Cách trở thành nhà tâm lý học pháp y [2023]

bởi Joy Cromwelle

Nếu bạn quan tâm đến một nghề nghiệp cho phép bạn tận dụng kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý học và làm việc với tội phạm người lớn, phạm nhân trẻ tuổi và nạn nhân của tội phạm, thì bạn có thể muốn biết cách trở thành một nhà tâm lý học pháp y.

Làm thế nào để trở thành một nhà tâm lý học pháp y

Các nhà tâm lý học pháp y là những người đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tư pháp hình sự. Ngoài việc tự mình làm việc với người phạm tội, họ có thể đóng vai trò là nhân chứng chuyên môn, tư vấn cho luật sư hoặc đưa ra hướng lựa chọn thành viên của bồi thẩm đoàn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Khi nói đến nghề nghiệp của nhà tâm lý học pháp y, có rất nhiều lựa chọn có thể khiến bạn quan tâm.

Làm thế nào để trở thành một nhà tâm lý học pháp y

Nhà tâm lý học pháp y với một đứa trẻ

Để trở thành một nhà tâm lý học pháp y, bạn cần phải có giấy phép hành nghề ở tiểu bang bạn chọn. Các yêu cầu cấp phép có thể khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng sau đây là các yêu cầu chung:

 1. Tiến sĩ . Kiếm được PsyD hoặc Tiến sĩ Tâm lý học Pháp y từ một trường đại học được APA công nhận.
 2. Giờ làm việc . Tích lũy một số giờ làm việc được chỉ định.
 3. Kỳ thi EPPP . Vượt qua Kỳ thi Kiểm tra Thực hành Chuyên nghiệp về Tâm lý học.

Điểm vượt qua tối thiểu cho EPPP và số giờ làm việc bắt buộc có thể thay đổi tùy theo tiểu bang bạn đang chọn để được cấp phép.

Mặc dù những gì bạn có thể làm với thạc sĩ tâm lý học pháp y có chút hạn chế để kiếm việc làm, nhưng bằng cử nhân và thạc sĩ tâm lý học pháp y là những yêu cầu nhập học chung cho chương trình tiến sĩ hoặc PsyD. Một trong hai điều này là mức độ bạn cần để trở thành một nhà tâm lý học pháp y .

Các chương trình tiến sĩ về tâm lý học pháp y có thể cung cấp cho bạn kiến thức cấp độ chuyên gia trong các lĩnh vực tâm lý pháp y, bao gồm tội phạm, bạo lực, rủi ro, tái phạm, tư pháp hình sự và tâm lý học cảnh sát. Bạn cũng có thể phát triển sự hiểu biết nâng cao về các phương pháp nghiên cứu khác nhau trong các chương trình sau đại học về tâm lý học pháp y .

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chủ đề khác có thể bao gồm các phương pháp làm việc với quần thể pháp y, chẳng hạn như tội phạm bạo lực hoặc các cá nhân gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. Điều tra, xét xử bồi thẩm đoàn và lời khai của nhân chứng là những lĩnh vực khác trong lĩnh vực tâm lý học pháp y mà bạn có thể phát triển chuyên môn.

3 điều bạn có thể làm với tư cách là nhà tâm lý học pháp y

Nhà tâm lý học pháp y phỏng vấn một người đàn ông

Nhà tâm lý học pháp y là gì và họ có thể làm những công việc gì? Là một nhà tâm lý học pháp y, bạn có thể đủ điều kiện cho nhiều vị trí khác nhau cho phép bạn sử dụng nhiều kiến thức và chuyên môn khác nhau. Những vị trí này bao gồm tư vấn lâm sàng, hoạt động như một nhân chứng chuyên môn và giảng dạy như một giáo sư.

1. Chuyên gia tư vấn lâm sàng

Là một nhà tâm lý học pháp y tư vấn lâm sàng, bạn có thể có cơ hội điều trị và hỗ trợ cho nạn nhân của tội phạm, thành viên gia đình của người phạm tội hoặc chính người phạm tội.

Tư vấn lâm sàng có thể được thực hiện trong một văn phòng chuyên nghiệp hoặc trong nhà tù, trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên hoặc nhà tù. Bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ này trong cài đặt một đối một hoặc nhóm.

2. Nhân chứng của Chuyên gia

Nhà tâm lý học pháp y phỏng vấn một nhân chứng

Với tư cách là nhân chứng của chuyên gia tâm lý học pháp y, bạn có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc, đánh giá hoặc lời khai cho luật sư và tòa án pháp luật liên quan đến tội phạm hình sự và hoạt động của họ.

Vai trò này có thể yêu cầu bạn phỏng vấn những cá nhân đã bị buộc tội và thực hiện đánh giá pháp y về một số yếu tố. Các yếu tố đánh giá này có thể bao gồm rủi ro tái phạm, sức khỏe tâm thần hoặc các đề xuất điều trị.

3. Giáo sư

Là một giáo sư, bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển tài liệu giáo dục, kế hoạch học tập và chương trình giảng dạy khóa học cho người lớn trong môi trường học thuật sau trung học.

Xem thêm:  9 mẹo SAT để làm bài kiểm tra

Bạn có thể dạy sinh viên về các khía cạnh khác nhau của nghề tâm lý học pháp y, bao gồm mối quan hệ giữa tội phạm và pháp luật, biện pháp phòng vệ điên cuồng, tâm lý trong hệ thống tòa án và hành vi tâm thần.

Các lĩnh vực chuyên môn về tâm lý học pháp y

Nhà tâm lý học pháp y với cha và đứa trẻ trong quá trình tham vấn

Trong lĩnh vực tâm lý học pháp y, có một số chuyên ngành mà bạn có thể chọn để tập trung vào. Một số lĩnh vực chuyên môn bao gồm tâm lý học của cảnh sát, tội phạm và phạm pháp, nạn nhân, luật và sửa sai.

 • Tâm lý Cảnh sát : Bạn có thể hỗ trợ các sĩ quan cảnh sát bằng cách cung cấp tư vấn lâm sàng và các khuyến nghị để quản lý sức khỏe tâm thần của họ. Bạn cũng có thể làm việc với các sở cảnh sát liên quan đến việc lập hồ sơ tội phạm và đánh giá các cá nhân bị buộc tội.
 • Tội phạm và phạm pháp: Bạn có thể làm việc với thanh thiếu niên để ngăn chặn hoặc giải quyết các hành vi và khuynh hướng tội phạm cũng như thực hiện nghiên cứu về chứng thái nhân cách.
 • Nạn nhân : Bạn có thể cung cấp hỗ trợ và biện hộ cho các nạn nhân của hoạt động tội phạm, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ tư vấn lâm sàng trực tiếp.
 • Pháp lý : Bạn có thể hỗ trợ các thành viên của hệ thống tư pháp hình sự trước khi bị kết án, chẳng hạn như đánh giá các tình huống về quyền nuôi con hoặc đánh giá sức khỏe của bị cáo để xét xử.
 • Cải huấn : Công việc của bạn có thể liên quan đến các nhân viên cải huấn và phạm nhân trong hệ thống nhà tù. Điều này có thể bao gồm việc phát triển các công cụ sàng lọc tuyển dụng, hoặc có thể liên quan đến việc cung cấp tư vấn cá nhân cho người phạm tội.

Trong một số trường hợp, các con đường chuyên môn như giảng dạy hoặc nghiên cứu có thể được coi là các lĩnh vực chuyên môn bổ sung dành cho bạn với tư cách là một nhà tâm lý học pháp y.

Nghề nghiệp Tâm lý Pháp y & Mức lương

Nghề nghiệp Tâm lý Pháp y & Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động , có nhiều con đường sự nghiệp dành cho bạn có bằng tâm lý học pháp y.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Nhà tâm lí học Pháp y $ 105.780
Nhà khoa học xã hội $ 87.260
Nhà xã hội học $ 86.110
Bác sĩ tâm lý lâm sàng hoặc tư vấn $ 79.820
Giáo sư tâm lý học $ 78.180
Tù trưởng $ 60,910
Nhà nghiên cứu khảo sát $ 59.870
Cố vấn cải huấn $ 55,690
Nhân viên xã hội pháp y $ 51.760
Nhà báo điều tra $ 49.300

Ngành tâm lý học được dự đoán sẽ tăng trưởng 3% trong vài năm tới. Các nghề nghiệp khác, bao gồm giám đốc điều hành hàng đầu (4%), nhà xã hội học (4%) và giáo viên sau trung học (9%) cũng dự kiến sẽ tăng trưởng trong thập kỷ tới.

Cơ hội thực tập tâm lý học pháp y

Hoàn thành khóa thực tập tâm lý học pháp y có thể là một cách tuyệt vời để có được kinh nghiệm thực tiễn quý giá trong lĩnh vực này.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cơ hội thực tập tâm lý học pháp y có thể khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn cụ thể của bạn. Các lựa chọn thực tập có thể bao gồm những lựa chọn trong hệ thống nhà tù, cơ quan nghiên cứu, cơ quan chính phủ và các cơ sở pháp lý và lâm sàng.

 • Thực tập Hệ thống Nhà tù : Bạn có thể làm việc với các tù nhân, nhân viên cải tạo và quản giáo để thực hiện đánh giá các tù nhân và cung cấp hỗ trợ cho các sĩ quan về sức khỏe tâm thần của họ.
 • Thực tập nghiên cứu : Bạn có thể làm việc tại viện nghiên cứu, cơ quan tư vấn hoặc công ty để thực hiện các thí nghiệm hoặc thực hiện nghiên cứu về nhiều chủ đề tâm lý học pháp y và đóng góp vào bề rộng kiến thức có sẵn trong lĩnh vực này.
 • Thực tập của Chính phủ : Một số chi nhánh hoặc cơ quan chính phủ, chẳng hạn như nhà tù liên bang hoặc quân đội, có thể có cơ hội thực tập trong lĩnh vực tâm lý học pháp y.
 • Thực tập lâm sàng hoặc y tế : Bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm nạn nhân của tội phạm, người lớn phạm tội, người phạm tội trẻ tuổi hoặc các cá nhân có vấn đề về sức khỏe tâm thần và nghiện ngập.
 • Thực tập pháp lý : Các công ty luật có thể yêu cầu hỗ trợ tâm lý pháp y dưới hình thức tham vấn về các trường hợp, đánh giá sức khỏe tinh thần của khách hàng hoặc lời khai của nhân chứng chuyên môn trong phiên tòa.

Mỗi loại hình thực tập có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm độc đáo về công việc được thực hiện và được hỗ trợ từ khách hàng.

Công nhận

Chứng nhận Tâm lý học Pháp y

Kiểm định khu vực là trạng thái xác minh chất lượng tổng thể của một chương trình học và xác nhận rằng chương trình đó đáp ứng một bộ tiêu chuẩn chất lượng được xác định trước.

Các nhà tuyển dụng nhìn chung có lợi hơn khi nhận được nền giáo dục từ một tổ chức được công nhận. Vì vậy, tham dự một chương trình tâm lý học pháp y được công nhận trong khu vực có thể mang lại lợi ích cho bạn khi tìm việc làm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Việc công nhận cũng rất quan trọng nếu bạn muốn chuyển bất kỳ tín chỉ đã hoàn thành nào sang một tổ chức khác. Bạn có thể tìm hiểu xem chương trình bạn muốn theo học có được công nhận hay không qua trang web của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ .

Công nhận của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA)

Nhà tâm lý học pháp y trong một cuộc họp

Ngoài kiểm định khu vực, các chương trình cấp bằng tâm lý học trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến cũng có thể có kiểm định theo chương trình. Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ là cơ quan kiểm định hàng đầu về tâm lý học pháp y.

Xem thêm:  Nghề nghiệp Tâm lý Hành vi

Việc cấp phép cho tâm lý học pháp y khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng nhiều tiểu bang yêu cầu bằng Tiến sĩ hoặc PsyD từ một chương trình được APA công nhận. Theo học một chương trình được APA công nhận cũng có thể tăng cơ hội việc làm cho bạn và nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao hơn về trình độ học vấn và kinh nghiệm sau này của bạn.

Tâm lý học pháp y là gì?

Nhà tâm lý học pháp y với một bệnh nhân trong văn phòng của cô ấy

Tâm lý học pháp y là một lĩnh vực nghiên cứu phân tích mối quan hệ giữa tội phạm, luật pháp, hệ thống tư pháp hình sự và tâm lý học.

Các lĩnh vực trọng tâm trong lĩnh vực này có thể bao gồm phạm pháp, công lý phục hồi và điều tra tội phạm cũng như tính chính xác của lời khai nhân chứng và sử dụng biện pháp phòng vệ điên cuồng. Tâm lý học pháp y cũng quan tâm đến hành vi thái nhân cách, sức khỏe tâm thần và các vấn đề nghiện ngập, tội phạm bạo lực, tội phạm tình dục và nạn nhân của tội phạm.

Một nhà tâm lý học pháp y làm gì?

Khi khám phá những gì một nhà tâm lý học pháp y làm , để hỗ trợ hoặc đánh giá tốt nhất các quần thể pháp y khác nhau, các nhà tâm lý học pháp y học cách hiểu mối tương quan giữa các khía cạnh khác nhau của tâm lý học pháp y.

Quần thể pháp y bao gồm những người phạm tội và những cá nhân bị rối loạn sức khỏe tâm thần nghiêm trọng. Các nhà tâm lý học pháp y có thể cung cấp hỗ trợ thông qua tư vấn lâm sàng hoặc sử dụng các phương pháp đánh giá và đánh giá.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các nhà tâm lý học pháp y cũng có thể cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân của tội phạm, cho dù ở tuổi thơ hay tuổi trưởng thành. Là một hình thức thực hành, điều này có thể bao gồm việc giúp nạn nhân hiểu được trải nghiệm của họ, phát triển cơ chế đối phó và tìm cách tiếp tục cuộc sống.

Các nhà tâm lý học pháp y cũng có thể tiến hành nghiên cứu hoặc giảng dạy các chủ đề liên quan đến lĩnh vực này trong môi trường học thuật.

Các nhà tâm lý học pháp y làm việc ở đâu?

Nhà tâm lý học pháp y với một bệnh nhân

Là một nhà tâm lý học pháp y, bạn có thể có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình. Những cơ sở này có thể bao gồm trung tâm nghiên cứu, trường đại học, trung tâm y tế, nhà tù, nhà tù và trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên.

Bạn cũng có thể làm việc trong văn phòng pháp lý, tòa nhà chính phủ hoặc tòa án. Tùy thuộc vào loại công việc bạn đang thực hiện, bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ, chẳng hạn như tư vấn hoặc đánh giá, tại nhà của khách hàng. Điều này có thể đặc biệt đúng khi làm việc với trẻ em.

Tâm lý học pháp y tốt cho điều gì?

Nhà tâm lý học pháp y với bệnh nhân trong quá trình trị liệu nhóm

Tâm lý học pháp y hỗ trợ hệ thống tư pháp pháp lý và hình sự. Bạn có thể cung cấp kiến thức chuyên môn liên quan đến trạng thái tinh thần của người vi phạm, nguy cơ tái phạm và khả năng để hầu tòa hoặc tham gia tố tụng pháp lý.

Lĩnh vực tâm lý học pháp y cũng hỗ trợ hệ thống tư pháp hình sự thông qua các tòa án. Bạn có thể đóng góp lời khai của chuyên gia để thông báo cho bồi thẩm đoàn, luật sư và thẩm phán trong các trường hợp pháp lý cụ thể, cho dù liên quan đến luật hình sự, dân sự hoặc gia đình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sự phát triển liên tục của nghiên cứu và kiến thức trong lĩnh vực này cũng góp phần vào sự hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa luật pháp, tâm lý học và tư duy tội phạm. Kiến thức này cũng có thể mang lại lợi ích cho các nhà thực thi pháp luật và các chuyên gia pháp lý.

Bạn Học gì trong Tâm lý học Pháp y?

Các nhà tâm lý học pháp y nói chuyện với một bệnh nhân

Trong các chương trình tâm lý học pháp y, bạn có thể tìm hiểu về tư pháp hình sự, nhân cách xã hội, quản lý khủng hoảng và mối quan hệ giữa tội phạm, luật pháp và tâm lý học. Nạn nhân có thể là một lĩnh vực trọng tâm khác trong quá trình bạn học. Nạn nhân giải quyết các tác động tâm lý mà tội phạm có thể có đối với nạn nhân.

Theo đuổi giáo dục trong lĩnh vực tâm lý học pháp y cũng có thể khiến bạn tiếp xúc với các chủ đề như bạo lực và rủi ro, phạm nhân trẻ tuổi, tâm lý tại tòa án, tâm lý cảnh sát, hồ sơ tội phạm và hành vi thái nhân cách.

Tâm lý học pháp y có phải là một nghề tốt?

Nhà tâm lý học pháp y với một bệnh nhân trong quá trình tham vấn

Tâm lý học pháp y đi sâu vào mối quan hệ phức tạp giữa tâm lý học, luật pháp và tội phạm. Nếu bạn bị thu hút bởi hành vi phạm tội và hiểu lý do tại sao mọi người thực hiện hành vi phạm tội, thì bạn có thể xem xét sự nghiệp trong tâm lý học pháp y.

Theo dự đoán của Cục Thống kê Lao động, các công việc trong lĩnh vực đời sống, thể chất và khoa học xã hội sẽ tăng trưởng với tốc độ 5% trong 10 năm tới.

Các vị trí khác trong lĩnh vực này có thể bao gồm nhân viên quản chế, nhân viên xã hội, chuyên gia điều trị cải huấn, nhà nghiên cứu, giáo sư hoặc lạm dụng chất kích thích, rối loạn hành vi và cố vấn sức khỏe tâm thần.

Các lợi ích nghề nghiệp bổ sung có thể bao gồm khả năng làm việc trong nhiều môi trường làm việc khác nhau, từ văn phòng y tế và kinh doanh đến nhà tù, tòa án và trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Tâm lý Hành vi

Có nhu cầu cao về nhà tâm lý học pháp y không?

Nhà tâm lý học pháp y tìm kiếm trực tuyến

Theo Cục Thống kê Lao động, các vị trí trong lĩnh vực tâm lý học dự kiến sẽ tăng 3% trong mười năm tới.

Có một số bằng cấp có liên quan đến cơ hội việc làm lớn hơn. Một số tiêu chuẩn này bao gồm hoàn thành chương trình tiến sĩ, có kinh nghiệm làm việc sau tiến sĩ và có kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu định lượng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đặc biệt, các vị trí lâm sàng hoặc tư vấn trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, y tế và dịch vụ xã hội, dự kiến sẽ có nhu cầu trong những năm tới.

Một nhà tâm lý học pháp y kiếm được bao nhiêu?

Theo Cục Thống kê Lao động, các nhà tâm lý học pháp y kiếm được trung bình 105.780 đô la mỗi năm. Mức thu nhập của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào người sử dụng lao động của bạn và loại công việc bạn làm.

Ví dụ, mức lương trung bình cho các nhà tâm lý học làm việc trong bệnh viện là $ 90,640 mỗi năm trong khi mức lương trung bình cho các nhà tâm lý học làm việc trong các vị trí chính phủ là $ 100,360. Là một nhà tâm lý học pháp y, bạn cũng có thể chọn theo đuổi những con đường nghề nghiệp khác.

Bạn có thể là nhà khoa học xã hội (lương trung bình 87.260 đô la), giáo viên tâm lý học sau trung học (78.180 đô la), quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng (69.600 đô la), cảnh sát hoặc thám tử (67.290 đô la), nhân viên quản chế hoặc chuyên gia điều trị cải tạo (55.690 đô la) hoặc nhân viên xã hội ($ 51,760).

Bạn cần phải có bằng cấp gì để trở thành nhà tâm lý học pháp y?

Nhà tâm lý học pháp y đang tham vấn với bệnh nhân

Để trở thành nhà tâm lý học pháp y được cấp phép, bạn có thể cần đáp ứng một số tiêu chí, bao gồm:

 • Tiến sĩ . Bằng tiến sĩ được yêu cầu dưới hình thức Tiến sĩ hoặc PsyD.
 • Kỳ thi EPPP . Vượt qua Kỳ thi Kiểm tra Thực hành Chuyên nghiệp về Tâm lý học (EPPP) là một yêu cầu khác để được cấp phép.
 • Giờ làm việc . Cần phải hoàn thành một số giờ làm việc được chỉ định tại hiện trường. Số giờ yêu cầu thay đổi tùy theo tiểu bang.
 • Giấy phép . Để được cấp phép, bạn cần phải nộp đơn ở tiểu bang mà bạn muốn hành nghề.

Các yêu cầu cấp phép có thể khác nhau giữa các tiểu bang. Có thể có lợi nếu thực hiện nghiên cứu chuyên cần và hiểu các tiêu chí cấp phép cụ thể do hội đồng quản trị đưa ra trong trạng thái hoạt động ưa thích của bạn.

Trở thành một nhà tâm lý học pháp y khó đến mức nào?

Nhà tâm lý học pháp y với một bệnh nhân

Để trở thành một nhà tâm lý học pháp y, bạn có thể cần phải hoàn thành nhiều khóa học khác nhau tập trung vào các lĩnh vực khác nhau của tâm lý học pháp y. Các khóa học có thể bao gồm những điều sau:

 • Phân tích tội phạm
 • Hành vi tâm thần
 • Vị thành niên vi phạm pháp luật
 • Hệ thống Tư pháp Hình sự Hoa Kỳ
 • Nghiên cứu nạn nhân
 • Phương pháp nghiên cứu tiên tiến
 • Pháp y Tâm thần
 • Tâm lý học cảnh sát
 • Tâm lý học trong Tòa án
 • Bạo lực, Rủi ro và Đe doạ

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn cũng có thể được yêu cầu hoàn thành luận văn để tốt nghiệp với bằng cấp của mình.

Sự khác biệt giữa một nhà tâm lý học tội phạm và nhà tâm lý học pháp y là gì?

Tâm lý học tội phạm tập trung vào hành vi tội phạm và đặc biệt là tư duy tội phạm. Điều này có thể bao gồm công việc nhằm tìm hiểu lý do tại sao các cá nhân quyết định phạm tội và quá trình ra quyết định đằng sau hành động của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mặt khác, tâm lý học pháp y nhìn tội phạm một cách rộng rãi hơn về mối liên hệ của nó với luật pháp và tâm lý học. Công việc trong lĩnh vực này có thể liên quan đến tội phạm nhưng cũng có thể mở rộng sang biện hộ cho nạn nhân, thủ tục tòa án và nhân chứng.

Sự khác biệt giữa bác sĩ tâm thần pháp y và bác sĩ tâm lý pháp y là gì?

Bác sĩ tâm thần pháp y là bác sĩ y khoa (MD). Để trở thành bác sĩ tâm thần, bạn phải theo học trường y và hoàn thành nội trú và nghiên cứu sinh trong lĩnh vực này.

Để trở thành một nhà tâm lý học pháp y, bạn không bắt buộc phải theo học trường y. Thay vào đó, bạn có thể hoàn thành chương trình Tiến sĩ hoặc PsyD. Không giống như các nhà tâm lý học, một bác sĩ tâm thần pháp y có thể chẩn đoán các tình trạng sức khỏe tâm thần ngoài việc điều trị và kê đơn thuốc.

Lấy bằng Tiến sĩ về Tâm lý học Pháp y Trực tuyến

Lấy bằng Tiến sĩ về Tâm lý học Pháp y Trực tuyến

Cần có bằng tiến sĩ để trở thành một nhà tâm lý học pháp y được cấp phép, nhưng lĩnh vực chuyên môn này có thể chứng minh sự bổ ích cho những ai quan tâm đến mối quan hệ giữa tâm lý học, luật pháp và tội phạm.

Lĩnh vực tâm lý học pháp y có thể sẽ cung cấp một số lựa chọn nghề nghiệp thú vị, nhiều môi trường làm việc, nhu cầu ngày càng tăng và mức lương hàng năm béo bở. Nếu bạn quan tâm đến con đường sự nghiệp này, thì việc kiếm bằng cấp tâm lý pháp y trực tuyến , chẳng hạn như Tiến sĩ Tâm lý học pháp y trực tuyến , từ một trường đại học được công nhận có thể là một động thái chiến lược để bạn cân nhắc.

how to become a forensic psychologist
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .