Cách đạt điểm 36 trong ACT: Lời khuyên từ Người ghi điểm hoàn hảo

Ít hơn 0,5% người dự thi đạt điểm ACT hoàn hảo mỗi năm. Chúng tôi đã tổng hợp những lời khuyên tốt nhất về ACT từ những học sinh đạt điểm 36 hoàn hảo.

  • Dưới 6.000 học sinh đạt điểm 36 hoàn hảo trong kỳ thi ACT vào năm 2020.
  • Nhiều sinh viên tại Ivy League và các trường cao đẳng hàng đầu đạt điểm 33 hoặc cao hơn trong ACT.
  • Đảm bảo sử dụng các tài liệu luyện thi ACT chính thức và mô phỏng các điều kiện kiểm tra khi luyện tập.
  • Học sinh cũng nên thực hiện đánh giá sâu các câu hỏi bị bỏ sót và các lỗi thường gặp.

ACT là một resources/college-entrance-exams/”>kỳ thi tuyển sinh đại học phổ biến và đánh giá mức độ sẵn sàng vào đại học. Học viên có thể làm bài kiểm tra tối đa 12 lần để đạt điểm cao nhất có thể.

Vậy điểm ACT hoàn hảo là gì? Điểm tổng hợp hoàn hảo là 36. Điểm này là trung bình cộng của bốn điểm phần Anh văn, Toán, Đọc hiểu và Khoa học của bạn.

Mặc dù bạn không cần phải đạt điểm tuyệt đối để vào các trường cao đẳng hàng đầu, nhưng việc đạt đủ 36 điểm ACT có thể giúp bạn trở thành ứng viên cạnh tranh. Điểm số 36 là không phổ biến và sẽ cần rất nhiều sự chuẩn bị. Chúng tôi đã phỏng vấn hai học sinh đạt điểm ACT hoàn hảo và biên soạn lời khuyên của họ để đạt thành tích trong bài kiểm tra.

Có bao nhiêu người đạt điểm 36 trên ACT?

Đạt được điểm ACT hoàn hảo là một kỳ tích khá hiếm. Số học sinh đạt điểm 36 vào năm 2020 là 5.579 trong tổng số hơn 1,6 triệu – chiếm khoảng 0,33% số người dự thi.

Điểm ACT trung bình trên toàn quốc
Điểm ACT Phân vị Số người thử nghiệm (trong số 1.670.497) Phần trăm
36 100 5.579 0,33%
35 99 16.061 0,96%
34 99 20,900 1,25%
33 97 24.657 1,48%
32 96 28.240 1,69%
31 94 32.128 1,92%
30 92 37.405 2,24%
29 90 39.982 2,39%

Đừng nản lòng vì sự hiếm hoi của điểm tuyệt đối. Ngay cả khi bạn không đạt được điểm số 36, thì việc đến gần vẫn là một kết quả xuất sắc. Ghi điểm theo phân vị thứ 90 có thể giúp bạn được nhận vào các trường đại học hàng đầu và mở khóa các cơ hội học bổng .

Xem thêm:  Những công ty nào yêu cầu vắc xin COVID-19 vào năm 2022?

50% trung bình sinh viên đăng ký vào các trường đại học danh tiếng như Cornell, Brown, Princeton, Stanford và NYU đều đạt điểm từ 31 đến 36.

“50% trung bình” là một thuật ngữ có nghĩa là một nửa số sinh viên được nhận đạt điểm trong khoảng đó (25% sinh viên đạt điểm dưới khoảng đó và 25% đạt điểm trên). Vì vậy, nếu 50% trung bình ở Brown là 33-35, thì 75% học sinh đạt điểm 33 hoặc cao hơn trong ACT.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về điểm ACT 50% trung bình của một số blog/hardest-colleges-to-get-into/”>trường chọn lọc nhất ở Hoa Kỳ Tất cả các điểm đều dành cho lớp năm 2025, ngoại trừ những trường hợp được lưu ý.

* Lớp 2024.
** Lớp tốt nghiệp không được chỉ định.

Điểm ACT Hoàn hảo được tính như thế nào?

ACT bao gồm 215 câu hỏi trong bốn phần: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học. Bạn có hai giờ 55 phút để hoàn thành bài kiểm tra.

Mỗi phần được cho điểm thô, sau đó được chuyển thành điểm theo thang điểm từ 1-36. Cuối cùng, bốn điểm theo tỷ lệ của bạn được tính trung bình với nhau để tạo ra điểm tổng hợp ACT của bạn.

Điều này có nghĩa là chính xác? Cuối cùng, một điểm ACT hoàn hảo không tương đương với một bài kiểm tra hoàn hảo. Bạn có thể bỏ lỡ một vài câu hỏi và vẫn nhận được 36 hoàn hảo.

Sự chuyển đổi chính xác giữa điểm thô và tỷ lệ sẽ phụ thuộc vào ngày kiểm tra của bạn và những sinh viên khác đã thi vào ngày đó – do đó, số lượng câu hỏi chính xác mà bạn có thể bỏ lỡ sẽ khác nhau.

Làm thế nào để đạt được điểm ACT hoàn hảo: 5 mẹo cần thiết

Chúng tôi đã nói chuyện với hai người đạt điểm ACT hoàn hảo để tìm hiểu thêm về các chiến lược làm bài kiểm tra đã giúp họ vượt qua bài kiểm tra. Dưới đây là năm hàng đầu của họ.

1. Thay đổi tư duy của bạn

Cố gắng không tiếp cận ACT với cảm giác lo lắng về việc kết quả học tập của bạn sẽ ảnh hưởng đến cơ hội vào đại học của bạn như thế nào. Và cũng đừng coi đó là thước đo trí thông minh của bạn.

“Tôi muốn nói với học sinh rằng nó giống như một trò chơi – những người làm bài kiểm tra sử dụng một số thủ thuật nhất định và nếu bạn học cách xác định và vượt qua những thủ thuật đó, bạn có thể nhận được nhiều điểm nhất có thể trong thời gian quy định”, Grant Pace, một gia sư với Mạng lưới Gia sư Ivy và người chấm ACT hoàn hảo.

Xem thêm:  Hỏi Giáo sư: Bạn Cần Bao nhiêu Tín chỉ để Tốt nghiệp Cao đẳng?

ACT về cơ bản đo lường mức độ bạn có thể thực hiện ACT. Nếu bạn tiếp cận bài kiểm tra với tư duy này, nó có thể giảm bớt áp lực và thay đổi cách bạn chuẩn bị.

2. Làm Bài kiểm tra Thực hành và Sử dụng Tài liệu Nghiên cứu Chính thức

Sử dụng tài liệu luyện thi ACT chính thức và các bài kiểm tra thực hành là chìa khóa để học tốt.

Pace nói: “Đối với bất kỳ học sinh nào đang cố gắng đạt điểm tuyệt đối, việc tiếp xúc với tài liệu kiểm tra là một yếu tố rất quan trọng. “Sự khác biệt giữa 35 và 36 có thể chỉ nằm ở một câu hỏi, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tiếp xúc với càng nhiều câu hỏi càng tốt và học hỏi từ bất kỳ sai lầm nào mắc phải để không lặp lại chúng.”

3. Bắt chước các điều kiện thử nghiệm thực tế

Phân bổ thời gian cho ACT có thể cảm thấy khá căng thẳng. Ví dụ, trong phần ACT English, bạn chỉ nhận được khoảng 36 giây cho mỗi câu hỏi. Thực hành bài kiểm tra theo thời gian sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái với áp lực thời gian trong ngày kiểm tra.

“Hãy làm bài kiểm tra thực hành trong các điều kiện thử nghiệm và sau đó làm qua các câu hỏi bạn đã bỏ qua,” Pace khuyên. “Từ đó, đánh giá câu hỏi nào bạn nghĩ rằng bạn có thể nhanh chóng học cách làm đúng và câu hỏi nào bạn không thể – biết câu hỏi nào nên bỏ qua và đoán tiếp có thể giúp tiết kiệm thời gian nghiên cứu và trả lời các câu hỏi dễ quản lý hơn.”

4. Phân tích các câu hỏi bạn bỏ lỡ

Những người đạt điểm ACT hoàn hảo sẽ đưa việc học của họ lên một tầm cao mới bằng cách thực sự phân tích những câu hỏi mà họ bỏ lỡ trong các bài kiểm tra thực hành. Xem xét lại những sai lầm của bạn một cách cẩn thận sẽ giúp bạn tiếp tục tiến bộ.

“Đối với mỗi câu hỏi bạn sai, hãy viết một đoạn văn trình bày chi tiết những gì bạn đã sai, cách chứng minh câu trả lời đúng và mẹo cho lần sau,” Alex Nelson, cố vấn của Ivy Scholars và người chấm điểm ACT và SAT hoàn hảo cho biết.

Nelson gọi đây là “nhật ký sai lầm” và khuyến khích sinh viên sử dụng chúng để nhận thấy các xu hướng và cải tiến. Điều này có thể giúp bạn tập trung thời gian học tập vào những môn học yếu hơn.

Xem thêm:  2021 Các trường cao đẳng tốt nhất ở California

5. Bỏ qua phần chuẩn bị vào phút cuối

Việc nhồi nhét ACT vào đêm hôm trước và buổi sáng không phải là một chiến lược mạnh mẽ. Nhiều người đồng ý rằng việc giữ lại thông tin vào phút trước là điều khó xảy ra và tốt hơn là bạn không nên đốt cháy quá gần thời điểm kiểm tra.

Nelson nói: “Những gì tôi luôn nói với học sinh của mình là thực sự vào phút cuối, sự chuẩn bị trước ngày hôm sau không thể giúp được gì nhiều”. “Một khi bạn đạt đến một tuần trước khi kiểm tra, đã quá muộn để nhồi nhét vào đầu bạn những phương trình và từ vựng mới; thay vào đó, hãy tập trung vào tài liệu bạn hiểu nhưng có thể đã mắc lỗi bất cẩn trước đó.”

Việc chuẩn bị vào phút cuối nên liên quan đến việc cung cấp năng lượng cho bản thân cho một ngày thi dài. Ngủ một giấc ngon lành, bổ sung đủ nước và ăn sáng đầy đủ.

Với lời khuyên từ:

Chân dung Grant Pace

Grant Pace

Grant Pace là một trợ giảng tại Mạng lưới Gia sư Ivy ở Thành phố New York. Thành công của anh ấy trong các khóa học AP và trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn – bao gồm 36 điểm hoàn hảo trong ACT và 2300 điểm SAT – đã giúp anh ấy được vinh danh tại Nhà Trắng vào năm 2016 với tư cách là một trong 161 Học giả Tổng thống của Bộ Giáo dục. Nó cũng khiến anh ấy trở thành một gia sư được săn đón khi vẫn còn học trung học. Hiện tốt nghiệp Đại học Columbia, Grant đã được nhận vào Trường Luật Harvard và sẽ bắt đầu học sau hai năm. Tại đây, anh có kế hoạch tập trung vào luật môi trường, tiếp nối chuyên ngành khoa học môi trường tại Columbia.

Chân dung Alex Nelson

Alex Nelson

Alex Nelson đã từng là cố vấn và gia sư toàn thời gian trong 12 năm. Sau khi đạt 1600 điểm hoàn hảo trong kỳ thi SAT ở trường trung học, anh ấy tham gia The Princeton Review, nơi anh ấy làm cố vấn tuyển sinh đại học và gia sư cho SAT, ACT, ISEE, GRE, GMAT và LSAT. Hơn chín năm, anh trở thành người dạy kèm và huấn luyện giáo viên “Premiere” cấp cao nhất của họ cho toàn Houston. Alex tham gia Học bổng Ivy vào năm 2018. Anh ấy chuyên về cải thiện tổ chức và thói quen học tập và là bậc thầy trong việc giúp học sinh đạt điểm cao nâng điểm SAT và ACT lên top 1%.

Hình ảnh nổi bật: Ridofranz / iStock / Getty Images Plus / Getty Images