Cách trở thành nhà quản lý nhân sự [2023]

bởi Joy Cromwelle

Học cách trở thành một nhà quản lý nhân sự có thể giúp bạn có được một con đường sự nghiệp thành công. Các nhà quản lý nhân sự thường kiếm được 120.000 đô la mỗi năm.

Học cách trở thành một nhà quản lý nhân sự có thể giúp bạn có được một con đường sự nghiệp thành công. Công việc này có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích thế giới kinh doanh và coi trọng việc giúp đỡ người khác thành công ở nơi làm việc.

Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý nhân sự

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trở thành một nhà quản lý nhân sự cần có thời gian, nhưng nó đáng để nỗ lực. Trung bình, các nhà quản lý nhân sự kiếm được $ 121,220 mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Bạn cần bằng cấp gì cho nguồn nhân lực?

Để bắt đầu trong lĩnh vực nhân sự, bạn nên lấy bằng cử nhân truyền thống hoặc trực tuyến về nguồn nhân lực hoặc bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Nhân sự hoặc bằng Cử nhân Khoa học về Quản lý Nguồn nhân lực.

Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Nhân sự

giám đốc nhân sự đào tạo nhân viên chuyên nghiệp trong phòng hội thảo

Nhiều chuyên gia nhân sự sử dụng các kỹ năng của họ trong các môi trường doanh nghiệp. Vì lý do đó, bạn nên lấy bằng kinh doanh.

Trong chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, rất có thể bạn sẽ tham gia các khóa học kinh doanh cốt lõi và sau đó hoàn thành chương trình của mình với sự tập trung vào nguồn nhân lực.

Chương trình giảng dạy kinh doanh cốt lõi có thể bao gồm các khóa học về kế toán, tiếp thị và luật kinh doanh. Bạn cũng có thể đạt được các kỹ năng quản lý và thảo luận về đạo đức kinh doanh.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mức độ tập trung nhân sự của bạn có thể bao gồm bốn hoặc năm lớp chuyên biệt. Các nghiên cứu về nhân sự thường bao gồm thông tin về lương và phúc lợi, quy trình tuyển dụng, phát triển nhân viên và giải quyết xung đột.

Bằng cấp này là một lựa chọn đặc biệt tốt nếu bạn muốn làm quản lý nhân sự hoặc trở thành chuyên gia đào tạo và phát triển trong môi trường doanh nghiệp. Thêm vào đó, nó có thể giúp bạn có được các kỹ năng kinh doanh có thể chuyển sang các lĩnh vực liên quan như tiếp thị hoặc tài chính.

Cử nhân Khoa học Quản lý Nguồn nhân lực

Giám đốc nhân sự nói chuyện với nhân viên của công ty trong cuộc họp

Kỹ năng nguồn nhân lực có giá trị trong tất cả các loại tổ chức. Các tổ chức phi lợi nhuận, trường học và bệnh viện cần các chuyên gia về nhân sự giống như các công ty. Để có kiến thức chuyên sâu về nhân sự mà bạn có thể dựa vào trong bất kỳ môi trường làm việc nào, hãy cân nhắc lấy bằng Cử nhân Khoa học về Quản lý Nguồn nhân lực.

Phần lớn các khóa học cho chuyên ngành của bạn nên tập trung đặc biệt vào nguồn nhân lực. Bạn có thể mong đợi học luật việc làm và trở nên thành thạo về các chủ đề như mức lương tối thiểu và các gói phúc lợi.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các khóa học có thể giúp bạn học cách thuê người tài, phát triển kỹ năng của họ và thuyết phục họ ở lại với tổ chức của bạn. Bạn có thể học cách thương lượng với đại diện công đoàn và giải quyết tranh chấp giữa các nhân viên.

Bằng cấp này có thể giúp mở ra cánh cửa cho vị trí nhân sự trong hầu hết mọi lĩnh vực. Điều này bao gồm các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận và các tập đoàn lớn.

Các khóa học chung cho các chương trình MBA về nguồn nhân lực

Các khóa học chung cho các chương trình MBA về nguồn nhân lực

Cho dù bạn chọn BBA trong Nguồn nhân lực hay bằng BS trong Nguồn nhân lực, bạn sẽ tham gia nhiều lớp học tập trung vào các chủ đề nhân sự. Chương trình học có thể bao gồm các khóa học như những khóa học được liệt kê dưới đây.

 • Khóa học gói bồi thường bao gồm các chủ đề như tiền lương, tiền lương theo giờ và các gói phúc lợi. Chương trình giảng dạy có thể đề cập đến khái niệm tổng phần thưởng, bao gồm cả lợi ích hữu hình và vô hình khi làm việc cho một nhà tuyển dụng cụ thể.
 • Quản lý xung đột có thể giúp bạn học cách xác định văn hóa công sở lành mạnh và không có chức năng, đồng thời phát triển các kỹ năng giải quyết xung đột cá nhân giữa các nhân viên. Để có được cái nhìn sâu sắc từ các ví dụ trong thế giới thực, bạn có thể đọc các nghiên cứu điển hình.
 • Sự phát triển của nhân viên thường bắt đầu bằng việc giới thiệu các lý thuyết học tập và khoa học về động lực. Sau đó, bạn sẽ thảo luận về việc sử dụng những nguyên tắc đó để giúp nhân viên cải thiện kỹ năng tại nơi làm việc của họ.
 • Cơ sở của quản lý nguồn nhân lực là một khóa học nhập môn, nơi bạn có thể có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực nhân sự. Các lớp cấp cao hơn thường xây dựng dựa trên các khái niệm đã học trong lớp này.
 • Tuyển dụng và giữ chân là một khóa học quan trọng khi bạn nghiên cứu các phương pháp tuyển dụng. Nó có thể giúp bạn sắp xếp hồ sơ và chọn ứng viên để phỏng vấn. Nó cũng có thể đào tạo để tìm kiếm tài năng hàng đầu và tuyển dụng những người đó cho tổ chức của bạn. Lớp học này cũng có thể dạy bạn các phương pháp giữ chân nhân viên giỏi lâu dài.
 • Quan hệ lao động thảo luận về lịch sử của các liên đoàn lao động và cấu trúc hiện đại của chúng cũng như các luật điều chỉnh chúng. Bạn có thể thảo luận về tác động của việc hợp nhất đối với các hoạt động nhân sự của mình và học cách thực hiện các cuộc đàm phán.
Xem thêm:  2023 Trường tư pháp hình sự tốt nhất [Cơ sở và trực tuyến]

Bạn có thể có cơ hội tham gia một số môn tự chọn, chẳng hạn như các lớp kinh doanh hoặc tâm lý học. Các khóa học này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về cách làm việc với mọi người trong môi trường văn phòng. Một lựa chọn khác có thể là tham gia các khóa học liên quan đến thực hành nhân sự trong một ngành cụ thể, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe.

Trở thành Giám đốc Nhân sự Khó như thế nào?

giám đốc nhân sự phỏng vấn một ứng viên xin việc

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà quản lý nhân sự và vươn lên hàng đầu trong lĩnh vực của mình, bạn đã có công việc phù hợp với mình. May mắn thay, nó hoàn toàn có thể làm được. Bạn chỉ cần sẵn sàng bỏ thời gian và nỗ lực.

Để đạt được vị trí quản lý trong bộ phận Nhân sự, trước tiên bạn phải có bằng cử nhân và nhận các công việc ở cấp độ đầu vào trong lĩnh vực này.

Theo thời gian, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và có thể chọn lấy chứng chỉ ngành hoặc bằng thạc sĩ trong lĩnh vực này. Cuối cùng, bạn sẽ sẵn sàng ứng tuyển vào các vị trí quản lý nguồn nhân lực, điều này khiến việc lấy bằng thạc sĩ về nguồn nhân lực trở nên xứng đáng .

Làm thế nào tôi có thể trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi?

giám đốc nhân sự có hội nghị với đồng nghiệp

Nếu bạn muốn thành công trong vai trò nhân sự, hãy bắt đầu bằng cách phát huy khả năng thể hiện sự quan tâm và lòng trắc ẩn đối với người khác. Nhân viên sẽ sẵn sàng phản hồi các sáng kiến của bạn hơn nếu họ tin rằng bạn quan tâm đến họ và bạn sẽ gặp may mắn hơn khi hiểu được động lực làm việc tại nơi làm việc.

Tất nhiên, bạn cũng phải vững vàng và có thể tách rời cảm xúc cá nhân của mình khỏi sự thật trong những tình huống khó khăn. Nếu bạn có thể tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa sự quan tâm từ bi và quyền hạn khách quan, bạn sẽ đi đến thành công trong lĩnh vực này.

Trình độ và kỹ năng nguồn nhân lực

Thành công trong lĩnh vực nhân sự đòi hỏi những điểm mạnh và kỹ năng nhất định. Phát triển những điều đó có thể giúp bạn thu hút được sự tôn trọng và thăng tiến lên các vị trí quyền lực ngày càng cao hơn.

 • Giao tiếp rõ ràng rất quan trọng vì bạn phải biết cách nói hoặc viết theo cách truyền tải thông điệp của bạn
 • Bảo mật là hiểu tầm quan trọng của sự thận trọng và biết khi nào cần lên tiếng về một vấn đề và khi nào nên giữ im lặng
 • Quyết đoán có nghĩa là có sự tự tin để cân nhắc các lựa chọn và đưa ra một quyết định sẽ ảnh hưởng đến những người khác
 • Lòng trắc ẩn cá nhân cho thấy bạn quan tâm và lo lắng cho người khác
 • Khách quan là có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh và đưa ra lựa chọn dựa trên sự thật chứ không phải cảm tính
 • Tổ chức là điều quan trọng để giữ các chi tiết và tệp theo thứ tự
 • Lãnh đạo nhóm bao gồm việc có các kỹ năng để quản lý một nhóm nhân viên và xây dựng tầm nhìn
 • Tính linh hoạt là biết cách chuyển từ nhiệm vụ hoặc trách nhiệm này sang nhiệm vụ hoặc trách nhiệm khác một cách thường xuyên
Xem thêm:  25 Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin Y tế Tốt nhất Trực tuyến [2023]

Có thể bạn đã sở hữu một số kỹ năng này rồi, nhưng bạn không cần phải bẩm sinh một chút nào để trở thành một nhà quản lý nhân sự tài ba. Thông qua giáo dục và nỗ lực, bạn có thể làm việc để tăng cường trình độ nhân sự của mình.

Bạn Làm gì với tư cách là Giám đốc Nhân sự?

Những gì bạn làm với tư cách là người quản lý nhân sự

Các vị trí nhân sự có sẵn ở cả các công ty lớn và nhỏ. Các tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ, trường học và tổ chức chăm sóc sức khỏe cũng có thể cần dịch vụ của bạn.

Trong bất kỳ cơ sở nào, người quản lý nguồn nhân lực thường xử lý rất nhiều nhiệm vụ mỗi ngày. Điều quan trọng là bạn phải biết cách sang số thường xuyên.

Bạn có thể đóng một vai trò trong việc tuyển dụng nhân tài, chẳng hạn như xác định những nhân viên mới tiềm năng để theo đuổi hoặc xem xét hồ sơ.

Trách nhiệm này cũng có thể bao gồm thực hiện các cuộc phỏng vấn, có tiếng nói trong quyết định tuyển dụng cuối cùng và thực hiện quy trình đăng nhập.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sự phát triển và giữ chân nhân viên cũng có thể đổ lên vai bạn. Bạn có thể làm việc để phát triển các sáng kiến có thể giúp các thành viên trong nhóm hoàn thành tốt hơn công việc của họ.

Để giữ cho nhân viên hài lòng, bạn có thể phụ trách việc soạn thảo các gói lương thưởng hấp dẫn hoặc phát triển văn hóa nơi làm việc tích cực.

Đàm phán và giải quyết xung đột có thể là những nhiệm vụ khác mà bạn xử lý. Bạn có thể cần giải quyết tranh chấp giữa các thành viên trong nhóm hoặc giải quyết các vấn đề giữa nhân viên và quản lý. Các cuộc đàm phán với đại diện lao động cũng có thể được tham gia.

Trong một số tình huống, bạn có thể chỉ chịu trách nhiệm về một khía cạnh của Nhân sự. Ví dụ, các nhà quản lý bồi thường chỉ giải quyết việc quản lý tiền lương và phúc lợi.

Giám đốc Nhân sự Tiền lương

Giám đốc Nhân sự Tiền lương

Một khi bạn biết cách trở thành một chuyên gia nhân sự, điều quan trọng là phải hiểu bạn có thể làm gì với bằng cấp này và bạn sẽ kiếm được bao nhiêu . Để tìm được vị trí thích hợp trong lĩnh vực nhân sự, hãy xem các con đường sự nghiệp sau đây mà bạn có thể khám phá, theo Cục Thống kê Lao động.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Người quản lý lương thưởng và phúc lợi $ 125.130
quản lý nguồn nhân lực $ 121.220
Giám đốc đào tạo và phát triển $ 115,640
Quyền hành đứng đầu $ 107.680
Chuyên gia quan hệ lao động $ 73.240
Chuyên gia Nhân sự $ 63.490
Chuyên gia đào tạo và phát triển $ 62.700
Trợ lý nhân sự $ 43.250

Bạn nên bắt đầu ở vị trí trợ lý hoặc chuyên gia. Với kinh nghiệm, bạn có thể làm việc theo cách của mình để hướng tới vai trò quản lý.

Các tổ chức chuyên nghiệp dành cho những người có bằng cấp nhân sự

Các tổ chức chuyên nghiệp dành cho những người có bằng cấp nhân sự

Để cải thiện kỹ năng của bạn về nguồn nhân lực và tăng cơ hội trở thành tài liệu quản lý, bạn nên tham gia vào một tổ chức trong ngành. Tư cách thành viên trong một hiệp hội nghề nghiệp có thể giúp bạn làm quen với những người khác có công việc tương tự.

Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ và trao đổi ý tưởng với họ. Ngoài việc gặp gỡ mọi người, bạn cũng có thể có quyền truy cập vào các nguồn thông tin khác như các buổi đào tạo trực tuyến hoặc các ấn phẩm chỉ dành cho hội viên.

 • Học viện Phát triển Nguồn nhân lực (AHRD) tập trung vào các khía cạnh học thuật của lĩnh vực nguồn nhân lực. Là một thành viên, bạn sẽ có thể đọc các tạp chí và bản tin trực tuyến, đồng thời bạn sẽ được tham gia vào các nhóm sở thích đặc biệt.
 • Hiệp hội Phát triển Nhân tài (ATD) cung cấp các nguồn lực để giúp bạn trong vai trò đào tạo và phát triển của mình. Tham gia nhóm cho phép truy cập hội thảo trên web, sách điện tử, báo cáo và tạp chí.
 • Nhân sự + Chiến lược (HRPS) là Mạng lưới Điều hành của Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực. Tư cách thành viên dành cho các giám đốc điều hành cấp cao và cung cấp các lợi ích như các bài báo nghiên cứu và tạp chí hàng quý.
 • Hiệp hội Quản lý Thông tin Nguồn Nhân lực Quốc tế (IHRIM) giải quyết khía cạnh công nghệ của công việc Nhân sự. Khi bạn trở thành một thành viên, bạn có thể truy cập hội thảo trên web và ghi âm của các hội nghị trước đây và bạn có thể xem xét bảng công việc.
 • Hiệp hội Nguồn nhân lực Quốc gia (NHRA) phục vụ cho nhiều chuyên gia nhân sự. Bạn sẽ có thể tham dự các cuộc họp, tham gia các chương trình trực tuyến và xem danh sách việc làm.
 • Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực (SHRM) có hơn 300.000 thành viên nhân sự. Các lợi ích của nhóm bao gồm thông báo tin tức, biểu mẫu, đăng ký tạp chí và quyền truy cập vào dịch vụ tư vấn.
Xem thêm:  Hướng dẫn Chuyển tiếp Cao đẳng của Sinh viên

Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp cũng có thể giúp bạn giảm giá đối với các nguồn lực chuyên nghiệp. Một số nhóm cung cấp cho các thành viên giảm tỷ lệ đào tạo hoặc hội nghị.

Chứng nhận và Giấy phép Sau khi có bằng MBA về Nguồn nhân lực

giám đốc nhân sự nhận chứng chỉ

Bạn có thể chứng minh trình độ nhân sự của mình bằng cách đạt được các chứng chỉ chuyên môn.

 • Chuyên gia Nhân sự (PHR) là chứng chỉ của Viện Chứng nhận Nhân sự (HRCI) dành cho các chuyên gia nhân sự cấp trung. Để đủ điều kiện, bạn cần phải hiểu luật việc làm của Hoa Kỳ và có kinh nghiệm điều hành các chương trình nhân sự.
 • Chứng chỉ Chuyên gia được Chứng nhận Cao cấp (SHRM-SCP) dành cho các chuyên gia nhân sự trong các vai trò quản lý và lãnh đạo tương tự. Việc nắm giữ thông tin xác thực này chứng tỏ rằng bạn có hiểu biết sâu sắc về cách các nỗ lực nhân sự có thể đóng góp vào thành công của tổ chức.
 • Chuyên gia Nhân sự Cấp cao (SPHR) là chứng chỉ do HRCI cấp và dành cho các chuyên gia nhân sự cấp cao hơn. Có chứng chỉ này cho thấy rằng bạn có khả năng xây dựng các kế hoạch và chương trình nhân sự hiệu quả và bạn nắm bắt được tầm ảnh hưởng chiến lược mà các bộ phận nhân sự có thể có.
 • Chuyên gia Cao cấp về Nhân sự – Quốc tế (SPHRi) dành cho bạn nếu bạn có vai trò lãnh đạo trong một bộ phận nhân sự bên ngoài Hoa Kỳ hơn là SPHR. Chương trình quốc tế loại bỏ mọi tham chiếu đến luật và tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và thay vào đó, tập trung vào các nguyên tắc về nguồn nhân lực áp dụng trên toàn thế giới.

Để đạt được chứng chỉ thường bao gồm việc vượt qua một kỳ thi, vì vậy bạn sẽ cần dành thời gian để học và chuẩn bị. Ngoài ra, bạn có thể cần phải kiếm được một lượng kinh nghiệm chuyên môn trước khi đủ điều kiện.

Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý nhân sự

Giám đốc Nhân sự trò chuyện với đồng nghiệp tại sảnh công ty

Bạn có tầm nhìn của mình về quản lý nguồn nhân lực. Các bước sau đây cung cấp một lộ trình để đạt được ước mơ đó.

 1. Kiếm được bằng cử nhân nguồn nhân lực
 2. Hoàn thành kỳ thực tập hoặc bắt đầu với các vị trí nhân sự cấp đầu vào
 3. Nâng cao trình độ của bạn với các chứng chỉ hoặc chương trình thạc sĩ
 4. Thăng tiến trong vai trò quản lý nhân sự

Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước đầu tiên trên con đường trở thành nhà quản lý nguồn nhân lực, hãy bắt đầu bằng cách đăng ký vào các chương trình cử nhân nhân sự của trường đại học.

how to become a human resources manager
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .