Cách gửi Điểm AP đến các trường Cao đẳng: Hướng dẫn Từng bước

Tìm hiểu cách gửi điểm AP đến các trường đại học trực tuyến hoặc qua thư hoặc fax. Đổi điểm miễn phí của bạn khi gửi và quản lý các yêu cầu bằng công cụ My AP của College Board.

  • College Board gửi một báo cáo điểm AP miễn phí cho một trường đại học mỗi năm.
  • Học sinh cũng có thể gửi điểm AP đến các trường đại học trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc qua fax.
  • Công cụ My AP của College Board cung cấp quyền truy cập vào các yêu cầu báo cáo điểm.
  • Học sinh có thể chọn giữ lại hoặc hủy bỏ các điểm AP không thuận lợi trong báo cáo.

Học sinh đạt điểm cao trong blog/how-to-prepare-for-ap-exams/”>các kỳ thi AP có thể gửi điểm của mình đến các trường đại học. Họ có thể kiếm được tín chỉ đại học và vượt ra khỏi các điều kiện tiên quyết được chọn.

College Board , tổ chức quản lý các bài kiểm tra AP và các kỳ thi khác như SAT, cung cấp cho học sinh các phương pháp dễ dàng để gửi điểm AP của họ đến các trường đại học qua điện tử hoặc qua đường bưu điện.

Hướng dẫn của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình nộp điểm AP cùng với đơn đăng ký đại học của bạn.

Báo cáo Điểm AP là gì?

Bất cứ khi nào học sinh làm bài kiểm tra AP thông qua College Board, bài kiểm tra đó sẽ được chấm theo thang điểm năm . Điểm AP nằm trong khoảng từ 1 (không khuyến nghị) đến 5 (đủ điều kiện cực kỳ tốt). Để nhận được tín chỉ đại học, sinh viên thường cần đạt điểm 4 hoặc 5. Một số trường cao đẳng có thể chấp nhận điểm 3.

Các trường cao đẳng duy trì các chính sách AP của riêng họ. Các cố vấn khuyên bạn chỉ nên gửi điểm AP cao, đặc biệt là những điểm phù hợp nhất với chuyên ngành của bạn.

Báo cáo điểm AP bao gồm điểm của tất cả các kỳ thi AP mà học sinh đã thực hiện trong bốn năm qua, ngoại trừ điểm bị giữ lại hoặc bị hủy. Các trường cao đẳng thường duy trì các chính sách AP-tùy chọn. Họ chỉ có thể mong đợi xem điểm thi các môn AP có trong bảng điểm của học sinh.

Khi nào tôi nên gửi điểm AP cho các trường cao đẳng?

Mặc dù các trường đại học khác nhau về blog/when-are-ap-exams/”>chính sách và thời hạn AP của họ, các cố vấn khuyên bạn chỉ cần gửi điểm AP của bạn ngay sau khi bạn nhận được.

College Board cung cấp cho học sinh một lần nộp báo cáo điểm AP miễn phí cho một trường đại học mà họ lựa chọn mỗi năm. Bạn có thời hạn 20 tháng 6 để thực hiện yêu cầu. Sau khi điểm của bạn được công bố, nó sẽ tự động được gửi đến trường bạn đã chỉ định.

Xem thêm:  Cách tìm học bổng cho sinh viên đại học: 12 tài nguyên hàng đầu

Sinh viên có thể yêu cầu gửi các báo cáo bổ sung bất cứ lúc nào trực tuyến, qua fax, hoặc qua đường bưu điện, với giá $ 15 (xử lý / vận chuyển tiêu chuẩn) hoặc $ 25 (xử lý gấp / vận chuyển).

Các ứng viên chỉ nên gửi cho trường đại học điểm AP của họ sau khi được chấp nhận vào một chương trình. Học sinh nên kiểm tra thời hạn nộp điểm AP của trường đại học cá nhân của họ.

Cách gửi điểm AP đến trường cao đẳng: 4 phương pháp

College Board cung cấp nhiều phương pháp khác nhau để gửi điểm AP đến các trường cao đẳng. Điều này phù hợp với sinh viên có phương tiện tài chính hạn chế hoặc truy cập internet. Nó cũng giúp những sinh viên có thời hạn nhập học và học bổng khác nhau có thể đáp ứng được.

1. Sử dụng Gửi điểm miễn phí của bạn

College Board cung cấp cho sinh viên một điểm miễn phí để gửi vào một trường đại học duy nhất mỗi năm.

Để đổi điểm, học sinh phải tạo tài khoản My AP tại CollegeBoard.org . Sau khi đăng ký tài khoản My AP, học sinh có thể truy cập hồ sơ của mình, truy cập tab Gửi điểm và chọn người nhận để nhận điểm. Hạn cuối hàng năm để đổi điểm số miễn phí gửi là ngày 20 tháng 6.

Lưu ý rằng điểm AP thường blog/when-do-ap-scores-come-out/”>không được công bố cho đến tháng 7 , điều đó có nghĩa là bạn sẽ quyết định có gửi chúng hay không trước khi xem kết quả của mình.

2. Gửi điểm AP trực tuyến

Sau khi đổi điểm miễn phí gửi, sinh viên có thể yêu cầu gửi báo cáo điểm bổ sung đến các trường đại học trực tuyến bất cứ lúc nào với một khoản phí.

Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào tài khoản My AP của bạn để truy cập hệ thống báo cáo điểm trực tuyến của College Board. Từ đó, bạn có thể chọn “gửi điểm AP” và trả phí $ 15 (xử lý tiêu chuẩn) hoặc $ 25 (xử lý gấp) bằng thẻ tín dụng.

Thời gian quay vòng trung bình tương ứng là 7-14 ngày làm việc hoặc 5-9 ngày làm việc đối với giao hàng thông thường hoặc gấp.

3. Gửi Điểm AP qua Fax hoặc Thư

Sinh viên có thể gửi yêu cầu bằng văn bản để College Board gửi điểm bất kỳ lúc nào. Một yêu cầu được gửi qua fax hoặc gửi qua thư phải bao gồm những điều sau đây:

  • Tên đầy đủ, địa chỉ gửi thư, số điện thoại, giới tính, ngày sinh và (các) số AP hoặc ID AP của bạn
  • Tên và địa chỉ trường trung học của bạn
  • Tên đầy đủ của (các) bài kiểm tra mà bạn yêu cầu báo cáo điểm và (các) năm bạn đã thực hiện (các) bài kiểm tra
  • Số thẻ tín dụng với ngày hết hạn (đối với các đơn đặt hàng qua fax) hoặc séc / chuyển tiền cho số tiền chính xác đến hạn
  • Tên, thành phố, tiểu bang và (các) mã trường đại học gồm bốn chữ số của (các) trường đại học để nhận báo cáo
  • Chữ ký của bạn hoặc cha mẹ / người giám hộ của bạn
Xem thêm:  2023 Chương trình chứng nhận hợp pháp trực tuyến tốt nhất

Yêu cầu được gửi bằng thư phải đến một địa chỉ cụ thể tùy thuộc vào phương thức thanh toán. Chi phí phân phối bình thường là 15 đô la cho mỗi báo cáo, với thời gian quay vòng là 7-14 ngày làm việc. Chi phí giao hàng cao điểm là 25 đô la và mất khoảng 5-9 ngày làm việc. Séc và lệnh chuyển tiền phải được thanh toán cho “Kỳ thi AP”.

4. Gửi điểm AP đã lưu trữ

Học sinh phải gửi yêu cầu xem và / hoặc gửi điểm đã lưu trữ trên bốn năm. Hội đồng Cao đẳng yêu cầu một khoản phí $ 25 cùng với một Mẫu Yêu cầu Điểm AP Lưu trữ đã hoàn thành.

Học sinh có thể yêu cầu một bản sao cá nhân của báo cáo điểm đã lưu trữ hoặc bao gồm địa chỉ của trường để nhận báo cáo. Nếu được gửi đến một trường học, học sinh vẫn sẽ nhận được một bản sao xác nhận của báo cáo tại địa chỉ gửi thư của họ. College Board gửi báo cáo trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu.

Cách giữ lại Điểm AP

Học sinh có thể chính thức yêu cầu giữ lại một trong các điểm AP từ bất kỳ chương trình đại học hoặc học bổng nào. Điều này ngăn trường đại học hoặc chương trình đã chọn nhìn thấy những điểm số đó.

Học sinh có thể chọn giữ lại điểm blog/hardest-ap-classes/”>AP nếu họ thắc mắc về thành tích của mình trong kỳ thi hoặc muốn xem điểm đó trước khi học đại học của họ. Không giống như hủy bỏ một điểm số, giữ lại không xóa vĩnh viễn điểm số đó.

College Board yêu cầu sinh viên nộp đơn yêu cầu khấu trừ điểm trước ngày 15 tháng 6 của năm họ đã tham dự kỳ thi. Biểu mẫu phải đi kèm với khoản phí $ 10 cho mỗi điểm được giữ lại và các khoản thanh toán tiêu chuẩn hoặc xử lý gấp / vận chuyển là $ 15 hoặc $ 25, tương ứng.

College Board có thể khôi phục điểm miễn phí bất cứ lúc nào theo yêu cầu bằng văn bản của học sinh.

Hủy điểm AP là gì?

College Board cho phép học sinh hủy bỏ điểm AP , tức là xóa điểm đó khỏi báo cáo điểm. Nếu kỳ thi AP mà học sinh muốn hủy đang trong quá trình tính điểm, nó sẽ không nhận được điểm. Và nếu nó đã được chấm, điểm đó sẽ bị loại khỏi báo cáo.

Không giống như giữ lại, việc hủy bỏ điểm AP là vĩnh viễn và không thể hoàn tác.

Học sinh thường chọn hủy bỏ thay vì khấu lưu nếu họ không muốn trường học biết họ đã từng tham dự kỳ thi AP đó. Để hủy bỏ điểm AP, bạn phải tải xuống Biểu mẫu hủy bỏ điểm AP .

Xem thêm:  NIL trong thể thao đại học là gì? Các quy tắc NCAA được giải thích.

Điền và gửi biểu mẫu hủy bỏ cho Dịch vụ AP trước ngày 15 tháng 6 của năm bạn tham gia kỳ thi đó để điểm số không được gửi đến trường đại học bạn đã chọn trực tuyến thông qua My AP. Nếu không, điểm số có thể bị hủy bỏ bất cứ lúc nào.

College Board không tính phí hủy bỏ điểm AP.

Câu hỏi thường gặp về việc gửi điểm AP

Không, các trường cao đẳng xem xét nhiều yếu tố ngoài điểm AP khi quyết định có nhận ứng viên hay không.

Nói chung, học sinh chỉ nên nộp điểm AP cao và cho các môn học liên quan đến chuyên ngành của họ. Các trường cao đẳng không cấp phép nhập học chỉ dựa trên điểm AP mà thay vào đó cân nhắc xem những điểm đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến điểm trung bình của học sinh và thứ hạng trong lớp.

blog/what-is-good-ap-score/”>Điểm AP cao có thể nâng cao bảng điểm của học sinh và chứng tỏ sự sẵn sàng của họ đối với chương trình đại học. Tuy nhiên, điểm AP thấp sẽ chỉ ảnh hưởng vừa phải đến đánh giá tổng thể của trường về ứng viên đó.

Nói chung, không. Trừ khi bạn đã làm lại bài kiểm tra trong năm ngoái và có điểm mới để báo cáo, việc gửi báo cáo điểm cho điểm AP cao / phù hợp một lần khi nhập học đầu tiên vào chương trình đại học là đủ.

Điểm AP có tác động giảm xuống thành tích tổng thể của học sinh khi họ đăng ký vào một khóa học cấp đại học về môn học đó. Báo cáo điểm AP bao gồm điểm của các bài kiểm tra được thực hiện trong vòng bốn năm qua, không bao gồm bất kỳ (các) điểm nào mà học sinh đã yêu cầu bị giữ lại hoặc hủy bỏ.

Các bài kiểm tra trên bốn năm sẽ được lưu trữ và có thể được truy cập theo yêu cầu của học sinh với một khoản phí.

Có, học sinh có thể chỉnh sửa báo cáo điểm của mình bằng cách chọn giữ lại hoặc hủy bỏ điểm cá nhân. Mặc dù một báo cáo điểm sáng có thể có lợi cho việc đăng ký đại học của học sinh, nhưng một số điểm không thuận lợi có thể làm hỏng báo cáo.

Học sinh có thể yêu cầu giữ lại một số điểm nhất định từ bất kỳ chương trình đại học hoặc học bổng nào, với một khoản phí. Học sinh có thể khôi phục điểm sau đó nếu họ chọn.

Ngoài ra, nếu học sinh muốn xóa điểm vĩnh viễn khỏi chế độ xem, họ có thể yêu cầu hủy bỏ, không thể khôi phục điểm. Tùy chọn này phù hợp với những học sinh muốn trốn khỏi các trường đại học mà họ thậm chí đã từng tham gia kỳ thi AP đó.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .