Cao đẳng Cộng đồng có Miễn phí ở California không?

Các tiêu đề đôi khi có thể gây hiểu lầm. Trường hợp điển hình: khi các nhà lập pháp phê duyệt chương trình California College Promise vào năm 2017 , chương trình này đã được quảng cáo là “đại học miễn phí”. Dự luật Quốc hội 19 (AB 19) đã bơm 46 triệu đô la vào 114 united-states/california//commmunity-colleges/”>trường cao đẳng cộng đồng California .

Tuy nhiên, không phải tất cả các khoản tài trợ của California Promise đều dùng để trả học phí cho học sinh. Trên thực tế, các trường quyết định cách họ muốn phân bổ các quỹ này. Họ có thể nghĩ rằng tiền tốt hơn nên được chi tiêu ở nơi khác, chẳng hạn như xây dựng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Khoảng 2,1 triệu sinh viên theo học các trường hai năm ở Golden State, theo California Community Colleges . Một triệu sinh viên đại học cộng đồng California không trả học phí, chủ yếu vì được miễn giảm học phí.

Đi học đại học cộng đồng có thể mang lại lợi ích cho những sinh viên muốn tiết kiệm tiền học đại học, lấy bằng cao đẳng, hoặc hoàn thành các yêu cầu giáo dục phổ thông trước khi chuyển sang trường học bốn năm.

Tìm hiểu thêm về những ai đủ điều kiện vào đại học cộng đồng miễn phí ở California.

Ai Đủ Điều Kiện Vào Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Miễn Phí ở California?

California đã thông qua “trường cao đẳng cộng đồng miễn phí ở California” để cung cấp cơ hội tiếp cận nhiều hơn với giáo dục đại học cho các cộng đồng dễ bị tổn thương như sinh viên có thu nhập thấp, cựu chiến binh, người da màu và sinh viên thế hệ thứ nhất.

AB 19 nhằm mục đích tăng cường khả năng chuẩn bị vào đại học của học sinh trung học, thúc đẩy số lượng học sinh chuyển tiếp đến Đại học Bang California hoặc Đại học California, và giúp nhiều học sinh đạt được tín chỉ đại học.

Các chương trình hứa hẹn đại học tồn tại trên toàn quốc. Một trong những chương trình hứa hẹn đại học nổi tiếng nhất, Lời hứa Kalamazoo của Michigan, bắt đầu vào năm 2005.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp tốt nhấtành cho người lớn trở lại đại học

Chương trình California College Promise, được tài trợ bởi tiểu bang, sẽ trả học phí cho những sinh viên đáp ứng các yêu cầu nhất định. Nếu được chấp thuận, sinh viên có thể nhận được miễn trừ và / hoặc trợ cấp.

Chương trình Hứa hẹn Cao đẳng California

Chương trình Lời hứa của Trường Cao đẳng California cho phép Trường Cao đẳng Cộng đồng California (CCC) cung cấp học phí miễn phí — nhưng chỉ cho những sinh viên hội đủ điều kiện. Chương trình Lời hứa của Đại học California yêu cầu học sinh phải nộp đơn lại mỗi năm học. Không phải tất cả các trường cao đẳng cộng đồng ở California đều cung cấp chương trình này do hiệu trưởng của CCC quản lý.

Sinh viên đủ tiêu chuẩn nhận được tài trợ trong 12 tháng. Tuy nhiên, chỉ một số chuyên ngành có thể đủ điều kiện tham gia chương trình. Các tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện khác cũng có thể được áp dụng. Chúng bao gồm:

 • Sinh viên lần đầu
 • Cư dân California, hoặc đủ điều kiện theo Đạo luật Giấc mơ California
 • Thu nhập đủ điều kiện
 • Pell Grant đủ điều kiện
 • Một phần của nhóm ít được đại diện, chẳng hạn như cộng đồng thiểu số hoặc LGBTQ +
 • Sẵn sàng thực hiện cam kết học đại học hai năm hoặc bốn năm

Để ở lại chương trình, sinh viên cũng có thể cần lập một kế hoạch ghi danh, hoàn thành một số tín chỉ nhất định trong một năm học và thường xuyên gặp gỡ với các cố vấn.

Các trường cao đẳng cộng đồng có thể có nhiều hạn chế hơn đối với chương trình California College Promise. Việc miễn giảm học phí phải được chấp thuận trước khi kết thúc học kỳ để nhận viện trợ.

Trợ cấp Hứa hẹn Cao đẳng California

Cư dân California đủ điều kiện có thể được miễn học phí theo California College Promise Grant —nếu họ đáp ứng đủ điều kiện và duy trì tư cách hợp lệ. California College Promise Grant miễn phí lên đến $ 46 cho mỗi đơn vị học phí ghi danh.

Các ứng cử viên có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp sau khi nộp bằng chứng về tài chính của họ. Học sinh phụ thuộc có thể đủ điều kiện nếu cha mẹ của họ đáp ứng yêu cầu về nhu cầu tài chính. Các ứng viên nộp xác minh thu nhập khi họ hoàn thành Đơn đăng ký Miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA).

Xem thêm:  Các chương trình cấp bằng về pháp y máy tính trực tuyến tốt nhất

Cư dân hoặc không cư trú tại California theo Đạo luật Giấc mơ California có thể đủ điều kiện nhận Trợ cấp Hứa hẹn của Trường Cao đẳng California nếu họ:

 • Chứng minh nhu cầu tài chính
 • Hoàn thành đơn đăng ký FAFSA hoặc California Dream Act
 • Duy trì ít nhất điểm trung bình 2.0
 • Vẫn là sinh viên đại học cộng đồng California
 • Nhận tiền từ Hỗ trợ Tạm thời cho Gia đình Khó khăn, Thu nhập An sinh Bổ sung / Khoản Thanh toán Bổ sung của Tiểu bang, hoặc hỗ trợ chung

Làm thế nào để đăng ký vào trường Cao đẳng Cộng đồng Miễn phí ở California

Bạn cần phải là cư dân California để được học đại học cộng đồng “miễn phí” hoặc đủ điều kiện để được miễn trừ. Những thanh niên cư trú tại California, những người vô gia cư và những người có học phí không cư trú theo Đạo luật Hội đồng 540, chẳng hạn như sinh viên không có giấy tờ, có thể đủ điều kiện để được miễn học phí. Hầu hết các trường hợp miễn trừ có thể được xử lý trong một tuần.

Học sinh đủ điều kiện cho tình trạng cư trú tại California bằng cách duy trì sự hiện diện liên tục tại tiểu bang trong hơn một năm, hoặc ít nhất 366 ngày. Họ cũng phải có ý định sống trong tiểu bang và không chỉ đơn giản là muốn học đại học ở California.

Đăng ký Chương trình Hứa hẹn Cao đẳng California

Các sinh viên lần đầu tiên, những người đã đáp ứng các yêu cầu và đã nhận được quỹ California College Promise , có thể đăng ký lại vào năm sau. Họ phải duy trì trạng thái toàn thời gian của mình. Mỗi trường cao đẳng cộng đồng của tiểu bang có tiêu chí riêng về cách sử dụng quỹ từ chương trình.

Nộp đơn xin Trợ cấp Hứa hẹn của Trường Cao đẳng California

California College Promise Grant và chương trình California Promise hoạt động riêng biệt. Học sinh có thể đăng ký thông qua CCCApply hoặc tải xuống đơn xin Trợ cấp Hứa hẹn của Trường Cao đẳng California.

Các câu hỏi thường gặp về trường Cao đẳng Cộng đồng Miễn phí ở California

Không. Nếu bạn đáp ứng các tiêu chuẩn thu nhập và các yêu cầu khác, trường cao đẳng cộng đồng có thể được miễn học phí. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường cao đẳng cộng đồng đều tham gia vào chương trình California College Promise, và không phải tất cả sinh viên đều đủ điều kiện để được miễn và trợ cấp. Khoảng 105 trường cao đẳng trong năm học 2018-2019 đã nhận được quỹ AB 19, và 65 trường trong số này đã cung cấp hỗ trợ hứa hẹn đại học cho sinh viên.

Xem thêm:  20 Bằng Tốt Nhất Không Yêu Cầu Nhiều Toán [ Năm022]

Khi bạn xem xét chi phí và khả năng tiếp cận, các trường cao đẳng cộng đồng mang lại nhiều lợi ích. Các trường cao đẳng cộng đồng có thể cung cấp cho sinh viên một lộ trình học lên cao rẻ hơn và linh hoạt hơn so với học đại học bốn năm. Cao đẳng cộng đồng có thể hỗ trợ nhiều hơn cho những học sinh gặp khó khăn với bài tập trên lớp ở trường trung học. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học cộng đồng có thể trực tiếp tham gia lực lượng lao động. Những người khác có thể quyết định tiếp tục học, theo đuổi một bằng cấp cao hơn.

Đối với cư dân trong tiểu bang học 12 đơn vị tại một trường cao đẳng cộng đồng California, học phí khoảng $ 550 mỗi học kỳ . Sinh viên ngoài tiểu bang phải trả nhiều hơn. Chi phí này không bao gồm các chi phí khác, như sách và phương tiện đi lại. Miễn và trợ cấp có sẵn cho sinh viên đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Một cuộc sống thiếu thốn trong khuôn viên trường có thể là một bất lợi. Khi so sánh với một trường đại học bốn năm, các trường cao đẳng cộng đồng không có các sự kiện ngoại khóa và tụ họp xã hội giống nhau. Sinh viên cũng có thể tìm thấy các lựa chọn bằng cấp tại các trường cao đẳng cộng đồng hạn chế hơn.

Đúng. Thực sự tồn tại blog/colleges-with-free-tuition/”>các trường cao đẳng miễn học phí . Sinh viên tại các trường này có thể phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. tuition-free-colleges=””>Các trường cao đẳng miễn học phí cũng có thể không thanh toán các chi phí khác của trường đại học như sách vở hoặc nhà ở. Một số trường cao đẳng “miễn học phí” cung cấp các chương trình hứa hẹn. 17 tiểu bang cung cấp học phí cho sinh viên thông qua các chương trình này, bao gồm Arkansas, California, Hawaii, Kentucky và Missouri.

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .