Chi phí Học tập và Sống ở California là bao nhiêu?

California tự hào có một số united-states/california//reasons-to-study-in-california/”>trường đại học công lập hàng đầu trong nước. Ví dụ, hệ thống Đại học California bao gồm 10 cơ sở, năm trung tâm y tế và ba phòng thí nghiệm quốc gia.

Trong khi California cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên đại học, từ các sự kiện văn hóa đến mạng lưới cựu sinh viên và cơ hội học tập thực hành, united-states/california//is-studying-in-california-worth-it/”>chi phí học tập tại California có thể không phù hợp với nhiều sinh viên. Vào năm 2020, California có chi phí sinh hoạt cao thứ ba ở Mỹ.

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES), cư dân California theo học các trường công lập bốn năm trong tiểu bang phải trả học phí trung bình 8.192 đô la trong năm học 2019-2020, thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 9.349 đô la mỗi năm. . Tuy nhiên, sau khi bao thanh toán các chi phí liên quan đến tiền phòng, tiền ăn và vật dụng, tổng chi phí trung bình của sinh viên California là 23.037 đô la – cao hơn khoảng 2.000 đô la so với mức trung bình toàn quốc.

Lập kế hoạch cẩn thận, hỗ trợ tài chính của tiểu bang và cuộc sống tiết kiệm có thể giúp giảm chi phí học đại học ở California.

Học phí tại California là bao nhiêu?

NCES báo cáo rằng sinh viên đại học California trả học phí trung bình trong tiểu bang khoảng 8.200 đô la tại các trường đại học công lập bốn năm trong năm 2019-2020, so với mức trung bình toàn quốc là khoảng 9.350 đô la. Tuy nhiên, hỗ trợ tài chính và chi phí sinh hoạt có thể có tác động lớn đến giá thực tế của giáo dục ở California.

Theo Bảng điểm đại học của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ , chi phí tự trả điển hình của học phí, chi phí sinh hoạt, sách vở và đồ dùng, và lệ phí tại các trường cao đẳng ở California dao động khoảng $ 1.140 mỗi năm tại Skyline College – một trường học hai năm ở San Bruno – hơn $ 54,000 một năm tại Học viện Kiến trúc Nam California .

Học phí

Học phí đại học ở California thay đổi tùy theo loại trường bạn chọn. Theo NCES, chi phí học phí trung bình cho một sinh viên trong tiểu bang tại một trường cao đẳng công lập hai năm ở California là $ 1,270 trong năm 2019-2020. Tại các trường cao đẳng bốn năm, chi phí học phí trung bình là 8.192 đô la. Các trường tư thục bốn năm tính phí trung bình là $ 37.009 trong cùng một năm. Các chi phí này không ảnh hưởng đến các khoản phí bổ sung như tiền phòng và tiền ăn.

united-states/california///”>Sinh viên ngoại bang chọn học ở California thường phải trả phí bảo hiểm để theo học tại các trường tiểu bang. NCES báo cáo rằng sinh viên ngoại bang trung bình đã trả 8.194 đô la để theo học một trường cao đẳng công lập hai năm trong năm học 2019-2020. Chi phí trung bình tăng lên $ 32,177 mỗi năm cho sinh viên không cư trú theo học các trường đại học công lập bốn năm ở California.

Tuy nhiên, có nhiều cách để một số sinh viên ngoại bang giảm chi phí học đại học ở California. California tham gia Trao đổi Đại học Phương Tây , cho phép cư dân của 16 tiểu bang trong Ủy ban Giáo dục Đại học Liên bang miền Tây theo học tại các trường ở các tiểu bang khác với chi phí thấp hơn. Chương trình giới hạn học phí bằng 150% học phí cư trú.

Học phí ở California, 2019-2020
loại tổ chức Chi phí học phí trung bình hàng năm và các khoản phí bắt buộc
Công khai 4 năm (trong tiểu bang) $ 8.192
Công khai 4 năm (ngoài tiểu bang) $ 32.177
Tư nhân 4 năm $ 37.009
Công khai 2 năm (trong tiểu bang) $ 1,270
Tư nhân 2 năm (ngoài tiểu bang) 8.194 đô la

Nguồn: NCES

Phí

Ngoài các khoản phí bắt buộc, các trường cao đẳng và đại học cũng có thể tính phí cho các hoạt động của sinh viên, bãi đậu xe trong khuôn viên trường và sử dụng các cơ sở vật chất của trường. Những tiện nghi này – cộng với tiền ăn ở, sách vở và những vật dụng cần thiết khác – có thể làm tăng chi phí học đại học ở California.

Bạn có thể kiểm tra xem các lớp học nhất định có chứa chi phí ẩn hoặc chi phí bổ sung, chẳng hạn như phí phòng thí nghiệm hoặc cơ sở bên ngoài trường hay không. Nếu những lớp học đó không phù hợp với chuyên ngành của bạn, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn khóa học khác để giảm chi phí. Ngoài ra, nếu bạn chọn không lái xe ở trường, bạn có thể tránh được lệ phí xin giấy phép đậu xe.

Xem thêm:  2023 Các Liên kết Trực tuyến Tốt nhất về Bằng cấp Tài chính

Sách giáo khoa và Đồ dùng

Sách giáo khoa và blog/college-supply-checklist/”>đồ dùng học tập có thể làm tăng thêm chi phí học đại học của bạn. Có thể bạn sẽ cần bút và giấy, máy tính xách tay, ổ đĩa flash và một chiếc ba lô chắc chắn. Sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng công lập hệ 4 năm phải trả trung bình 1.334 đô la cho sách giáo khoa và vật dụng vào năm 2021, theo EducationData.org.

Sách giáo khoa có thể có giá hàng trăm đô la. Để tiết kiệm chi phí, một số sinh viên chọn thuê sách giáo khoa . Các chương trình cho thuê đảm bảo bạn có được những phiên bản mới nhất với giá cả tương đối phải chăng. Nếu bạn không có kế hoạch giữ sách giáo khoa làm tài liệu tham khảo sau khi học đại học, việc thuê nhà có thể có ý nghĩa hơn.

Nhà ở trong khuôn viên trường

Nhà ở trong khuôn viên trường có thể cung cấp cho sinh viên sự thuận tiện, cơ hội xã hội và hỗ trợ học tập. Ký túc xá đại học cũng có thể là một lựa chọn kinh tế ở các bang có chi phí nhà ở cao, như California. Trên toàn quốc, sinh viên đã trả 11.451 đô la cho tiền ăn ở tại các cơ sở giáo dục công lập bốn năm vào năm 2021, theo EducationData.org.

Phí ký túc xá thường bao gồm tiền thuê nhà, tiền điện nước và tiền internet. Tiền ăn ở cũng có thể bao gồm chi phí của gói bữa ăn cho việc ăn uống trong khuôn viên trường. Tùy thuộc vào thói quen ăn uống của bạn, điều này có thể giảm chi phí ăn uống tự trả, đặc biệt nếu ký túc xá không cung cấp quyền sử dụng nhà bếp.

Chi phí bao nhiêu để sống ở California?

Học phí và lệ phí chiếm một phần lớn chi phí để học tập tại California, nhưng sinh viên cũng cần phải xem xét các khoản khác ảnh hưởng đến tổng giá của đại học. Nhìn chung,chi phí sinh hoạt của California vượt quá mức trung bình toàn quốc khoảng 50%. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt có thể rất khác nhau giữa các cộng đồng. Sống ở một thành phố lớn như San Francisco hoặc Los Angeles thường tốn kém hơn so với sống ở một trung tâm đô thị nhỏ hơn, chẳng hạn như Sacramento hoặc Chico.

Thuê

Chi phí nhà ở đã tăng lên ở California trong vài năm. Theo Trung tâm Chính sách và Ngân sách California, giá thuê nhà trung bình của các hộ gia đình trong tiểu bang đã tăng hơn 13% kể từ năm 2006. Các cá nhân sống trong một hộ gia đình một người trưởng thành phải trả trung bình $ 1,046 chi phí nhà ở và tiện ích trong năm 2017.

San Francisco có chi phí nhà ở cao nhất trong cả nước. Trung tâm Chính sách và Ngân sách California báo cáo rằng các cá nhân sống trong một hộ gia đình chỉ có một người trưởng thành đã trả khoảng $ 1,915 chi phí nhà ở và tiện ích trong năm 2017.

Những sinh viên muốn resources/student-renters-guide/”>sống ngoài khuôn viên trường có thể blog/how-to-find-a-college-roommate/”>tìm bạn cùng phòng để chia sẻ chi phí. Cân nhắc chi phí thuê nhà so với chi phí nhà ở trong khuôn viên trường. Đừng quên tính toán chi phí đặt cọc bảo đảm tiền thuê nhà, tiền thuê nhà của tháng đầu tiên và tháng trước cũng như các tiện ích.

Tiện ích

Vào năm 2020, cư dân California phải trả trung bình 117 đô la một tháng cho năng lượng , theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chi phí tiện ích trung bình mỗi tháng có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực của tiểu bang bạn sống.

Bạn có thể tiết kiệm năng lượng – và tiền bạc – bằng cách thực hiện các bước đơn giản để cắt giảm việc sử dụng điện. Chọn bóng đèn LED tiết kiệm điện. Đóng rèm của bạn để tránh ánh nắng buổi chiều. Sử dụng quạt hoặc mở cửa sổ để làm mát căn hộ của bạn thay vì sử dụng máy lạnh. Bạn cũng có thể nói chuyện với chủ nhà nếu bạn phát hiện ra những sửa chữa có thể cải thiện hiệu quả, chẳng hạn như khoảng trống giữa cửa và tường.

Món ăn

resources/student-nutrition/”>Chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp học sinh khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất. Nhưng sinh viên đại học có thể phải vật lộn với chi phí ăn uống. Nhiều trường yêu cầu học sinh sống trong khuôn viên trường phải mua gói bữa ăn. Sinh viên bên ngoài trường có thể tìm thấy một kế hoạch bữa ăn hạn chế phù hợp nhất với họ, cho phép họ tiếp cận thực phẩm khi họ ở trong khuôn viên trường mà không phải trả thêm nhiều chi phí.

Ăn ở nhà có thể tiết kiệm tiền hơn ăn ngoài. Ở California, những người trưởng thành độc thân đã trả khoảng $ 270 một tháng cho thực phẩm vào năm 2017, theo Trung tâm Chính sách và Ngân sách California. Tuy nhiên, các chi phí này rất khác nhau tùy theo địa điểm. Ví dụ, theo PayScale, một ổ bánh mì trung bình có giá 3,89 đô la ở Sacramento4,28 đô la ở San Francisco .

Xem thêm:  30 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trìnhiáoục Đặc biệt [2023]

Lập ngân sách cẩn thận, lập kế hoạch bữa ăn và cắt giảm phiếu giảm giá có thể giúp giảm chi phí thực phẩm của bạn. Học sinh có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt có thể cần ngân sách nhiều hơn để trang trải chi phí cho các lựa chọn thực phẩm thuần chay hoặc không chứa gluten.

Vận chuyển

Sở hữu một chiếc ô tô đi kèm với các chi phí bổ sung, bao gồm bảo dưỡng định kỳ, bảo hiểm và nhiên liệu. Vào đầu tháng 11 năm 2021, giá khí đốt ở California đạt trung bình khoảng 4,60 USD / gallon – cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc là 3,40 USD / gallon. Ở Mono County, giá xăng lên tới $ 5,50 mỗi gallon trong cùng thời kỳ.

Xem xét cách bạn sẽ đi xung quanh thị trấn đại học của bạn và trở về nhà để thăm. Nhiều cộng đồng cung cấp phương tiện giao thông công cộng hoặc có các tuyến đường đi bộ thuận tiện đến trường. Nếu bạn có thể tránh mang xe vào khuôn viên trường, bạn có thể tránh phải trả tiền cho giấy phép đậu xe. Kiểm tra xem trường đại học hoặc cộng đồng của bạn có giảm giá vé xe buýt cho sinh viên hay không.

Điều khoản khác

Mặc dù thực phẩm, nhà ở và học phí chiếm phần lớn chi phí học đại học ở California, nhưng đừng quên lập ngân sách cho các chi phí linh tinh. Danh mục này có thể bao gồm các cuộc hẹn làm tóc, chăm sóc sức khỏe, các buổi hòa nhạc và các hoạt động văn hóa. Theo EducationData.org, sinh viên trung bình theo học tại một cơ sở giáo dục 4 năm đã chi từ 3,201 đến 4,471 USD cho những khoản này vào năm 2021.

Bạn có thể resources/entertainment-buying-guide/”>có được niềm vui trong khi bám sát vào ngân sách của mình . Kiểm tra với văn phòng đời sống sinh viên hoặc các vấn đề sinh viên để biết thông tin về các chương trình đặc biệt với mức chiết khấu. Một số trường có thể cung cấp các cơ hội giải trí hoặc giảm giá vé xem hòa nhạc. Trong nhiều cộng đồng, các doanh nghiệp giảm giá đại học nếu bạn cho họ xem thẻ sinh viên của mình.

Đảm bảo ngân sách cho chi phí chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tiếp cận một số dịch vụ chăm sóc thông qua các trung tâm sức khỏe học sinh hoặc đủ điều kiện nhận bảo hiểm sức khỏe cá nhân thông qua thị trường bảo hiểm sức khỏe của tiểu bang .

Làm thế nào để giảm chi phí học đại học ở California

Đăng ký Hỗ trợ Tài chính, Học bổng và Trợ cấp

Hỗ trợ tài chính có thể làm giảm đáng kể chi phí tiền túi của việc học đại học ở California. Hãy chắc chắn hoàn thành Đơn Xin Trợ cấp Sinh viên Liên bang (FAFSA) miễn phí mỗi năm bạn là sinh viên. Học sinh cũng nên nộp đơn xin tài trợ giáo dục của tiểu bang như Học bổng Hạng Trung cấp hoặc Chương trình Trợ cấp Cal . Ngoài ra, hãy đảm bảo nộp đơn xin học bổng thông qua trường học và các tổ chức địa phương của bạn.

Theo học trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập

Các trường cao đẳng công lập có thể blog/private-vs-public-colleges/”>tiết kiệm đáng kể so với các trường tư thục nhờ tài trợ của nhà nước hỗ trợ các chương trình học. Theo NCES, sinh viên trong tiểu bang theo học các trường đại học công lập bốn năm ở California phải trả trung bình 23.037 đô la cho học phí, tiền phòng và tiền ăn trong năm 2019-2020. Ngược lại, học sinh tại các trường tư thục ở California phải trả trung bình $ 51,750.

Tuy nhiên, người học có thể được hưởng lợi từ các gói hỗ trợ tài chính hào phóng tại các trường cao đẳng tư thục để giảm chi phí tự trả. Cẩn thận so sánh các giải thưởng hỗ trợ tài chính khi quyết định học ở đâu.

Chuyển khoản tín dụng

Nếu bạn đã hoàn thành thành công các khóa học cấp đại học tại một trường khác, bạn có thể resources/transfer-guide/”>chuyển các tín chỉ đó sang bằng cấp của mình. Bạn có thể giảm chi phí học đại học của mình bằng cách theo học một trường cao đẳng hai năm được công nhận trước để hoàn thành các khóa học giáo dục phổ thông. Sau đó, bạn có thể blog/transferring-from-community-colllege-to-university/”>chuyển tiếp lên một trường cao đẳng bốn năm .

Tìm sách giáo khoa và nguồn cung cấp miễn phí hoặc chi phí thấp

Theo EducationData.org, sinh viên đã trả trung bình hơn 1.300 đô la cho sách giáo khoa và vật dụng tại các trường đại học công lập hệ 4 năm vào năm 2021. Kiểm tra các đại lý bán lẻ trực tuyến hoặc quảng cáo sinh viên địa phương để tìm sách giáo khoa với giá thấp hơn các hiệu sách trong khuôn viên trường. Và chọn blog/how-to-save-money-on-college-textbooks/”>sách cũ hơn sách mới . Cũng nên cân nhắc việc thuê sách để có được những ấn bản mới nhất với chi phí thấp hơn. Bạn thậm chí có thể chia sẻ sách với bạn bè và bạn cùng lớp.

Xem thêm:  10 Chương trình Cử nhân Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Khẩn cấp

Chuyển Công việc, Tình nguyện viên hoặc Kinh nghiệm Quân sự sang Tín dụng

Kinh nghiệm chuyên nghiệp, quân sự và tình nguyện có thể trang bị cho bạn kỹ năng và kiến thức. Nhiều trường cung cấp tín chỉ đại học cho trải nghiệm này thông qua resources/college-credit-with-plas/”>đánh giá học tập trước . Những học viên trưởng thành nhận được tín chỉ cho việc học trước đó sẽ hoàn thành chương trình học của họ với tỷ lệ cao hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Sinh viên trưởng thành trung bình kiếm được khoảng 17 tín chỉ thông qua các chương trình đánh giá này, giảm thời gian cần thiết để tốt nghiệp.

Những câu hỏi thường gặp về việc học tập và sinh sống tại California

Theo NCES, học sinh trong tiểu bang tại các trường công lập bốn năm ở California đã trả trung bình $ 23.037 trong năm 2019-2020. Số tiền này bao gồm học phí và các khoản phí bắt buộc, cũng như chi phí ăn ở.

Tuy nhiên, sinh viên thường phải đối mặt với các chi phí khác khi theo học đại học. Sách giáo khoa, dụng cụ học tập, phương tiện đi lại, giải trí và chăm sóc cá nhân đều làm tăng chi phí học đại học.

Trong khi hỗ trợ tài chính thường xem xét học phí và lệ phí, chi phí nhà ở có thể cộng với chi phí học đại học ở California. Chi phí sinh hoạt của bang vượt quá mức trung bình toàn quốc một cách đáng kể, chủ yếu là do chi phí nhà ở. Theo Trung tâm Chính sách và Ngân sách California, các cá nhân sống trong một hộ gia đình một người trưởng thành ở California đã phải trả trung bình $ 1,046 cho chi phí nhà ở và tiện ích trong năm 2017.

Trung tâm báo cáo rằng một người trưởng thành cần có thu nhập khoảng 30.000 đô la để trả cho các chi phí cơ bản trong năm 2017. Tuy nhiên, chi phí khác nhau giữa các thành phố. Ví dụ, cư dân Quận Modoc cần 19.500 đô la, trong khi cư dân Quận San Francisco cần gần 45.000 đô la một năm để mua nhu yếu phẩm.

united-states/california//colleges/”>Bang tự hào có một mạng lưới lớn các trường cao đẳng cộng đồng, các trường đại học do nhà nước hỗ trợ và các trường tư thục danh tiếng. Hệ thống Đại học Bang California bao gồm 23 cơ sở và phục vụ khoảng 486,000 sinh viên, trong khi hệ thống Đại học California bao gồm 10 cơ sở với năm trung tâm y tế và ba phòng thí nghiệm quốc gia. Và mạng lưới các trường cao đẳng cộng đồng bao gồm 116 cơ sở phục vụ khoảng 2 triệu sinh viên.

California cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính hào phóng của tiểu bang . Khoảng một nửa số sinh viên đại học cộng đồng đủ điều kiện để được miễn học phí. Chương trình Cal Grant trả chi phí học phí tại các trường đại học công lập, với một số tài trợ cho các trường tư thục.

Năm 2017, California đã chi khoảng 12,3 tỷ đô la cho tài trợ giáo dục đại học cho các hệ thống Đại học California, Đại học Bang California và các trường Cao đẳng Cộng đồng California.

Tuy nhiên, tiểu bang đã cắt giảm tài trợ cho giáo dục đại học sau cuộc suy thoái năm 2008. Hệ thống Đại học California đã chứng kiến nguồn tài trợ giảm từ mức tương đương 23.000 đô la cho mỗi sinh viên năm 1976 xuống còn 8.000 đô la cho mỗi sinh viên vào năm 2016. Các trường phản ứng bằng cách tăng học phí. Tuy nhiên, các trường cao đẳng cộng đồng ở California vẫn là một trong những trường có chi phí hợp lý nhất trên toàn quốc.

Giống như các trường học trên toàn quốc, California đã phải vật lộn để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng từ học sinh. Chi phí hành chính đã tăng trên toàn quốc khoảng 61% từ năm 1993 đến năm 2007, theo EducationData.org. Các tiện nghi, như trung tâm thể dục và các hoạt động của sinh viên, cũng có thể khiến các tổ chức tốn kém.

California College Promise Grant miễn united-states/california//is-community-college-free/”>lệ phí ghi danh cho các cư dân California đủ điều kiện. Học sinh phải đáp ứng các tiêu chí về nhu cầu tài chính và duy trì điểm trung bình từ 2.0 trở lên. Khoảng một nửa số sinh viên đại học cộng đồng ở California được miễn học phí thông qua khoản trợ cấp này. Học sinh không có giấy tờ cũng có thể đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp này bằng cách điền vào Đơn đăng ký Đạo luật Giấc mơ California.

Với hơn 110 trường cao đẳng cộng đồng, sinh viên thường có thể tìm thấy một trường học gần đó. Nếu sinh viên có kế hoạch chuyển tiếp sang một trường đại học bốn năm, họ có thể đăng ký chương trình Cal Grant, chương trình này giúp thanh toán học phí tại một số trường đại học tiểu bang. Tiểu bang cũng cung cấp các khoản trợ cấp mà sinh viên có thể áp dụng cho chi phí sinh hoạt.