Cao đẳng vì lợi nhuận là gì?

 • Tỷ lệ tốt nghiệp thấp và nợ sinh viên cao đã buộc nhiều trường cao đẳng vì lợi nhuận phải đóng cửa.
 • Bất chấp thành tích tồi tệ của họ, các quy định gần đây của chính phủ đã bảo vệ các trường học vì lợi nhuận.
 • Trong khi vì lợi nhuận cung cấp các tùy chọn giáo dục trực tuyến, các khoản tín dụng không rẻ hơn và hiếm khi chuyển nhượng.

Trong thập kỷ qua, các trường cao đẳng vì lợi nhuận đã bị giám sát gắt gao vì chi phí cao và kết quả giáo dục kém.

Bất chấp những nỗ lực thu hút blog/what-is-a-nontraditional-student/”>học sinh không theo truyền thống bằng giờ học linh hoạt và chương trình học nhanh, những trường này không mang lại cho học sinh giá trị tốt hơn. Trong năm học 2017-18, các trường cao đẳng vì lợi nhuậnchi phí cho sinh viên cao hơn gần 8.500 đô la so với các trường công lập.

Dưới đây, chúng tôi xem xét sự khác biệt giữa trường học vì lợi nhuận và trường phi lợi nhuận và khám phá lý do tại sao hầu hết sinh viên chủ động tránh xa vì lợi nhuận.

Danh sách các trường cao đẳng vì lợi nhuận chính

 • Học viện nghệ thuật đại học

 • Bryant & Cao đẳng Stratton

 • Đại học Chamberlain

 • Đại học DeVry

 • Viện Công nghệ DigiPen

 • Đại học ECPI

 • Học viện thiết kế và buôn bán thời trang

 • Đại học Full Sail

 • Đại học Grand Canyon

 • Cao đẳng LIM

 • Cao đẳng Platt

 • Cao đẳng Rasmussen

 • Đại học nghệ thuật thị giác Tây Nam

 • Đại học Stratford

 • Đại học Phoenix

 • Đại học Bờ Tây

Các trường cao đẳng vì lợi nhuận so với các trường cao đẳng phi lợi nhuận

Các trường cao đẳng vì lợi nhuận do tư nhân sở hữu và điều hành để quyết định của các nhà đầu tư chứ không phải các nhà giáo dục. Không giống như các trường phi lợi nhuận truyền thống, vì lợi nhuận nhằm mục đích kiếm tiền – mặc dù họ thường kém thành công nhất trong việc giúp sinh viên của họ thiết lập sự nghiệp sinh lợi.

Xem thêm:  Những trường cao đẳng nào yêu cầu vắc xin COVID-19?

Các trường cao đẳng vì lợi nhuận cũng có chi phí cao hơn và cung cấp bằng cấp thường có giá trị thấp hơn so với bằng cấp kiếm được từ các tổ chức phi lợi nhuận. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng các nhà tuyển dụng thường coi thường những ứng viên có bằng cấp từ các trường vì lợi nhuận.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng các nhà tuyển dụng thường coi thường những ứng viên có bằng cấp từ các trường vì lợi nhuận.

Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn ở các cựu sinh viên vì lợi nhuận. Không tìm được việc làm trong lĩnh vực của mình, sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng vì lợi nhuận gánh một khoản nợ sinh viên Hoa Kỳ lớn không tương xứng.

Ngược lại, các trường phi lợi nhuận, có thể là công lập hoặc tư thục, được quản lý bởi một hội đồng quản trị hoặc những người được ủy thác. Các tổ chức phi lợi nhuận công được chính phủ tiểu bang tài trợ, trong khi các trường cao đẳng tư nhân phi lợi nhuận được tư nhân tài trợ thông qua sự kết hợp giữa học phí, các khoản đóng góp và các khoản tài trợ.

Tất cả các trường cao đẳng truyền thống – bao gồm các trường cao đẳng nghệ thuật tự do nhỏ và các trường đại học lớn của bang – đều là phi lợi nhuận. Các trường phi lợi nhuận vẫn kiếm tiền từ học phí và các khoản đóng góp, nhưng những khoản lợi nhuận đó đều hướng đến việc điều hành trường đại học hơn là trả cho các cổ đông.

Trường học vì lợi nhuận Trường học phi lợi nhuận
Công cộng hay tư nhân? Riêng tư Công khai, riêng tư
Mục đích chính Làm ra tiền Giáo dục học sinh
Người quản lý Nhà đầu tư / cổ đông Ban quản trị / giám đốc
Kinh phí Học phí Chính phủ tiểu bang, học phí, quyên góp, tài trợ

Sinh viên vì lợi nhuận không tốt nghiệp, mang nợ nặng

So với các tổ chức phi lợi nhuận, các trường cao đẳng vì lợi nhuận khiến số lượng sinh viên mắc nợ lớn hơn nhiều. Thậm chí tệ hơn, chúng tạo ra một tỷ lệ không tương xứng trong số những học sinh bỏ học vì nợ nần .

Tỷ lệ tốt nghiệp không tốt hơn nhiều. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia , cứ 5 sinh viên đại học vì lợi nhuận thì chỉ có 1 sinh viên tốt nghiệp trong vòng sáu năm. Con số này thấp hơn 40 điểm phần trăm so với tỷ lệ tốt nghiệp trung bình (60,4%) cho tất cả những người lấy bằng cử nhân.

Xem thêm:  30 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất [2023]

Mặc dù tính học phí cao hơn hàng nghìn đô la mỗi năm so với các trường cao đẳng công lập, nhưng các trường vì lợi nhuận thường nhắm đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn . Dữ liệu cho thấy rằng sinh viên đại học vì lợi nhuận có nhiều khả năng là người lớn tuổi, Da đen và nữ; họ cũng ít có khả năng đã tốt nghiệp trung học.

Các chiến thuật được sử dụng để thu hút học sinh yếu kém một cách vô chính phủ liên quan đến mức độ gian dối. Không biết rằng các cơ sở giáo dục công lập hai và bốn năm rẻ hơn – và bị lung lay bởi những hứa hẹn giả tạo về cơ hội nghề nghiệp – nhiều sinh viên tương lai được thúc đẩy ký vay để theo học các chương trình vì lợi nhuận tốn kém mà không cần xem xét các lựa chọn giáo dục khác.

“Sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng hoạt động vì lợi nhuận có nhiều khả năng vay sinh viên hơn, và số tiền trung bình của các khoản vay đó cao hơn số nợ mà sinh viên theo học tại các loại trường khác phải gánh chịu.” Nguồn: – Emma Kerr , Phóng viên tại US News & World Report Liên kết: Thông tin thêm

Gần đây, Đại học Phoenix – một hệ thống trường học vì lợi nhuận nổi tiếng – đã bị sa thải vì đã gây hiểu lầm cho các sinh viên tương lai khi nghĩ rằng nó duy trì mối quan hệ với các công ty tên tuổi như Microsoft, Twitter và AT&T. Nhà trường đã được lệnh phải trả khoản tiền phạt 50 triệu đô la và hủy bỏ khoản nợ 141 triệu đô la mà những sinh viên đã bị hại bởi các quảng cáo lừa đảo.

Trên thực tế, rất ít những chiêu quảng cáo và chiêu thức tuyển dụng rầm rộ được các trường vì lợi nhuận sử dụng là có cơ sở. Thực tế là các trường cao đẳng vì lợi nhuận chỉ tốt nghiệp một tỷ lệ nhỏ sinh viên của họ, khiến một tỷ lệ đáng kể cả sinh viên tốt nghiệp và bỏ học chìm trong nợ nần.

Đảng Dân chủ phản đối Trường học vì lợi nhuận do Liên bang tài trợ

Chính quyền Obama là người đầu tiên công bố dữ liệu cho vay cho thấy các trường đại học vì lợi nhuận đã làm tổn thương sinh viên như thế nào. Bộ Giáo dục tiếp tục công bố dữ liệu này, bất chấp quyết định của chính quyền Trump trong việc âm thầm nới lỏng các quy định được thiết kế để bảo vệ sinh viên vì lợi nhuận.

Xem thêm:  Liên kết trong Hướng dẫn Chương trình Hỗ trợ Y tế

Sự giám sát của chính phủ đối với các trường cao đẳng vì lợi nhuận đã trở nên tồi tệ và suy yếu, nhưng các khuyến nghị gần đây của lực lượng đặc nhiệm Dân chủ cam kết bảo vệ sinh viên khỏi các chương trình vì lợi nhuận “hiệu quả thấp” và tha thứ cho khoản nợ của những người “đã bị các trường học lừa đảo”.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố rằng “Đảng Dân chủ sẽ đàn áp các chương trình giáo dục đại học vì lợi nhuận.” Biden cũng hứa sẽ tiếp tục chủ động trong cuộc chiến chống lại lợi nhuận nếu ông trở thành tổng thống.

Học trực tuyến từ lợi ích COVID-19 Trường học vì lợi nhuận

Trong thập kỷ qua, gần 40% trường học vì lợi nhuận đã đóng cửa , bao gồm cả những công ty chủ chốt như Học viện Kỹ thuật ITT và Cao đẳng Corinthian. Nhưng với đại dịch coronavirus thúc đẩy sinh viên trực tuyến, các trường cao đẳng vì lợi nhuận hiện đang nắm bắt các cơ hội mới để tăng lượng tuyển sinh.

Hầu hết vì lợi nhuận cung cấp các chương trình linh hoạt cho các công việc có nhu cầu cao, có thể thu hút cả người lao động bị mất việc làm và sinh viên đại học có cơ sở đã đóng cửa.

Trung bình 94% tín chỉ vì lợi nhuận không chuyển được lên các trường cao đẳng và đại học công lập.

Bất chấp những hứa hẹn về nghề nghiệp và giảm học phí, các trường vì lợi nhuận nên là phương sách cuối cùng. Nhìn chung, ngành công nghiệp vì lợi nhuận không mang lại lợi ích cho sinh viên, những người hiếm khi tốt nghiệp và thường chìm trong nợ nần.

Không chỉ bằng cấp từ các tổ chức vì lợi nhuận không có sức nặng trên thị trường việc làm, mà bản thân các tín chỉ cũng không có khả năng chuyển sang các trường phi lợi nhuận. Nghiên cứu chỉ ra rằng trung bình 94% tín chỉ vì lợi nhuận không thể chuyển tiếp lên các trường cao đẳng và đại học công lập.

Thay vào đó, những người quan tâm đến việc học tập từ xa, linh hoạt nên xem xét đăng ký vào một trường cao đẳng trực tuyến được công nhận .

Hình ảnh nổi bật: Jorge Villalba / iStock Unreleased / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .