Cách trở thành chuyênia tư vấn về chứng nghiện [2023]

bởi Joy Cromwelle

Khám phá cách trở thành chuyên gia tư vấn cai nghiện chỉ trong 5 bước. Bằng cách kết hợp giáo dục và đào tạo với lòng nhân ái và sự quan tâm, bạn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trên thế giới.

Cần những gì để trở thành một chuyên gia tư vấn về chứng nghiện ? Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc phần lớn vào nơi bạn sống.

Mỗi tiểu bang đặt ra các quy tắc riêng, nhưng có thể bạn sẽ cần phải có bằng đại học.

Làm thế nào để trở thành một nhà tư vấn cai nghiện

Để tìm hiểu xem liệu tư vấn lạm dụng chất gây nghiện có phù hợp với bạn hay không , hãy đăng ký tham gia một số lớp tâm lý học hoặc khoa học hành vi bậc đại học. Nếu bạn quyết định gắn bó với chương trình, cuối cùng bạn có thể muốn lấy bằng sau đại học.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nghiên cứu sau đại học có thể chuẩn bị cho bạn giấy phép tư vấn lâm sàng và cơ hội làm việc trong hành nghề tư nhân.

Bằng cách kết hợp mức độ tư vấn cai nghiện với lòng trắc ẩn và sự quan tâm, bạn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho những người bị rối loạn lạm dụng chất gây nghiện.

Làm thế nào để trở thành một nhà tư vấn về chứng nghiện được chứng nhận

sinh viên nữ học đại học

Bước đầu tiên để trở thành một cố vấn cai nghiện là lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED của bạn. Tất cả các bang đều yêu cầu nhân viên tư vấn cai nghiện phải là học sinh tốt nghiệp trung học.

Mặc dù bạn có thể bắt đầu làm việc trong lĩnh vực tư vấn lạm dụng chất kích thích chỉ với bằng tốt nghiệp trung học, nhưng bạn nên học lên cao hơn. Hầu hết các bang đều yêu cầu giáo viên tư vấn về chứng nghiện của họ phải học cao hơn, và trong mọi trường hợp, các lớp học đại học sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

5 bước để trở thành chuyên gia tư vấn cai nghiện:

 1. Kiếm bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED của bạn.
 2. Nghiên cứu một lĩnh vực liên quan cho bằng cử nhân của bạn.
 3. Dành thời gian của bạn để làm việc.
 4. Thực hiện các kỳ thi.
 5. Phần thưởng: Nâng cao trình độ học vấn của bạn với bằng cấp sau đại học.

Nếu bạn lấy được bằng đại học trong một lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu về nghiện ngập, chẳng hạn như tư vấn sức khỏe tâm thần, tâm lý học hoặc dịch vụ con người, bạn có thể sớm đủ điều kiện để theo đuổi các chứng chỉ trong ngành.

Hầu hết các chương trình chứng nhận tư vấn viên lạm dụng chất kích thích yêu cầu bạn kiếm được số giờ tín chỉ đại học và tích lũy kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp trước khi bạn tham gia kỳ thi của họ. Khi bạn vượt qua một số bài kiểm tra nhất định, một số tiểu bang sẽ chấp thuận cho bạn trở thành người hành nghề chính thức.

Để trở thành một cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép có thể hành nghề độc lập, cần phải có bằng thạc sĩ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cũng sẽ phải tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và vượt qua kỳ kiểm tra. Một ngày nào đó, bạn thậm chí có thể muốn lấy bằng Tiến sĩ về Tư vấn .

Bằng cấp tư vấn viên cai nghiện trực tuyến

Sinh viên cố vấn nghiện đang học trên máy tính xách tay của cô ấy

Bạn càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng có nhiều công cụ để giúp đỡ những người nghiện.

Để bắt đầu trong lĩnh vực này, bạn nên lấy bằng cử nhân và sau đó tiến xa hơn với các nghiên cứu thạc sĩ và thậm chí là tiến sĩ.

Nhấp vào trình độ học vấn phù hợp của bạn để chuyển đến phần đó của hướng dẫn.

Một số trường đại học cũng cấp bằng cấp tốc về tư vấn trực tuyến .

Bằng Cử nhân về Tư vấn Nghiện

sinh viên cấp bằng cử nhân trong lớp học

Giá trị của bằng cử nhân trong các nghiên cứu về nghiện ngập khác nhau giữa các bang. Ở một số tiểu bang, bạn có thể bắt đầu tư vấn chỉ với bằng đại học này. Bạn sẽ không được cấp phép hành nghề độc lập nhưng có thể làm việc dưới sự hướng dẫn của người giám sát.

Các tiểu bang khác nghiêm ngặt hơn về việc cấp các chức danh cố vấn chính thức. Nếu bạn sống ở một trong những nơi đó, trước tiên bạn cần lấy bằng thạc sĩ. May mắn thay, bằng đại học trong lĩnh vực này có thể giúp bạn chuyển sang chương trình sau đại học một cách suôn sẻ.

Xem thêm:  2023 Các trường cao đẳng trực tuyến tốt nhấtành chooanh nhân

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trong khi đó, bằng đại học của bạn có thể sẽ đủ điều kiện để bạn nắm giữ một số vị trí trong lĩnh vực nghiện ngập. Ví dụ, bạn có thể làm trợ lý tư vấn, nhân viên phụ trách hoặc người chăm sóc tại nhà tập thể.

Các chương trình cử nhân dành cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này bao gồm:

 • Khoa học hành vi ứng dụng
 • Dịch vụ Nhân sinh
 • Tâm lý học – Nghiện
 • Tâm lý học – Tư vấn và Lâm sàng
 • Công tác xã hội (BSW)

Cho dù bạn muốn tham gia ngay vào lực lượng lao động hay dự định đăng ký học sau đại học, bạn nên chọn một chương trình đại học liên quan trực tiếp đến lĩnh vực này.

Trong số các bằng cấp này, bằng Cử nhân hoặc BS về Tâm lý học với chuyên ngành Nghiện có thể là phổ biến nhất.

Bằng Thạc sĩ về Tư vấn Nghiện

sinh viên trình độ thạc sĩ ghi chép trong lớp học

Kiếm được bằng MS là một bước quan trọng đối với nhiều chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần trong lĩnh vực này . Ở một số tiểu bang, bạn phải đạt được trình độ học vấn này trước khi được phép hành nghề tư vấn lạm dụng chất kích thích.

Tất cả các bang đều yêu cầu bạn lấy bằng thạc sĩ nếu bạn muốn được cấp phép lâm sàng.

Ở các bang khác ngoài Kansas, bằng thạc sĩ có thể là một cách tốt để tham gia vào lĩnh vực này lần đầu tiên. Một số chương trình thạc sĩ không yêu cầu bạn phải có bằng cử nhân cụ thể.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mặt khác, một số điều kiện tiên quyết nhất định ở bậc đại học có thể đủ điều kiện cho bạn tham gia chương trình thạc sĩ nâng cao. Chương trình thạc sĩ bạn theo đuổi có thể thuộc một số lĩnh vực. Ví dụ, một số sinh viên có bằng thạc sĩ về phân tích hành vi ứng dụng hoặc thạc sĩ về tâm lý học .

Một số chương trình tư vấn sau đại học được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho bạn để được cấp phép. Trước tiên, bạn cần kiếm được giờ làm việc và tham gia kỳ thi.

Giấy phép có thể cho phép bạn hành nghề độc lập và nó có thể giúp bạn đủ điều kiện để đảm nhận các vai trò nâng cao với trách nhiệm tăng lên hoặc được trả lương cao hơn.

Bằng Tiến sĩ về Tư vấn Nghiện

sinh viên cấp bằng tiến sĩ trong lớp học

Một số chuyên gia lạm dụng chất kích thích chọn lấy bằng tiến sĩ. Thông thường, bằng thạc sĩ là yêu cầu giáo dục tối thiểu để tham gia các kỳ thi cấp giấy phép lâm sàng, nhưng bạn cũng có thể đủ điều kiện với bằng tiến sĩ .

Trên thực tế, để trở thành một nhà tâm lý học chuyên nghiệp, bạn phải có bằng tiến sĩ . Ở những cơ sở như bệnh viện, phòng khám y tế, trung tâm phục hồi chức năng và các cơ sở tư nhân, bác sĩ tâm lý có thể cung cấp dịch vụ tư vấn về ma túy cho những người nghiện ma túy.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có bằng tiến sĩ cũng có thể mở ra cánh cửa cho các cơ hội khác trong lĩnh vực này. Bạn có thể trở thành một nhà nghiên cứu nghiên cứu khoa học về chứng nghiện và các phương pháp điều trị, hoặc bạn có thể dạy những sinh viên muốn trở thành nhà tư vấn về lạm dụng chất kích thích.

Bằng tiến sĩ của bạn cũng có thể khiến bạn trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho các vị trí lãnh đạo trong các cơ sở điều trị và các tổ chức phi lợi nhuận.

Nhân viên tư vấn về chứng nghiện làm gì?

cố vấn nói chuyện với một bệnh nhân trong văn phòng của cô ấy

Chuyên gia tư vấn về lạm dụng chất gây nghiện giúp những người nghiện rượu, nicotin hoặc ma túy. Một nhà trị liệu lạm dụng chất kích thích hoặc chuyên gia tư vấn về chứng nghiện cũng có thể làm việc với những người có những biểu hiện phụ thuộc khác, chẳng hạn như nghiện cờ bạc.

Nhà tham vấn có thể gặp khách hàng trong các buổi tư vấn trực tiếp hoặc nhóm. Thông qua việc kiểm tra thường xuyên, nhân viên tư vấn có thể giúp mọi người xem xét lý do tại sao họ cư xử theo cách họ làm và học cách đưa ra các lựa chọn khác nhau.

Đôi khi, các chuyên gia cũng có thể cung cấp liệu pháp cho các vấn đề sức khỏe tâm thần đồng thời xảy ra với chứng nghiện.

Nhân viên tư vấn về nghiện ngập có thể có thêm trách nhiệm. Những điều này có thể bao gồm việc tiến hành đánh giá khách hàng và phối hợp kế hoạch điều trị giữa các chuyên gia khác nhau. Các nhà tham vấn cũng giúp khách hàng chuyển đổi khỏi quá trình điều trị.

Những Kỹ Năng Của Một Tư Vấn Viên Cai Nghiện Thành Công Là Gì?

người phụ nữ trẻ với bác sĩ tâm lý thoải mái nói chuyện trong văn phòng

Tư vấn lạm dụng chất kích thích có thể là một công việc bổ ích, nhưng nó cũng có thể mang lại nhiều thách thức. Học vấn và kinh nghiệm lâm sàng của bạn có thể giúp bạn chuẩn bị cho những phần khó khăn của công việc và bộ kỹ năng cá nhân của bạn cũng có thể giúp bạn đạt được thành công.

Để trở thành một cố vấn giỏi về lâu dài, bạn phải có khả năng quản lý căng thẳng cá nhân và nghề nghiệp của mình. Bạn cũng phải có thể tự tin đặt ra các ranh giới để trách nhiệm công việc của bạn không trở nên quá tải.

Kỹ năng của con người tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Bạn phải là một người lắng nghe đồng cảm, chú ý đến những gì người khác nói và quan tâm đến việc tạo ra sự khác biệt.

Nhân viên tư vấn về lạm dụng chất gây nghiện làm việc ở đâu?

các chuyên gia trong sảnh của một trung tâm điều trị

Theo Cục Thống kê Lao động, các trung tâm điều trị ngoại trú sử dụng 19% nhân viên tư vấn về nghiện và 10% khác làm việc tại các cơ sở dân cư.

Những cố vấn này trong lĩnh vực tư vấn lạm dụng chất kích thích cũng có thể tìm việc làm tại các bệnh viện, phòng khám y tế, cơ sở cải huấn, nhà nửa chừng, trường học, trung tâm thanh thiếu niên, cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Những người khác được sử dụng bởi các doanh nghiệp cá nhân để cung cấp hỗ trợ nhân viên.

Yêu cầu về kinh nghiệm lâm sàng

cố vấn an ủi bệnh nhân trong khi trị liệu nhóm

Sau khi đạt được bằng cấp tư vấn lạm dụng chất kích thích, bạn có thể sẽ cần phải kiếm được giờ điều trị tại các trung tâm lạm dụng chất kích thích hoặc các cơ sở liên quan khác trước khi bạn có thể được nhà nước của bạn chứng nhận.

Trong quá trình trải nghiệm lâm sàng, bạn sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng và áp dụng kiến thức lớp học của mình vào thực tế.

Một chuyên gia cao cấp hơn sẽ cung cấp giám sát và hướng dẫn. Thảo luận các trường hợp với người giám sát của bạn sẽ giúp bạn học hỏi từ kinh nghiệm của mình và xem xét các cách khác nhau để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong các buổi tư vấn cá nhân hoặc nhóm.

Số giờ lâm sàng mà bạn cần có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào tiểu bang hoặc chương trình chứng nhận, nhưng bạn có thể lên tới hàng nghìn giờ. Bạn có thể phải tích lũy thêm vài giờ nếu bạn chỉ có bằng cử nhân so với sau khi lấy bằng thạc sĩ.

Yêu cầu về Giấy phép và Chứng nhận

những người tham gia một kỳ thi

Mỗi tiểu bang đặt ra các quy tắc riêng về cách các chuyên gia phải chứng minh năng lực của họ trong nghề này. Các quy định thường liên quan đến việc đạt được một trình độ học vấn nhất định, chẳng hạn như tốt nghiệp từ chương trình cố vấn lạm dụng chất kích thích và giành được chứng chỉ hoặc vượt qua kỳ thi cấp giấy phép.

Các kỳ thi được sử dụng cho mục đích cấp phép ở hầu hết các tiểu bang không dành riêng cho lĩnh vực tư vấn cụ thể này. Thay vào đó, chúng được sử dụng bởi các cố vấn trên nhiều lĩnh vực và được thiết kế để kiểm tra khả năng tư vấn tổng thể của bạn.

Tiểu bang của bạn có thể dựa vào Kỳ thi Tư vấn viên Quốc gia (NCE) hoặc Kỳ thi Cố vấn Sức khỏe Tâm thần Lâm sàng Quốc gia (NCMHCE).

Sau khi vượt qua các bài kiểm tra bắt buộc, bạn có thể đủ điều kiện đăng ký giấy phép của tiểu bang để bạn có thể hành nghề với tư cách là Cố vấn Chuyên gia Lâm sàng được Cấp phép (LCPC) hoặc một chức danh khác được tiểu bang của bạn sử dụng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài các chứng chỉ tư vấn chung, bạn cũng có thể nhận được các chứng chỉ dành riêng cho lĩnh vực điều trị nghiện. Một số chứng nhận nổi tiếng nhất được cung cấp bởi Ủy ban Chứng nhận Quốc gia về Chuyên gia Nghiện (NCC AP).

Chứng chỉ NCC AP bao gồm:

 • Chuyên gia tư vấn về nghiện ngập (MAC)
 • Cố vấn về Nghiện nghiện được Chứng nhận Quốc gia, Cấp độ I (NCAC I)
 • Cố vấn về Nghiện thuốc được Chứng nhận Quốc gia, Cấp độ II (NCAC II)
 • Cố vấn cai nghiện vị thành niên được chứng nhận quốc gia (NCAAC)
 • Chứng thực Giám sát Lâm sàng Quốc gia (NCSE)
 • Chuyên gia hỗ trợ phục hồi ngang hàng quốc gia (NCPRSS)
 • Chuyên gia về phụ thuộc Nicotine (NDS)

Để tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ AP của NCC, bạn phải có chứng chỉ nhà nước về tư vấn cai nghiện hoặc một nghề chữa bệnh khác.

Nhân viên tư vấn về nghiện kiếm được bao nhiêu?

các chuyên gia trò chuyện bên ngoài phòng khám

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình hàng năm cho nhân viên tư vấn lạm dụng chất kích thích là 47.660 đô la. Những người có thu nhập cao nhất có mức lương hàng năm khoảng $ 78,700.

Bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn nếu làm việc cho cơ quan chính phủ hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Những chuyên gia sức khỏe tâm thần làm việc trong các cơ sở tư nhân và trung tâm ngoại trú thường có mức lương rơi vào khoảng trung bình, và nhân viên tại các cơ sở nội trú và trung tâm lạm dụng chất kích thích có thể kiếm được ít tiền nhất.

Thanh toán có thể thay đổi đáng kể trong cả nước. Kinh nghiệm và trình độ học vấn có thể giúp bạn nâng bậc lương của cố vấn lạm dụng chất kích thích.

Mất bao lâu để trở thành một nhà tư vấn cai nghiện?

sinh viên đi bộ trong khuôn viên trường đại học

Khoảng thời gian mà bạn cần đầu tư vào giáo dục cai nghiện và đào tạo chuyên biệt sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của tiểu bang của bạn.

Giáo dục

Trung bình, mất khoảng bốn năm để lấy bằng cử nhân và hai năm nữa để lấy bằng thạc sĩ.

Kinh nghiệm lâm sàng

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ cần kiếm vài nghìn giờ lâm sàng trong môi trường làm việc có giám sát. Các yêu cầu chính xác có thể khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng kiếm được trung bình 6.000 giờ có thể mất khoảng ba năm.

Kiểm tra

Khi bạn đã kiếm được đủ trình độ học vấn và kinh nghiệm cần thiết, bạn có thể tham gia kỳ thi chứng nhận. Bạn có thể cần phải học trong vài tháng.

Chứng nhận

Bạn có thể tiến lên trong thế giới chuyên nghiệp với các chứng chỉ bổ sung. Mỗi người sẽ yêu cầu được đào tạo chuyên ngành hơn và kinh nghiệm làm việc.

Công nhận

Bằng Cử nhân về Chứng nhận Tư vấn Nghiện

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm chương trình cấp bằng cố vấn lạm dụng chất kích thích để tiếp tục học, hãy luôn kiểm tra xem trường đại học đó có được cơ quan khu vực công nhận hay không. Các trường không tham gia đánh giá công nhận có thể không cung cấp chất lượng giáo dục cao nhất.

Để xem liệu một trường đại học có được công nhận hay không, chỉ cần truy cập trang web cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và nhập tên của trường cao đẳng hoặc đại học đó.

Viện trợ tài chính

hỗ trợ tài chính cho sinh viên Tư vấn về Nghiện bằng Cử nhân

Sau khi thu hẹp danh sách các trường bạn muốn đăng ký, đã đến lúc nộp đơn xin hỗ trợ tài chính cho sinh viên .

Mọi thứ đều có ích, cho dù đó là thông qua chính phủ liên bang, tiểu bang của bạn, các tổ chức tư nhân, chính trường đại học, hoặc thậm chí là người sử dụng lao động hiện tại của bạn.

Bạn có thể đủ điều kiện cho:

 • Trợ cấp
 • Học bổng
 • Khoản vay trả chậm
 • Hỗ trợ học phí

Nếu bạn vay trả chậm, bạn có thể sẽ không phải bắt đầu trả lại cho đến khi bạn tìm được việc làm.

Nếu bạn chấp nhận hỗ trợ học phí từ người sử dụng lao động của mình, rất có thể bạn sẽ phải cam kết làm việc cho họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Chuyên gia tư vấn về nghiện là gì?

cặp đôi với một cố vấn trong văn phòng

Chuyên gia tư vấn về nghiện, còn được gọi là chuyên gia tư vấn về lạm dụng chất, là một chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp để hỗ trợ những người đấu tranh với bất kỳ loại nghiện nào. Nhiều người tập trung vào lạm dụng rượu hoặc ma túy, vì rất nhiều người phải vật lộn trong những lĩnh vực này. Một nhân viên tư vấn về chuyên môn này cũng có thể được biết đến như một nhân viên tư vấn về rượu và ma túy.

