas/austin/”>Đại học Texas ở Austin (UT Austin) là 12.645 đô la cho giai đoạn 2021. Một phòng đơn với phòng tắm chung là $ 15,244 và một phòng đơn với phòng tắm riêng có giá $ 18,670.

Hầu hết các gói nhà ở đều bao gồm gói ăn uống, web và giặt là. Một số kế hoạch nhà ở cũng bao gồm tín dụng cho các cửa hàng và quán cà phê trong khuôn viên trường và quyền tiếp cận các không gian cộng đồng.

Chi phí bao nhiêu để sống ở Texas?

Sinh viên ở Texas phải trả chi phí sinh hoạt tương đương với các cư dân Texas khác. Và chi phí khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn

Giá thuê trung bình là $ 820 ở San Antonio và $ 1,140 ở Houston. Trên toàn tiểu bang, giá lương thực có thể thấp hơn khoảng 5-17% so với mức trung bình của cả nước. Chi phí năng lượng trung bình là $ 147 ở San Antonio và $ 185 ở Houston.

Những nơi tốt nhất để sống ở Texas cho sinh viên mang lại giá trị lớn nhất.

Ngoài Dallas và Fort Value, chi phí sinh hoạt ở các thành phố của Texas thường thấp hơn mức trung bình toàn quốc. Dallas , Fort Value , HoustonAustin có chi phí sinh hoạt cao hơn San AntonioWaco .

Thuê

Giá thuê thay đổi theo thành phố ở Texas. Giá thuê trung bình dao động từ 1.140 đô la mỗi tháng ở Houston và Dallas đến 890 đô la mỗi tháng ở Lubbock và 820 đô la ở San Antonio, theo Payscale.

Nói chung, giá thuê hợp lý hơn có sẵn ở San Antonio, Waco, Lubbock và Midland , trong khi các thành phố đắt tiền nhất cho thuê là Houston, Dallas và Austin.

Tại các cơ sở công lập bốn năm, chi phí trung bình cho nhà ở ngoài khuôn viên trường thấp hơn khoảng 670 đô la mỗi năm so với nhà ở trong khuôn viên trường, theo Training Knowledge Initiative. Tại các cơ sở tư nhân, chi phí nhà ở ngoài khuôn viên trường trung bình thấp hơn $ 800- $ 2,600 mỗi năm so với nhà ở trong khuôn viên trường.

Sinh viên có thể giảm tiền thuê nhà ở Texas bằng cách chia sẻ chi phí nhà ở với bạn cùng phòng. Các chiến lược khác để giảm chi phí thuê nhà bao gồm sống tại nhà, thuê từ cha mẹ, hoặc xin nhà cho người có thu nhập thấp.

Tiện ích

Chi phí tiện ích ở Texas khác nhau tùy theo khu vực và hình thức sử dụng. Trong tất cả các chi phí ở đây, tiền điện nước là khoản mà sinh viên có thể kiểm soát trực tiếp nhất.

Sinh viên thuê ngoài khuôn viên trường có thể phải trả $ 150 đến $ 180 mỗi tháng cho các hóa đơn năng lượng của họ. Theo Payscale, chi phí năng lượng trung bình ở Waco là 180 đô la. Ở San Antonio và Austin , chi phí năng lượng trung bình là $ 150 mỗi tháng.

Sinh viên có thể giảm chi phí cho các tiện ích bằng cách giảm sử dụng điện và nước. Ví dụ, giảm điện bằng cách tắt máy lạnh hoặc máy sưởi khi không ở trong tòa nhà hoặc vào ban đêm. Rút phích cắm của thiết bị điện tử khi không sử dụng sẽ tiết kiệm được “rò rỉ” điện.

Texas cũng là một trong những tiểu bang có giá nước cao nhất , vì vậy việc tiết kiệm nước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Món ăn

Sinh viên ở Texas có thể mong đợi phải trả ít hơn mức trung bình quốc gia cho thực phẩm. Theo Payscale, chi phí thực phẩm thấp hơn 5% so với mức trung bình toàn quốc ở Dallas, 12% ở Austin, 13% ở Houston và 17% ở San Antonio và Waco, theo Payscale.

Xem thêm:  Các khóa học đại học trực tuyến tốt nhất cho tín chỉ [2023]

Các kế hoạch ăn uống không giới hạn trong khuôn viên trường tại UT Austin có giá $ 1,650 mỗi học kỳ . Đối với nhiều sinh viên, kế hoạch bữa ăn là một lựa chọn hợp lý, đặc biệt là đối với những người không có nhiều thời gian rảnh để nấu nướng. Tuy nhiên, việc đi ăn ngoài thường xuyên có thể nhanh chóng làm tăng chi phí thực phẩm so với gói bữa ăn trả trước.

Đối với những người không có kế hoạch ăn uống, chi phí tạp hóa trung bình cho sinh viên ở Texas là $ 190 mỗi tháng , theo Sáng kiến ​​Dữ liệu Giáo dục. Sinh viên có thể tiết kiệm bằng cách blog/how-to-meal-prep/”>chuẩn bị thức ăn ở nhà và mua sắm để bán hàng. Pha cà phê tại nhà và giảm tiêu thụ rượu cũng có thể giúp giảm chi phí.

Mặc dù ramen rẻ, nhưng hãy cân nhắc resources/student-nutrition/”>lập kế hoạch cho các bữa ăn cân bằng và bổ dưỡng . Điều này có thể giúp ích cho sức khỏe và kết quả học tập cũng như giảm chi phí.

Vận chuyển

Texas là một tiểu bang lớn, có nghĩa là bạn có thể sẽ cần một chiếc xe hơi hoặc phương tiện giao thông công cộng để đi lại.

Chi phí khí đốt trung bình ở Texas là 3 đô la cho mỗi gallon vào tháng 11 năm 2021. Với giá khí đốt tăng trên toàn quốc, giá khí đốt trung bình ở Texas vào tháng 3 năm 2023 là 3,73 đô la cho mỗi gallon.

Một chiếc xe hơi có cần thiết hay không sẽ phụ thuộc vào trường đại học mà sinh viên chọn. Sinh viên sống trong khuôn viên trường có thể không cần features/cities-for-students-without-cars/”>xe hơi , nhưng những sinh viên sống trong khuôn viên trường sẽ cần một cách để di chuyển.

Xe buýt Capital Metro có sẵn trong khu vực Austin đến sinh viên Đại học Texas và các trường cao đẳng địa phương khác. Houston, Dallas, San Antonio, và Faculty Station cũng có phương tiện giao thông công cộng miễn phí hoặc giá rẻ cho sinh viên.

Điều khoản khác

Các chi phí bổ sung có thể khiến sinh viên tiêu tốn trung bình từ $ 2,733- $ 6,022 mỗi năm tại một cơ sở giáo dục bốn năm. Các chi phí liên quan đến sức khỏe là một trong những lĩnh vực quan trọng.

Các trường đại học có thể cung cấp các kế hoạch bảo hiểm do trường tài trợ. Ví dụ, tại UT Austin, bảo hiểm sức khỏe sinh viên có giá $ 2.060 cho năm học tám tháng. Một số học sinh cũng được bảo hiểm theo chương trình bảo hiểm y tế của gia đình họ.

Chi phí cho các chi phí linh tinh khác sẽ thay đổi tùy theo từng học sinh. Chúng bao gồm chăm sóc cá nhân cơ bản, giải trí, hoạt động và hơn thế nữa. Các chi phí khác sẽ khác nhau tùy theo học sinh dựa trên ngân sách và sở thích.

Các chi phí khác cũng có thể bao gồm chi phí cho các chuyến đi và sự kiện liên quan đến trường đại học, các chi phí này khác nhau tùy theo cơ sở giáo dục.

Làm thế nào để giảm chi phí học đại học ở Texas

Đăng ký Hỗ trợ Tài chính, Học bổng và Trợ cấp

financial-aid/fafsa/”>Hỗ trợ tài chính, học bổng và trợ cấp là những cách hiệu quả để giảm chi phí học đại học. Trợ cấp thường là giải thưởng của chính phủ, trong khi học bổng có thể được tài trợ tư nhân hoặc công khai. blog/merit-based-vs-need-based-aid/”>Các khoản trợ cấp và học bổng dựa trên nhu cầu được trao dựa trên nhu cầu tài chính, trong khi học bổng dựa trên thành tích được trao cho thành tích học tập hoặc thể thao. Các giải thưởng này có thể từ vài trăm đô la đến hàng nghìn đô la.

Theo học trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập

Các trường cao đẳng công lập được tài trợ bởi chính phủ tiểu bang và liên bang. Điều này làm giảm học phí cho sinh viên. Học phí trong tiểu bang tại một blog/private-vs-public-colleges/”>trường cao đẳng hoặc đại học công lập sẽ thấp hơn học phí tại các cơ sở tư nhân.

Học phí trung bình và học phí bắt buộc tại một cơ sở giáo dục công lập bốn năm ở Texas trong năm học 2019-2020 là $ 8,598 . Ngược lại, chi phí trung bình cho học phí và các khoản phí bắt buộc tại một cơ sở tư nhân bốn năm là 36.014 đô la. Đối với sinh viên ngoại bang, chi phí học phí và lệ phí trung bình tại một cơ sở công lập là 24.889 đô la.

Chuyển khoản tín dụng

Sinh viên có thể giảm tổng chi phí học đại học bằng cách blog/transferring-from-community-colllege-to-university/”>chuyển đổi các tín chỉ từ trường cao đẳng cộng đồng . features/best-community-colleges-in-texas/”>Các trường cao đẳng cộng đồng được công nhận ở Texas giúp dễ dàng resources/transfer-guide/”>chuyển các tín chỉ sang một học viện bốn năm.

Cao đẳng cộng đồng Texas có thể tốn từ $ 85 đến $ 99 cho học phí trong khu học chánh. Học phí cho 60 tín chỉ của bằng cử nhân có thể thấp tới $ 5,100.

Xem thêm:  Vật lý trị liệu so với Liệu pháp Nghề nghiệp: Sự khác biệt là gì?

Tìm sách giáo khoa và nguồn cung cấp miễn phí hoặc chi phí thấp

Sách giáo khoa và vật tư có thể trị giá hàng nghìn đô la một năm. Sinh viên có thể giảm chi phí bằng cách blog/how-to-save-money-on-college-textbooks/”>thuê sách giáo khoa hoặc mua sách giáo khoa đã qua sử dụng. Sinh viên cũng có thể mượn sách giáo khoa từ thư viện trường hoặc bán lại sách giáo khoa sau khóa học để bù đắp chi phí.

Đối với các nguồn cung cấp khác, hãy cân nhắc mua blog/how-to-choose-a-laptop-for-college/”>máy tính xách tay đã qua sử dụng hoặc tận dụng các đợt giảm giá dành cho sinh viên.

Nộp đơn xin việc, tình nguyện hoặc kinh nghiệm quân sự

Sinh viên có thể giảm chi phí bằng cách blog/college-credit-for-life-and-work-experience/”>lấy tín chỉ đại học cho kinh nghiệm trước đó . Tất cả công việc, dự án tình nguyện và resources/military-veteran-scholarships/”>kinh nghiệm quân sự đều có thể đủ điều kiện để được cấp tín chỉ đại học.

Học sinh cũng có thể kiểm tra ngoài khóa học với các chương trình kiểm tra quốc gia. Các bài kiểm tra này cung cấp cho sinh viên tối đa 30 tín chỉ đại học, tương đương với một năm học đại học.

Các câu hỏi thường gặp về việc học tập và sinh sống tại Texas

Không bao gồm học phí, chi phí trung bình cho tiền ăn ở của một sinh viên là khoảng $ 10.110 mỗi năm học. Chi phí cá nhân sẽ khác nhau. Cho dù sinh viên chọn sống trong hay ngoài khuôn viên trường, loại kế hoạch ăn uống và các chi phí linh tinh đều có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí.

Sinh viên cũng sẽ cần phải xem xét học phí. Sinh viên trong tiểu bang tại một cơ sở công lập bốn năm phải trả trung bình 18.710 đô la cho học phí, tiền phòng và tiền ăn, theo Sáng kiến ​​Dữ liệu Giáo dục. Đối với sinh viên ngoại bang, chi phí này tăng lên $ 24,890.

Đối với các cơ sở tư nhân bốn năm, chi phí học phí và lệ phí trung bình là $ 36,014.

Học phí đại học cộng đồng là lựa chọn hợp lý nhất. Học phí là $ 2,380 cho sinh viên trong tiểu bang và $ 6,373 cho sinh viên ngoài tiểu bang.

Texas có thể là một nơi tốt cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường cao đẳng ở Texas được features/best-online-colleges-in-texas/”>xếp hạng cao trên toàn quốc và quốc tế. Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng khiến Texas trở thành một lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế.

Các thành phố như Austin, San Antonio và Houston có các cộng đồng quốc tế đa dạng. Các nền văn hóa toàn cầu kết hợp với nhau và có thể làm cho sinh viên quốc tế cảm thấy như ở nhà. Những thành phố này cũng có những khung cảnh nghệ thuật, âm nhạc và sân khấu sống động.

Texas là nơi có nhiều công viên giải trí, địa điểm hòa nhạc và sự kiện. Bang Lone Star tự hào có các đội thể thao liên minh lớn. Sinh viên cũng có thể đắm mình trong các bảo tàng, thư viện đẳng cấp thế giới và các cơ hội học tập khác.

Texas là tiểu bang lớn thứ hai ở Mỹ và có rất nhiều điều để cung cấp cho sinh viên. Nếu bạn đang tìm kiếm một khí hậu ôn hòa, các cơ hội văn hóa và các chương trình học xuất sắc, Texas là một nơi tốt để vào đại học.

united-states/texas/colleges/”>Các trường đại học ở Texas được xếp hạng khu vực và quốc gia . Các con đường nghề nghiệp phổ biến ở Texas bao gồm business/bachelors/business-adminstration/”>quản trị kinh doanh, quản trị healthcare/bachelors/healthcare-administration/”>chăm sóc sức khỏe , careers/science-and-engineering/mechanical-engineering/”>kỹ thuật cơ khí , social-sciences/bachelors/political-science/”>khoa học chính trị và careers/law/public-policy/”>chính sách công .

Chi phí sinh hoạt thấp hơn ở Texas và học phí hợp lý hơn khiếnkhả năng sinh viên ra trường nợ nần ít hơn . Nếu sinh viên có nợ vay, nó có khả năng thấp hơn mức trung bình của cả nước.

Quy mô rộng lớn của Texas cũng mang đến cho sinh viên nhiều thành phố khác nhau để lựa chọn với các nền văn hóa, khí hậu và cơ hội giải trí khác nhau.

Nhiều thành phố Texas tốt nhất để sống, học tập và united-states/texas/best-cities-to-work/”>làm việc cũng có giá cả khá phải chăng. Chi phí sinh hoạt ở Houston, Austin, San Antonio, Lubbock và Midland đều dưới mức trung bình quốc gia.

Các thành phố rẻ nhất của Texas để sống bao gồm Amarillo và San Antonio. Chi phí sinh hoạt ở cả Amarillo và San Antonio đều thấp hơn 14% so với mức trung bình trên toàn quốc.

Ở San Antonio, chi phí nhà ở thấp hơn 24% so với mức trung bình trên toàn quốc, theo Payscale. Hàng tạp hóa giảm giá 17%. Hóa đơn năng lượng trung bình ít hơn 12% và giao thông vận tải ít hơn 11%.

Ở Amarillo, chi phí nhà ở thấp hơn 28% so với mức trung bình trên toàn quốc. Cửa hàng tạp hóa chỉ thấp hơn 8% so với mức trung bình toàn quốc, nhưng tiện ích và giao thông vận tải thấp hơn 10% và 13% so với mức trung bình của cả nước.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Grexsys / Second / Getty