Các cố vấn khác giúp mọi người làm việc thông qua cờ bạc hoặc các loại nghiện khác.

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu các học viên phải được cấp phép hoặc làm việc dưới một cố vấn được cấp phép.

Tôi có cần phải có bằng cấp về tư vấn cai nghiện để trở thành chuyên gia tư vấn về nghiện không?

những người trong cuộc phỏng vấn tuyển sinh

Bằng cử nhân về tư vấn cai nghiện thể hiện kiến thức của bạn về việc làm việc với những người bị rối loạn sử dụng chất kích thích, nhưng các bang có quy định khác nhau về trình độ học vấn mà họ yêu cầu.

Nếu bạn có bằng đại học trong một lĩnh vực không liên quan, bạn có thể lấy bằng thạc sĩ về tư vấn nghiện để bắt đầu làm tư vấn viên lần đầu tiên. Các chương trình tư vấn cần xem xét bao gồm Nghiên cứu Nghiện, Tâm lý học, Công tác Xã hội hoặc Tư vấn.

Các nhà tư vấn sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp có thể chuyển trọng tâm của họ sang nghiện bằng cách theo đuổi các chứng nhận từ NCC AP.

Ủy ban Quốc gia về Cố vấn được Chứng nhận (NBCC) cũng cấp chứng nhận Cố vấn về Chứng nghiện Bậc thầy (MCC).

Tôi Cần Bằng Cấp Nào Để Trở Thành Nhà Tư Vấn Về Lạm Dụng Chất?

suy nghĩ của nữ sinh trong lớp

Sự giáo dục mà bạn cần để thực hành trở thành một nhà tư vấn lạm dụng chất kích thích thành công phụ thuộc vào trạng thái mà bạn thực hành.

Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực này chỉ với trình độ học vấn trung học hoặc bằng cao đẳng.

Tuy nhiên, thông thường nhất, một người sẽ cần phải có bằng tư vấn về ma túy và rượu trong một lĩnh vực phù hợp ở cấp độ cử nhân và sau đó là bằng thạc sĩ.

Con đường giáo dục này có thể trao quyền cho bạn để cung cấp dịch vụ chăm sóc tư vấn toàn diện cho những người bị rối loạn do lạm dụng ma túy.

Tư cách thành viên NAADAC là gì?

cố vấn chuyên nghiệp tham dự một hội nghị

NAADAC, Hiệp hội Chuyên gia về Nghiện chất là một tổ chức dành cho những người làm công việc điều trị lạm dụng chất kích thích.

Có tư cách thành viên chuyên nghiệp cho các chuyên gia tư vấn cai nghiện được chứng nhận và tư cách thành viên liên kết cho những người ở các vị trí liên quan.

Khi đang đi học, bạn có thể đăng ký thành viên dành cho sinh viên.

Các chuyên gia sức khỏe tâm thần này đăng ký bộ quy tắc đạo đức và họ có quyền truy cập vào nhiều nguồn tài nguyên khác nhau. Chúng bao gồm các cơ hội kết nối, vận động chính sách trong ngành, tin tuyển dụng, hội thảo trên web về giáo dục thường xuyên và đăng ký tạp chí.

NAADAC là tổ chức mẹ của NCC AP, nhưng việc có chứng chỉ NCC AP không tự động khiến bạn trở thành thành viên NAADAC. Việc ghi danh là riêng biệt và lệ phí được thanh toán hàng năm.

Trở thành một nhà tư vấn cai nghiện

học sinh bước vào lớp học

Vì vậy, bạn cần làm gì để trở thành một chuyên gia tư vấn cai nghiện được cấp phép?

 1. Kiếm được bằng cấp của bạn.
 2. Sắp xếp giờ tư vấn.
 3. Được cấp phép.

Đảm bảo rằng trường tư vấn lạm dụng chất kích thích mà bạn theo học được công nhận đầy đủ và điều tra tất cả các phương thức hỗ trợ tài chính để xem bạn thông suốt!

how to become an addiction counselor 1
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .